TẦN SỐ 39 HZ LÀ GÌ

Hài hước, hợp lý và thâm sâu nên nhiều câu thoại trong 1977 Vlog đã được dân tình ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, ý nghĩa ẩn sau những câu ‘cà khịa’ ấy thì không phải ai cũng biết.

Thường xuyên tạo “siêu phẩm” trên Youtube với các clip parody đen trắng đậm chất cổ xưa, 1977 Vlog đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem.

Bạn đang xem: Tần số 39 hz là gì

Bạn đang đọc: TẦN SỐ 39 HZ LÀ GÌ

Từ Sống mòn – Giáo án lửa thiêng ; Chị Dậu Parody – Kỷ nguyên hắc ám ; Hồi ký của một dân chơi – Chí Phèo … cho tới mẫu sản phẩm gần đây nhất là Vợ nhặt – Kẻ đi tìm tương lai, bộ ba ” Trung Anh – Việt Anh – Văn Tân ” đều có những câu thoại ” đi vào lòng người ” khiến dân tình rần rần học theo .Thế nhưng, ý nghĩa thật sự ẩn sau những câu ” cà khịa ” ở những video thì không phải ai cũng hiểu hết .*
1977 Vlog
1977 Vlog

Chí Phèo – Hồi Ký Của Một Dân Chơi

Mở đầu video là hình ảnh một Chí Phèo lảo đảo bước tiến với những câu nói ” cà khịa ” hiện tượng kỳ lạ giới trẻ thời nay đang tung hô, hâm mộ loạt giang hồ mạng một cách quá đà. Cũng chính cho nên vì thế mà Chí Phèo phải giữ hình tượng nên không hề liên tục ăn vạ và livestream với khuôn mặt sẹo nên đành đập đá cho qua ngày .Đến đây, địa thế căn cứ vào dòng chữ ” Donate ” cùng số lượng 25251325 và chữ ” Vũ Đại Bank “, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể suy ra ngay rằng ngày trước, Chí Phèo từng kiếm bộn tiền nhờ việc làm streamer với phong thái giang hồ mạng .

Donate là hình thức khán giả tự nguyện ủng hộ một khoản tiền hoặc một phần quà cho streamer trong buổi livestream của họ.

*

25251325Vũ Đại Bank là số tài khoản và chi nhánh ngân hàng để fan chuyển tiền donate cho thần tượng.

Bên cạnh đó, 25251325 cũng là dòng số lịch sử một thời với 8X, 9X đời đầu – một dòng số nổi tiếng trong bộ phim Cơn lốc tình yêu năm 2002 và Lối thoát cho tình yêu năm 2003. Nó mang ý nghĩa ” thả thính ” là ” Yêu tôi yêu tôi suốt đời yêu tôi ” .*
25251325 – số tài khoản kiêm thông điệp tỏ tình”Yêu tôi yêu tôi suốt đời yêu tôi”
25251325 – số thông tin tài khoản kiêm thông điệp tỏ tình ” Yêu tôi yêu tôi suốt đời yêu tôi “*
Vũ Đại Bank – tượng trưng cho chi nhánh ngân hàng để fan chuyển tiền Donate cho thần tượng
Vũ Đại Bank – tượng trưng cho Trụ sở ngân hàng nhà nước để fan chuyển tiền Donate cho thần tượng

Chị Dậu Parody – Kỷ Nguyên Hắc Ám

Trong clip này, câu thoại viral nhất chính là “Chúng ta hãy sống đẹp như những con thiên nga của Tchaikovsky”. Những con thiên nga được nhắc đến ở đây là những con thiên nga trong vở kịch Hồ thiên nga nổi tiếng của Tchaikovsky.

Bầy thiên nga trong vở kịch này biểu lộ cho sự trong sáng, lương thiện của mỗi con người. Nhưng sự trong trắng ấy sẽ bị đời sống cay nghiệt giết chết. Nhân vật chính trong vở kịch chuẩn bị sẵn sàng chết để bảo vệ sự trong sáng của mình. Với sự ví von này, nhiều bạn trẻ đã sử dụng câu nói ” Chúng ta hãy sống đẹp như những con thiên nga của Tchaikovsky ” để bày tỏ quyết tâm sống đẹpcủa mình .*

“Ấy, sao bác lại nhảy vào bể nước nhà em thế”: Đây là câu thoại được cư dân mạng khá tâm đắc bởi sự “cà khịa” thâm sâu mà nó đem lại. Cụ thể, trong tình huống người nhà họ Lý xuất hiện yêu cầu chị Dậu trả tiền, nếu không sẽ ném phân vào bể nước nhà chị.

Chị Dậu thấy vậy liền đanh thép đáp lại “Ấy, sao bác lại nhảy vào bể nước nhà em thế”. Ý câu nói này ám chỉ cai lệnh chính là đống phân. Nhiều cư dân mạng đã dùng câu “phản dame siêu chất” của chị Dậu để nói kháy đối thủ mỗi xảy ra xích mích.

Xem thêm : Pokémon Diamond # 26 : Sự Kiện Darkrai ! Hướng Dẫn Chơi, Hướng Dẫn Pokémon Diamond và PearlTuy nhiên, bên cạnh ý tứ ” cà khịa ” thâm sâu ở trên thì qua câu ” Ấy, sao bác lại nhảy vào bể nước nhà em thế “, người dùng mạng xã hội còn liên tưởng tới vụ đổ dầu thải ra nguồn nước sạch sông Đà khiến người dân Thành Phố Hà Nội khốn đốn .*
Câu “phản dame siêu chất” của chị Dậu hóa ra nhiều ý nghĩa đến vậy…
Câu ” phản dame siêu chất ” của chị Dậu hóa ra nhiều ý nghĩa đến vậy …

“Tần số 39HZ” – Cụm từ được sử dụng trong câu “Mày đang sử dụng tần số 39HZ để giao tiếp. Đó là những biểu hiện của sự lươn lẹo” mà tên cai lệnh đã nói với chị Dậu khi đòi tiền.

Vậy 39HZ là gì ? Nó chính là đơn vị chức năng tiêu chuẩn của máy phát hiện nói dối. Từ 39HZ trở xuống là phản ứng của người thông thường còn mở màn từ tần số 39HZ đổ lên là bộc lộ sự không trung thực .*
Hóa ra 39HZ là đơn vị tiêu chuẩn của máy phát hiện nói dối
Hóa ra 39HZ là đơn vị chức năng tiêu chuẩn của máy phát hiện nói dối

Sống mòn – Giáo án lửa thiêng

Trong phân cảnh thầy giáo Thứ cảm thán về cuộc sống ngày càng khốn khổ, ông đã thốt ra một câu: “Người tốt thì ít mà bọn xấu thì đông cứ như Ruồi giấm của Mendel”.

Mendel là người khởi xướng về yếu tố di truyền và Morgan là người tiếp nối những thành tựu của Mendel để điều tra và nghiên cứu nó trên ruồigiấm. Ý Nghĩa của câu thoại này là cái ác sẽ luôn tăng trưởng, muốn vô hiệu cái ác thì ta phải bắt được cái nguồn của nó .*

“Giữa thầy với trò chỉ nên thai nghén lòng yêu thương”: Câu nói này được ông giáo Thứ sử dụng để ám chỉ vụ việc thầy giáo Nguyễn Văn Chính (55 tuổi, ở Kiên Giang) bị tố nhiều lần quan hệ và làm nữ sinh lớp 10 có bầu, rồi lại đưa đi phá thai và tiếp tục quan hệ. Sau khi sự việc bị phát giác, nữ sinh lớp 10 đã viết một bản tự nguyện yêu thầy với mong muốn được ở bên thầy giáo suốt đời dù thầy đã có vợ con.

*

Vợ nhặt – Kẻ đi tìm tương lai

Ở paroday Vợ nhặt – Kẻ đi tìm tương lai, Trung Anh – Việt Anh – Văn Tân cũng đã có những câu thoại ” đi vào lòng người ” và được Dự kiến sẽ trở thành ” hot trend ” trong thời hạn sắp tới .Cụ thể, tại phân cảnh khởi đầu, Việt Anh hoá thân vào nhân vật Tràng đi triệt phá những tụ điểm thực phẩm bẩn nhưng bị kẻ đứng đầu ( Trung Anh ) phát hiện và bắt giữ. Khi Tràng tỉnh lại, đôi bên đã có một cuộc cự cãi nóng bức .

Lúc ấy, Tràng đã thốt ra một câu khiến nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ thuộc lứa tuổi học sinh vô cùng thích thú, đó là: “Lương tâm của mày còn ít hơn cả điểm thi hoá của tao”. Câu nói này ám chỉ sự việc 3 cán bộ giáo dục tại Hòa Bình sửa điểm thi cho thí sinh hồi tháng 3/2019. Trong đó, có bài thi hóa học được nâng tới 9,25 điểm.

*

Tiếp đó, trong đoạn Tràng bị thu hút bởi cô vợ nhặt (Văn Tân), câu “thả thính” kinh điển một thời là “Em mượn rượu tỏ tình đấy thì sao nào”, đã được chế thành “Em mượn thịt tỏ tình đấy thì sao nào”. Quả thực, với bối cảnh nạn đói năm 1945 như trong clip và thực trạng thịt lợn tăng giá ngất ngưởng ở bối cảnh xã hội hiện giờ, thì mượn thịt tỏ tình là quá “chuẩn bài”.

*

Ảnh: Phương Anh

Theo Khánh Linh/Báo Đất Việt Link Gốc:           **

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Những ngôi sao hứa hẹn tăng giá mạnh sau Asian Cup

Next Post

22 phim đoạt giải Oscar hay, xuất sắc nhất mọi thời đại, bạn đã xem chưa?

Related Posts