Con gái vùng nào đẹp nhất Việt Nam?

1. Tuyên Quang

“ Chè Thái, gái Tuyên ” – con gái Tuyên Quang đã nổi tiếng xinh đẹp từ rất rất lâu rồi. Những cô gái xứ Tuyên thường có làn da trắng bóc, căng mịn, lại duyên dáng trong cách đi đứng, nói cười, nét đằm thắm trong ứng xử …

Con gái Tuyên Quang xinh đẹp, đằm thắm

Có tài liệu ghi lại, Tuyên Quang xưa là thành trì của vua tôi nhà Mạc, khi vương triều sụp đổ, những cung tần mỹ nữ ly tán vào trong dân gian và sinh sôi ra bao thế hệ người con gái đẹp .

2. Lai Châu
Con gái Mường So (Phong Thổ – Lai Châu) có làn da trắng, mái tóc dài đen mượt, vòng eo con kiến cùng khuôn mặt xinh tươi như bông hoa ban vừa hé nở.

Con gái Lai Châu đẹp thanh khiết
Theo truyền thuyết thần thoại xưa, nàng Han – người con gái đẹp nhất trần gian đã ban cho nơi này một con suối thần kỳ mà bất kỳ cô gái nào tắm gội tại đó đều trở nên xinh đẹp quái gở. Nhiều thế hệ con gái Lai Châu đều vẫy vùng trong dòng suối Mường So và có được vẻ đẹp thanh tân, khỏe mạnh .

3. Hà Nội
Người con gái Hà thành không chỉ đẹp ở nét mặt, dáng người mà còn ở cách ứng xử, ăn mặc, nói năng. ở họ toát lên nét đẹp dịu dàng, thùy mị, thanh lịch từ truyền thống người Tràng An xưa. Con gái Hà Nội đẹp sang trọng, cổ điển, không lòe loẹt nhưng dễ làm say lòng người đối diện.

Con gái TP. Hà Nội nết na, thùy mị

4. Quảng Ninh

Có một điều kỳ lạ là vùng than gio đen đúa Quảng Ninh lại thường sinh ra những cô gái có làn da trắng như tuyết. Con gái Quảng Ninh cao ráo, phóng khoáng và năng động, luôn hấp dẫn ánh mắt của những chàng trai .

Con gái Quảng Ninh có vẻ như đẹp tự nhiên, hấp dẫn
Đặc biệt, vùng đất Phật Yên Tử ( Uông Bí, Quảng Ninh ) còn được ca tụng là “ miền gái đẹp ”. Tương truyền khi Phật hoàng Trần Nhân Tông về đây tu luyện, những cung tần theo hầu đã trầm mình xuống dòng suối Giải Oan cho trọn đạo. Cùng lúc, những chàng trai người Dao đi đốn củi vừa kịp cứu được 5 cô gái đẹp. Nhờ đó, con gái vùng đất này mãi về sau được thừa kế vẻ đẹp của những mỹ nhân xưa .

5. Thanh Hóa

Những cô gái Thái ở Mường Lè ( Thanh Hóa ) có nét đẹp mê hoặc quái đản. Cái đẹp tỏa ra từ đôi mắt biết cười, làn da trắng bóc, giọng nói nhẹ nhàng cùng tài nữ công gia chánh khó ai bì kịp. Trước khi về nhà chồng, cô gái nào cũng tự tay làm một chiếc khăn piêu để biểu lộ sự khôn khéo của mình .

Con gái Thái đảm đang, tháo vát
Con gái Thanh Hóa có nét đẹp mặn mà, đảm đang, tháo vát trong việc làm, biết lo toan, vun vén cho đời sống .

6. Huế

Người con gái của mảnh đất cố đô thơ mộng lại có một vẻ đẹp lãng mạn, trong sáng rất riêng. Con gái Huế ngoan hiền, thanh lịch, ngay từ nhỏ đã được chỉ dạy cách đối nhân xử thế sao cho khéo léo, không để mất lòng người, đặc biệt, khi nghe chất giọng Huế thỏ thẻ thì không ai có thể làm ngơ cho được.
Là miền đất khá tinh tế trong cách sống, cách ăn mặc, con gái Huế thường có tài
nấu ăn và vẻ đẹp đoan trang, dịu dàng, nhỏ nhẹ.

Con gái Huế đẹp duyên dáng

7. Bình Định

Vùng đất võ Tỉnh Bình Định đã sinh ra những cô gái can đảm và mạnh mẽ, quyết đoán với vẻ điệu đàng rất riêng. Con gái Tỉnh Bình Định khỏe mạnh, trượng nghĩa, trọng công minh và có sức sống mãnh liệt. Gái Tỉnh Bình Định còn lôi cuốn người khác ở nụ cười duyên và thân hình cân đối .

Vẻ đẹp khỏe mạnh, can đảm và mạnh mẽ của con gái Tỉnh Bình Định

8. Đồng Tháp

Nha Mân ( Đồng Tháp ) là vùng đất có nhiều giai nhân, mỹ nữ. Con gái nơi đây mang vẻ đẹp trộn lẫn của 3 dân tộc bản địa Việt, Hoa và Khmer. Những cô gái Đồng Tháp “ gạo trắng nước trong ” thường có nét đẹp êm ả dịu dàng, giọng nói như rót mật vào tai. Không ít cô gái xuất thân từ đây đã trở thành những ngôi sao 5 cánh nổi tiếng, được nhiều người yêu thích .

Miền sông nước Đồng Tháp sinh ra những cô gái xinh đẹp, thanh cao
Không chỉ bởi tự nhiên hay khí hậu thuận tiện, vẻ đẹp hút hồn của những cô gái Nước Ta thực sự xuất phát từ trong tính cách, nết ăn ở, những ứng xử tinh xảo, khôn khéo trong đời sống .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Bó của Hồ Chí Minh

Next Post

Lưu Ngay Top 10 Cửa Hàng Mua Bán Xe Máy Cũ Bắc Ninh Uy Tín Nhất

Related Posts