Hướng dẫn cách test màn hình Samsung đơn giản nhất

Màn hình điện thoại Samsung thường xảy ra nhiều lỗi và chi phí thay màn hình khá đắt đã trở thành cơn ác mộng của nhiều người dùng. Do đó, trước khi mua điện thoại Samsung thì các bạn nên test màn hình. Ở bài viết này, Techcare sẽ hướng dẫn đến các bạn cách test màn hình Samsung chính xác nhất. Hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn những bước test màn hình Samsung

Xem ngay: Thay màn hình samsung Đà Nẵng

Cách phân biệt màn hình điện thoại cảm ứng Samsung zin và màn hình fake rất dễ khi người sử dụng biết cách quan sát. Một số cách test màn hình Samsung như sau :

Cách test màn hình Samsung trải qua hình thức bên ngoài

Xem thêm: Cách cài đặt chụp màn hình samsung

Khi những bạn kiểm tra màn hình điện thoại thông minh Samsung. Trước tiên, những bạn cần phải kiểm tra ở phần viền của màn hình để xem xung quanh viền màn hình có tín hiệu trầy xước hay không. Nếu như ở cạnh viền của màn hình đã bị trầy xước. Đó hoàn toàn có thể là một trong những tín hiệu cho thấy màn hình điện thoại thông minh đã được thay .

cach-test-man-hinh-samsung

Sau đó, bạn liên tục kiểm tra đến yếu tố hiển thị độ sáng trên màn hình điện thoại thông minh hay tính năng hiển thị độ sáng tự động hóa. Lần lượt triển khai kiểm soát và điều chỉnh theo một số ít mức độ sáng khác nhau. Qua đó, bạn hoàn toàn có thể tự quan sát về sự biến hóa của từng mức độ trên màn hình .Đồng thời, hãy bật và tắt đi tính năng hiển thị độ sáng tự động hóa. Để kiểm tra màn hình điện thoại cảm ứng về năng lực nhận cảm biến ánh sáng. Nếu trường hợp điện thoại cảm ứng của những bạn luôn đổi khác độ sáng dựa vào thiên nhiên và môi trường nhanh. Có nghĩa là màn hình điện thoại cảm ứng vẫn còn sử dụng được tốt .

Mã test màn hình Samsung

Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào nút gọi ở trên giao diện chính của thiết bị Samsung .

cach-test-man-hinh-samsung

Sau đó, bạn nhập mã test màn hình * # 0 * # vào rồi chọn nút Gọi. * # 0 * # chính là mã test màn hình Samsung .

cach-test-man-hinh-samsung

Ngay sau đó, giao diện với với những Menu cơ bản sẽ hiển thị trên màn hình. Cho phép các bạn tiến hành kiểm tra các tính năng chính trên thiết bị điện thoại của bạn.

cach-test-man-hinh-samsung

Bạn chọn vào mục Receiver để hoàn toàn có thể mở màn quy trình test màn hình Samsung .

cach-test-man-hinh-samsung

Lúc này, màn hình điện thoại cảm ứng Samsung của bạn sẽ được chuyển qua một màn hình trắng. Bạn mở màn kiểm tra tại những góc cạnh cũng như phần viền màn hình. Để xem những đường chỉ đen trên đó có được đều nhau hay không. Tốt nhất là bạn nên xoay điện thoại cảm ứng theo nhiều góc nhìn ánh sáng. Để kiểm tra về những lỗi phổ cập trên màn hình. Chẳng hạn như thực trạng hở sáng màn hình hay tín hiệu loang mực. Sau khi đã kiểm tra xong, những bạn hãy chọn Trở về trên thanh công cụ .Tiếp tục, bạn hãy triển khai kiểm tra những sắc thái ở trên màn hình điện thoại thông minh. Ở vị trí trên cùng của viền màn hình điện thoại cảm ứng sẽ có toàn bộ 3 mục là Red, Green và Blue .Bạn hãy lần lượt chọn vào những mục này để test sắc tố khi hiển thị hình ảnh trên máy tính. Cho đến khi hiển thị những dải màu, những bạn khởi đầu xem xét về tín hiệu loang mực hay những điểm chết ở trên màn hình điện thoại cảm ứng .

cach-test-man-hinh-samsung

Nếu bạn đã kiểm tra hết về sơ bộ của sắc tố cho màn hình. Bạn hãy quay lại giao diện chính của điện thoại cảm ứng rồi nhấn vào Touch .

cach-test-man-hinh-samsung

Bạn hãy dùng đầu ngón tay của mình để tạo nên những nét vẽ theo những đường viền màn hình. Để kiểm tra về thực trạng nhận cảm ứng trên thiết bị Samsung. Nếu như điện thoại thông minh Samsung của những bạn vẫn đang kiểm tra hay trong quy trình vẽ sẽ tạo nên những nét đứt. Bạn nên xem xét đến trường hợp màn hình điện thoại cảm ứng đã từng sửa chữa thay thế hay bị có một số ít điểm chết trên màn hình .Đó chính là một trong những cách đúng mực nhất để hoàn toàn có thể giúp cho những bạn thực thi kiểm tra những điểm chết .

Kết luận

Đó là những cách test màn hình Samsung hiệu suất cao nhất mà Techcare đã ra mắt đến những bạn. Hy vọng đã giúp bạn biết được cách kiểm tra màn hình để tránh gặp phải những sai sót khi mua điện thoại cảm ứng nhé !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Temporary file là gì? Xóa file Temp có ảnh hưởng tới máy tính không?

Next Post

Mách mẹ cách đặt tên cho con gái 4 chữ vừa đẹp vừa hiếm

Related Posts