Hướng dẫn cách vào safe mode win 10 khi không vào được win

Safe mode có thể không còn xa lạ gì với nhiều người dùng rành kỹ thuật hoặc là thích tò mò hệ thống vốn đã được tích hợp sẵn ở trên các phiên bản hệ điều hành windows. Thế nhưng không phải ai cũng biết được chức này có ý nghĩa như thế nào và mục đích dùng để là gì trong hệ thống. Chính vì vậy bài viết này cung cấp những thông tin về Safe Mode và hướng dẫn các bạn cách vào safe mode win 10 khi không vào được win một cách chi tiết. Hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.

>>Xem thêm: Cách sửa lỗi không mở được start menu trên windows 10 nhanh

1. Safe Mode win 10 là gì ?

Safe Mode windows 10 được hiểu là khung giao diện của người sử dụng khi hệ quản lý windows 10 khởi động nó không cần chạy hàng loạt những trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị. Nó hoạt động giải trí bằng cách là sử dụng chính sách tiêu chuẩn đồ họa VGA

Nếu một ngày máy tính của các bạn không vào windows thì điều các bạn hãy nghĩ đến đầu tiên đó là truy cập vào chế độ Safe. Mục đích là để kiểm tra lại những phần mềm và backup lại các dữ liệu và thông tin quan trọng sang ổ khác ở trong trường hợp xấu nhất là không thể khắc phục lại bằng ghost hoặc là cài lại windows 10. Safe mode ( dịch nghĩa đơn giản Chế độ an toàn ) là chế độ giúp khởi động lại windows với thiết bị và dịch vụ ở mức ít nhất hay là tối thiểu từ đó có thể chuẩn đoán được bệnh tật của hệ điều hành windows bị lỗi do đâu và tiến hành chữa trị khắc phục lỗi.

Cũng có trường hợp những bạn nhìn thấy máy tính win 10 đôi lúc lại tự động hóa vào khung Safe Mode win 10. Đó là trường hợp có yếu tố mạng lưới hệ thống và cần phải can thiệp bằng cách giải quyết và xử lý tiêu chuẩn đã được setup sẵn ở trong win 10. Khi xảy ra yếu tố này, những bạn phải biết Win 10 đã phát hiện một yếu tố ở trình điều khiển và tinh chỉnh không thích hợp với những thiết lập được setup, hoặc là hoàn toàn có thể do virus được kích hoạt vào công dụng khi những bạn khởi động máy. Đôi khi những bạn muốn gỡ bỏ 1 số ít ứng dụng có lỗi, virus ở trên thì cần phải Safe Mode win 10 để khởi động ở chính sách bảo đảm an toàn .

Tham khảo thêm: Safe mode là gì – Cách vào chế độ safe mode win xp

2. Cách vào safe Mode win 10 khi không vào được win

Theo mặc định thì hệ quản lý và điều hành windows không dùng được nút F8 để vào Safe Mode như là thông thường, tuy nhiên những bạn vẫn hoàn toàn có thể ép máy tính của mình truy vấn vào chính sách recovery để vào Safe Mode. Khi gặp thực trạng này những bạn hoàn toàn có thể sử dụng hai cách này để vào Safe Mode

Cách 1 : Trình chạy Troubleshoot tự động hóa hiện ra khi những bạn không hề khởi động vào win

Hệ quản lý windows 10 khá là mưu trí. Do đó khi những bạn gặp lỗi win, lỗi gì đó mà không hề khởi động được vào windows liên tục thì sẽ tự động hóa hiện ra ở phần Troubleshoot. Tại đây những bạn hoàn toàn có thể chọn đến phần Safe mode như những thao tác bên dưới đây :

Bước 1: Truy cập vào Advanced Startup

Theo đó khi khởi động các bạn hãy nhấn liên tục nút F8 trước khi màn hình windows được load lên, nếu như không được các bạn hãy khởi động lại và thay thế bằng nút Shift + F8. Cách này sẽ có hiệu quả tốt hơn với ổ HDD và còn với ổ SSD thì vẫn được nhưng lại khó hơn.

Nếu không, các bạn hãy áp dụng cách hơi cực đoan hơn một chút, đó là ép máy tính gặp sự cố bằng cách tắt bật máy tính đột ngột bằng cách giữ nút nguồn vài lần. Sau đó hệ điều hành windows sẽ tự động đưa các bạn vào màn hình Advanced Startup, bạn có thể vào Safe Mode từ đây.


Bước 2 : Khi màn hình khởi động Advanced Startup được hiện lên thì các bạn click chọn vào Troubleshoot


Bước 3 : Tiếp tục chọn vào mục Advanced options


Bước 4 : Chọn mục Startup Settings khi màn hình máy tính mới được hiện ra


Bước 5 : Tiếp theo bấm Restart để khởi động lại máy một lần nữa


Bước 6 : Bây giờ thì các bạn sẽ được truy cập vào màn hình lựa chọn, bạn nhấn phím tương đương với dòng Enable Safe Mode thường thì phím số 4 hoặc F4


Bước 7 : Vậy là xong, bây giờ các bạn chỉ việc chờ cho hệ điều hành windows load vào chế độ Safe Mode nữa thôi. Nếu như thấy màn hình máy tính đen, có hiện chữ Safe Mode xung quanh là được rồi đấy.

Các bạn tham khảo thêm cách vào advanced boot options win 7 win 10

Cách 2 : Nếu không tự động hóa hiện ra phần Troubleshoot

Cách này hơi tù nhưng mà mình thấy cũng khá ổn hơn là cách dùng USB Recovery Drive ( Cách này là dùng một Usb đã thiết lập ứng dụng Recovery Drive của hãng Microsoft )
Các bạn khởi động máy tính windows 10 nhưng cứ để hiện lên phần lá cờ khởi động thì bạn nhấn và giữ nút nguồn Power để cho máy tính tự động hóa tắt đi. Sau đó lại bật lại tiếp. Làm như vậy khoảng chừng 2 lần là hệ điều hành quản lý windows sẽ tự động hóa hiện giao diện để tháo gỡ Troubleshoot ra cho những bạn. Những bước tiếp theo giống như Trường hợp .

Nếu vì lí do nào đó mà các bạn không thể truy cập win và cần vào Safe Mode để kiểm tra hệ thống. Lúc này các bạn hãy thử áp dụng cách này nhé.

Như vậy Techview Đà Nẵng hướng dẫn những bạn cách vào safe mode win 10 khi không vào được win một cách chi tiết cụ thể. Hy vọng với những thông tin này những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai .
Hệ thống mua và bán máy tính cũ Thành Phố Đà Nẵng Techview

Website: https://expgg.vn

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

7 Cách Sửa Lỗi Không Tìm Thấy Máy Tính Trong Mạng LAN Trên Windows 10

Next Post

8 cách khắc phục lỗi không vào được trang web trên Google Chrome

Related Posts