Truy tìm Người đã tiếp xúc với Người bị nhiễm

Mục lục

Các tin nhắn & Khảo sát để Truy tìm tiếp xúc – Điều cần biết

Tại sao tôi nhận được tin nhắn này?

 • Chúng tôi cần quý vị điền mẫu thăm dò truy tìm tiếp xúc COVID-19.
 • Chúng tôi có thể cần thông báo với quý vị về kết quả xét nghiệm dương tính và/hoặc có thể đã tiếp xúc với người nhiễm bệnh.
 • Chúng tôi cũng cần theo sát với các câu hỏi về triệu chứng qua tin nhắn để xác định quý vị có bị nhiễm bệnh hay không.
 • Đây là hệ thống tự động được Tiểu bang California thiết lập. Hệ thống này được sử dụng để hỗ trợ quý vị như là một trong những nỗ lực truy tìm tiếp xúc của Hạt Santa Clara.

Vì sao việc hồi đáp tin nhắn lại quan trọng như vậy?

 • Quý vị hồi đáp càng sớm sẽ càng sớm nhận được các thông tin quan trọng, tư vấn, xét nghiệm và các hỗ trợ cần có.
 • Nhận được các chăm sóc y tế sớm sẽ giúp quý vị hồi phục mau hơn nếu nhiễm bệnh.

Biết mình hoàn toàn có thể đã có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 sẽ giúp bảo vệ bạn hữu và những người thân yêu của quý vị không bị tiếp xúc hoặc bị bệnh. Hồi đáp tin nhắn hoàn toàn có thể tránh việc lây lan bệnh cho người xung quanh .

Làm sao tôi biết tin nhắn này có hợp pháp không hay chỉ là sự lừa gạt?

 • CA Connected Logo - Keeping our families and communities healthy233-93, quý vị có thể an toàn bấm vào đường dẫn trong tin nhắn này. 
 • Tin nhắn dẫn quý vị vào trang mạng của Tiểu bang California gọi là California Connected tại caconnected.cdph.ca.gov.  Đây là phương pháp an toàn và bảo mật để chia sẻ thông tin với chúng tôi.
 • Quý vị cũng có thể gọi cho chúng tôi tại 408-970-2870 để xác nhận rằng Sở Y Tế Công Cộng đang muốn liên lạc với quý vị. 

Dưới đây là những màn hình hiển thị chụp lại của tin nhắn quý vị hoàn toàn có thể nhận được với nhu yếu hoàn tất bản thăm dò .
CA Connected Screenshots of Phone

Screenshot #1

Description: Đây là tin nhắn quý vị sẽ nhận được của Sở Y Tế Công Cộng Hạt Santa Clara.

Chào ông Donald, Sở Y tế Công Cộng Hạt Santa Clara đang liên lạc với ông về một yếu tố y tế quan trọng. Hãy bấm vào đường dẫn của tin nhắn được giữ kín rất bảo đảm an toàn. tin tức sẽ được giữ kín và được luật bảo mật thông tin khắt khe của California bảo vệ. https://caconnected.cdph.ca.gov/?token=I2G4Z5E4H1&id=3A .
Nos estamos comunicando con usted para compartir información importante sobre su salud. Para español, responda “ 2 ” .

Screenshot #2

Description: Sau khi bấm vào đường dẫn trong tin nhắn, đây là trang đầu của bản thăm dò. Qúy vị được yêu cầu điền tên họ, mã số zip và ngày sinh vào mẫu đơn.

Caconnected. cdph.ca.gov
Vui lòng điền ngày sinh và mã số zip để xác nhận danh tính
Tên : Donald
Mã số Zip
Ngày sinh
[ Continue button ]

Screenshot #3

Description: Sau khi bấm vào nút ‘continue’ (tiếp tục), quý vị sẽ được đưa vào trang kế tiếp của bản thăm dò, để có thể xem chính sách bảo mật và bắt đầu trả lời các câu hỏi trên bản thăm dò.

Caconnected. cdph.ca.gov
Sở Y Tế Công Cộng Hạt Santa Clara đang có những nổ lực làm chậm sự lây lan của COVID-19. Quý vị hoàn toàn có thể giúp cho chúng tôi khi vấn đáp một vài câu hỏi rất quan trọng. Các câu vấn đáp của quý vị sẽ giúp chúng tôi bảo vệ cho chính quý vị, người trong mái ấm gia đình, và hội đồng của quý vị. Các câu vấn đáp của quý vị cũng giúp chúng tôi hiểu thêm về cách COVID-19 đang lây lan trong khu vực của quý vị .
Chúng tôi SẼ KHÔNG hỏi số phúc lợi xã hội của quý vị, thu nhập. thông tin thẻ tín dụng thanh toán, mật khẩu, hoặc thực trạng di trú của quý vị ..
“ Xem chủ trương bảo mật thông tin ” – giúp quý vị xem cụ thể về quyền riêng tư và việc sử dụng thông tin của quý vị .
“ Tiếp tục ” – khởi đầu những câu hỏi .
[ Nút Tiếp tục ]
[ Nút để xem Chính sách Bảo mật ]

Hệ thống tin nhắn hoạt động như thế nào?

 • Quý vị có thể nhận được đường dẫn trên điện thoại của quý vị đến Mẫu Thăm dò, Câu hỏi thường gặp hoặc Hệ thống Theo dõi Triệu chứng. Quý vị có thể trả lời bằng từ STOP vào bất cứ lúc nào để ngưng nhận các tin nhắn.
 • Tất cả các thông tin thu thập được sẽ được bảo mật và chỉ được sử dụng trong mục đích y tế. Không bao giờ chúng tôi yêu cầu cho các thông tin cá nhân như Số An Sinh Xã Hội, thông tin thanh toán tiền hoặc tình trạng di trú.
 • Hãy xem trang CDPH để biết thêm thông tin.

Tại sao phải hồi đáp tin nhắn nếu chúng ta vẫn có thể được Nhân Viên Truy tìm tiếp xúc gọi đến?

 • Vì biến thể Delta đang lây lan quá nhanh so với các biến thể COVID-19 trước đây, các nhân viên truy tìm tiếp xúc đang cố gắng tiếp xúc với từng trường hợp và mỗi thông tin liên lạc.
 • Hệ thống tin nhắn là công cụ để giúp các nhân viên truy tìm tiếp xúc theo kịp với số trường hợp đang tăng cao vì biến thể Delta. Trợ Tá Mạng Ảo (Virtual Assistant) cũng phần nào giúp bảo đảm mỗi người đều được cập nhật thông tin và nhận được sự hỗ trợ kịp thời. 

Gọi điện thoại để Truy tìm tiếp xúc – Điều cần biết

Illustration of woman in chair on the phone talking to a doctor

Là một cộng đồng, chúng ta cần mỗi người trong chúng ta đều phải góp tay vào việc giảm thiểu sự lây lan và giữ cho cộng đồng được khỏe mạnh. 

Quyền riêng tư của quý vị rất quan trọng so với chúng tôi, và mọi thông tin quý vị cung ứng chỉ được Sở Y Tế Công Cộng sử dụng với mục tiêu bảo vệ sức khỏe thể chất và bảo đảm an toàn cho hội đồng của tất cả chúng ta. Chúng tôi không khi nào hỏi về số phúc lợi xã hội, thông tin kinh tế tài chính hoặc thực trạng di trú của quý vị .

Chuyện gì sẽ xảy ra khi một nhân viên truy tìm tiếp xúc liên lạc với tôi?

Quý vị có thể nhận được một tin nhắn và một cuộc gọi từ 916-262-7553 với danh xưng của người gọi là “CA COVID TEAM.”  Đây là Nhóm Hỗ Trợ COVID của Hạt Santa Clara đang muốn liên lạc với quý vị.  Quý vị có thể giúp bảo vệ gia đình và bạn bè của mình bằng cách trả lời các cuộc gọi này.

Mục đích của cuộc gọi là để bảo vệ quý vị đã có toàn bộ những gì quý vị cần để hoàn toàn có thể ở tại nhà một cách bảo đảm an toàn và tránh sự lây nhiễm cho người khác qua tiếp xúc .
Nếu quý vị có hiệu quả xét nghiệm dương thế, Nhóm Hỗ Trợ COVID của chúng tôi sẽ xác nhân danh tính của quý vị, hỏi thăm sức khỏe thể chất, và hỏi thêm vài câu hỏi quan trọng để giúp chúng tôi khám phá về trường hợp của quý vị. Chúng tôi sẽ khám phá những nơi quý vị đã từng ở trong vòng 48 giờ trước khi triệu chứng mở màn đến giờ đây. Nếu quý vị không hề có triệu chứng, chúng tôi sẽ nhờ quý vị nhớ lại từ 48 giờ trước khi có hiệu quả xét nghiệm dương thế đến giờ đây. Chúng tôi sẽ tìm hiểu và khám phá về những người có tiếp xúc thân thiện với quý vị và hoàn toàn có thể bị lây nhiễm. Những người hoàn toàn có thể bị lây nhiễm đó sẽ được liên lạc để hoàn toàn có thể biết về yếu tố này, trong khi danh tính của quý vị vẫn được chúng tôi cố gắng nỗ lực bảo mật thông tin .
Nếu quý vị có tiếp xúc thân mật với một người trong thời kỳ dễ lây nhiễm của họ, Nhóm Hỗ Trợ COVID của chúng tôi sẽ xác lập danh tính của quý vị và thông tin rằng quý vị có năng lực đã bị lây nhiễm COVID-19. Chúng tôi sẽ cung ứng thông tin về thời hạn sự lây nhiễm đó xảy ra nhưng không đề cập đến việc như thế nào hoặc từ ai, như vậy là để bảo vệ danh tính của người bị bệnh. Chúng tôi sẽ vấn đáp những câu hỏi của quý vị và khuyên quý vị nên đi xét nghiệm COVID-19 .
Để ngăn chăn sự lây lan của siêu vi khuẩn trong hội đồng, quý vị cần phải trả lời những cuộc gọi của chúng tôi và ở tại nhà nếu được nhu yếu. Nếu quý vị có hiệu quả dương thế và hiện đang trong thời kỳ dễ lây nhiễm, hoặc nếu quý vị có năng lực bị nhiễm và hoàn toàn có thể lây nhiễm hoặc sẽ trở nên dễ lây nhiễm, việc ở tại nhà sẽ tránh những người khác bị nhiễm bênh. Các nhân viên cấp dưới truy lùng tiếp xúc của chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng trợ giúp quý vị ở nhà một cách bảo đảm an toàn và sẽ san sẻ với quý vị những tương hỗ cần có để hoàn toàn có thể ở tại nhà trong suốt thời hạn nhu yếu .

Làm sao tôi biết cuộc gọi là thật hay giả?

Cuộc gọi quý vị nhận được sẽ từ số 916-262-7553, với vị trí xác định từ Sacramento. Caller ID sẽ là CA COVID Team đang gọi quý vị.  Khi chúng tôi liên lạc với quý vị, chúng tôi sẽ báo là chúng gọi từ Hạt Santa Clara County và sẽ xác nhận danh tính của quý vị bằng cách hỏi ngày sinh của quý vị.  Chúng tôi cần hỏi các câu hỏi vê những nơi quý vị đã từng ở và những người ở chung với quý vị. 

Nhóm Hỗ Trợ COVID Hạt Santa Clara sẽ không bao giờ hỏi quý vị về:

 • Ngân hàng, thẻ tín dụng, hoặc thông tin tài chánh;
 • Tiền bạc, thẻ quà tặng, hoặc chuyển tiền;
 • Số An sinh xã hội; hoặc
 • Tình trạng di trú.

Nếu quý vị muốn kiểm tra lại để xác định rằng đây là Nhóm Hỗ Trợ COVID Hạt Santa Clara đang liên lạc với quý vị, quý vị có thể gác điện thoại và gọi lại cho chúng tôi ở số 916-262-7553.  Nếu quý vị dùng số điện thoại chúng tôi gọi cho quý vị, quý vị sẽ được chuyển đến người nhân viên truy tìm tiếp xúc đã gọi cho quý vị trước đó.  Quý vị cũng có thể gọi chúng tôi tại 408-970-2870 để xác định rằng Sở Y Tế Công Cộng đang muốn liên lạc với quý vị. 

Trở lại đầu trang ▲

Điều gì bắt buộc?

Vì việc tiêm ngừa chống COVID-19 đang được lan rộng khắp nơi, hầu hết những pháp luật hạn chế của Tiểu bang và Quận hạt trước kia đều đã được dỡ bỏ, đặc biệt quan trọng cho người đã tiêm ngừa khá đầy đủ. Để biết thêm thông tin về những pháp luật hiện hành về COVID-19, hãy vào xem trang mạng ” Các Lệnh Y Tế Công Cộng ” và trang mạng “ Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Lệnh Y Tế Công Cộng ” của Quận hạt với những đường dẫn đến những tài liệu khác của Tiểu bang .

Trở lại đầu trang ▲

Cô lập là gì? Cách ly là gì?

Cả hai từ đều có nghĩa là ở nhà, không tiếp xúc với người khác, trong một thời hạn nhất định để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh. ” Cô lập ” được dùng cho người đã có hiệu quả xét nghiệm dương thế và hoàn toàn có thể lây nhiễm. ” Cách ly ” được dùng cho người đã tiếp xúc thân mật với người có hiệu quả xét nghiệm dương thế và hoàn toàn có thể sẽ nhiễm bệnh cho người khác trong tương lai gần đây .

 • Ở nhà
 • Tách biệt bản thân với những người khác trong nhà
 • Không cho khách đến thăm
 • Không sử dụng phương tiện giao thông công cộng
 • Không nấu nướng hoặc phục vụ thức ăn cho người khác
 • Nếu quý vị không thể cô lập hoặc cách ly an toàn tại nhà, hãy báo cho Nhóm Hỗ trợ COVID của Hạt Santa Clara biết khi họ gọi cho quý vị. Họ có thể xem xét xem quý vị có hội đủ điều kiện nhận giúp đỡ về nhà ở, thực phẩm hoặc các dịch vụ hỗ trợ khác hay không.

Tùy thuộc vào việc quý vị đang Cô lập hoặc Cách ly quý vị nên làm thêm những điều như bên dưới đây .

Trở lại đầu trang ▲

Khi nào người bị COVID-19 có thể lây bệnh sang người khác?

Người có tác dụng xét nghiệm dương thế với COVID-19 sẽ được coi là hoàn toàn có thể lây nhiễm từ 48 giờ trước khi những triệu chứng khởi đầu cho đến tối thiểu 10 ngày sau khi mở màn có triệu chứng VÀ tối thiểu 24 giờ sau khi hết sốt mà không cần dùng thuốc hạ sốt ( như Tylenol hoặc Ibuprofen ) VÀ những triệu chứng khác đã suy giảm. Nếu người có xét nghiệm dương thế KHÔNG có triệu chứng, người đó được coi là hoàn toàn có thể lây bệnh từ 48 giờ trước khi mẫu xét nghiệm dương thế tiên phong của họ được tích lũy cho đến 10 ngày sau khi mẫu xét nghiệm dương thế tiên phong của họ được tích lũy .

Trở lại đầu trang ▲

Như thế nào là người có tiếp xúc gần gũi?

Người tiếp xúc thân mật là người đã ở trong vòng 6 feet với người bị nhiễm bệnh COVID-19 trong tối thiểu 15 phút vào bất kể thời gian nào, khởi đầu từ 48 giờ trước khi người bị nhiễm bệnh có những triệu chứng hoặc tác dụng xét nghiệm dương thế. Những người tiếp xúc thân thiện gồm có những người đã tiếp xúc liên tục trong 15 phút với người bị nhiễm bệnh, cũng như những người đã tiếp xúc trong thời hạn ngắn nhưng nhiều lần với người bị nhiễm bệnh .
Đồng thời, mặc dầu khăn che mặt giúp giảm năng lực lây truyền COVID-19, nhưng không ảnh hưởng tác động đến việc xác lập xem ai đó có phải là người đã tiếp xúc thân mật và có nên cách ly hay không .

Trở lại đầu trang ▲

Tôi có cần đi xét nghiệm COVID-19 không?

Cho dù thực trạng tiêm ngừa như thế nào, Hạt Santa Clara vẫn nhu yếu công chúng đi xét nghiệm COVID-19 khi thấy mình có những triệu chứng COVID-19, khi được xác nhận có tiếp xúc thân mật với một trường hợp nhiễm, và khi được trình làng theo Hướng dẫn Xét Nghiệm đã được Cập nhật từ Bộ Y Tế Công Cộng của tiểu bang California. Nói chung, Quận hạt nhu yếu phải xét nghiệm ngay lập tức và xét nghiệm lại vào ngày thứ 5 sau lần tiếp xúc có năng lực lây nhiễm sau cuối với một trường hợp đã xác nhận nhiễm COVID-19 .
Nếu quý vị vẫn liên tục tiếp xúc với một trường hợp nhiễm bệnh và không hề tách rời khỏi người đó, hãy tuân theo những hướng dẫn về xét nghiệm và xét nghiệm thêm vào ngày thứ 5 sau khi người bị nhiễm đã hoàn tất thời hạn cô lập của họ .

Trẻ em đang đi học (từ Mẫu giáo tới lớp 12)

Trẻ em đang đi học ( từ Mẫu giáo tới lớp 12 ) có tiếp xúc với một trường hợp đã được xác nhận nhiễm COVID-19 tại trường học thường được nhu yếu phải xét nghiệm ngay khi biết được có sự tiếp xúc và hoàn toàn có thể phải xét nghiệm lại vào hoặc sau ngày thứ 5 sau lần tiếp xúc. Chi tiết về lời khuyên cách ly và xét nghiệm đơn cử so với những trường hợp có tiếp xúc tại trường học được dựa theo Bộ Y Tế của Tiểu bang California và theo chỉ định của trường học .

Những người đang có kế hoạch tham dự một buổi họp mặt

Những người đang có các triệu chứng giống như của COVID-19, cho dù trước đây đã bị nhiễm COVID hay chưa, vẫn nên đi xét nghiệm.  Nếu có triệu chứng, không nên tham dự các buổi họp mặt hoặc tụ tập hoặc đến những nơi đông đúc, cho dù kết quả xét nghiệm như thế nào đi nữa.  Hãy vào trang mạng của CDPH để xem thêm thông tin.

Hãy đi xét nghiệm trước, và sau khi đi xa hoặc tụ họp trong mùa lễ 

Biết rõ trước khi lên đường. Hãy đi xét nghiệm 1-3 ngày trước buổi họp mặt với mái ấm gia đình, hoặc trước khi đi xa, ngay cả khi không có triệu chứng. Nên làm xét nghiệm kháng nguyên 24 giờ trước khi tụ họp hoặc đi xa. Nên xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ – với hiệu quả có được trước khi tụ họp hoặc đi xa. Quý vị không phải trả tiền túi để được xét nghiệm .
Biết rõ sau khi trở về. Hãy đi xét nghiệm sau khi nghỉ lễ quay trở lại. Hãy đi xét nghiệm lại 3-5 ngày sau đó. Hãy vào trang mạng của CDPH để xem thêm thông tin .
Để tìm những khu vực tiêm ngừa và lấy hẹn, hãy vào trang www.sccfreetest.org .

Trở lại đầu trang ▲

Tôi có thể đi xét nghiệm nếu đã nhiễm COVID trong 90 ngày vừa qua không ?

Xét nghiệm sau khi được chẩn đoán nhiễm COVID-19

Người có hiệu quả xét nghiệm dương thế trong vòng 90 ngày vừa mới qua và không có triệu chứng không cần phải xét nghiệm lại. Nên xem xét việc xét nghiệm nếu đã được hơn 90 ngày kể ngày bị nhiễm bệnh lần trước, hoặc nếu có triệu chứng mới. Hãy vào trang mang của CDPH để có thêm thông tin

Công nhân viên

Các công nhân viên đã tiêm ngừa khá đầy đủ hoặc chưa tiêm, đã hồi phuc trong vòng 90 ngày vừa mới qua sau khi nhiễm COVID, và liên tục không có những triệu chứng mới, không cần phải xét nghiệm cho đến khi qua 90 ngày. Tuy nhiên, họ phải xét nghiệm nếu có những triệu chứng COVID-19 mới trong vòng 90 ngày sau khi bị nhiễm. Hãy vào trang mạng của CDPH để xem thêm thông tin .

Trở lại đầu trang ▲

Tôi cần làm gì trong khi chờ kết quả xét nghiệm?

Nếu quý vị có tiếp xúc thân mật với người bị nhiễm COVID-19 mà không có triệu chứng, hãy làm theo Các Bước Cách Ly Tại Nhà trong khi chờ tác dụng xét nghiệm của quý vị .
Nếu quý vị không có tiếp xúc thân thiện với người bị nhiễm COVID-19 và không có triệu chứng COVID-19, chỉ cần chờ hiệu quả xét nghiệm của quý vị. Quý vị không cần phải làm theo những bước cô lập hay cách ly trong khi chờ hiệu quả xét nghiệm .
Nếu quý vị có triệu chứng COVID-19, và đây là những triệu chứng mà quý vị không thường thấy hằng ngày, quý vị hoàn toàn có thể đã nhiễm COVID-19 và phải thực thi Các Bước Cô Lập Tại Nhà, ngay cả khi quý vị đã tiêm ngừa rất đầy đủ .

Trở lại đầu trang ▲

Hướng dẫn Cô Lập và Cách Ly tại nhà (sửa đổi ngày 25 tháng 8 năm 2021)

PDF: | English | Chinese | Spanish | Vietnamese | Tagalog

Trở lại đầu trang ▲

Các bước cô lập tại nhà: Tôi nên làm gì nếu tôi có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc được yêu cầu cô lập?

Nếu quý vị được chẩn đoán đã nhiễm COVID-19 hoặc ̣có triệu chứng và đang chờ kết quả xét nghiệm COVID-19, quý vị phải tuân theo các Bước Cô lập Tại nhà để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh. Yêu cầu này được áp dụng cho dù quý vị đã được tiêm ngừa hay chưa.
 

Ở nhà cho đến khi quý vị hồi phục và không còn có thể lây nhiễm sang người khác.

 • Hầu hết những người nhiễm COVID-19 đều bị bệnh nhẹ và có thể hồi phục tại nhà.
 • Theo dõi kỹ lưỡng triệu chứng của quý vị và đi khám nếu các triệu chứng trở nên nặng hơn. Điều đặc biệt quan trọng là hãy gọi cho bác sĩ khi thấy các triệu chứng trở nên nặng hơn, với những người từ 60 tuổi trở lên hoặc có các bệnh nền như tim, phổi hoặc bệnh thận, tiểu đường, cao huyết áp hoặc suy giảm hệ thống miễn dịch. Quý vị có rủi ro cao hơn nếu/khi bệnh trở nặng.
 • Đừng đi làm, đi học hoặc đến nơi công cộng.
 • Nếu có triệu chứng, quý vị có thể đến gần những người khác sau:
  • 10 ngày kể từ khi các triệu chứng xuất hiện lần đầu tiên, VÀ
  • 24 giờ không bị sốt (không dùng thuốc hạ sốt), VÀ
  • Đồng thời các triệu chứng khác cũng suy giảm
 • Nếu không có triệu chứng, quý vị có thể đến gần những người khác sau:
  • 10 ngày kể từ khi xét nghiệm có kết quả dương tính đầu tiên của quý vị được thu thập

Người tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân COVID-19

 • Nếu quý vị có kết quả xét nghiệm xác nhận hoặc bác sĩ đã chẩn đoán quý vị bị nhiễm COVID-19, thì tất cả những người tiếp xúc với quý vị trong 48 giờ trước khi các triệu chứng của quý vị bắt đầu cho đến khi quý vị kết thúc cô lập nên áp dụng theo  Các Bước Cách ly tại nhà. Hãy chia sẻ trang này để họ tham khảo.
 • Để đượcyêu cầu chúng tôi trợ giúp trong việc thông báo cho Người đã tiếp xúc gần gũi với quý vị mà không tiết lộ danh tính của quý vị với họ, vui lòng gọi 408-970-2870.

Nếu quý vị không thể tách biệt với người khác thì sao?

 • Nếu quý vị nhiễm COVID-19, thì những ai vẫn tiếp tục tiếp xúc gần gũi với quý vị trong thời gian quý vị đang cô lập sẽ cần phải kéo dài thời gian cách ly của họ thêm 10 ngày kể từ ngày quý vị cách ly xong.  Điều này có thể kéo dài khoảng 20 ngày.

Trở lại đầu trang ▲

Các Bước Cô lập Tại nhà: Tôi nên làm gì nếu phát hiện ra rằng tôi đã tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân COVID-19?

Các quy tắc cách ly hiện hành phụ thuộc vào việc quý vị đã tiêm ngừa đầy đủ hay chưa. Quý vị được coi là tiêm ngừa đầy đủ nếu quý vị đã được tiêm, ít nhất 14 ngày trước đó, liều thứ hai của thuốc ngừa COVID-19 hai liều hoặc một liều của thuốc ngừa COVID-19 một liều.

Ghi chú : Thuốc tiêm ngừa phải được FDA ( ví dụ : Pfizer, Moderna, Johnson và Johnson ) hoặc Tổ chức Y tế Thế giới ( ví dụ : AstraZenca / Oxford, Covishield, Sinopharm, Sinovac ) đồng ý chấp thuận hoặc được cho phép được sử dụng khẩn cấp .
Khi KHÔNG cần cách ly :

Những người được tiêm ngừa đầy đủ không bắt buộc phải cách ly sau khi tiếp xúc với một trường hợp nhiễm nếu họ đạt được TẤT CẢ các tiêu chuẩn sau:

 • Được tiêm ngừa đầy đủ;
 • Chưa có triệu chứng COVID-19 nào kể từ khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19;
 • Không phải là bệnh nhân nội trú hoặc người ở trong một địa điểm hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Người đã tiêm ngừa đầy đủ nên đi xét nghiệm ngay và vào ngày thứ 5 sau lần tiếp xúc (nếu được nhận định là đã có tiếp xúc gần gũi với một trường hợp xác định nhiễm COVID-19), tự theo dõi mình trong vòng 14 ngày sau lần tiếp xúc để xem có triệu chứng gì không, và theo các hướng dẫn bên dưới nếu các triệu chứng xuất hiện.

Ngoại lệ Miễn Cách ly cho người đã nhiễm bệnh trước đây:  Nếu một người có tiếp xúc nhưng đã có xét nghiệm dương tính COVID-19 trước lần tiếp xúc này trong vòng 3 tháng từ khi có triệu chứng của lần nhiễm bệnh trước đây (hoặc từ khi nhận kết quả dương tính COVID-19 đầu tiên nếu không có triệu chứng), họ không cần cách ly, miễn là họ không có triệu chứng nào mới từ lần tiếp xúc mới với người nhiễm COVID-19.

Khi vẫn cần phải cách ly :

Những người được tiêm ngừa đầy đủ có các triệu chứng COVID-19 sau khi tiếp xúc với một trường hợp nhiễm vẫn nên làm theo Nguyên tắc Cách Ly chung  dưới đây. Họ nên đi xét nghiệm và cách ly ngay lập tức nếu có các triệu chứng COVID-19. Nếu có kết quả dương tính với COVID-19, thì phải tuân theo hướng dẫn tiêu chuẩn dành cho việc cô lập.

Những người chưa được tiêm ngừa đầy đủ, ngay cả khi không có các triệu chứng COVID-19, nên tiếp tục tuân theo  Nguyên tắc Cách Ly chung dưới đây sau khi tiếp xúc với người được nghi ngờ hoặc xác định đã nhiễm COVID-19. Ngay cả khi người được nghi ngờ hoặc xác nhận nhiễm bệnh đó đã được tiêm ngừa đầy đủ, những người tiếp xúc gần gũi với họ vẫn nên tuân theo các hướng dẫn xét nghiệm và tiêu chuẩn cách ly.

Nhân viên y tế được tiêm ngừa đầy đủ nên xem lại phần Đối phó với tình trạng tiếp xúc COVID-19 giữa các Nhân viên Y tế trong trang Trách nhiệm và Hướng dẫn của Cơ sở Y tế của Quận Hạt để được hướng dẫn cụ thể tại nơi làm việc dựa trên tình trạng tiêm ngừa của họ.

Bệnh nhân nội trú và người trong cơ sở  chăm sóc sức khỏe đã được tiêm ngừa đầy đủ nên tiếp tục tuân theo Hướng dẫn cách ly của CDPH cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe sau khi tiếp xúc với người được nghi ngờ hoặc xác nhận nhiễm COVID-19; bệnh nhân ngoại trú cần được chăm sóc dựa theo Các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm bệnh phù hợp.

Nguyên tắc Cách ly chung:

 • Nếu sống trong cùng một nhà với hoặcđã tiếp xúc gần gũi với một người được chẩn đoán nhiễm COVID-19, quý vị phải tuân theo các Các Bước Cách ly tại nhà dưới đây, trừ khi quý vị đã được tiêm ngừa đầy đủ và không có các triệu chứng. Nếu bị nhiễm COVID-19, quý vị sẽ có thể mất đến 14 ngày trước khi phát bệnh. Quý vị phải ở nhà và theo dõi sức khỏe trong thời gian này để tránh lây nhiễm cho người khác. Trừ khi đã được tiêm ngừa đầy đủ và không có triệu chứng, quý vị sẽ phải ở nhà, cho dù có kết quả xét nghiệm âm tính, và tiếp tục cách ly trong khoảng thời gian đủ 10 ngày và tiếp tục theo dõi các triệu chứng đủ 14 ngày sau lần tiếp xúc với người nhiễm.

Hãy ở nhà vì quý vị có thể lây bệnh sang người khác.

 • Nếu không thể tránh tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, quý vị phải tiếp tục cách ly đủ 10 ngày sau khi thời gian cô lập của họ kết thúc, trừ khi quý vị đã được tiêm ngừa đầy đủ và không có triệu chứng. Thời kỳ cách ly của quý vị sẽ bắt đầu khi thời kỳ cô lập của bệnh nhân đó bắt đầu và kết thúc 10 ngày sau thời kỳ cô lập của người đó. Điều này có nghĩa là cần phải cách ly trong 20 ngày hoặc hơn.
 • Quý vị nên đi xét nghiệm vào Ngày thứ 6 hoặc sau đó kể từ lần tiếp xúc cuối cùng với người nhiễm COVID-19 nếu quý vị không có triệu chứng. Những người tiếp xúc gần gũi không có triệu chứng sẽ có thể ngừng cách ly sau Ngày thứ 10 kể từ lần tiếp xúc cuối cùng với người nhiễm nhưng nên tiếp tục theo dõi các triệu chứng đủ 14 ngày. Nếu vì một lý do gì, quý vị đi xét nghiệm sớm hơn 6 ngày kể từ lần cuối cùng quý vị tiếp xúc gần gũi với người được xác nhận bị nhiễm, quý vị nên đi xét nghiệm lại vào cuối thời gian cách ly. Vui lòng tìm thông tin về dịch vụ xét nghiệm ở đây.
 • Những người tiếp xúc gần gũi có các triệu chứng trước Ngày thứ 10, nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính, phải cách ly ít nhất 10 ngày VÀ cho đến 24 giờ sau khi hết sốt và các triệu chứng khác đã suy giảm, tùy theo thời gian nào lâu hơn. Những người tiếp xúc gần gũi có các triệu chứng từ Ngày 11 đến Ngày 14 nhưng có xét nghiệm âm tính phải cách ly cho đến 24 giờ sau khi hết sốt và các triệu chứng khác đã suy giảm.
 • Nhân viên Y tế hãy tham khảo phần Đối phó với tình trạng lây nhiễm giữa các Nhân viên Y tế trong trang Trách nhiệm và Hướng dẫn cho Cơ sở Y tế của Quận Hạt.

Nếu quý vị có các triệu chứng thì sao?

 • Theo dõi chặt chẽ các triệu chứng của quý vị và đi khám bệnh nếu đó là triệu chứng nghiêm trọng hoặc khi trở nặng hơn, đặc biệt nếu quý vị có nhiều rủi ro nhiễm bệnh nặng.

Trở lại đầu trang ▲

Tôi có cần cách ly sau khi đi du lịch không?

Chỉ thị Bắt buộc của Quận Hạt về việc Đi lại và Lời khuyên về việc Du lịch của CDPH đã đượ hủy bỏ. Tuy nhiên, Viên chức Sở Y tế Quận Hạt vẫn khuyên quý vị nên làm theo hướng dẫn của CDC về việc du lịch trong nước và du lịch quốc tế .

Trở lại đầu trang ▲

Nếu bị nhiễm COVID-19, tôi vẫn có thể cho con tôi bú sữa mẹ được không?

Nuôi con bằng sữa mẹ đã được chứng tỏ là có nhiều quyền lợi cho cả trẻ sơ sinh và người mẹ. Tuy nhiên, vì việc cho con bú cần người mẹ và em bé ở gần nhau dưới 6 feet, nếu người mẹ có COVID-19, sẽ có rủi ro đáng tiếc lây truyền COVID-19 rất cao cho em bé .
Quyết định có cho con bú sữa mẹ hay không là một quyết định hành động phức tạp và tùy vào từng cá thể, và quý vị có nhiều lựa chọn để làm giảm rủi ro đáng tiếc lây COVID-19 cho bé trong lúc liên tục cho bé bú sữa mẹ :

 • Thường xuyên mang khăn che mặt, vệ sinh tay thường xuyên trước và sau khi cho con bú và giảm bớt thời gian ở gần bé trong vòng 6 feet khi có thể.
 • Người mẹ có thể bơm sữa và nhờ người lớn khác cầm bình sữa để cho bé bú trong thời gian người mẹ được hướng dẫn phải cô lập do COVID dương tính. Vệ sinh tay và làm theo hướng dẫn làm sạch các bộ phận của máy bơm, bình sữa và các vật dụng vắt sữa khác sẽ giúp làm giảm rủi ro nhiều hơn nữa.
 • Một lựa chọn khác là dùng máy hút sữa để duy trì việc tiết sữa trong thời gian người mẹ nhiễm COVID+ phải cô lập và nhờ một người lớn khác cho bé bú sữa bình (“vắt sữa và vất đi”).
 • Ngừng cho con bú trong thời gian cô lập để làm giảm rủi ro lây truyền COVID-19, mặc dù người mẹ có thể không cho con bú được nữa sau đó.

Một số xem xét thêm so với việc cho con bú khi người mẹ đã được chẩn đoán nhiễm bệnh COVID-19 :

 • Trẻ sơ sinh và trẻ em nói chung đã được chứng minh là bị bệnh nhẹ hơn khi nhiễm COVID-19 và có rủi ro tử vong thấp nhất so với mọi lứa tuổi.
 • KHÔNG có bằng chứng nào cho thấy sữa mẹ có thể truyền COVID-19.
 • Khẩu trang và khăn che mặt đã được chứng minh là làm giảm rất nhiều các giọt dịch từ hơi thở.

Hãy trò chuyện với bác sĩ, y tá hoặc nhà tư vấn về việc cho con bú bằng sữa mẹ nếu có câu hỏi đơn cử về thực trạng và việc cho con bú trong thời hạn nhiễm COVID-19 .

Ghi chú: Những người mang thai được khuyến khích tiêm ngừa đầy đủ càng sớm càng tốt. CDC và FDA chưa xác định có quan tâm về an toàn nào đối với những người mang thai đã được tiêm ngừa hoặc đối với con của họ, nhưng những người mang thai chưa được tiêm ngừa có rủi ro rất cao để bị bệnh COVID-19.

Trở lại đầu trang ▲

Hướng dẫn Cách ly do COVID-19 cho Nhân viên Y tế

Để biết hướng dẫn cách ly COVID-19 tương quan đến nhân viên cấp dưới y tế, vui vẻ xem Phần “ Đối phó với thực trạng lây nhiễm giữa những Nhân viên Y tế ” trong Trang mạng ” Trách nhiệm và Hướng dẫn cho Cơ sở Y tế ” của Quận Hạt .

Trở lại đầu trang ▲

Trở lại Nơi làm việc và Trường học

PDF:  | Tiếng Anh | Tiếng Tây Ban Nha | Tiếng Việt | Tiếng Hoa | Tiếng Tagalog |

Nếu quý vị đã hoàn thành xong thời hạn cô lập và cách ly, quý vị hoàn toàn có thể không còn bị coi là hoàn toàn có thể lây nhiễm hoặc có rủi ro đáng tiếc lây nhiễm cao. Sở Y tế Công cộng không phân phối Thư Xin Đi Làm Trở Lại hoặc Thư Xin Phép Ngừng Đi Làm cho nhân viên cấp dưới hoặc gia chủ sở làm hoặc Thư Xin Phép Ngừng Đến Trường Học cho học viên. Quý vị hoàn toàn có thể tải xuống và in tờ thư này để phân phối dẫn chứng rằng quý vị hoàn toàn có thể trở lại nơi thao tác hoặc trường học nếu quý vị phân phối những tiêu chuẩn trong thư này. Chủ nhân sở làm hoặc trường học của quý vị không nên nhu yếu phải có vật chứng xét nghiệm âm tính .
Nếu gia chủ sở làm nhu yếu quý vị trở lại thao tác trước khi kết thúc thời hạn cô lập hoặc cách ly theo hướng dẫn của bác sĩ và Sở Y tế Công cộng của Quận Hạt, sung sướng liên lạc với đường dây tư vấn pháp lý không tính tiền của Văn phòng Thực thi Tiêu chuẩn Lao động ở số 1-866 – 870 – 7725 hoặc truy vấn www.sccfairworkplace.org để nộp đơn khiếu nại. Các luật sư của Đường dây Tư vấn Pháp lý không phải là nhân viên cấp dưới của Quận Hạt và họ tư vấn bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, Việt, Hoa và Tagalog .

Trở lại đầu trang ▲

Chương trình Hỗ trợ Cô lập & Cách ly

Nhóm Hỗ trợ COVID-19 của Hạt Santa Clara cung cấp các nguồn giúp đỡ cho cư dân của Quận Hạt có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 hoặc được xác định là người đã tiếp xúc với một trường hợp nhiễm dương tính để giúp họ Cô lập hoặc Cách ly tại nhà một cách an toàn. Để biết thêm thông tin, vui lòng vào trang Chương trình Hỗ trợ Cô lập và Cách ly.

Trở lại đầu trang ▲

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 12 ứng dụng đặt đồ ăn online giao hàng chuẩn – phù hợp cho bạn

Next Post

10 mỹ nam chuẩn “Ikemen” hot nhất màn ảnh Nhật Bản năm 2021

Related Posts