Làm thế nào để tăng cường bảo mật website?

Chính những phiền toái mà hacker gây ra đối với website và hành vi ăn cắp dữ liệu cá nhân trong những năm gần đây mà hầu hết người dùng Internet đều nhận ra rằng thông tin nhạy cảm của họ có nguy cơ bị lộ mỗi khi họ lướt web. Khi dữ liệu cá nhân của khách truy cập và khách hàng đang gặp nguy hiểm, nhiều doanh nghiệp đã coi việc tăng cường bảo mật website là vấn đề ưu tiên.

Google đã triển khai một bước ngoặt trong việc giúp bảo vệ người dùng khỏi bị tiến công tài liệu cá thể. Bản update mới nhất mà họ phát hành cho trình duyệt Chrome lúc bấy giờ được cho phép hiện cảnh báo nhắc nhở người dùng nếu một website không bảo đảm an toàn – ngay bên trong trình duyệt của người dùng đó. Mặc dù sự biến hóa này nhằm mục đích giúp bảo vệ tài liệu cá thể của người dùng nhưng nó cũng là thời cơ để những doanh nghiệp liên tục tăng cường bảo mật thông tin website của họ .

Cập nhật Chrome của Google

SSL là tên viết tắt của “Secure Sockets Layer”, là công nghệ tiêu chuẩn đảm bảo tất cả dữ liệu truyền giữa máy chủ web và trình duyệt – mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng và các dữ liệu cá nhân khác – vẫn giữ bí mật và được bảo vệ chống lại hacker.
Trong Chrome, các website thiếu SSL hiện được đánh dấu cảnh báo “Không an toàn” trong màu đỏ bắt mắt, ngay trên thanh URL:

Các website thiếu SSL hiện được đánh dấu cảnh báo "Không an toàn" bằng màu đỏCác website thiếu SSL hiện được đánh dấu cảnh báo “Không an toàn” bằng màu đỏ

Google đã bắt đầu thực hiện việc này  cho các trang yêu cầu thông tin nhạy cảm, như thẻ tín dụng.
Nếu website doanh nghiệp của bạn không được bảo mật bằng SSL, thì hơn 8 trong số 10 người dùng Chrome cho biết họ sẽ rời khỏi website của bạn.
Hơn thế nữa, Google đã tuyên bố công khai rằng SSL hiện nay là một tiêu chí xếp hạng trong thuật toán tìm kiếm của Google. Điều này có nghĩa là một website có SSL có thể vượt trội hơn một website khác mà không có SSL.
Đó chính là lý do tại sao những người sở hữu hoặc vận hành một website nên bắt đầu thực hiện các bước để bảo mật website của họ bằng chứng chỉ SSL, ngoài các biện pháp bảo mật khác. Các doanh nghiệp không quan tâm để bảo vệ thông tin của khách truy cập có thể gặp phải các vấn đề lớn, thu hút sự chú ý không mong muốn từ hacker và suy giảm lòng tin của khách hàng.
Nếu bạn đã sẵn sàng tham gia vào phong trào hướng tới một website an toàn hơn, bước đầu tiên là xem liệu website của bạn hiện có chứng chỉ SSL hay không.

Cách làm cho website của bạn bảo mật hơn

Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị bảo vệ khách truy vấn của bạn khỏi nạn trộm cắp tài liệu và thoát khỏi tín hiệu cảnh báo nhắc nhở lớn, màu đỏ nguy hại mà người dùng sẽ gặp khi thăm quan website ? Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn và tài nguyên để giúp bạn tự bảo vệ website của mình trước rủi ro tiềm ẩn bị tiến công .

Bảo vệ website của bạn bằng SSL

Bước đầu tiên là xác định loại chứng chỉ bạn cần – và bao nhiêu là đủ. Bạn có thể cần các chứng chỉ SSL khác nếu lưu trữ nội dung trên nhiều nền tảng, chẳng hạn như các tên miền hoặc tên miền phụ riêng biệt.
Đối với chi phí, một chứng chỉ SSL có mức giá khá đa dạng, từ miễn phí (Let’s Encrypt cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí) đến vài trăm đô la mỗi tháng. Mức này đạt trung bình khoảng 50 đô la mỗi tháng cho mỗi miền. Một số nhà cung cấp CMS (như HubSpot) đã bao gồm SSL, vì vậy bạn hãy hỏi họ trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào. Nếu bạn còn băn khoăn về các lựa chọn, có thể tham khảo bài viết sau đây

Bảo vệ website của bạn với các biện pháp bổ sung

Ngay cả khi bạn đã có SSL, có bốn điều khác bạn cần làm ngay để bảo mật website tốt hơn.

1) Cập nhật bất kỳ plugin hoặc tiện ích mở rộng / ứng dụng nào bạn sử dụng trên website của bạn.

Các hacker luôn tìm lỗ hổng bảo mật thông tin trong những phiên bản cũ của plugin, thế cho nên tốt hơn là hãy update plugin của bạn ở phiên bản mới nhất để tránh việc trở thành tiềm năng của hacker .

2) Sử dụng một CDN (Content Delivery Network).

Một hacker lừa để lấy website trải qua một cuộc tiến công DDoS. Một cuộc tiến công được gọi là DDoS là khi một hacker làm tràn server của bạn bằng việc bơm vào một lượng truy vấn quá tải với năng lực tiếp đón của website, tại thời gian đó những hacker hoàn toàn có thể truy vấn vào tài liệu nhạy cảm được tàng trữ trong CMS của bạn. Một CDN sẽ phát hiện sự ngày càng tăng lưu lượng và tăng quy mô đột biến để giải quyết và xử lý nó, ngăn ngừa một cuộc tiến công DDoS làm suy giảm website của bạn .

3) Đảm bảo rằng CDN của bạn có các trung tâm dữ liệu ở nhiều địa điểm.

Bằng cách này, nếu một sự việc xảy ra, đi sai lệch với hoạt động của một máy chủ, website của bạn sẽ không bị ngừng làm việc một cách bất ngờ, điều mà có thể khiến nó dễ bị tấn công.

4) Sử dụng trình quản lý mật khẩu.

Một cách đơn thuần để bảo vệ chống lại sự cố mạng là sử dụng trình quản trị mật khẩu – hoặc, tối thiểu, sử dụng một mật khẩu bảo đảm an toàn. Một mật khẩu bảo mật thông tin chứa chữ hoa và chữ thường, ký tự đặc biệt quan trọng và số. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết sau về mật khẩu mạnh và bảo đảm an toàn .
CyStack kỳ vọng bài viết này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tăng gấp đôi năng lực bảo mật thông tin website của mình. Với SSL và những giải pháp bảo mật thông tin khác được nêu trong bài đăng này, bạn sẽ giúp bảo vệ khách truy vấn và doanh nghiệp của bạn và giúp khách truy vấn cảm thấy bảo đảm an toàn khi ghé thăm và nhập thông tin trên website của bạn .
Tham khảo : dịch vụ bảo mật thông tin website CyStack

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

TOP 5 phần mềm tăng chất lượng âm thanh cho PC, máy tính tốt nhất

Next Post

17 cách để phát triển khả năng sáng tạo của bản thân

Related Posts