8 mẹo thu hút khách hàng bán lẻ hiệu quả trong kinh doanh

Vì sao doanh nghiệp cần phải thu hút khách hàng và điều này mang đến lợi ích gì cho tổ chức? Câu trả lời cùng các mẹo thu hút khách hàng trong kinh doanh bán lẻ sẽ có trong nội dung được các chuyên gia của Bizfly chia sẻ ngay sau đây.

Tại sao doanh nghiệp cần phải thu hút khách hàng?

Thu hút người mua luôn là mục tiêu của kinh doanh thương mại. Làm thế nào để tiếp cận, mang đến cho họ thưởng thức tốt nhất để giữ chân họ, đưa họ quay trở lại. Mức độ thành công xuất sắc khi lôi cuốn người mua kinh doanh bán lẻ càng cao, doanh nghiệp càng đạt được độ tin yêu và bán được nhiều hàng .
Tuy nhiên, người mua là một tiềm năng luôn chuyển dời. Họ thuận tiện tìm thấy một loại sản phẩm tương tự như từ đối thủ cạnh tranh của bạn, thậm chí còn dễ bị dẫn dắt bởi những sản phẩm giá rẻ, mua kèm khuyến mại, được freeship. Đối với người mua, những thưởng thức độc lạ và có lợi cho họ mới hoàn toàn có thể đưa họ đến với bạn, dù là ở trên kênh kỹ thuật số hay kênh vật lý .

vì sao doanh nghiệp phải thu hút khách hàng

Tại sao doanh nghiệp cần phải lôi cuốn người mua ?
” Tại sao tôi phải bỏ tiền ra mua loại sản phẩm của bạn khi tôi hoàn toàn có thể mua một thứ giống vậy nhưng rẻ hơn ? Tôi sẽ nhận được gì khi mua hàng của bạn ? Sản phẩm của bạn có ích với tôi hay không ? Có đáng tin hay không ? ”
Có hàng ngàn câu hỏi mà người tiêu dùng đặt ra trong đầu để xem xét trước khi thanh toán giao dịch. Càng có giải pháp lôi cuốn họ, thuyết phục họ hay đánh vào tâm ý háo hức, hiếu kỳ, đồng cảm sẽ càng dễ đưa khách đến với quầy bán hàng của bạn .

Bizfly cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số (chatbot, CRM, Email Marketing và thiết kế website​…) giúp doanh nghiệp tăng trưởng 100% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí

KHÁM PHÁ NGAY

Một số mẹo thu hút khách hàng trong kinh doanh bán lẻ hiệu quả

Để doanh nghiệp hoàn toàn có thể lôi cuốn được người mua tiềm năng không phải là một chuyện thuận tiện và yên cầu những nhà quản trị doanh nghiệp phải có hướng đi đơn cử cùng kế hoạch hài hòa và hợp lý. Dưới đây chính là 8 mẹo giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể lôi cuốn được người mua tiềm năng hiệu suất cao mà những chuyên viên Bizfly đã nghiên cứu và điều tra và tổng hợp mà mọi người hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để vận dụng cho doanh nghiệp của mình :

Áp dụng chiến lược Email Marketing

Có đến 93 % người mua trực tuyến sử dụng email để ĐK thông tin tài khoản trên những kênh mua và bán trực tuyến. E-Mail marketing vẫn luôn là kênh tiếp thị hiệu suất cao và liên kết doanh nghiệp với người mua vĩnh viễn nhất .
Một chiến dịch email marketing cần có nội dung lôi cuốn, được cá thể hóa và gửi cho đúng người, đúng thời gian. Một yếu tố đau đầu của doanh nghiệp là email thường bị rơi vào hòm thư spam, gửi cho những địa chỉ email rác hoặc bị người mua làm lơ. Như vậy, doanh nghiệp bị tiêu tốn lãng phí ngân sách nhưng không thu lại được người mua nào .

Áp dụng chiến lược Email Marketing

Áp dụng kế hoạch Email Marketing
Cách tốt nhất để giải quyết và xử lý yếu tố này là sử dụng một ứng dụng gửi email marketing tự động hóa, mưu trí với năng lực :

 • Phân loại, xây dựng tệp khách hàng theo nhu cầu doanh nghiệp
 • Có hệ thống cảnh báo spam và gợi ý các từ thay thế
 • Có tính năng A/B testing để biết đâu là email và khung thời gian đạt hiệu quả nhất.
 • Có các chức năng thiết kế template đa dạng, hỗ trợ linh hoạt cho các dạng email khác nhau
 • Gửi email hàng loạt, tự động dựa trên hành vi khách hàng, nguồn khách hàng đổ từ các kênh khác nhau
 • Lưu trữ và bảo mật dữ liệu, hỗ trợ cho các chiến dịch remarketing

Đây là những điều mà Bizfly Email cung ứng cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ này. Với ngân sách rẻ và đội ngũ chuyên viên tư vấn, tương hỗ 24/7, Bizfly Email đã giúp nhiều tên thương hiệu tiến hành những chiến dịch lôi cuốn người mua hiệu suất cao ( Vinfast, Samsung, … ) .

Đăng ký nhận ưu đãi  “MUA 1 TẶNG 1” khi sử dụng dịch vụ Email Marketing của Bizfly

Thái độ chăm sóc khách hàng

Trong dịch vụ người mua, thái độ là yếu tố số 1 để người mua nhìn nhận xem họ có hài lòng và chuẩn bị sẵn sàng gắn bó với tên thương hiệu này hay không. Phong thái của nhân viên cấp dưới là đại diện thay mặt cho cả tên thương hiệu, thậm chí còn bản thân họ chính là người marketing tốt nhất cho chính shop. Họ cần được đào tạo và giảng dạy kỹ càng, chuyên nghiệp, phải hiểu về công ty và mẫu sản phẩm, có những kỹ năng và kiến thức mềm tốt .
Luôn tươi cười, nhã nhặn, tận tình chăm nom, tôn trọng khách và bình tĩnh trong mọi trường hợp giúp thiết kế xây dựng hình ảnh nhân viên cấp dưới shop chuyên nghiệp. Nhân viên tốt cũng là tác nhân để lôi cuốn người mua quay trở lại shop của bạn .

Kỹ năng bán hàng

Khi bán một loại sản phẩm gì, bạn cần hiểu về nó và luôn bổ trợ kỹ năng và kiến thức để chuẩn bị sẵn sàng giải đáp người mua. Kỹ năng bán hàng đến từ tác phong thao tác nhanh gọn, năng lực thuyết phục và giải quyết và xử lý trường hợp chuyên nghiệp. Một nhân viên cấp dưới được trang bị kỹ năng và kiến thức và đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp sẽ giúp họ tự tin hơn trong việc làm, từ đó nâng cao hiệu suất lao động và mang đến những thưởng thức tốt cho người mua .
Tham khảo bài viết : Kịch bản Email Automation mẫu cho Nhà hàng : Khảo sát và Tặng voucher kích thích thực khách quay trở lại

Sử dụng các phương tiện truyền thông

Chiến lược lôi cuốn người mua trong ngành kinh doanh nhỏ không hề thiếu được việc tiếp thị trên những phương tiện đi lại truyền thông online xã hội. Người tiêu dùng Nước Ta đang sử dụng công nghệ tiên tiến rất nhiều và chịu sự tác động ảnh hưởng của môi trường tự nhiên ” ảo “. Họ thường lên mạng tìm kiếm thông tin, so sánh loại sản phẩm, đặt hàng trực tuyến hoặc xem xét xem có đến mua trực tiếp hay không .
Ở Nước Ta lúc bấy giờ có 3 nền tảng mạng xã hội dưới đây được những nhà kinh doanh nhỏ lựa chọn là kênh bán hàng hiệu suất cao nhờ số lượng người mua tiềm năng phần đông, hiệu suất cao kinh doanh thương mại cực kỳ ấn tượng .

Sử dụng các phương tiện truyền thông

Sử dụng những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo

Facebook

Facebook đang tập trung chuyên sâu rất nhiều cho những tính năng nhằm mục đích tương hỗ hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trực tuyến trên nền tảng này. Bạn hoàn toàn có thể bán hàng trên trang cá thể, Fanpage hội đồng, group hội đồng, đăng tải mẫu sản phẩm lên marketplace để lôi cuốn và tương tác với người mua. Việc tạo một hội đồng người mua sử dụng loại sản phẩm trọn vẹn không tính tiền nhưng đem đến hiệu suất cao cao nhờ việc liên kết, tạo mối quan hệ thân thiện với người mua .

Instagram

Là một mạng xã hội san sẻ hình ảnh được yêu dấu toàn thế giới, instagram trọn vẹn tương thích để làm kênh bán hàng hay quảng cáo về shop của bạn. Các marketer cần có kế hoạch sử dụng hình ảnh góp vốn đầu tư, tinh thế, nội dung ngắn gọn nhưng ấn tượng, có nghệ thuật và thẩm mỹ. Đặc biệt, instagram cung ứng tính năng stories được ưu thích hơn hẳn trên Facebook. Nó giúp bạn đăng tải những thông điệp, chương trình mê hoặc và lôi cuốn họ đến với trang chính để mua hàng .

Zalo

Zalo là một mạng xã hội thuần Việt và được nhiều khách hàng trải dài ở nhiều độ tuổi sử dụng, đạt mốc hơn 100 triệu người dùng. Nếu với cá nhân bán hàng bạn có thể bán trực tiếp trên zalo cá nhân của mình, tuy nhiên chỉ giới hạn kết bạn trong 2000 người.

Với những doanh nghiệp thì Zalo shop và chạy quảng cáo Zalo là hai kênh hiệu suất cao nhất. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể đẩy mẫu sản phẩm lên shop của zalo với giao diện tương tự với những trang thương mại điện tử, sau đó thực thi chạy những chiến dịch quảng cáo tương tự như như trên facebook để lôi cuốn người mua .

Thu hút khách hàng trực tiếp

Với những kênh vật lý, mặt phẳng là ” át chủ bài ” của doanh nghiệp. Một cách khôn ngoan cho những shop kinh doanh nhỏ lôi cuốn người mua chính là hình ảnh shop – cách bài trí, tọa lạc mẫu sản phẩm / sản phẩm & hàng hóa / nhân viên cấp dưới ship hàng tại shop .
Hãy nghĩ đến cảm xúc của người mua khi lạc vào ” mê cung “, không hề tìm thấy mẫu sản phẩm mình cần. Mặt hàng thời trang lại đặt cạnh khu vực đồ ướp đông ? Hay những mẫu sản phẩm mùa thu lại được bày trước cửa kính vào giữa tháng 12 ? Đó trọn vẹn là sự sai lầm đáng tiếc ngớ ngẩn. Lựa chọn mẫu sản phẩm và phong cách thiết kế khoảng trống sắp xếp sao cho hài hòa và hợp lý là yếu tố tiên quyết đến thưởng thức mua hàng trực tiếp .
Rất nhiều siêu thị nhà hàng đang đặt những vật phẩm thiết yếu được người tiêu dùng liên tục mua như trứng, sữa ở khu vực cuối của shop. Như vậy, để mua được chúng người mua phải băng qua hàng loạt những dãy hàng khác, và họ thuận tiện bị lôi cuốn vào một số ít loại sản phẩm có lẽ rằng họ đang cần nhưng chưa hề lên kế hoạch. 90 % người mua khi bước vào shop đều có xu thế rẽ bên phải, hãy đặt những mẫu sản phẩm đặc biệt quan trọng, thích mắt tại vị đó .

Thu hút khách hàng trực tiếp

Thu hút người mua trực tiếp
Nhiều shop mỹ phẩm thường để những loại sản phẩm phiên bản mini ở quầy giao dịch thanh toán. Kết hợp với biểu ngữ, màn hình hiển thị quảng cáo, nó lôi cuốn người mua mua thêm những mẫu sản phẩm nhỏ gọn và rẻ hơn hẳn này. Cách sắp xếp mẫu sản phẩm tại shop tác động ảnh hưởng rất nhiều đến tâm ý người tiêu dùng và lệch giá tại shop đó .
Ai cũng bị lôi cuốn bởi cái đẹp, điển hình nổi bật. Một người mua phái đẹp ắt hẳn sẽ lựa chọn bước chân vào shop thời trang với khu vực mặt tiền bày ra bộ phục trang tương thích với phong thái của họ, đặc biệt quan trọng khi còn được treo biển marketing off 20 % .
Như vậy, mặt tiền là nơi bạn biểu lộ rõ bạn là ai, bạn bán mẫu sản phẩm gì, loại sản phẩm của bạn là dành cho những người như thế nào. Từ biển hiệu, sắc tố, chủ đề trang trí theo mùa / sự kiện sẽ bộc lộ được ” câu truyện ” mà tên thương hiệu muốn truyền tải cho người mua. Nó còn là nơi để bạn thông tin đến người mua những chương trình khuyến mại, ra đời bộ sưu tập mới, … để lôi cuốn họ .
Một shop có mặt tiền thuận tiện vận động và di chuyển, sạch sẽ và đẹp mắt, ngăn nắp, mê hoặc sẽ giúp con đường kinh doanh thương mại của bạn thuận tiện hơn .

Tạo sự khác biệt về sản phẩm

Đưa ra hình thức giảm giá phù hợp

Đây là một cách để đem đến cho người mua niềm vui khi đến mua hàng. Đồng thời, giảm giá cũng là chiêu giúp tăng tỷ suất quy đổi tăng lên một cách nhanh gọn. Tuy nhiên, bạn phải có kế hoạch tổ chức triển khai chương trình giảm giá khoa học, nếu không nó sẽ gây thiệt hại cho tên thương hiệu như :

 • Ảnh hưởng đến lợi nhuận công ty
 • Làm giảm tỷ lệ chuyển đổi ngoài khung giờ khuyến mại
 • Ảnh hưởng hình ảnh thương hiệu khi thường xuyên giảm giá
 • Khó làm tăng giá trị một đơn hàng trong mỗi lần giao dịch, khó xây dựng tệp khách hàng trung thành vì đa số khách hàng chỉ đến khi khuyến mại.

Doanh nghiệp cần xác lập vì sao mình cần vận dụng chương trình giảm giá, đối tượng người dùng nào sẽ tham gia chương trình này, số lượng và thời hạn bao lâu là đủ, cơ sở vật chất, loại sản phẩm và đội ngũ chăm nom đã sẵn sàng chuẩn bị cho chương trình hay chưa .

Tạo sự khác biệt về sản phẩm

Tạo sự độc lạ về loại sản phẩm
Để lôi cuốn người mua, doanh nghiệp hoàn toàn có thể vận dụng 1 số ít hình thức giảm giá như :

 • Giảm giá theo tuần/tháng, theo sự kiện, lễ hội
 • Miễn phí vận chuyển
 • Giảm giá theo % 
 • Giảm giá trên giá trị đơn hàng
 • Giảm giá khi đặt trước cho sản phẩm chuẩn bị ra mắt
 • Giảm giá cho khách hàng mua lần đầu hoặc quay lại lần hai.
 • Giảm giá cho khách hàng khi có người giới thiệu

Mẫu mã sản phẩm

Bao bì loại sản phẩm cần bảo vệ yếu tố :

 • Sạch sẽ, gọn gàng, nổi bật, dễ dàng nhận biết.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin doanh nghiệp, thương hiệu, thông tin sản phẩm.
 • Mẫu mã phù hợp với tính năng, công năng sản phẩm, thuận thiện cho khách hàng khi sử dụng.
 • Mẫu mã truyền cảm hứng, đa dạng, hướng tới những đối tượng nhất định.

Nâng cấp sản phẩm

Để lôi cuốn người mua, doanh nghiệp cần liên tục tăng cấp mẫu sản phẩm để cung ứng nhu yếu đổi khác của thị trường .
Doanh nghiệp cần có đội ngũ nghiên cứu và điều tra thị trường và tổ chức triển khai những cuộc khảo sát, nhìn nhận tác dụng kinh doanh thương mại để tìm ra đâu là điểm yếu cần khắc phục, đâu là điểm hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt hơn nữa .
Một tên thương hiệu biết lắng nghe và tiếp thu quan điểm, luôn biến hóa để vươn lên sẽ ăn được điểm trong mắt người mua, lôi cuốn họ chăm sóc đến mỗi lần biến hóa loại sản phẩm .

Thực hiện Marketing thông qua người có tầm ảnh hưởng

Influencer marketing đang rất thông dụng và được nhiều doanh nghiệp góp vốn đầu tư. Tâm lý người mua thường tin yêu vào những người mà họ yêu quý, hâm mộ, có uy tín trong hội đồng .

Thực hiện Marketing thông qua người có tầm ảnh hưởng

Thực hiện Marketing trải qua người có tầm tác động ảnh hưởng
Một loại sản phẩm chăm nom da hoàn toàn có thể chưa được người mua tin yêu, nhưng nếu một người mẫu xinh đẹp, nổi tiếng san sẻ những thưởng thức khi sử dụng loại sản phẩm ấy với ấn tượng tốt, tác dụng với làn da khỏe mạnh, đầy sức sống sẽ giúp những bạn nữ thêm tin yêu mẫu sản phẩm đó .
Doanh nghiệp cần xem xét kỹ càng những tên tuổi lúc bấy giờ để xem ai là người tương thích mẫu sản phẩm, hình ảnh tên thương hiệu, đối tượng người tiêu dùng người hâm mộ của họ có tương thích với đối tượng người dùng mà doanh nghiệp hướng tới hay không, độ phủ sóng tên tuổi của người đó như thế nào .

Áp dụng Marketing truyền miệng

Marketing truyền miệng chưa bao giờ lỗi thời. Mỗi nhân viên, mỗi khách hàng đã sử dụng sản phẩm sẽ là người truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tốt nhất. Họ mua sản phẩm, họ hài lòng, họ giới thiệu cho bạn bè của họ. Đây là chiến dịch bán lẻ dài lâu, không tốn chi phí và hiệu quả cao. Tuy nhiên, hãy đảm bảo sản phẩm của bạn thực sự tốt, chất lượng chăm sóc khách hàng hàng đầu, nếu không hình thức này rất dễ rất dễ trở thành “con dao hai lưỡi”.

Chiến lược lôi cuốn người mua phải được thiết kế xây dựng đồng nhất trên cả kênh trực tuyến và offline, có sự tham gia của toàn bộ bộ phận trong doanh nghiệp để đạt được hiệu suất cao tốt nhất. Đăng ký ngay để nhận tư vấn không lấy phí từ những chuyên viên Bizfly, tương hỗ tiến hành những công cụ tự động hóa nhằm mục đích lôi cuốn người mua hiệu suất cao tại đây :

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Thư chào hàng là gì và bí quyết tạo nên thư chào hàng thu hút nhất

Next Post

Các thủ thuật bán hàng hiệu quả trong kinh doanh bán lẻ

Related Posts