12 tập phim hoạt hình Doraemon cảm động nhất

Khác với những tập phim ngắn khác hay những tập phim đặc biệt chào mừng ngày sinh nhật của Doraemon, thì Doraemon – Ngày Nobita ra đời lại là một tập phim ngắn kỷ niệm sinh nhật Nobita, một tập phim mang lại thật nhiều cảm xúc cho người xem.

Câu chuyện mở màn khi Nobita đang rất háo hức được mọi người chúc mừng sinh nhật của mình nhưng không như mong đợi, cậu lại bị mẹ trách mắng vì việc không làm bài tập, nhưng trước thái độ của Nobita, mẹ cậu đã được cho phép được nghỉ ngơi rồi liên tục triển khai xong bài tập hè. Nhưng không may thay, trong lúc vô tâm và ham chơi của Nobita, cậu đã làm phật ý mẹ và đồng thời bị cả ba mà mẹ khiển trách, cũng chính vì điều này xảy ra ngay trong ngày sinh nhật mà Nobita, trong một vài phút thiếu tâm lý, đã lén bỏ nhà đi vì buồn.

Cậu tới nhà bạn bè mình, đầu tiên là nhà Shizuka, nhưng khi thấy cô bé chuẩn bị cùng mẹ mình đi tập múa ba lê và được mẹ cài lại cúc chỉnh áo thì Nobita cảm thấy không nên xuất hiện. Tiếp đến là nhà Suneo, khi ấy đang mải miết lắp ráp robot và được mẹ đút cho từng miếng ăn thì Nobita lại thấy buồn. Cuối cùng là nhà Jaian, dù rằng đang bị mẹ bắt phải đi giao hàng cho khách, nhưng Nobita hoàn toàn thấy được sự ân cần của mẹ Jaian đối với Jaian dù mọi ngày rất hung dữ – lần này thì cậu thấy thật tủi thân và ngồi một mình trên đê cạnh sông. Đúng lúc ấy, Doraemon tới và chợt Nobita hỏi Doraemon rằng, liệu khi sinh cậu ra thì bố mẹ cậu có hạnh phúc? Để biết được chắc chắn, Doraemon cùng Nobita đã trở về quá khứ, đúng ngày mà Nobita chào đời.

Khi trở về ngày hôm ấy, cậu thấy bố mình vừa lao từ công ty về với tâm trạng cực kì vui vẻ và phấn khích, thì ra, ông vừa nghe tin vợ mình sinh hạ Nobita, nhưng hình như quá cuống và vui mừng nên ông quên mất rằng, cả vợ lẫn con vẫn còn trong bệnh viện. Sau khi được Nobita nhắc, người bố ấy lao như bay tới bệnh viện mà không ai cũng chạy kịp, thế mới biết là bố Nobita đã vui biết nhường nào. Doraemon và Nobita cũng đi tới bệnh viện và thấy được tình yêu thương của bố mẹ dành cho mình dù rằng, lúc sơ sinh Nobita cũng phải công nhận rằng mình rất xấu – chính vì điều này mà bố Nobita đã nổi cáu lên vì dám chê con ông xấu. Đồng thời, Nobita cũng biết được sự kỳ vọng của cha mẹ đặt lên mình từ khi mình vừa chào đời, Nobi Nobita là tên với ước mong sau này, Nobita sẽ trở thành người có ích cho đời, và sống thật ý nghĩa. Cũng chính là khi biết được điều này mà Nobita đã cố gắng quyết tâm thay đổi bản thân khi nhìn nhận ra sự sai lầm của mình vừa nãy, cậu đã trồng một cây con và trở về hiện tại.

Tại đây, cây con cậu trồng năm nào đã to cao sừng sững, đồng thời, dưới cơn mưa rào, cậu thấy cha mẹ mình đang đi tìm với sự lo ngại hiện rõ ràng trên nét mặt. Ba mẹ cậu đã xin lỗi vì vừa qua đã nặng lời, còn Nobita thì thấy hối lỗi vì những gì mình làm với cha mẹ. Sau khi trở lại nhà, cậu thấy bạn hữu thân nhất của mình là Suneo, Shizuka và Jaian đang chờ mình và chúc mừng sinh nhật cậu. Một bữa tiệc thịnh soạn đã mở ra, chào mừng ngày sinh nhật của Nobita với sự ấm cúng từ tình yêu cha mẹ lẫn tình cảm bạn hữu. Có thể thấy, Ngày Nobita sinh ra là tập phim ngắn kỷ niệm sinh nhật Nobita mang nhiều giá trị nhân văn cao quý và thâm thúy, ý nghĩa nhất.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 10 Địa Chỉ May Áo Dài Đẹp Hà Nội Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Next Post

Top 11 Trang phục dân tộc đẹp và độc đáo nhất ở Việt Nam

Related Posts