Mẹo tải video làm ảnh bìa Facebook Page chỉ trong 5 bước

Hơn 500 triệu người dùng xem 4 tỷ video trên Facebook mỗi ngày. Quả là một con số ấn tượng đúng không nào? So với hình ảnh thì video có vẻ thu hút hơn. Cùng GhienCongNghe bỏ túi ngay bí kíp tải video làm ảnh bìa Facebook để refresh cho trang cá nhân của bạn hấp dẫn hơn nhé.

Mẹo tải video làm ảnh bìa Facebook Page chỉ trong 5 bước 1

Video cover Facebook Page là gì?

Video cover là một video ngắn Open ở vị trí trên cùng của trang Facebook. Hiện tại chỉ có Facebook Page mới tương hỗ chính thức video cover. Mặc dù Facebook cá thể cũng hoàn toàn có thể đặt video cover nhưng cách làm hơi phức tạp vì phải sử dụng thủ pháp để đánh lừa Facebook .

Vậy câu hỏi là video cover có ý nghĩa gì với Facebook Page?Mẹo tải video làm ảnh bìa Facebook Page chỉ trong 5 bước 2

Tại sao nên sử dụng video cover?

Facebook Page thường đại diện thay mặt cho doanh nghiệp, người nổi tiếng … Họ là những người mua tiềm năng của Facebook và luôn được Facebook tương hỗ trong việc tiếp thị .Chính do đó, video cover là tính năng được phong cách thiết kế dành riêng cho Facebook Page để những doanh nghiệp thuận tiện truyền tải thông điệp của tên thương hiệu, quảng cáo một sự kiện hoặc ra mắt loại sản phẩm của mình .Xem thêm :

Giới thiệu thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Cho dù đó là một cái nhìn thoáng qua về hạng mục góp vốn đầu tư, dịch vụ của bạn hay một dòng mẫu sản phẩm mới, video cover trên Facebook phân phối một cách trình làng hay ho về dịch vụ của bạn và những gì khách truy vấn hoàn toàn có thể mong đợi ở bạn. Gấp bốn lần số người tiêu dùng muốn xem video hơn là đọc về loại sản phẩm của bạn, thế cho nên, video rất hiệu suất cao .

Tạo ấn tượng

Video ảnh bìa Facebook là một cách tuyệt vời để tạo ấn tượng khởi đầu tuyệt vời trong vòng vài giây. Điều tiên phong mà người mua sẽ thấy khi họ truy vấn trang của bạn là trang bìa và bạn hoàn toàn có thể sử dụng trang bìa đó để cung ứng cho họ nguyên do để ở lại trang lâu hơn một chút ít .

Thể hiện team của bạn

Gây thiện cảm với người mua của bạn bằng cách đưa họ đến hậu trường của doanh nghiệp để bộc lộ văn hóa truyền thống và những giá trị đạo đức của công ty bạn. Đây là một cách khác để lôi cuốn người mua tiềm năng và thiết lập một liên kết lâu dài hơn dẫn đến bán hàng .

Các nguyên tắc đối với video cover Facebook

Hãy khởi đầu với một số ít hướng dẫn từ Facebook nhé. Dưới đây là 1 số ít những lao lý so với video đặt làm ảnh bìa :

 • Video phải có kích thước tối thiểu là 820 x 312 pixel. Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn video có kích thước 820 x 462.
 • Thời lượng từ 20 đến 90 giây.
 • Video KHÔNG mang nội dung lừa đảo hoặc gây hiểu lầm. Bạn cũng nên có hiểu biết về luật bản quyền nữa đấy.
 • Bạn có thể sử dụng tùy chọn để lướt qua 10 thumbnail cho video cover của mình.

Đây là những nguyên tắc sương sương để tải video làm ảnh bìa Facebook, nhưng làm thế nào để tạo ra video với tỷ suất như vậy thì Facebook không nói. GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn làm điều này .

Cách tải video làm ảnh bìa Facebook với Wave.video

Bước 1. Đặt định dạng Facebook cover

Mẹo tải video làm ảnh bìa Facebook Page chỉ trong 5 bước 3

Để khởi đầu, hãy đăng nhập vào thông tin tài khoản Wave. video của bạn. Nếu bạn chưa có, hãy ĐK Wave. video không tính tiền tại đây .Trong Wave. video, tỷ suất tuyệt đối cho ảnh bìa Facebook đã được thiết lập cho bạn. Vì vậy, toàn bộ những gì bạn cần làm là chọn định dạng thiết yếu từ toàn bộ những tùy chọn có sẵn .Bạn hoàn toàn có thể khởi đầu bằng 2 cách dưới đây .

Tùy chọn 1. Tùy chỉnh một trong các mẫu video được thiết kế trướcMẹo tải video làm ảnh bìa Facebook Page chỉ trong 5 bước 4

Trên trang thư viện template, hãy chọn một trong những mẫu được phong cách thiết kế sẵn. Để thuận tiện cho bạn, hãy sử dụng bộ lọc Popular Aspect Ratio ở phía bên trái để xem toàn bộ những tùy chọn kích cỡ tỷ suất tương thích với ảnh bìa Facebook của bạn .

Tùy chọn 2. Tạo cover của bạn từ đầu.

Bạn sẽ nhận được một khung vẽ trống, nơi bạn hoàn toàn có thể thỏa sức phát minh sáng tạo. Đây là cách truy vấn chính sách này .

Bước 2. Chọn một video hoặc hình ảnh mà bạn muốn chuyển thành bìa video của mình

Video bạn chọn sẽ phụ thuộc vào vào mục tiêu của video cover của bạn là gì. Nếu mục tiêu của video là thiết kế xây dựng nhận thức về tên thương hiệu, hãy sử dụng một thứ gì đó mới lạ, ví dụ điển hình như trình làng những gì công ty của bạn làm. Nếu bạn định tiếp thị một sự kiện, thì việc đổi khác trang bìa tiếp tục sẽ rất hài hòa và hợp lý .

Trong trình chỉnh sửa Wave.video, có một tùy chọn để tải lên các tệp phương tiện của riêng bạn hoặc chọn một clip từ thư viện khổng lồ được tích hợp sẵn.Mẹo tải video làm ảnh bìa Facebook Page chỉ trong 5 bước 5

Bạn hoàn toàn có thể thao tác với video như làm với ảnh, tức là bạn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển video để chọn cảnh quay tuyệt vời và hoàn hảo nhất hoặc phóng to và thu nhỏ .

Bước 3. Thêm text vào video cover

Bạn cũng có thể thêm text vào trang bìa Facebook của mình. Để đảm bảo văn bản trông đẹp khi tải lên trang FB, bạn cần đảm bảo văn bản được căn giữa ngay giữa video clip. Bằng cách này, nó thực sự thu hút sự chú ý của khán giả.Mẹo tải video làm ảnh bìa Facebook Page chỉ trong 5 bước 6

Bước 4. Kết hợp với nhiều video clip hoặc hình ảnh hơn

Trong Wave. video, bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều clip vào câu truyện của mình. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể tạo hàng loạt video bằng cách thêm nhiều video clip hoặc hình ảnh. Tính năng này hoàn toàn có thể đặc biệt quan trọng có ích nếu bạn :

 • Muốn giới thiệu một bộ sưu tập
 • Đang tạo trình chiếu cho một trang Facebook
 • Muốn chứng minh sản phẩm của bạn từ các khía cạnh khác nhau
 • Chỉ cần thêm một chiếc clip khác vào video của bạn và chỉnh sửa nó như clip đầu tiên. Bạn không cần phải thay đổi tỷ lệ, Wave.video sẽ tự động làm điều đó cho bạn.

Bước 5. Tải xuống và chia sẻ

Để tải xuống video mới tuyệt vời của bạn, hãy chuyển đến tab Publish. Video sẽ được lưu trong thư mục Downloads trên máy tính của bạn.Mẹo tải video làm ảnh bìa Facebook Page chỉ trong 5 bước 7

Trước khi tải xuống, hãy bảo vệ video của bạn dài tối thiểu 20 giây. Nếu không, Wave. video sẽ lặp lại video tự động hóa cho bạn .

Ý tưởng cho video cover Facebook

Bạn vẫn chưa biết sử dụng gì làm video cover của mình ? Hãy thử những sáng tạo độc đáo video này xem sao :

Demo sản phẩm – Video cover hoàn hảo để giới thiệu sản phẩm của bạn đang hoạt động và chứng minh hiệu quả của chúng.

Tham quan vị trí của bạn – một chuyến tham quan tất cả các bộ phận tốt nhất của doanh nghiệp mô tả ngắn gọn về vị trí và hoạt động của công ty.

Screencast – Nếu bạn đang tiếp thị một phần mềm mà bạn muốn hướng dẫn người dùng của mình, không có cách nào tốt hơn là mô tả nó trong thực tế.

Menu video – Nếu bạn là nhà hàng hoặc quán cà phê, bạn có thể sử dụng menu trực quan để cho khách hàng thấy những gì họ có thể nhận được và làm nổi bật các sản phẩm nổi bật nhất của bạn.

Danh mục đầu tư – Áp dụng một chuyển đổi đơn giản cho danh mục đầu tư của bạn thay vì chỉ sử dụng một hình ảnh hoặc ảnh ghép. Bất kỳ công ty dịch vụ nào cũng có thể dễ dàng tận dụng điều này.

Video quảng cáo – Sử dụng lại một video quảng cáo và sử dụng Wave.video để thay đổi kích thước của nó cho đúng với thông số kỹ thuật của video cover.

Hoạt họa logo – Nếu bạn vẫn không thể quyết định sử dụng cái gì, hãy suy nghĩ đơn giản thôi. Sử dụng phiên bản hoạt họa cho logo cùng dòng giới thiệu ngắn gọn. Logo được hoạt họa nhìn vẫn hấp dẫn hơn so với logo bình thường mà đúng không?

Dưới đây là cách bạn hoàn toàn có thể tận dụng tính năng mê hoặc của Facebook và mở màn với video cover .

Tổng hợp mẹo hay để tải video làm ảnh bìa Facebook

Tập trung vào khán giả của bạn

Khi chọn loại video cover bạn muốn tạo, hãy xem xét cách cho người mua thấy hàng loạt tên thương hiệu của bạn và điều gì sẽ giúp họ hiểu bạn nhanh gọn. Khi bạn đã nắm rõ, hãy vào trình chỉnh sửa trực tuyến Wave. video và mở màn tạo .

Giữ cho video ngắn gọn và đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng video tối đa 90 giây nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên làm như vậy. Cố gắng kiềm chế để không đưa quá nhiều thông tin vào video. Làm điển hình nổi bật những điểm chính theo cách dễ hiểu và nỗ lực giữ nó càng ngắn càng tốt .

Kêu gọi hành động

Ở cuối video cover, hãy mời khách dùng thử dịch vụ của bạn, truy vấn website của bạn, sử dụng phiếu giảm giá hoặc bất kể sự lôi kéo hành vi nào có tương quan dựa trên video của bạn .

Giữ text ở giữa

Video của bạn hoàn toàn có thể bị cắt để tương thích với những size màn hình hiển thị khác nhau. Đảm bảo thông điệp của bạn luôn hiển thị bằng cách giữ văn bản của bạn ở giữa video .

Sử dụng âm thanh một cách có chọn lọc

Âm thanh hoàn toàn có thể mang lại thưởng thức video đa dạng chủng loại hơn, nhưng không nên quá to khiến khách truy vấn mất tập trung chuyên sâu vào thông điệp hoặc khiến họ ngừng xem .

Thêm phụ đề cho bài phát biểu

Bạn có biết video cover phát với âm thanh tắt theo mặc định và người xem hoàn toàn có thể bật tiếng video ở góc dưới cùng bên phải không ? Vì vậy thêm phụ đề nếu đang sử dụng video chuyện trò hoặc bất kể loại video nào tương quan đến lời nói là thiết yếu nhé .

Cách tải video làm ảnh bìa Facebook Page

Làm theo những bước sau để thêm video cover mới tạo vào trang cá thể của bạn :

 • Trên trang Facebook của bạn, nhấp vào Add a Cover hoặc Change Cover ở phần trên cùng bên trái của khu vực ảnh bìa của bạn.
 • Chọn Upload Photo/Video lên nếu bạn có video trên máy tính. Nếu bạn đã tải video lên trang Facebook của mình, hãy chọn Choose from Videos.
 • Sau khi bạn đã tải lên hoặc chọn video của mình, hãy đặt lại vị trí video sao cho phần bạn muốn ở giữa nằm ở trung tâm. Bạn có thể kéo và thả để đặt video, sau đó nhấp vào Next.
 • Thêm hình thumbnail trước khi bạn đăng video của mình. Chọn từ bộ sưu tập các khung hình cho video của bạn bằng video mũi tên trái và phải.
 • Nhấp vào Publish.

Hỏi đáp nhanh về video cover Facebook

Dưới đây là một số ít câu hỏi thường gặp về video cover Facebook :

Một video cover Facebook nên dài bao nhiêu?

Video cover của bạn hoàn toàn có thể dài từ 20 đến 90 giây, nhưng điều quan trọng là phải lôi cuốn sự quan tâm của khách truy vấn trang của bạn nhanh gọn trong vài giây tiên phong .

Video cover Facebook có phát trên thiết bị di động không?

Có, video cover Facebook phát trên toàn bộ những thiết bị di động .

Ai có thể xem video cover Facebook?

Video cover Facebook cũng tương tự như ảnh cover Facebook luôn ở chính sách công khai minh bạch và nó sẽ hiển thị cho bất kể ai truy vấn trang Facebook của bạn .

Tôi có thể xóa video cover Facebook không?

Bạn có thể xóa video cover Facebook.

Trên đây là hàng loạt những thông tin hữu dụng và hướng dẫn cách tải video làm ảnh bìa Facebook Page. GhienCongNghe chúc bạn thành công xuất sắc và đừng lên ấn Like và Share nếu bạn thấy hữu dụng. Đừng quên để lại phản hồi ở phần Comment để feedback quan điểm của bạn nhé .Tham khảo Wave. video

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách tải và sử dụng phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Next Post

Cách tải và cài đặt Zoom học trực tuyến về trên điện thoại miễn phí

Related Posts