Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online

Chú ý: phải chọn bảng màu là Đen phía trên – Trắng phía dưới, giống hình bên dưới ( có thể bấm phím X để đảo lên và xuống vị trí của bảng màu ), và click chọn vào phần Mask.

Bước 7: lúc này bạn có thể fix lại vùng ảnh bị cắt không đẹp bằng cách bấm chuột trái lên vùng ảnh bị răng cưa và quét chuột đến khi thấy mịn hơn. Trong quá trình làm, hãy tùy biến size brush và thông số Flow để cho ra tấm ảnh như bạn mong muốn. Ví dụ giảm Brush size để nét cọ nhỏ hơn, giảm Flow để vùng quét không xóa quá nhìu.
Hãy chú ý vào bảng màu là Đen phía trên – Trắng phía dưới ( phím tắt X để đảo vị trí 2 bảng màu lên xuống ). Khi dùng Brush nếu:

  • Màu đen nằm trên: bạn đang xóa vùng ảnh được Brush quét.
  • Màu trắng nằm trên: bạn đang lấy thêm vùng ảnh được Brush quét.

Bước 8: Khi đã fix được cô gái vừa ý, copy phông nền bạn mong muốn vào bằng cách mở file ảnh mình cung cấp > dùng công cụ Rectangular tạo vùng chọn ( phím tắt M – đó là công cụ hình vuông phía trên Lasso select ) > Ctrl + C để copy vùng chọn của phông nền > trở lai file có cô gái mà chúng ta đang làm việc > Ctrl + V để dán vào.

Lúc này layer có phông nền sẽ ở phía dưới, layer có cô gái và mask sẽ ở phía trên. Cũng tại đây, sau khi tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online thông qua Mask và Brush. Nếu bạn không vừa ý với những vùng ảnh xung quanh cô gái. Có thể tiếp tục dùng Brush ( như bước 7 ) để sửa vùng ảnh xung quanh cô gái.

Bước 9: Chắc chắn khi tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online hay photoshop adobe để ghép nền khác, vấn đề gặp phải là độ sáng giữa chủ thể và phông nền có sự chênh lệch về ánh sáng. Mình có một thao tác hay sử dụng để tăng hoặc giảm độ sáng cho ảnh là Curves.
Nhìn vào menu icon phía dưới bảng làm việc của layer > chọn New adjustment layer ( nó có tên create new fill or adjustment layer trong phần mềm photoshop PC của adobe ) – hình tròn bên cạnh công cụ Mask > chọn Curves.

Bước 10: Sau khi thêm Curves, nếu ngay lập tức điều chỉnh thông số của nó, nó sẽ thay đổi độ sáng của tất cả layer phía dưới, bao gồm cả cô gái và phông nền. Mình chỉ muốn thay đổi độ sáng của layer có cô gái.
Vì vậy, click chuột trái vào layer cô gái > nhấm thêm phím Alt > click chuột trái lên layer Curves. Bạn sẽ thấy có 1 mũi tên từ Curves chỉ xuống layer cô gái. Điều này có nghĩa thông số Curves sẽ này chỉ áp dụng cho layer có cô gái, nó sẽ không tác động đến các layer phía dưới hay phía trên nếu có.
Bây giờ, bạn có thể click chuột trái 2 lần liên tiếp và thật nhanh vào biểu tượng hình vuông của Curves để mở ra biểu thanh đồ thị của Curves. Kéo thanh đồ thị để điều chỉnh sáng tối cho cô gái.

Video hướng dẫn tách nền bằng photoshop

Video hướng dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về những thao tác mà mình đã viết trong bài. Trong video sẽ có thêm lời thoại hướng dẫn của mình có lẽ điều đó sẽ giúp ích hơn cho bạn nếu bài viết này quá khó hiểu vì cách diễn giải của mình.

Chú ý: phải chọn bảng màu là Đen phía trên – Trắng phía dưới, giống hình bên dưới ( có thể bấm phím X để đảo lên và xuống vị trí của bảng màu ), và click chọn vào phần Mask.: lúc này bạn có thể fix lại vùng ảnh bị cắt không đẹp bằng cách bấm chuột trái lên vùng ảnh bị răng cưa và quét chuột đến khi thấy mịn hơn. Trong quá trình làm, hãy tùy biến size brush và thông số Flow để cho ra tấm ảnh như bạn mong muốn. Ví dụ giảm Brush size để nét cọ nhỏ hơn, giảm Flow để vùng quét không xóa quá nhìu.Hãy chú ý vào bảng màu là Đen phía trên – Trắng phía dưới ( phím tắt X để đảo vị trí 2 bảng màu lên xuống ). Khi dùng Brush nếu:

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình Laptop Dell

Next Post

Tại sao nên mua UltraViewer chứ không phải TeamViewer?

Related Posts