6 tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới [Cập nhật 2021]

5/5 – ( 1 bầu chọn )
Công nghệ hiện đang là một trong những nghành chiếm hữu vận tốc tăng trưởng nhanh và có tầm tương quan rộng, góp thêm phần định hình nền kinh tế tài chính toàn thế giới, tăng nhanh biến hóa, thiết lập xu thế mới .
Phía dưới là list tập đoàn lớn công nghệ tiên tiến lớn nhất quốc tế trong những nghành kỹ thuật số, ứng dụng, phần cứng, truyền thông online, thương mại điện tử, viễn thông, …

1. Apple Inc.

 • Giá trị vốn hóa thị trường: 1,90 ngàn tỷ USD
 • Ngành: Phần cứng, phần mềm, điện tử, công nghệ thông tin,..
 • Doanh thu hàng năm: 260,2 tỷ USD
 • Nhân viên: 137.000 người

Tính đến cuối năm 2020, Apple hiện đang là doanh nghiệp lớn nhất và có giá trị cao nhất trong nghành công nghệ tiên tiến xét theo giá trị vốn hóa thị trường, lên đến 1,90 nghìn tỷ USD. Bên cạnh đấy, Apple cũng đang là công ty kỹ thuật số có doanh thu cao nhất quốc tế với lệch giá hàng năm khoảng chừng 260,2 tỷ đô la .

256674 1

Táo khuyết có hàng triệu người hâm mộ trung thành với chủ trên quốc tế, sẵn sàng chuẩn bị xếp nhiều hàng dài trong hàng giờ liền để mua những loại sản phẩm mới .

Apple Inc là gì? Apple Inc khác gì Apple?

Đã từng có thời gian những Fan Hâm mộ nhà Táo tại Thành Phố New York sẵn sàng chuẩn bị xếp hàng liên tục trong 14 ngày để được trở thành một trong những người tiên phong thưởng thức và sở hữu iPhone 6 .

2. Microsoft. 789,25 Tỷ đô la

Microsoft

 • Ngành: phát triển phần mềm.
 • Sản phẩm: Microsoft Office, Microsoft Windows, Xbox.

Microsoft là doanh nghiệp lớn thứ hai trên quốc tế theo vốn hóa thị trường .
Tập đoàn nổi tiếng quốc tế được xây dựng vào năm 1975 bởi Bill Gates, một trong những người đàn ông giàu nhất toàn thế giới .
Vào thời gian đó, Microsoft là nhà tăng trưởng ứng dụng tiên phong ý kiến đề nghị dùng ứng dụng đóng gói cho máy tính mái ấm gia đình, từ đó giúp thưởng thức PC thân thiện và trực quan .

Microsoft: Việt Nam vẫn là nước trong top gặp nhiều rủi ro trên không gian mạng, tuy nhiên vị thế không còn cao như những năm trước

Phần mềm này – hệ quản lý đĩa Microsoft ( MS-DOS ) – là một bước cải tiến vượt bậc thực sự vì nó được cho phép người dùng thường thường hoàn toàn có thể thành thục những kỹ năng và kiến thức máy tính PC một cách đơn thuần. Hệ thống mang lại cho doanh nghiệp một thành công xuất sắc đáng kinh ngạc và doanh thu khổng lồ .

3. Intel

Giá trị thị trường : USD 233,73 tỷ
Tập đoàn Intel ( INTC ) có vẻ như đã không thay đổi vị trí thứ hai về lệch giá cho Samsung với tư cách là nhà phân phối chip giải quyết và xử lý bán dẫn. Mở rộng đám mây cũng là một nghành chăm sóc của Intel .

Trong một tuyên bố, doanh nghiệp chỉ ra rằng việc sử dụng đám mây là một phương tiện tối tân hóa cho các doanh nghiệp.

Tập Đoàn Intel Tiến Hành Chia Cổ Tức Ngày 06/05/2020 - Investo

Vào tháng 11 năm năm nay, Intel đã thông tin rằng những nâng cấp cải tiến mà họ đã triển khai so với Khung mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể lan rộng ra của Intel sẽ Viral điện toán hiệu năng cao đến nhiều ngành công nghiệp hơn .

4. Samsung

Giá trị thị trường : 221,6 tỷ USD
Samsung Electronics Co. Ltd. Được xây dựng vào năm 1969 và điều hành quản lý ba bộ phận : điện tử tiêu dùng, công nghệ thông tin và giải pháp thiết bị và thông tin di động .
Gần như không có người bên ngoài Nước Hàn nhận ra rằng doanh nghiệp mẹ Samsung Trên thực tiễn là một tập đoàn lớn có ích lợi sâu rộng trong mọi nghành nghề dịch vụ từ đóng tàu đến bảo hiểm nhân thọ .

Tập đoàn Samsung

Theo văn bản này, nó chiếm khoảng chừng một phần năm của hàng loạt hàng xuất khẩu của Nước Hàn. Ở nhiều nơi trên quốc tế, Samsung nổi tiếng với những thiết bị điện tử. Năm năm trước, Samsung đã trình làng Galaxy S5 và những thiết bị Samsung Gear tại 125 vương quốc .

5. IBM, Mỹ

Top 10 công ty công nghệ hàng đầu thế giới 6

Giá trị : 106,91 tỷ USD ( khoảng chừng 2,245 triệu tỷ đồng ) .
Sản phẩm chính IBM cung ứng đó là phần cứng và ứng dụng máy tính. Tuy nhiên, tập đoàn lớn này cũng phân phối những dịch vụ tư vấn về hạ tầng trong những nghành từ công nghệ tiên tiến nano đến máy tính lớn .

Top 10 công ty hùng mạnh nhất nước Mỹ - Toplist.vn

IBM cũng được biết đến là tập đoàn lớn nắm trong tay nhiều bản quyền sáng tạo nhất quốc tế với những sáng tạo mang tầm quan trọng lớn lao như máy ATM, đĩa mềm, ổ đĩa cứng, mạng lưới hệ thống mã mẫu sản phẩm toàn thế giới …

6. Sony

 • Tổng doanh thu năm 2019: 75,9 tỷ USD.
 • Tổng lãi ròng năm 2019: 5,3 tỷ USD.
 • Tổng tài sản năm 2019: 213 tỷ USD.
 • Tổng số nhân viên: hơn 117.000 người.

Thuộc thế hệ đàn em sau này của Panasonic, Sony được coi là “ bộ mặt ” của ngành công nghiệp điện tử nước Nhật vào thời gian hiện tại .

Tập đoàn Sony sẽ đổi tên vào năm 2021 | Hoàng Hà Mobile

Họ có sự hiện hữu rộng khắp trong ngành điện tử và thậm chí còn còn lấn sân sang cả hoạt động giải trí vui chơi, dịch vụ kinh tế tài chính, bán dẫn. Sony cũng là công ty Nhật Bản tiên phong tiến công ra thị trường quốc tế, niêm yết trên sàn sàn chứng khoán Mỹ .
Phía trên đây là những tập đoàn lớn công nghệ tiên tiến lớn nhất quốc tế mà mình đã tổng hợp lại được. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng về nghành nghề dịch vụ này !
Nếu có câu hỏi hay bất kể vướng mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp vướng mắc nhé !

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

#1 Hướng Dẫn Cách Tải Toàn Bộ Tin Nhắn Trên Facebook

Next Post

Target Audience Là Gì? Xác Định Khách Hàng Mục Tiêu Như Thế Nào?

Related Posts