3 cách tắt chương trình khởi động cùng win 7, 10 thành công 100%

Mỗi lần khởi động lại máy tính có rất nhiều những ứng dụng hay chương trình khởi động cùng khiến máy tính của bạn khởi động rất chậm. Làm sao hoàn toàn có thể tắt những chương trình khởi động cùng Win ? Sau đây, Samsung Contest sẽ hướng dẫn những bạn cách tắt chương trình khởi động cùng win 7 chi tiết cụ thể trong bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách tắt chương trình khởi động cùng Windows 7 nhanh chóng

Việc tắt những chương trình khởi động cùng Windows giúp giải phóng lượng RAM đáng kể từ những ứng dụng đó, cũng như cải tổ vận tốc hoạt động giải trí của máy tính và những ứng dụng khác. Dưới đây là 3 cách thường dùng để tắt chương trình khởi động cùng win 7 như sau :

1. Sử dụng msconfig để tắt chương trình khởi động cùng win 7

  • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run rồi nhập msconfig rồi chọn OK.

tat-chuong-trinh-khoi-dong-cung-win-7

  • Bước 2: Trong hộp thoại System Configuration nhấp sang tab Sartup.

tat-chuong-trinh-khoi-dong-cung-win-7-1

  • Bước 3: Trong tab Sartup bạn bỏ đi dấu tích ở các ứng dụng mà bạn không muốn nó khởi chạy cùng với thời điểm khởi động Windows. Sau đó nhấn Ok để hoàn thành

tat-chuong-trinh-khoi-dong-cung-win-7-2

  • Bước 4: Xuất hiện một hộp thoại hiển thị yêu cầu bạn khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi. Bạn nhấn vào Restart để khởi động lại máy tính ngay lập tức. Còn nếu chưa sẵn sàng khởi động lại bạn hãy kích Exit without restart.

tat-chuong-trinh-khoi-dong-cung-win-7-3

Lưu ý:

– Thao tác này vận dụng được trên những phiên bản Windows XP / Vista / 7/8/10 ( có sự độc lạ đôi chút về giao diện ) .
– Trước khi thực thi, nên tạo điểm Phục hồi mạng lưới hệ thống hoặc backup, sao lưu dữ liệu máy tính để hoàn toàn có thể hồi sinh lại nếu không may xảy ra những sự cố không mong ước .
– Trong trường hợp bạn thực thi những bước này trên những mạng bị trấn áp ví dụ như mạng ở cơ quan, mạng công cộng, thì hoàn toàn có thể bị admin quản trị mạng vô hiệu .

Tham khảo:

2. Sử dụng Task Manager để tắt chương trình khởi động cùng win 7

  • Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào khoảng trống ở Taskbar rồi nhấn chọn Task Manager

tat-chuong-trinh-khoi-dong-cung-win-7-4

  • Bạn nhấn chọn More detail.

tat-chuong-trinh-khoi-dong-cung-win-7-5

  • Bước 3: Xuất hiện giao diện Task Manager, bạn nhấn chọn tab Startup. Lúc này bạn nhấn chuột phải vào ứng dụng muốn tắt rồi nhấn vào Disable ở bên dưới thế là xong.

tat-chuong-trinh-khoi-dong-cung-win-7-6

3. Sử dụng lệnh shell:startup để tắt chương trình khởi động cùng win 7

  • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run rồi nhập lệnh shell:startup và nhấn chọn OK.

tat-chuong-trinh-khoi-dong-cung-win-7-7

  • Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị tất cả các chương trình đang hoạt động trên hệ thống, bạn chỉ việc chọn những chương trình đó rồi bấm phím Delete là xong.

tat-chuong-trinh-khoi-dong-cung-win-7-8

Một số lưu ý khi tắt chương trình khởi động cùng win 7

Một số ứng dụng khởi động cùng hệ quản lý Windows 7 mà những bạn nên tắt như : Coccoc update, Chrome Update và CCleaner …

Những ứng dụng không nên tắt đó là: Unikey, chương trình hệ thống do công cụ Unikey nhẹ nên sẽ ảnh hưởng tới hệ thống. Còn phần chương trình hệ thống thường của máy tính sẽ gặp rủi ro nếu các bạn cố tình tắt chúng đi. Do đó các bạn hãy thực sự thận trọng.

Bạn hãy khám phá trước để xem phương pháp nào tương thích với thiết bị của mình nhất. Nếu không hề triển khai được thì phải mất công chọn và thực thi cách khác, rất mất thời hạn .
Nếu trong quy trình triển khai mà không được như mong muốn, phát sinh thêm những yếu tố ngoài dự trù thì bạn hãy nhanh gọn mang máy tới những địa chỉ thay thế sửa chữa uy tín để được tư vấn và tương hỗ .
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa san sẻ hoàn toàn có thể giúp những bạn biết cách tắt chương trình khởi động cùng win 7 thành công xuất sắc nhé

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Hướng Dẫn Cách Tắt Chế Độ Sleep Windows 10 Không Phải Ai Cũng Biết

Next Post

Tắt chương trình khởi động cùng win 7, win 10 chỉ với 2 bước cơ bản

Related Posts