Những Tác Phẩm Nổi Tiếng Của Nhà Văn Nam Cao Mà Chắc Chắn Ai Cũng Biết

Nhà văn Nam Cao (1915/1917- 28 tháng 11 năm 1951) – tên thật là Trần Hữu Tri, là một nhà văn người Việt Nam. Ông là nhà văn hiện thực lớn (trước Cách mạng), một nhà báo kháng chiến (sau Cách mạng), một trong những nhà văn tiêu biểu nhất thế kỷ 20. Nam Cao có nhiều đóng góp quan trọng đối với việc hoàn thiện phong cách truyện ngắn và tiểu thuyết Việt Nam ở nửa đầu thế kỷ 20. Dưới đây là một vài đầu sách văn học hay nhất của nhà văn Nam Cao
 

Xem Thêm:

NAM CAO – TRUYỆN NGẮN HAY CHỌN LỌC

Tuyển tập những truyện ngắn hay và đặc sắc nhất của Nam Cao, những phận người được khắc họa rõ nét giữa cái đói nghèo cùng khổ. Nam Cao đã sống trong đời sống của nhân vật, để hiểu và xót thương cho họ. Chính vì vậy mỗi truyện ngắn của Nam Cao đều chất chứa nỗi niềm, sự đồng cảm, sẻ chia, đọc xong câu chuyện lòng ta lại rưng rưng.
 

Xem Thêm:

Tuyển ChọnSách Văn Học Hay Nhất

Tuyển tập những truyện ngắn hay và đặc sắc nhất của Nam Cao, những phận người được khắc họa rõ nét giữa cái đói nghèo cùng khổ. Nam Cao đã sống trong đời sống của nhân vật, để hiểu và xót thương cho họ. Chính vì vậy mỗi truyện ngắn của Nam Cao đều chất chứa nỗi niềm, sự đồng cảm, sẻ chia, đọc xong câu chuyện lòng ta lại rưng rưng.

 

CHÍ PHÈO – BÌA CỨNG (TÁI BẢN)

 
Chí Phèo – Với những tình tiết hấp hẫn Nam Cao đã đưa người đọc tái hiện bức tranh chân thực nông thôn Việt Nam trước 1945, nghèo đói, xơ xác trên con đường phá sản, bần cùng, hết sức thê thảm, người nông dân bị đẩy vào con đường tha hóa, lưu manh hóa.
 

Cuốn sách văn học hay này gồm các truyện ngắn hay như: Giăng Sáng, Nửa Đêm, Đôi Mắt, Xem Bói, Ma Đưa, Chí Phèo, Đón Khách, Trần Cư, Con Mèo, Nhìn Người Ta Sung Sướng, Điếu Văn, Cái Chết Của Con Mực, Đợi Chờ,…Chí Phèo – Với những tình tiết hấp hẫn Nam Cao đã đưa người đọc tái hiện bức tranh chân thực nông thôn Việt Nam trước 1945, nghèo đói, xơ xác trên con đường phá sản, bần cùng, hết sức thê thảm, người nông dân bị đẩy vào con đường tha hóa, lưu manh hóa.

 

LÃO HẠC

Lão Hạc là một truyện ngắn của nhà văn Nam Cao được viết năm 1943. Tác phẩm được đánh giá là một trong những truyện ngắn khá tiêu biểu của dòng văn học Việt Nam theo lối hiện thực, nội dung truyện đã phần nào phản ánh được hiện trạng xã hội Việt Nam trong giai đoạn trước Cách mạng tháng Tám.
 

Nam Cao không hề bôi nhọ người nông dân, trái lại nhà văn đi sâu vào nội tâm nhân vật để khẳng định nhân phẩm và bản chất lương thiện ngay cả khi bị vùi dập, cướp mất cà nhân hình, nhân tính của người nông dân, đồng thời kết án đanh thép cái xã hội tàn bạo đó trước 1945. Đây là một trong những cuốn sách hút khách nhất trong số những tác phẩm của ông.Lão Hạc là một truyện ngắn của nhà văn Nam Cao được viết năm 1943. Tác phẩm được đánh giá là một trong những truyện ngắn khá tiêu biểu của dòng văn học Việt Nam theo lối hiện thực, nội dung truyện đã phần nào phản ánh được hiện trạng xã hội Việt Nam trong giai đoạn trước Cách mạng tháng Tám.

 
Lão có một con chó tên là Vàng – con chó do con trai lão trước khi đi đồn điền cao su đã để lại. Lão vừa coi như con vừa coi như một người thân trong gia đình. Và tiếp diễn những câu chuyện hấp dẫn phía sau, mời các bạn đón đọc nhé!
 

ĐÔI MẮT (BÌA CỨNG)

Một trong những tác phẩm

Khi Pháp xâm lược Việt Nam Độ trở thành một chiến sĩ thì Hoàng trở về sống ở nông thôn. Hai con người và hai suy nghĩ khác nhau, nếu như Độ tin vào tầng lớp nông dân thì  Hoàng lại không tin họ mà anh chỉ tin tưởng và ca ngợi  chủ tịch Hồ Chí Minh…
 

Lão Hạc, một người nông dân chất phác, hiền lành. Lão góa vợ và có một người con trai nhưng vì quá nghèo nên không thể lấy vợ cho người con trai của mình. Người con trai lão vì thế đã rời bỏ quê hương để đến đồn điền cao su làm ăn kiếm tiền. Lão luôn trăn trở, suy nghĩ về tương lai của đứa con. Lão sống bằng nghề làm vườn, mảnh vườn mà vợ lão đã mất bao công sức để mua về và để lại cho con trai lão. So với những người khác lúc đó, gia cảnh của lão khá đầy đủ, tuy nhiên do ốm yếu hơn hai tháng và cũng vì trận bão mà lão không có việc gì để làm .Lão có một con chó tên là Vàng – con chó do con trai lão trước khi đi đồn điền cao su đã để lại. Lão vừa coi như con vừa coi như một người thân trong gia đình. Và tiếp diễn những câu chuyện hấp dẫn phía sau, mời các bạn đón đọc nhé!Một trong những tác phẩm hút khách nhất – ” Đôi mắt ” của Nam Cao xoay quanh cuộc đời của 2 nhân vật là Độ và Hoàng:Khi Pháp xâm lược Việt Nam Độ trở thành một chiến sĩ thì Hoàng trở về sống ở nông thôn. Hai con người và hai suy nghĩ khác nhau, nếu như Độ tin vào tầng lớp nông dân thì Hoàng lại không tin họ mà anh chỉ tin tưởng và ca ngợi chủ tịch Hồ Chí Minh…

 

SỐNG MÒN

Cuối năm 1944, Nam Cao viết xong Sống Mòn. Tập tiểu thuyết ấy quăng đi, ném lại, không lọt qua được lưới kiểm duyệt để xuất bản, tuy rằng soi từng chữ không có chỗ nào bắt bẻ được.
 Đọc “ Đôi mắt ”, ta như được trở lại thời gian toàn dân đoàn kết đấu tranh đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược. Đọc “ Đôi mắt ”, ta có những tưởng tượng về nông thôn Nước Ta sau cách mạng. Quan trọng hơn, đọc “ Đôi mắt ” ta có thêm một bài học kinh nghiệm về cách nhìn đời sống. Cuối năm 1944, Nam Cao viết xong Sống Mòn. Tập tiểu thuyết ấy quăng đi, ném lại, không lọt qua được lưới kiểm duyệt để xuất bản, tuy rằng soi từng chữ không có chỗ nào bắt bẻ được .

Sống mòn tả cuộc sống thiểu não, quẩn quanh, nhỏ nhen của mấy người trí thức tiểu tư sản nghèo, một cuộc sống mù xám cứ “mốc lên, ri đi, mòn ra, mục ra”, không có lối thoát. Rộng hơn là vận mệnh mấy con người ấy, ta thấy đặt ra một cách ám ảnh vấn đề vận mệnh chung của cả một xã hội chua xót, đau đớn, buồn thảm, tủi nhục, trong đó, đời sống không còn ý nghĩa, quay về phía nào cũng thấy dựng lên những bức tường bế tắc.
 

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

19 món quà Valentine Handmade siêu độc đáo và ý nghĩa cho bạn trai, bạn gái

Next Post

Bật Mí Top 10 Quán Cafe Đẹp Quận Tân Bình Sài Gòn Không Thể Bỏ Lỡ

Related Posts