Microsoft giải thích lý do tại sao Windows 11 sẽ không hỗ trợ hết các CPU Intel thế hệ thứ 7 và AMD Zen

Microsoft Windows 11 sẽ chính thức chỉ tương hỗ PC từ ba đến bốn năm trở lại đây. Sau khi nhận được rất nhiều nhu yếu khắc nghiệt hơn thông thường so với Windows 11, Microsoft đã nhìn nhận lại liệu bộ giải quyết và xử lý thế hệ thứ 7 và AMD Zen của Intel hoàn toàn có thể được thêm vào list những CPU được tương hỗ hay không và nó phần đông vẫn sống sót những hạn chế khởi đầu .Microsoft hiện đã bổ trợ tương hỗ cho Intel Core X-series, Xeon W-series và chọn Intel Core 7820HQ, nhưng hầu hết những CPU Intel thế hệ thứ 7 và bộ giải quyết và xử lý AMD Zen đã không thực thi được việc cắt giảm .

Microsoft đã nỗ lực để nâng cao trải nghiệm đa nhiệm cho người dùng trên Windows 11.

Yêu cầu tối thiểu của một thiết bị hoàn toàn có thể chạy Windows 11 hiện gồm có :

  • CPU : Intel Core X-series, Xeon W-series và chọn Bộ giải quyết và xử lý Intel Core 7820HQ, Intel thế hệ thứ tám hoặc mới hơn, bộ giải quyết và xử lý AMD Zen 2 hoặc mới hơn và Snapdragon 850 hoặc Qualcomm SoC mới hơn .
  • GPU : Tương thích với DirectX 12 trở lên với trình tinh chỉnh và điều khiển WDDM 2.0
  • RAM và bộ nhớ: RAM 4GB và bộ nhớ 64GB

  • Hỗ trợ TPM 2.0 ( hầu hết những CPU được tương hỗ đều có )
  • UEFI, Khả năng khởi động bảo đảm an toàn
  • Màn hình độ nét cao (720p) lớn hơn 9 ”theo đường chéo, 8 bit trên mỗi kênh màu.

Windows 11 không thể hoạt động ổn định với máy tính có CPU cũ

Cho đến nay, hầu hết những nhu yếu khắt khe so với Windows 11 gồm có TPM 2.0, Khởi động bảo đảm an toàn và tương hỗ ảo hóa tương quan nhiều hơn đến bảo mật thông tin hơn là hiệu suất trong thực tiễn. Tuy nhiên, có vẻ như như việc gồm có những PC cũ hơn cũng hoàn toàn có thể dẫn đến 1 số ít yếu tố lớn về tính không thay đổi Trong một bài đăng trên blog mới, Microsoft lý giải những nhu yếu mạng lưới hệ thống của mình cụ thể hơn một chút ít và đưa ra một trường hợp mê hoặc dựa trên số liệu thống kê từ chương trình nội bộ. Các thiết bị không phân phối những nhu yếu tối thiểu có thêm 52 % sự cố ở chính sách hạt nhân, trong khi những thiết bị được tương hỗ có thưởng thức không bị lỗi 99,8 %. Lý do hài hòa và hợp lý để bỏ lại những chiếc PC này là hài hòa và hợp lý vì những bản update tự động hóa của Windows sau đó sẽ là một sự phiền phức lớn so với người tiêu dùng thông thường, những người chỉ muốn thưởng thức PC không thay đổi .

Một số PC không được hỗ trợ vẫn có thể tải Windows 11 bằng ISO.

Máy tính có CPU không được tương hỗ nhưng có tương hỗ phần cứng tối thiểu – bộ giải quyết và xử lý 64 – bit 1GH z với hai lõi trở lên, 4GB RAM và 64GB dung tích tàng trữ – sẽ vẫn hoàn toàn có thể tự mình setup Windows 11. Người dùng sẽ phải trải qua sự cố khi tải ứng dụng theo cách thủ công bằng tệp tin ISO .Tuy nhiên, hiện tại Microsoft vẫn chưa bật mý thời gian và phương pháp đơn cử để bạn hoàn toàn có thể triển khai cài Windows 11 trên thiết bị theo cách này .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

‘Apple vẫn chỉ coi Việt Nam là thị trường hạng 3’

Next Post

Cách xuất video trong Camtasia chất lượng cao 4K, 2K, 1080p

Related Posts