TOP các kênh Digital Marketing phù hợp để phát triển cho ngành thương mại điện tử

3.7 / 5 – ( 3 bầu chọn )
Digital Marketing lúc bấy giờ đang chiếm thế thượng phong trên thị trường và nó đang là kênh tiếp thị số 1 được những công ty lúc bấy giờ sử dụng. Nếu muốn tiến công đến người mua một cách gần nhất mà đạt được hiệu suất cao cao như mong ước thì lựa chọn đúng những kênh Digital Marketing là điều cực kỳ quan trọng. Hoạt động Marketing chiếm phần nhiều lượng tạo ra doanh thu cho công ty và theo một khảo sát gần đây nhất thì những kênh được sử dụng nhiều nhất so với những Marketer là :

 • Website
 • Email Marketing
 • SEO (Search Engine Optimization)
 • SEM (Search Engine Marketing)
 • Social Media (Truyền thông xã hội)
 • Video & Hình ảnh
 • Online Events (Sự kiện trực tuyến)
 • Mobile Apps

e commerce la gi

Trước khi quyết định hành động một kênh Digital Marketing để vận dụng cho doanh nghiệp của mình thì những Marketer cần phải chọn xem kênh nào tương thích với kế hoạch để tạo ra được lượng hiệu suất cao tốt nhất. Thị trường thương mại điện tử có một đặc thù đặc trưng và có sự cạnh cực kỳ quyết liệt, nhất là trong toàn cảnh lúc bấy giờ khi công nghệ tiên tiến 4.0 đang tác động ảnh hưởng trực tiếp đến ngành nghề này. Chính thế cho nên lựa chọn những kênh Digital Marketing tương thích để những công ty thương mại điện tử ứng dụng và hoàn toàn có thể tạo ra được doanh thu cao nhất cho mình lại cả một yếu tố so với những Marketer .
Các kênh Digital Marketing tương thích để tăng trưởng cho ngành thương mại điện tử :

1. Marketing Online trên Google (Search Engine)

Đây được coi là hình thức marketing trực tuyến cần được ưu tiên số 1. Bởi theo thói quen, người dùng Internet khi muốn mua một mẫu sản phẩm, dịch vụ nào đó thường tra cứu trên Google, Yahoo, Bing … Nhà quảng cáo sẽ trải qua những đại lý hoặc trực tiếp trả tiền cho những công cụ quảng cáo để loại sản phẩm dịch vụ của họ được hiện lên ở những vị trí ưu tiên. Họ cũng hoàn toàn có thể lựa chọn nhóm người xem quảng cáo theo vị trí địa lý, độ tuổi và giới tính hoặc theo một số ít tiêu chuẩn đặc biệt quan trọng khác. Nhờ vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể hướng tới đúng nhóm người mua tiềm năng, tăng hiệu suất cao tiếp thị, đồng thời hoàn toàn có thể theo dõi, thống kê mức độ hiệu suất cao của mỗi từ khóa để trấn áp cả chiến dịch và tạo dựng tên thương hiệu tốt hơn .
Ở hình thức marketing trực tuyến trên Google này được chia làm 2 loại là quảng cáo Google Adwords và SEO .

các kênh digital marketing

Google Adwords là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu,… của mình. Người sử dụng dịch vụ Google Adwords cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được click vào. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google, thông qua việc lựa chọn từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

SEO (Search Engine Optimization) hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Có thể hiểu đơn giản SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu) trong các trang kết quả của các Search Engine.

Ưu điểm của hình thức marketing online trên Google đó là có thể tìm chính xác khách hàng mục tiêu (lưu ý khách hàng mục tiêu có nhu cầu cực cao).

Nhược điểm của hình thức marketing online này là tiếp cận khách hàng ở thế bị động.

2. Social Media Channel ( Kênh Truyền thông xã hội )

Trong những kênh Digital Marketing thì Social Media là một kênh tiếp thị đem lại hiệu suất cao cao hơn cả vì độ tiện lợi cũng như những “ thế lực ” mà nó đem lại cho những Marketer. Các trang mạng truyền thông online xã hội phổ cập lúc bấy giờ nhưng để tiện nghi cho ngành thương mại điện tử thì những website như : Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest, Snapchat, tumblr đang là những mạng được chuyên viên đánh giá và nhận định là thuận tiện hơn cả và giúp ích được rất nhiều .

social media 1

Trong vài năm trở lại đây những doanh nghiệp thương mại điện tử “ mọc ra như nấm ” tại thị trường Nước Ta, hơn thế nữa tiềm năng đến từ ngành này là rất mê hoặc. Tuy những mạng xã hội luôn gây khó dễ với những doanh nghiệp thương mại điện tử thế nhưng với một nền tảng công cụ quảng cáo tuyệt vời cùng với đó là số lượng lớn người dùng như Facebook hay Instagram thì chẳng nguyên do gì mà những doanh nghiệp lại không tận dụng. Một số quảng cáo phổ cập trên nền tảng mạng xã hội như :

 • Quảng cáo trên Facebook
 • Quảng cáo trên Instagram
 • Quảng cáo trên Pinterest
 • Quảng cáo trên Twitter

3. Marketing Online theo mạng lưới trên Internet (Ad-network)

Marketing Online theo mạng lưới trên Internet Ad network

Advertising network ( Ad Network – Mạng quảng cáo trực tuyến ) là một mạng lưới do một đơn vị chức năng trung gian làm cầu nối giữa người mua quảng cáo ( Advertiser – nhà quảng cáo ) và người bán quảng cáo ( Publisher – nhà xuất bản website ) .

Thay vì gõ cửa từng đại lý (agency) hoặc phòng quảng cáo của mỗi tờ báo, giờ đây, nhà quảng cáo có thể thông qua mạng quảng cáo trực tuyến – phương tiện hiệu quả để xây dựng các chiến dịch quảng cáo. Mạng quảng cáo trực tuyến là hệ thống trung gian kết nối bên bán và bên mua quảng cáo trực tuyến, hỗ trợ người mua quảng cáo tìm thấy những vùng và website bán quảng cáo phù hợp với chiến dịch truyền thông của mình từ hàng nghìn website. Hình thức này hiện được nhiều công ty đánh giá cao vì nó giúp tiết kiệm thời gian và chí phí nhân. Tại Việt Nam, Innity, Vietad, Ambient là những mạng lớn có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu của nhà quảng cáo.

4. Email Marketing channel

E-Mail Marketing là một công cụ tuyệt vời để nhãn hàng tập trung chuyên sâu và chứng tỏ sự chăm sóc của mình tới người mua và ngày càng tăng được lượng người dùng truy vấn vào website của mình. Kênh Email Digital Marketing gồm có tổng thể những lượt truy vấn xuất phát từ những thư email gửi người mua và chính lượt truy vấn đó tạo ra cho được lượng truy vấn và quy đổi từ trực tuyến sang offline .

Email Marketing channel

Những email này hoàn toàn có thể là một phần của :

 • Chiến dịch email quảng cáo (ví dụ: Bán hàng nhân dịp Giáng sinh)
 • Chiến dịch email được kích hoạt (ví dụ: email từ bỏ giỏ hàng)
 • Chiến dịch email giao dịch (ví dụ: email xác nhận đơn đặt hàng)

Một trong những điều cần làm so với kênh Digital Marketing này là tăng trưởng list email của mình. Hãy nhớ rằng thị trường người mua của ngành thương mại điện tử rất lớn và mỗi người mua có nhu yếu riêng, chính vì thế việc phân đoạn email là cách để biến kênh email trở thành một kênh digital marketing có ích đem lại hiệu suất cao cao cho doanh nghiệp của mình .

5. Marketing Online trên Youtube
Marketing Online trên Youtube

Trong sự kiện mừng sinh nhật lần thứ 1 của YouTube Nước Ta tổ chức triển khai ngày 28/10/2015, đại diện thay mặt YouTube cho biết, trong năm vừa mới qua, Nước Ta đã tăng trưởng 120 % về thời lượng xem video so với năm trước. Trong đó, điện thoại di động chiếm 50 % thời hạn xem YouTube tại Nước Ta. Với sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trên, Nước Ta đã nằm trong top 10 những nước xem YouTube nhiều nhất quốc tế .
Cũng bởi vậy, hình thức marketing trực tuyến trên Youtube là một phương tiện đi lại hiệu suất cao, giúp liên kết người dùng và doanh nghiệp. Có 2 cách làm marketing trực tuyến trên Youtube đó là : Marketing Youtube có phí và Marketing Youtube free .

Marketing Online trên Youtube 1

Marketing Youtube có phí là bạn sẽ mua quảng cáo từ google adword hoặc quảng cáo của youtube. Hai loại hình quảng cáo này thì rõ ràng quảng cáo youtube có lợi thế hơn bởi vì nó thừa hưởng các đặc tính của quảng cáo adwords dành cho youtube và còn hỗ trợ quảng cáo bằng hình ảnh nữa.

Sử dụng quảng cáo PPC như google adsense, yahoo hoặc microsoft Adcanter. Theo đó người muốn kiếm tiền quảng cáo sẽ phải xem video 10-30 s tùy từng nhu yếu. Tạo những clip quảng cáo cho loại sản phẩm, mẫu sản phẩm hoặc truyền tải thiên chức của bản thân công ty đến với người xem .

Marketing Youtube free tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực “off-page”. Việc quảng cáo “off-page” cũng tương tự như dành cho việc SEO các trang khác. Hiệu ứng truyền miệng là 1 hiệu ứng độc đáo có lẽ chỉ có riêng trên Youtube. Một video độc đáo có sức lan tỏa rất nhanh, nhiều khi vượt cả dự đoán ban đầu của bạn, từ đó có thể tiếp cận một số lượng lớn những người quan tâm tới chủ đề mà bạn đưa ra. “Trăm nghe không bằng một thấy”, một đoạn video dài 30s sẽ hiệu quả hơn bạn viết một article dài 3 trang mô tả về sản phẩm.

Phần lớn hình thức marketing trực tuyến trên YouTube tập trung chuyên sâu nhiều hơn vào nghành “ off-page ”. Việc quảng cáo “ off-page ” cũng tương tự như như dành cho việc SEO những trang khác. Hiệu ứng truyền miệng là 1 hiệu ứng độc lạ có lẽ rằng chỉ có riêng trên Youtube. Một video độc lạ có sức lan tỏa rất nhanh, nhiều khi vượt cả Dự kiến bắt đầu của bạn, từ đó hoàn toàn có thể tiếp cận một số lượng lớn những người chăm sóc tới chủ đề mà bạn đưa ra. “ Trăm nghe không bằng một thấy ”, một đoạn video dài 30 s sẽ hiệu suất cao hơn bạn viết một article dài 3 trang miêu tả về loại sản phẩm. Việc share và xem video Youtube thời nay phổ cập nó giúp bạn tăng traffic rất nhiều và còn tăng ROI cho chiến dịch SEO .
Bên cạnh đó, nếu như thiết kế xây dựng được 1 channel mạnh về 1 nghành nghề dịch vụ riêng. Chúng ta hoàn toàn có thể tham gia vào hội đồng “ Đối tác ” được youtube tương hỗ hiển thị video đề xuất kiến nghị và những Featured video. Tóm lại hình thức marketing trực tuyến trên Youtube có rất nhiều điểm thuận tiện mà có lẽ rằng những bạn không nên bỏ lỡ kênh này. Hãy đưa loại sản phẩm, dịch vụ của mình lên Youtube và bạn sẽ thấy hiệu suất cao tức thì .
Kết luận :
Trên đây là 1 số ít hình thức marketing trực tuyến được nhìn nhận cao bởi hiệu suất cao truyền thông online, đồng thời tối ưu về mặt ngân sách. Tuy nhiên, cũng như mọi phương pháp quảng cáo khác, tiếp thị trực tuyến cần bắt nguồn từ nhu yếu, thói quen của người mua và hiểu những công cụ quảng cáo. Xác định đúng những tiềm năng đơn cử cần phải đạt được và vận dụng linh động những phương pháp marketing trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng ngân sách một cách tối ưu .
Nguồn : Tổng hợp

1
1
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 9 con chuột tốt nhất dành cho dân Văn Phòng – dân Marketing

Next Post

Top các phần mềm marketing đa kênh tốt nhất 2019

Related Posts