Thất bại đau đớn của Umbala ngay trên sân nhà trước ông lớn TikTok

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Khi TikTok sang thị trường Việt Nam, họ đã nói chuyện với tất cả member (hội viên) của Umbala.Tv và offer (đề nghị) chuyển đổi 1 video của Umbala.Tv sang Tik Tok sẽ được trả 200 ngàn. Và họ đã mời đội ngũ nhân sự của bên mình qua bên họ làm việc với mức lương gấp 5 lần.

Người dùng luôn luôn là thượng đế

Umbala. Tv là ứng dụng mở màn được nhiều người dùng Việt biết đến sau chương trình Shark Tank Nước Ta. Đây là ứng dụng do Nguyễn Minh Thảo sáng lập và hiện anh cũng đang giữ chức CEO của Umbala Network .
Umbala. Tv là ứng dụng do người Việt sáng lập nhưng lại quay trở lại từ Silicon Valley. Ứng dụng được nhìn nhận là có tiềm năng trên thị trường, ngay tại thị trường Mỹ ứng dụng cũng đã được nhiều người trẻ đảm nhiệm .
Người sáng lập Umbala san sẻ : “ Umbala. Tv đã tăng trưởng được hội đồng video ở Mỹ, để có được hội đồng đó không hề đơn thuần ” .
Đồng thời, Umbala. Tv đã được giới trẻ Mỹ và quốc tế lựa chọn là ứng dụng tiêu biểu vượt trội giúp người dùng tạo video ngắn trở thành trào lưu trên mạng xã hội. Đây là vật chứng cho thấy năng lượng của công nghệ tiên tiến Việt trọn vẹn hoàn toàn có thể chinh phục được thị trường quốc tế .
Tuy nhiên, vì không nhận được góp vốn đầu tư tại thị trường này nên người sáng lập Umbala đã quyết định hành động đưa ứng dụng về Nước Ta để lôi kéo vốn góp vốn đầu tư và tăng trưởng tại thị trường trong nước .
Những tưởng tăng trưởng tại vương quốc thường trực sẽ có nhiều lợi thế nhưng ngay thời gian quay trở lại thị trường trong nước, Umbala đã gặp ngay một đối thủ cạnh tranh có rất nhiều điểm đồng đó là TikTok – một ứng dụng đến từ Trung Quốc .
Dù Umbala. Tv sinh ra trước và đã được nhiều người đảm nhiệm tại thị trường Việt nhưng sự Open của TikTok là một sự cản trở không hề nhỏ và khiến người dùng không còn “ mặn mà ” với ứng dụng này .
Trước điều này, nhiều người cho rằng, người dùng không trung thành với chủ, “ quay sống lưng ” với những mẫu sản phẩm do người Việt phát minh sáng tạo. Tuy nhiên, người sáng lập Umbala lại quan điểm : “ Người dùng không khi nào có lỗi cả, mẫu sản phẩm nào mang lại niềm vui cho họ thì họ sử dụng. Người dùng luôn luôn là thượng đế, chỉ tiếc rằng mình chưa đủ năng lượng để hoàn toàn có thể mang lại giá trị tốt nhất cho người dùng Nước Ta ” .

Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các sản phẩm công nghệ trên thị trường hiện nay, dù ra đời trước và đã được lựa chọn nhưng sự “quay lưng” của người dùng là điều các startup luôn phải đối mặt. Người dùng có thể vừa đăng ký Umbala.Tv vừa đăng ký TikTok. Họ sẽ tìm đến những sản phẩm khiến họ cảm thấy thích thú chứ không quan tâm sản phẩm đến từ quốc gia nào.

Vốn là rào cản lớn nhất

Khi bước chân vào thị trường Nước Ta, TikTok đã có một loạt những hành vi nhằm mục đích vượt mặt mẫu sản phẩm trong nước để sở hữu thị trường Việt .
Người sáng lập Umbala nói : “ Khi TikTok sang thị trường Nước Ta, họ đã trò chuyện với toàn bộ thành viên ( hội viên ) của Umbala. Tv và offer ( đề xuất ) quy đổi 1 video của Umbala. Tv sang Tik Tok sẽ được trả 200 ngàn. Và họ đã mời đội ngũ nhân sự của bên mình qua bên họ thao tác với mức lương gấp 5 lần. Tuy nhiên, nhân sự bên mình đã không qua ” .
Dù nhân sự của Umbala. Tv vẫn trung thành với chủ và dù “ sinh sau đẻ muộn ” hơn nhưng Tik Tok lại được nhiều người sử dụng và đang giữ thế áp đảo trên thị trường. Mới Open nhưng ứng dụng cũng đã lôi cuốn được hơn 12 triệu người dùng hàng tháng .
Nhiều người trong giới đã nhìn nhận Umbala. Tv là một ứng dụng tiên phong và tiềm năng, thậm chí còn đã “ có đất ” tại thị trường Mỹ nhưng khi về đến thị trường Việt thì lại chưa thực sự tăng trưởng. Ngoài sự Open của đối thủ cạnh tranh TikTok, liệu còn nguyên do nào khác ?
“ Thời điểm đầu Umbala. Tv đi rất nhanh nhưng quá trình sau khi tăng trưởng người dùng thì lại chết, vì thời gian đó là thời gian của tiền, không có đủ tiền để tăng trưởng mẫu sản phẩm ”, Nguyễn Minh Thảo thẳng thắn san sẻ .
Nguồn vốn luôn luôn là một trong những bài toán quan trọng so với những startup, đặc biệt quan trọng là những startup về công nghệ tiên tiến. Cuộc chiến trong thị trường người dùng không đơn thuần chỉ là bài toán về công nghệ tiên tiến mà đó là đại chiến về vốn. Chính vì thiếu vốn nên dẫn đến những startup dễ thua trước đối thủ cạnh tranh hoặc đành phải ngậm ngùi đi sau dù sinh ra trước .
Ngoài những yếu tố về nguồn vốn để tăng trưởng mẫu sản phẩm, nhà sáng lập Umbala còn san sẻ rằng : “ Thời điểm đó Umbala đã có một bước đi cực kỳ sai. Đó là trong cùng một thời gian, chúng tôi đã đến cùng lúc 2 thị trường Mỹ và Nước Ta ” .
Tính thời gian là một trong những yếu tố khiến Umbala chưa thành công xuất sắc ở thị trường trong nước cũng như thị trường Mỹ. Cũng chính vì nguồn vốn hạn hẹp nên khi tăng trưởng ứng dụng ở cả hai thị trường đã tạo ra một lỗ hổng lớn và khiến những kế hoạch bắt đầu của người sáng lập thất bại .
Tuy nhiên, sau những thành công xuất sắc và thất bại đã trải qua, người sáng lập Umbala bật mý, Umbala đang tập trung chuyên sâu tăng trưởng một nền tảng công nghệ Blockchain để quyết tâm trở lại và “ biến hóa game show ” một lần nữa .

Nguồn: Cafebiz

1
1
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Testimonial là gì? Giá trị và lưu ý khi dùng Testimonial

Next Post

Thẻ IMG là gì? Cách sử dụng thẻ IMG trong SEO mới nhất 2020

Related Posts