24 Cách tối ưu quảng cáo Facebook Ads hiệu quả 2021

15. Chỉ đường trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn bằng nút nhận chỉ đường13. Sử dụng toàn bộ những khung trong quảng cáo Carousel để tạo một hình ảnh lớn, mê hoặc người xem12. Hiển thị lại quảng cáo cho loại sản phẩm đã đặt vào giỏ hàng nhưng chưa mua

Facebook giờ đây có thể được xem là mảnh đất màu mỡ cho các hoạt động marketing, nhất là với hình thức quảng cáo online.

Khái niệm Facebook Ads là gì đã không còn gì lạ lẫm và Open ngày càng nhiều và dưới nhiều hình thức phong phú khác nhau .

Song, không phải mẫu quảng cáo Facebook nào trên Facebook cũng đạt hiệu quả như mong đợi hay nói cách khác là không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách tối ưu quảng cáo Facebook.

Nếu bạn đang nằm trong số doanh nghiệp tôi vừa đề cập đến thì bài viết này chính là dành cho bạn đấy !
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 24 thủ pháp đơn thuần giúp tối ưu quảng cáo Facebook cả trước và sau khi update trên Facebook, nhằm mục đích giúp bạn hoàn toàn có thể tiếp cận hiệu suất cao với đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng cũng như vượt xa những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .
Tin chúng tôi đi, bạn không nên bỏ lỡ tác dụng mà 15 thủ pháp này mang lại. Vì sẽ trọn vẹn xứng danh với thời hạn, sức lực lao động bạn bỏ ra, thậm chí còn hoàn toàn có thể hiệu suất cao còn hơn thế nữa .
Giờ thì khởi đầu cùng tìm hiểu và khám phá những cách để tối ưu quảng cáo Facebook ấy là gì ngay nhé !

Mục lục

1. Tối ưu hóa lượt thích chia sẻ của các quảng cáo Facebook

Lượt thích và san sẻ dưới mỗi bài đăng và bài quảng cáo trên Facebook là vật chứng rõ ràng nhất cho độ hiệu suất cao của chiến dịch marketing công ty đưa ra .

Nếu bạn thấy càng có nhiều đối tượng người tiêu dùng là người tương tác hay thương mến những loại sản phẩm càng chứng tỏ chúng đang hoạt động giải trí trên Facebook vô cùng tốt .
Để hoàn toàn có thể thiết lập quảng cáo Facebook, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn mà bạn cần cho việc tối ưu cho chạy quảng cáo là tạo quảng cáo mới hoặc bạn sẽ dùng những bài đăng hiện hành để tự chạy quảng cáo trên facebook .
Cách chạy quảng cáo Facebook giá rẻ.
Tối ưu quảng cáo Facebook bằng cách tạo quảng cáo mới

Trong đó, tạo quảng cáo mới thường là lựa chọn mặc định. Nhưng phương pháp tối ưu Facebook Ads bằng cách dùng bài post mới đăng tải lại của bạn sẽ mang về hiệu quả cao hơn.

Cụ thể, việc chạy quảng cáo cho những bài viết mới đăng tải giúp doanh nghiệp thuận tiện thu thập lượng tương tác từ người dùng .
Từ thông tin đó, những bài viết quảng cáo của bạn sẽ được họ vận dụng về sau. Cứ thế lượt thích và san sẻ dần tăng lên trong mỗi chiến dịch .
Cách dễ nhất để thiết lập nhiều chiến dịch quảng cáo cho cùng một post là thứ nhất bạn nên xuất bản bài post đó trên trang Fanpage của mình .
Sau đó, bạn sẽ chọn bài post đó để đăng thử nghiệm hoặc chính thức cho mỗi đợt chạy chiến dịch quảng cáo .

2. Sử dụng phương pháp FTO

Tuy nhiên, để bắt đầu quá trình hỗ trợ để tối ưu quảng cáo Facebook, bạn phải mất khoảng thời gian dài chờ đợi kết quả mà chiến dịch chạy quảng cáo mang lại.

Với những trường hợp ngân sách cho mỗi chiến dịch khá nhã nhặn thì thời hạn giám sát hiệu quả lại càng lâu hơn .

Đó là lý do tại sao tôi muốn tăng tốc quá trình tối ưu quảng cáo Facebook bằng cách dùng chiến thuật FTO. Cách thức hoạt động của chiến lược FTO diễn ra như sau:

Khi khởi chạy quảng cáo một chiến dịch mới, ngân sách ngân sách hàng ngày và ngân sách ngân sách trọn đời bạn đưa ra nên cao hơn ngân sách dự kiến khởi đầu .
Sau khi bài viết chạy quảng cáo của bạn hoàn toàn có thể có hơn 10.000 lần hiển thị, bạn hoàn toàn có thể xem xét nhìn nhận xem yếu tố nào nên liên tục duy trì và yếu tố nào cần được cải tổ .
Đồng thời, bạn cũng hoàn toàn có thể giảm ngân sách của mình lại để tương thích với tổng ngân sách dự kiến bắt đầu .
tối ưu facebook ads
Sử dụng phương pháp FTO để tối ưu Facebook Ads.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn muốn kiểm soát và điều chỉnh cần phân phối cho Facebook tối thiểu 24 giờ để triển khai đổi khác hiệu suất của quảng cáo sau mỗi lần chỉnh sửa mới .

3. Tối ưu hóa lịch trình quảng cáo của bạn trên Facebook

Các chiến dịch trên Facebook của bạn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí 24/7 không ? Có tiếp cận đối tượng người tiêu dùng tiềm năng bất kể thời hạn ngày hay đêm không ?
Khi nghiên cứu và phân tích thông tin tài khoản quảng cáo trên Facebook, tôi nhận thấy rằng luôn có 1 số ít cột mốc ngày và giờ tiêu biểu vượt trội hơn so với những khoảng chừng thời hạn còn lại .
Tôi gọi đây là “ những khung giờ vàng cho bài viết quảng cáo ”. Đó là khi quảng cáo hoạt động giải trí hiệu suất cao nhất với tỷ suất quy đổi tăng đáng kể còn tỷ suất CPA ở mức thấp nhất .
Để xác lập khung thời hạn ấy, tiên phong, bạn truy vấn vào bản báo cáo giải trình Facebook Ads Manager. Rồi dùng thanh menu breakdown, chọn “ by day ” để kiểm tra thông tin hoạt động giải trí quảng cáo theo ngày .
cách tối ưu quảng cáo facebook
Tối ưu lịch trình cũng là một trong những cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả.

Ngày nào có tài liệu hiệu suất tốt nhất bạn sẽ được tính là khung giờ vàng cho quảng cáo. Từ đó, bạn sẽ hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lịch chạy quảng cáo bài viết để chỉ tiếp cận với đối tượng người dùng người mua tiềm năng của mình tại thời gian có tiềm năng cao nhất ấy .
tối ưu hoá quảng cáo facebook
Tối ưu hoá quảng cáo Facebook bằng cách điều chỉnh lịch chạy Ads cho bài viết tại các thời điểm tiềm năng nhất.

Ngoài ra, có 1 số ít công cụ khác, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá ví dụ điển hình như công cụ tương hỗ Audience Inspector. ( kiểm tra người mua tiềm năng ) tương hỗ người dùng đánh giá và nhận định đúng chuẩn giờ nào trong ngày ( trong múi giờ hiển thị thực tế hoặc múi giờ của thông tin tài khoản quảng cáo ) đang hoạt động giải trí tốt nhất dựa vào những chỉ số KPI quan trọng .
cách tối ưu hoá quảng cáo facebook
Cách tối ưu hoá quảng cáo Facebook bằng công cụ Audience Inspector

Sau đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thông tin này để thiết lập lịch trình cho những chiến dịch quảng cáo Facebook của công ty. Đảm bảo chiến dịch của bạn chỉ chạy vào những khung giờ nhận được nhận được nhiều tương tác nhất trong ngày .

Một nguyên do khác cho việc tối ưu hóa lịch trình quảng cáo là để giảm Tần suất quảng cáo ; nghĩa là, mọi người sẽ không phải thấy quảng cáo của bạn quá liên tục, tránh cảm xúc nhàm chán cho người xem .

4. Hạn chế quảng cáo phiền toái với phương pháp quảng cáo xoay vòng

Chúng tôi đã thử làm một bài viết nghiên cứu và phân tích về mức độ ảnh hưởng tác động của tần suất quảng cáo Facebook đến tỷ suất nhấp chuột. giá thành mỗi lần nhấp và ngân sách mỗi lần quy đổi của người mua trong những chiến dịch quảng cáo trên Facebook .
Và, chúng tôi rút ra được Kết luận :
Mọi người càng nhìn thấy quảng cáo nhiều lần, đối tượng người tiêu dùng nhận quảng cáo trên Facebook sẽ càng cảm thấy nhàm chán .
tối ưu hoá chi phí quảng cáo facebook
Người dùng xem quảng cáo Facebook càng nhiều, chi phí mỗi lần nhấp sẽ tăng đáng kể.

Như bạn sẽ thấy ở hình trên, sau khi đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng xem quảng cáo Facebook từ bốn lần trở lên ; ngân sách mỗi lần nhấp sẽ tăng đáng kể .
Vậy, làm thế nào để tối ưu hóa quảng cáo Facebook sao cho tránh gây phiền nhiễu đến người xem ?
Đầu tiên, bạn sẽ tạo nhiều biến thể quảng cáo với những mẫu phong cách thiết kế khác nhau
Sau đó, thiết lập một chiến dịch với nhiều bộ quảng cáo khác nhau ; quản trị và lên lịch cho mỗi bộ quảng cáo sẽ hoạt động giải trí vào một ngày trong tuần khác nhau .

Bằng cách chạy quảng cáo Facebook có chi phí giá rẻ này, quảng cáo sẽ không bị lặp lại và hiệu quả hơn. Đồng thời tạo hứng thú cho đối tượng khách hàng trong việc tiếp nhận thông tin.

Cách để tối ưu quảng cáo Facebook này hiệu quả đặc biệt cần thiết cho các chiến dịch remarketing tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng nhỏ.

Trong trường hợp đó, đối tượng người dùng hoàn toàn có thể thấy quảng cáo của bạn một vài lần mỗi ngày. Có nghĩa là bạn nên cẩn trọng hơn để FB của bạn không hiển thị lặp đi lặp lại một quảng cáo .

5. Tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo

Đối với quảng cáo Facebook, vị trí đặt quảng cáo có tác động ảnh hưởng rất lớn đến ngân sách quảng cáo .
tối ưu vị trí đặt quảng cáo facebook
Vị trí đặt quảng cáo có tác động rất lớn đến chi phí quảng cáo.

Vì vậy, theo tài liệu của AdEspresso, CPC hoàn toàn có thể đổi khác trên 550 % ; tùy thuộc vào những vị trí quảng cáo khác nhau .
Để tò mò những vị trí quảng cáo hiệu suất cao nhất của bạn, bạn hãy mở màn đăng nhập vào hành lang cửa số Facebook Ads Manager ; sử dụng menu Phân tích để nghiên cứu và phân tích những chiến dịch của bạn theo Vị trí .
Để xác lập những vị trí quảng cáo đạt hiệu suất cao nhất ; tiên phong, bạn truy vấn vào bản báo cáo giải trình Facebook Ads Manager rồi dùng thanh menu breakdown, chọn “ by placement ” để kiểm tra hoạt động giải trí quảng cáo theo từng thiết bị xác định .
tối ưu hoá facebook ads
Kiểm tra hoạt động quảng cáo Facebook Ads theo từng thiết bị định vị.

Sau khi kiểm tra hiệu suất của những vị trí quảng cáo, bạn sẽ liên tục tối ưu hóa quảng cáo Facebook của mình sao cho tương thích với những thiết bị ấy theo 2 cách sau :

 • Tăng giá thầu của bạn trên các vị trí quảng cáo tiềm năng nhâg1
 • Đối với các vị trí không còn hiệu quả, hãy xóa nó ra khỏi kế hoạch quảng cáo.

6. Sử dụng phương pháp A/B testing để kiểm tra ý tưởng mẫu quảng cáo

Một trong những phần quan trọng của tối ưu quảng cáo Facebook là tìm ra những mẫu quảng cáo nào đang hoạt động tốt nhất.

Phương pháp tối ưu Facebook Ads bằng thử nghiệm A / B sẽ giúp bạn hiện thực hóa quy trình kể trên. Tuy nhiên, thủ pháp A / B không hề kiểm tra mọi thứ đâu nhé !
Trước khi sử dụng thủ pháp này, bạn nên xem xét xem những yếu tố nào của mẫu quảng cáo sẽ có tác động ảnh hưởng lớn nhất đến tỷ suất nhấp chuột và tỷ suất quy đổi .
Sau đó, đưa chúng vào quy trình thử nghiệm. Dưới đây là một số ít gợi ý tôi dành cho bạn :

 • Thiết kế của quảng cáo
 • Tiêu đề mẫu quảng cáo
 • Giá trị ưu đãi để cập trong quảng cáo
 • Vị trí quảng cáo
 • Các nút chọn Call-to-action
 • Phương thức đấu thầu
 • Mục tiêu chiến dịch

7. Kiểm tra các biến thể khác biệt

Nhiều nhà quảng cáo Facebook thường mắc phải sai lầm đáng tiếc cơ bản là thử nghiệm quá nhiều yếu tố quảng cáo cùng một lúc .
Để những hiệu quả thử nghiệm của bạn có mối link mật thiết với nhau, bạn cần tích lũy tối thiểu 100 quy đổi ( trải qua số lần nhấp chuột hoặc người mua tiềm năng ) cho mỗi biến thể trước khi đưa ra bất kể Tóm lại nào
Thậm chí, sẽ tốt hơn nếu bạn hoàn toàn có thể đợi cho đến khi bạn có 300 hoặc 500 quy đổi cho mỗi biến thể. Tuy nhiên, nếu ngân sách quảng cáo quá thấp, việc chờ đón này gây ra chút tức bực nhỉ ?
Để mày mò những yếu tố quảng cáo mê hoặc mới nhanh hơn, hãy sử dụng công thức sau :
Bước 1 : Đầu tiên, khi bạn kiểm tra 2-3 biến thể độc lạ từ đó tìm ra nền tảng chung nào đang hoạt động giải trí tốt nhất .
kiểm tra các biến thể khác biệt
Kiểm tra 2-3 biến thể khác biệt.

Bước 2 : Sau khi bạn chọn được nền tảng chung, lan rộng ra những biến thể của nó trong bước thử nghiệm A / B tiếp theo của Facebook .
tối ưu quảng cáo facebook với a/b test
Thử nghiệm A / B Testing.

Phương pháp tối ưu Facebook Ads này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn dữ liệu mà bạn đã dành ra cho quá trình A/B testing để thử nghiệm nhiều biến thể của tất cả các ý tưởng ban đầu.

8. Chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp

Khi bạn thiết lập một chiến dịch quảng cáo mới trên Facebook, bước tiên phong bạn sẽ phải thực thi là chọn tiềm năng chiến dịch .
Thao tác này nhằm mục đích thông tin cho Facebook biết tiềm năng ở đầu cuối của chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ là gì. Và giúp thuật toán của nó tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo sao cho đạt hiệu quả tốt nhất .
Vì thế, việc chọn tiềm năng chiến dịch tương thích trong suốt quy trình chạy quảng cáo là vô cùng quan trọng vì nó sẽ xác lập việc phân phối quảng cáo của bạn và ngân sách cho mỗi tác dụng .
Để chọn được tiềm năng chiến dịch hoàn hảo nhất, bạn chỉ cần nhìn nhận xem liệu nó có link với tiềm năng chạy quảng cáo không .
Ví dụ : Nếu tiềm năng chạy quảng của bạn là để tăng cường năng lực nhận diện tên thương hiệu tại địa phương thì tiềm năng chiến dịch nên là “ Tăng cường nhận thức địa phương ”
Phương pháp tối ưu Facebook Ads này giúp Facebook biết cách tối ưu hóa khoanh vùng phạm vi tiếp cận và phân phối quảng cáo và ngân sách của bạn một cách hiệu suất cao nhất .

9. Loại trừ những trường hợp “đã chuyển đổi” từ khách hàng mục tiêu

Một cách tối ưu quảng cáo Facebook khác để lan rộng ra khoanh vùng phạm vi chiến dịch của bạn. Đó là khi bạn không cần đổi khác ngân sách là tối ưu hóa việc nhắm tiềm năng Facebook và Instagram .
Việc liên tục phân phối cùng một quảng cáo cho một người đã nằm trong list “ quy đổi ” sẽ trở nên vô ích. Những người mua tiềm năng này nên được chuyển sang quy trình tiến độ tiếp theo của kênh tiếp thị và target vào những thông điệp mới hơn .
Ví dụ : nếu bạn đang chạy quảng cáo cho bộ eBook không tính tiền và ai đó đã tải eBook xuống, bạn không nên hiển thị lại bộ eBook cho người này thêm lần nữa .
Thay vào đó, bạn sẽ hoàn toàn có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh trên Facebook của người được quy đổi. Và loại trừ họ khỏi đối tượng người dùng chiến dịch của mình .
loại trừ đối tượng đã chuyển đổi
Loại trừ những người đã chuyển đổi khỏi tệp đối tượng chạy quảng cáo.

10. Thiết lập quy tắc tối ưu hóa tự động

Bạn có biết rằng bạn hoàn toàn có thể thiết lập quy tắc tối ưu hóa quảng cáo Facebook tự động hóa trong trình duyệt Facebook Ads Manager không ?
Tính năng này được gọi là Quy tắc tự động hóa của Facebook và nó có sẵn không lấy phí cho bất kỳ ai quảng cáo trên Facebook .
Nếu những điều kiện kèm theo quy tắc được thỏa mãn nhu cầu, bốn quy trình tiến độ sau hoàn toàn có thể tự động hóa xảy ra :

 • Tắt chiến dịch hoặc bộ quảng cáo hoặc quảng cáo của bạn
 • Gửi thông báo cho người quản lý quảng cáo
 • Điều chỉnh ngân sách (tăng / giảm ngân sách hàng ngày / trọn đời)
 • Điều chỉnh giá thầu (tăng / giảm giá thầu bằng cách….)

Nhờ vào chiêu thức tối ưu Facebook Ads tự động hóa này, bạn hoàn toàn có thể dành nhiều thời hạn hơn lên ý tưởng sáng tạo chiến dịch chạy quảng cáo mới .

Hướng dẫn cách thiết lập các quy tắc tối ưu hóa quảng cáo Facebook tự động của Facebook:

 • Bước 1: Truy cập Facebook Ads Manager
 • Bước 2: Chọn một hoặc nhiều chiến dịch / bộ quảng cáo / mẫu quảng cáo
 • Kế tiếp bước 3: Nhấp vào biểu tượng “Chỉnh sửa” trong menu bên phải màn hình
 • Bước 4: Nhấp vào nút “Tạo quy tắc”

tạo quy tắc

 • Bước 5: Thiết lập các điều kiện quy tắc tự động của bạn

thiết lập quy tắc tự động
Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể nhu yếu Facebook tạm dừng bất kể quảng cáo nào đạt tần suất chỉ 5 lượt xem hoặc hạ giá thầu trên những bộ quảng cáo với ngân sách cho mỗi tác dụng cao .
Bên cạnh đó, bạn cũng nên thiết lập thông tin qua email để nhận báo cáo giải trình tổng quan về những đổi khác tự động hóa trong 24 giờ qua so với những chiến dịch của mình .

11. Sử dụng Facebook Pixel để điều chỉnh và tối ưu hóa mẫu quảng cáo

Facebook Pixel là một đoạn mã nhỏ. Sau khi được thêm vào website của bạn sẽ được cho phép bạn theo dõi cách khách truy vấn tương tác với website ; và cách link tương tác đó đến những chiến dịch tối ưu quảng cáo trên Facebook .
Các công dụng của Facebook Pixel gồm có đo lường và thống kê và tối ưu hóa .
tối ưu facebook ads với pixel
Tối ưu quảng cáo Facebook nhờ chức năng đo lường của Facebook Pixel.

Trước hết, với công dụng đo lường và thống kê, Facebook Pixel được cho phép bạn có thẻ theo dõi quy trình quy đổi và sử dụng Insights đối tượng người tiêu dùng người mua của bạn để tổng hợp tài liệu nhân khẩu học, vị trí địa lý, và hành vi mua hàng cho người truy vấn website cũng như thông tin cụ thể về cách đối tượng người dùng người mua tương tác với website của bạn .
Chức năng giám sát cũng hiển thị cho bạn biết liệu đối tượng người dùng người truy vấn có quy đổi hình thức xem giữa những thiết bị ; như điện thoại thông minh và máy tính để bàn và phương pháp quy đổi như thế nào .

Về chức năng tối ưu hóa, pixel đảm bảo bạn hiển thị đúng quảng cáo cho đúng người dựa trên các hành động mà họ đã thực hiện.

Bạn có target lại những đối tượng người dùng đã truy vấn website của mình và tìm những người mới tựa như với người mua của bạn được nhìn nhận là thân thương nhất ( sử dụng tính năng đối tượng người dùng giống nhau ) .
Ví dụ Tờ báo New York Times sử dụng Facebook Pixel để theo dõi fan hâm mộ và target họ với những bài viết khác nhau dựa trên mức độ tương tác với website và tần suất theo dõi trang .
Độc giả nào chỉ nhiều lúc thấy những đề xuất kiến nghị nội dung bài viết từ website của New York Times mà họ đã truy vấn thường là những người chưa chuẩn bị sẵn sàng trả tiền cho mỗi lượt xem .
Vì vậy, việc cần làm ở đây là tòa soạn nên khuyến khích fan hâm mộ này thực thi hành vi đơn thuần, không mang tính cam kết, đó là chỉ cần quay lại website để đọc thêm nội dung khác .

Phương pháp tối ưu trên Facebook Ads này giúp bạn có thể xây dựng mối quan hệ hiệu quả lâu dài, bền vững; từ đó, dễ dàng dẫn đến hành động mua sản phẩm.

tối ưu hình ảnh quảng cáo facebook
Tối ưu quảng cáo trên page The New York Times

Kết quả không nằm ngoài mong đợi, sau khi triển khai kế hoạch này, The New York Times đã giảm 25 % ngân sách cho mỗi lượt xem và tăng 2.3 lần về tỷ suất quy đổi từ số lượng người xem và theo dõi trang .

12. Hiển thị lại quảng cáo cho sản phẩm đã đặt vào giỏ hàng nhưng chưa mua

Giỏ hàng bị bỏ quên là một yếu tố quá quen thuộc so với hầu hết những nhà tiếp thị trực tuyến. Trên thực tiễn, gần ba phần tư giỏ hàng trên toàn quốc tế bị bỏ quên trước khi người mua tiềm năng nhập thông tin giao dịch thanh toán của họ .
tối ưu hoá quảng cáo facebook bằng retargeting
Chạy chiến dịch Retargeting cho các giỏ hàng bị bỏ quên.

Thêm nữa, khi bạn không tiếp tục theo dõi những đối tượng người dùng tiềm năng, những người đang gần hoàn thành xong việc mua hàng. Thì đồng nghĩa tương quan với việc bạn hoàn toàn có thể đã bỏ qua tiến trình sales .
Dữ liệu ghi nhận từ eMarketer cho thấy rằng một thông tin mang tính retargeting trong vòng một giờ sau khi người mua từ bỏ giỏ hàng dẫn đến tỷ suất quy đổi lên đến 20,3 Phần Trăm .
Thông báo retargeting thứ hai và thứ ba cũng mang lại hiểu quả tỷ suất quy đổi khá tốt. Cụ thể, với tin nhắn thứ ba sau 72 giờ, tỷ suất quy đổi ở mức 18,2 % .
Số liệu thống kê của eMarketer dựa trên email, nhưng họ quan tâm rằng quảng cáo retargeting cũng là một tùy chọn quan trọng cho loại thông tin này .
Sử dụng tính năng quảng cáo riêng cho từng người phối hợp với tài liệu thu được từ Facebook Pixel, bạn hoàn toàn có thể phân phối quảng cáo đúng chuẩn loại sản phẩm hiện đang bị bỏ rơi trong giỏ hàng đến người mua tiềm năng, thông tin rằng họ cần quay lại website để hoàn tất việc mua hàng .
Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể đưa ra khuyễn mãi thêm, như giảm giá loại sản phẩm hoặc giao hàng không tính tiền ; để giúp họ xóa bỏ những quan ngại khiến họ từ bỏ giỏ hàng lúc đầu .

Phương pháp tối ưu Facebook Ads này cũng có thể giúp cho bạn tăng lợi nhuận quảng cáo đáng kể.

13. Sử dụng tất cả các khung trong quảng cáo Carousel để tạo một hình ảnh lớn, hấp dẫn người xem

Carousel Facebook được cho phép bạn gồm có cung ứng tối đa 10 thẻ. Mỗi thẻ có hình ảnh hoặc video riêng, tối ưu vào một quảng cáo .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng định dạng của Carousel để trình làng một loạt loại sản phẩm hoặc những quyền lợi khác nhau của cùng một mẫu sản phẩm
Nếu bạn muốn phát minh sáng tạo hơn một chút ít với Carousel, hoàn toàn có thể sử dụng tổng thể những ô hình ảnh khi bạn ghép lại với nhau tạo nên một hình ảnh cỡ lớn, lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người xem

Để đạt hiệu quả với phương pháp tối ưu Facebook Ads bằng quảng cáo Carousel này, bạn có thể thêm nút “Mua ngay” hoặc mang ý nghĩa kêu gọi hành động dưới mỗi hình ảnh.

Với mỗi nút như vậy, dẫn thêm một link đến trang mua hàng. Tùy vào từng loại mẫu sản phẩm mà bạn cho những link này giống hoặc khác nhau .

14. Sử dụng phụ đề để tối ưu hóa video không có âm thanh

Theo ghi nhận từ trang Digiday, có hơn 85 % lượt xem video Facebook trong thực trạng âm thanh bị tắt. Song, bù lại, phần chú thích dưới mỗi video quảng cáo lại có năng lực tăng thời hạn xem trung bình lên 12 % .
tối ưu video quảng cáo facebook
Tối ưu quảng cáo hiệu quả bằng cách thêm phụ đề vào video.

Trên toàn quốc tế, đến nay, chỉ có những nhà quảng cáo ở Mỹ và Canada mới hoàn toàn có thể sử dụng công cụ phụ đề tự động hóa của Facebook để tạo phụ đề tự động hóa cho những video quảng cáo bằng tiếng Anh
Đối với những vương quốc khác hoặc với những ngôn từ khác tiếng Anh, như ở Nước Ta, bạn nên thêm phụ đề cho những video không có âm thanh theo cách thủ công bằng tay và tải file SubRip (. srt ) lên Facebook .
Lưu ý là nên tối ưu phần chú thích sao cho chúng chỉ Open khi âm thanh video bị tắt nhằm mục đích bảo vệ nếu người xem có bật lại âm thanh. Nếu bạn không muốn họ sẽ bị phân tâm bởi dòng chú thích .

15. Chỉ đường trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn bằng nút nhận chỉ đường

Quảng cáo mang đặc thù lôi cuốn nhận thức từ địa phương của Facebook có năng lực giúp doanh nghiệp tìm kiếm người mua tiềm năng xung quanh .
chỉ đường trực tiếp đến doanh nghiệp
Tối ưu hoá Facebook Ads với nút chỉ đường trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể nhắm tiềm năng đến những người sống cách doanh nghiệp của bạn một khoảng cách nhất định hoặc chỉ nhắm tiềm năng đến những người đang ở trong khu vực địa phương .
Vì những quảng cáo này hầu hết lôi cuốn những doanh nghiệp nhỏ nên chúng là một trong những loại quảng cáo Facebook dễ tạo nhất .
Có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động giải trí hàng tháng chỉ truy vấn Facebook trên những thiết bị di động. Đây được xem là thời cơ tốt cho những doanh nghiệp địa phương tiếp cận người mua tiềm năng khi họ ở trong khoảng cách gần tính theo đường đi bộ hoặc lái xe từ vị trí trong thực tiễn .
Nhằm tương hỗ người mua tiềm năng hoàn toàn có thể thuận tiện biết được địa chỉ hoặc đường đến công ty bạn từ vị trí hiện tại của họ mà không cần phải nhấp vào ứng dụng khác, bạn nên cung ứng thêm nút “ Nhận chỉ đường ” trên bài quảng cáo của mình .
Tính năng này không riêng gì tạo thuận tiện cho người mua tiềm năng mà còn hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp tăng lệch giá, doanh thu sau mỗi lần chạy quảng cáo .

16. Tận dụng Influencers/KOLs

Đây là cách được rất nhiều tên thương hiệu sử dụng để tối ưu công cụ quảng cáo trên Facebook nhờ sử dụng những nội dung do Influencers / KOLs tạo ra. Những người nổi tiếng hay có tác động ảnh hưởng trên mạng xã hội thuận tiện tạo ra những content lôi cuốn một lượng lớn người xem .
Nội dung có tương quan đến doanh nghiệp, quảng cáo hay bán loại sản phẩm trong những bài đăng của người nổi tiếng sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận người mua nhiều và thuận tiện hơn. Những bài viết dạng này sẽ liên kết doanh nghiệp với người mua, lôi cuốn người mua tiềm năng, giúp tăng lượt traffic chất lượng, người theo dõi và tỷ suất tương tác cũng theo đó tăng cao .

Đăng lại và nhấn mạnh các content do các influencers tạo

Các bài đăng của những người có ảnh hưởng tác động có lượt tương tác cao, giúp bạn tiếp cận người mua tiềm năng thuận tiện và người mua tin cậy hơn vào mẫu sản phẩm. Những bài content dạng này khác hẳn với một quảng cáo thường thì, người mua không có quá nhiều tin cậy vào một bài chạy quảng cáo và nhiều khi quảng cáo sẽ bị spam .
Theo thống kê có đến 74 % những nhà marketers sử dụng lại nội dung của influencers tạo ra để đăng trên những kênh tiếp thị quảng cáo xã hội của họ. Khi sử dụng content của họ, hãy chắc như đinh bạn đã có sự được cho phép từ người này .

Sử dụng nội dung chiến dịch do các influencers tạo trong quảng cáo trên Facebook của bạn

tối ưu chi phí quảng cáo facebook
Nội dung chiến dịch được tạo ra từ các influencers

Các influencers quá hiểu lượng người theo dõi và tương tác với trang của họ, nên họ luôn biết tạo ra nội dung như thế nào để giúp tục lôi cuốn và duy trì lượng người theo dõi tiềm năng này .
Ngoài ra, họ có kinh nghiệm tay nghề và kiến thức và kỹ năng làm thế nào để tạo ra một quảng cáo cho tên thương hiệu của bạn trên trang cá thể sao cho tự nhiên và chân thực nhất. Do đó, giải pháp quảng cáo này có năng lực cao quy đổi cao từ người mua tiềm năng thành người mua thực sự cho doanh nghiệp bạn .
Các nội dung do influencers tạo ra sử dụng như thế nào ? Bạn không chỉ sử dụng nó đăng trên những kênh tiếp thị quảng cáo xã hội của mình hay quảng cáo trên Facebook. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tạo những quảng cáo, kích thích người xem nhấp chuột và truy vấn vào trang loại sản phẩm của bạn và mua hàng .
Để kế hoạch này thành công xuất sắc bạn phải tìm được influencers tương thích với loại sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Những người theo dõi influencers này phải là đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng của bạn, thì năng lực quy đổi thành người mua thực sự mới cao. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm sự tư vấn từ những agency chuyên trong nghành nghề dịch vụ này hoặc tự tìm hiểu và khám phá để có sự lựa chọn tốt nhất cho tên thương hiệu của bạn .

17. Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook Ads bằng cách tùy chọn giá thầu phù hợp

Chạy quảng cáo trên Facebook cũng giống như chạy quảng cáo trên Google, mỗi lần tạo kế hoạch quảng cáo bạn đều phải chọn giá thầu dựa trên hiệu suất bạn mong ước. Điều này có nghĩa là gì ? Bạn cần sự đo lường và thống kê để chọn được giá thầu tương thích nhất cho chiến dịch quảng cáo đó .
Tuy nhiên, gần đây Facebook liên tục đổi khác những thuật toán phức tạp hơn để bảo vệ công minh và bảo mật thông tin trong quy trình triển khai những thanh toán giao dịch. Do đó, bạn cần thống kê giám sát để tối ưu quảng cáo trên Facebook. Trong phần tiềm năng chiến dịch, Facebook sẽ yêu cầu những tùy chọn cho bạn tìm hiểu thêm, Facebook sẽ không giám sát hay tự tối ưu giúp bạn .
Ví dụ : Khi bạn chạy một chiến dịch quảng cáo quy đổi, mỗi lượt click sẽ dẫn đến trang đích. Đây là cách mang lại hiệu suất quy đổi cho những chiến dịch quảng cáo .
Đối với những chiến dịch quảng cáo với ngân sách eo hẹp, phải đo lường và thống kê như thế nào để có hiệu suất tốt nhất trong tầm ngân sách ? Khi đó, bạn hãy chọn tối ưu hóa những lượt click cho đến khi Facebook có đủ tài liệu quy đổi .
cách tối ưu quảng cáo facebook
Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook Ads

Để tăng người mua truy vấn vào page của bạn, hãy tối ưu quảng cáo Facebook với lượt tương tác .
Facebook mới gần đây đã biến hóa những tùy chọn trên 2 kế hoạch đặt giá thầu tự động hóa và đặt giá thầu bằng tay thủ công cho những lượt quy đổi. Bạn lựa chọn 1 trong 2 kế hoạch này .
Ngân sách chi tiêu tiềm năng : Trước đây gọi là đặt giá bằng tay thủ công, ngân sách này tập trung chuyên sâu vào việc giữ ngân sách trung bình không đổi .
Chi tiêu thấp nhất : Trước đây gọi là đặt giá thầu tự động hóa với giá thầu tối đa, mục này sẽ không số lượng giới hạn giá thầu .
Nếu bạn mới chạy quảng cáo lần đầu chưa có kinh nghiệm tay nghề hoặc bạn đang làm trong một ngành siêu cạnh tranh đối đầu thì bạn nên xem xét lựa chọn “ Ngân sách chi tiêu thấp nhất ”. Với lựa chọn này bạn không bị tác động ảnh hưởng khi có dịch chuyển giá thầu .
Bạn hoàn toàn có thể tạo được lượt truy vấn đồng ý được trong ngân sách số lượng giới hạn bằng cách chọn “ Ngân sách chi tiêu thấp nhất ” và “ Đặt số lượng giới hạn giá thầu ”. Nếu bạn muốn có nhiều lượt chuyển đối tiềm năng với ngân sách trung bình hãy lựa chọn “ Ngân sách chi tiêu tiềm năng ”. Nhưng với lựa chọn này hoàn toàn có thể ngân sách phải trả vượt quá dự trù của bạn .
Ngoài ra, lựa chọn này tạo nhiều công dụng tối ưu và quản trị để bạn kiểm soát và điều chỉnh .

18. Không tắt mở chiến dịch quảng cáo Facebook liên tục

Nếu chưa có kinh nghiệm tay nghề trong việc chạy quảng cáo, bạn sẽ không yên tâm và tiếp tục vào kiểm tra mục chiến dịch quảng cáo. Vô thức bạn sẽ tắt mở chiến dịch liên tục mà không biết việc này tác động ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả của chiến dịch. Giờ thì hãy khám phá vì sao không nên tắt mở chiến dịch liên tục .
cách tối ưu hóa quảng cáo facebook
Không nên liên tục tắt mở chiến dịch tối ưu Facebook Ads

Khi bạn khởi đầu chiến dịch quảng cáo Facebook, Facebook cần tối thiểu 24 h để học đối tượng người dùng của bạn. Học đối tượng người dùng là gì ? Đối tượng ở đây là những thông tin tương quan đến đối tượng người dùng tiềm năng, tiềm năng người mua của quảng cáo .
Nếu bạn liên tục tắt mở trong vòng 24 giờ thì tác dụng trả về không đúng mực, hiệu suất của quảng cáo đó chắc như đinh sẽ giảm vì Facebook không hề đọc đúng chuẩn đối tượng người dùng tiềm năng .

19. Tránh trùng lặp đối tượng để quảng cáo Facebook giá rẻ

Khi trùng lặp đối tượng người tiêu dùng quảng cáo, ngân sách sẽ tăng cao và ngược lại. Do đó, nếu trùng lặp đối tượng người dùng ít nghĩa là ngân sách bạn bỏ ra sẽ giảm .

20. Hình ảnh chạy quảng cáo Facebook đúng kích thước

Hình ảnh nắm vai trò quan trọng tác động ảnh hưởng đến hiệu suất cao quảng cáo Facebook của bạn. Các hình ảnh post lên Facebook đều nên sử dụng đúng kích cỡ nhu yếu từ FB. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá những kích cỡ mà Facebook khuyên dùng, khi sử dụng những thông số kỹ thuật này, hình ảnh của bạn sẽ hiển thị ở chất lượng tốt nhất .
tối ưu facebook ads
Sử dụng hình ảnh quảng cáo đúng kích thước Facebook đề xuất

Các size đúng như Facebook yêu cầu giúp hình ảnh hiển thị tốt trên nhiều những thiết bị khác nhau, giúp lôi cuốn người theo dõi, dễ nhìn, dễ thấy khi quảng cáo được hiển thị một cách hài hòa và hợp lý .
Lưu ý : Không cần kiểm soát và điều chỉnh size đúng 100 % .

21. Tối ưu tệp đối tượng khách hàng

Bạn sẽ nhận được 1 bảng báo cáo giải trình quảng cáo sau một ngày chạy quảng cáo Facebook. Từ đây bạn hoàn toàn có thể xem chi tiết cụ thể những mục, thông tin về chiến dịch quảng cáo. Các thông tin như độ tuổi, giới tính, số tiền bạn phải chi trả, những người mua tiếp tục tới trang của bạn. Từ đây bạn sẽ có giải pháp để tối ưu người mua tiềm năng .

22. Chạy nhiều hình thức quảng cáo khác nhau trên Facebook

Facebook hiểu được tâm ý người mua và đã đề xuất kiến nghị nhiều hình thức quảng cáo khác nhau giúp kích thích kahchs hàng. 2 hình thức mới và khá thông dụng lúc bấy giờ là quảng cáo trên Instagram và quảng cáo trên Messenger. Bạn có dùng thử để người mua của bạn có thưởng thức mới lạ với những mẫu quảng cáo phát minh sáng tạo, thay đổi .

23. Tối ưu hóa quảng cáo Facebook với nội dung (content, image,…)

Để tạo ra một quảng cáo mê hoặc không hề dễ chút nào, kể cả so với những chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ này. Vì thuật toán của Facebook, thị hiếu người mua liên tục đổi khác yên cầu những marketers phải cực kỳ nhạy bén và chớp lấy .
Tuy nhiên, phần cốt lõi tạo nên một chiến dịch quảng cáo mê hoặc đó là phần hình ảnh, tiêu đề và diễn đạt cho chiến dịch. Phần tiêu đề bạn cần đặt thật trendy và lôi cuốn cộng thêm tên tên thương hiệu của bạn giúp người mua nhớ đến tên tên thương hiệu .
Phần miêu tả cần ngắn gọn, xúc tích và ngắn gọn, đi thẳng vào mẫu sản phẩm cũng như quyền lợi mà người mua nhận được khi nhấp vào quảng cáo .
tối ưu hóa quảng cáo facebook
Tối ưu hóa nội dung quảng cáo

Không có bất kể công thức nào tạo nên nội dung diễn đạt mê hoặc, nên bạn hãy cứ làm thế nào thật tự do với những sáng tạo độc đáo của mình. Nhưng hãy bảo vệ là nội dung lôi cuốn được sự chú ý quan tâm của người mua tiềm năng, kích thích người đọc click vào quảng cáo, đây đã là trong bước đầu thành công xuất sắc dẫn đến đích ở đầu cuối .
Vậy nội dung như thế nào là tối ưu với người mua ?
Với những hiệu quả trả về từ Facebook bạn sẽ tự kiểm nghiệm và nhìn nhận mức tối ưu của một chiến dịch quảng cáo. Bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều quảng cáo cho cùng một loại mẫu sản phẩm, đổi khác hình ảnh, tiêu đề và nội dung .
Sau đó, từ tác dụng bạn hoàn toàn có thể so sánh những mẫu quảng cáo này và tìm được nội dung, hình ảnh và tiêu đề có sức mê hoặc nhất với người xem. Từ đó, bạn hiểu hơn về người mua, phương pháp tạo ra nội dung mê hoặc cho chiến dịch chính thức .

24. Tối ưu thời điểm chạy quảng cáo

Để chọn được khoảng chừng thời hạn chạy quảng cáo tối ưu, bạn cần phán đoán được thời gian truy vấn Facebook nhiều nhất và năng lực bài quảng cáo của bạn Open cao .
Đối với một nhân viên cấp dưới văn phòng có lịch thao tác 8 h / ngày, khoảng chừng thời hạn thích hợp để chạy quảng cáo với đối tượng người dùng này khoảng chừng 8-9 h và 11-14 h. Các khoảng chừng thời hạn cho mỗi đối tượng người dùng tiềm năng khác nhau sẽ khác nhau .
Ví dụ với đối tượng người dùng sinh viên đi học cả ngày và buổi tối cũng liên tục học, nên khoảng chừng thời hạn đặt hàng, truy vấn mạng xã hội sẽ từ 20-22 h. Để chọn khoảng chừng thời hạn tối ưu nhất cần dựa vào kinh nghiệm tay nghề của từng marketer .
tối ưu hóa facebook ads
Tối ưu hóa thời điểm chạy quảng cáo

Bên cạnh tối ưu thời gian đồng thời hãy tối ưu hình ảnh, chất lượng nội dung để lôi cuốn người mua hiệu suất cao nhất nhé. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những chiến dịch quảng cáo từ những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .
Nắm rõ những lao lý, thuật toán của Facebook giúp quảng cáo của bạn hợp lệ và Open đẹp nhất trên tổng thể những thiết bị. Hãy nắm rõ những kỹ năng và kiến thức và tích góp kinh nghiệm tay nghề để tạo được chiến dịch quảng cáo tốt nhất nhé .

Kết luận

Hy vọng 15 thủ thuật kể trên có thể giúp bạn hiểu hơn về quá trình tối ưu quảng cáo Facebook. Thực chất, các thao tác này không quá khó để thực hiện. Chỉ đòi hỏi bạn có đủ kiên nhẫn và dành thời gian nhất định trước khi đạt được kết quả như mong đợi.

Hiệu quả mà những chiêu thức tối ưu Facebook Ads này mang lại không chỉ gúp bạn tiếp cận thuận tiện hơn với người mua mà còn tương hỗ tăng nhanh về mặt kinh tế tài chính như lệch giá hay doanh thu cho doanh nghiệp .
Chúng tôi đã thử vận dụng vài cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook kể trên và dần gặt hái những thành quả nhất định .
Giờ đến lượt bạn !

Chúc bạn thành công!

Nguồn tìm hiểu thêm :

Bài viết cùng chủ đề:

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Toàn tập hướng dẫn tự học quảng cáo Facebook từ A-Z mới nhất – Tổng hợp kiến thức Facebook ads hay nhất.

Next Post

Token Facebook Là Gì? Cách lấy token Facebook đơn giản nhất?

Related Posts