Top 18 Trò Chơi Khởi Động Đầu Tiết Học Hay Và Thú Vị Nhất Cho Học Sinh Tiểu Học

Để tạo hứng thú cho học sinh xuyên suốt trong một buổi học thì cách vào bài có lôi cuốn, hấp dẫn là điều vô cùng cần thiết. Thay vì vào bài trực tiếp thì các thầy cô hãy bắt đầu với một vấn đề mà có thể thu hút học sinh tham gia và đó cũng là cách hiệu quả nhất để học sinh nhanh chóng vào bài. Vậy bạn đã có ý tưởng gì cho trò chơi khởi động đầu tiết học hay và thú vị nhất? Nếu chưa hãy cùng toplist tham khảo bài viết về những trò chơi khởi động bằng cử chỉ, chơi tại chỗ cho học sinh tiểu học hứng thú vào tiết học

Trò chơi con muỗi

Trò chơi con muỗi

Cách chơi: người chơi đứng thành hàng dài, dọc, ngang

Quản trò (hô to): “Tay đâu” (2 lần)- Người chơi (hô to): “Tay đây” (2 lần)Quản trò bắt bài hát: “Mình dài dài dáng thon thon ngày ngày chui rút ở trong bụi rơm,chiều tà tà tối bay ra nhằm vào con mắt mà chích người ta” – và người chơi làm theo hành động chích vào mắt người bên phải mình. Quản trò tiếp tục đưa ngón tay lên và làm con muỗi – người chơi cũng tiếp tục đưa ngón tay lên và cùng với quản trò kêu “O …O” và quản trò la to “cắn vào má” và người chơi làm theo quản trò lại hô to “đập” và người kế bên “đập” thật mạnh vào con muỗi. Người chơi phải làm theo lời nói của quản trò chứ không làm theo hành động của quản trò.

Bạn đang xem: Top 18 trò chơi khởi động đầu tiết học hay và thú vị nhất cho học sinh tiểu học

Ví dụ: quản trò nói cắn vào miệng mà tay của quản trò cắn vào tai thì người chơi không làm theo – nếu làm sai sẽ bị phạt.

*2 1

Cách chơi: 

Người quản trò hô : “ Nụ sen ” – người chơi úp 2 lòng bàn tay lại tạo thành nụ sen. Người quản trò hô : “ Hoa sen ” – người chơi xòe 2 lòng bàn tay tạo dáng cong như bông hoa sen. Người quản trò hô : “ Lá sen ” – người chơi xòe thẳng bàn tay tạo thành lá sen. Người quản trò hô “ Trái sen ” – người chơi úp 2 bàn tay lại tạo thành trái …Khi toàn bộ mọi người đã hiểu cách chơi, làm quen tay thì người quản trò pháp luật “ làm theo lời nói của tôi chứ không làm theo hành vi của tôi ” – sau đó game show diễn ra theo sự dẫn dắt của người quản trò ( lời nói làm ngược động tác )

Chú ý: người quản trò tinh mắt bắt phạt những người làm sai động tác để tạo không khí hấp dẫn lôi cuốn. Tương tự có thể chuyển thành nụ hoa, thì thụt, nắm mở …

*3 23 2

Quản trò cho tập thể chơi học các động tác sau:

Chào anh: theo kiểu chào nghi thức Đội.Chào thầy: khoanh hai tay trước ngực.Chào bác: như chào thầy nhưng cúi xuống.Chào em: tay đưa ra phía trước như động tác mời. Chào anh : theo kiểu chào nghi thức Đội. Chào thầy : khoanh hai tay trước ngực. Chào bác : như chào thầy nhưng cúi xuống. Chào em : tay đưa ra phía trước như động tác mời .

Cách chơi:

Quản trò hô các lời chào và làm các động tác. Người chơi hô to và làm theo.Quản trò có thể hô một kiểu và làm một kiểu.Quản trò hô những lời chào và làm những động tác. Người chơi hô to và làm theo. Quản trò hoàn toàn có thể hô một kiểu và làm một kiểu .

Luật chơi:

Ai làm khác với lời hô của quản trò là sai.Làm không rõ động tác là sai. Ai làm khác với lời hô của quản trò là sai. Làm không rõ động tác là sai .

Chú ý:

Tốc độ hô nhanh, chậm tùy thuộc vào đối tượng chơi.Có thể thêm một, hai động tác chào nữa để tăng thêm mức độ khó của trò chơi.*Tốc độ hô nhanh, chậm tùy thuộc vào đối tượng người tiêu dùng chơi. Có thể thêm một, hai động tác chào nữa để tăng thêm mức độ khó của game show .4 24 2

Cách chơi: quản trò đưa 1 ngón tay lên thì người chơi bắt bàn hát theo số ngón quản trò đưa raVí dụ: Quản trò đưa 1 ngón tayNgười chơi bắt bài hát: “Một ngón tay nhúc nhích nè (2 lần)Một ngón tay nhúc nhích nhúc nhích cũng đủ làm ta vui rồi”Quản trò đưa 2 ngón tay:Người chơi: “2 con thằn lằn con rủ nhau cắn nhau đứt đuôi …”Quản trò cứ tiếp tục đưa lần lượt các ngón tay nếu như nhóm nào không bắt được bài hát sẽ bị phạt

*5 35 3

Quản trò cho tập thể chơi học các cách sau:

Đứng: Bàn tay phải nắm, giơ thẳng lên đầu.Ngồi: Bàn tay phải nắm, hai cánh tay vuông góc, bàn tay giơ ngang mặt.Nằm: Bàn tay phải nắm, duỗi tay thẳng phía trước.Ngủ: Bàn tay phải nắm, áp vào má và hô: khò.Đứng : Bàn tay phải nắm, giơ thẳng lên đầu. Ngồi : Bàn tay phải nắm, hai cánh tay vuông góc, bàn tay giơ ngang mặt. Nằm : Bàn tay phải nắm, duỗi tay thẳng phía trước. Ngủ : Bàn tay phải nắm, áp vào má và hô : khò .

Cách chơi:

Quản trò hô những tư thế, động tác theo quy định trên.Quản trò có thể hô đúng hoặc hô đúng làm sai (hô một đằng làm một nẻo).Người chơi phải làm đúng theo lời hô và các động tác đã quy định của quảntrò. Quản trò hô những tư thế, động tác theo pháp luật trên. Quản trò hoàn toàn có thể hô đúng hoặc hô đúng làm sai ( hô một đằng làm một nẻo ). Người chơi phải làm đúng theo lời hô và những động tác đã lao lý của quảntrò .

Phạm luật:– Những trường hợp sau phải chịu phạt:+ Làm động tác sai với lời hô của quản trò.+ Không nhìn vào quản trò.+ Làm chậm, làm không rõ động tác.

Chú ý:– Tốc độ nhanh chậm tùy thuộc vào đối tượng chơi.- Quản trò dùng những từ khác để “lừa” người chơi như tiến, lùi, khò… tạokhông khí.

*6 36 3

Cách chơi: Quản trò giao việc: Em/bạn hãy tưởng tượng mình là một cái cây. Tất cả đứng giang tay ra để tạo hàng cây. Gió thổi bên nào các em/bạn nghiêng về bên đó.Cả lớp đứng rồi dang tay sang hai bên.

Quản trò: (Hô) Gió thổi, gió thổi.Cả lớp: Về đâu, về đâu?Quản trò: Bên trái, bên trái.Cả lớp: Nghiêng người sang bên trái.Quản trò: Gió thổi, gió thổi.Cả lớp: Về đâu, về đâu?Quản trò: Bên phải, bên phải.Cả lớp: Nghiêng người sang bên phải.Quản trò hô rồi làm tiếp với các vị trí: trước, sau.Quản trò : ( Hô ) Gió thổi, gió thổi. Cả lớp : Về đâu, về đâu ? Quản trò : Bên trái, bên trái. Cả lớp : Nghiêng người sang bên trái. Quản trò : Gió thổi, gió thổi. Cả lớp : Về đâu, về đâu ? Quản trò : Bên phải, bên phải. Cả lớp : Nghiêng người sang bên phải. Quản trò hô rồi làm tiếp với những vị trí : trước, sau .Lưu ý : Quản trò tái diễn những vị trí cần rèn luyện nhiều lần và tăng tố độ nói để học viên luyện phản xạ nhan*7 1

Mục đích: Rèn luyện khả năng tập trung tư tưởng, tinh thần tập thể, phản xạ nhanh nhạy cho các em.Cách chơi: Quản trò quy định một nhóm đóng giả gà con. Nhóm khác đóng giả gà mái, nhóm khác nữa đóng giả gà trống. Khi được đọc đến tên mình cùng động tác chỉ huy tay của quản trò, lập tức nhóm phải phát ra tiếng kêu của gà. Ví dụ: Gà con kêu chíp chíp…Gà mái kêu cục ..tác…Gà trống kêu ò…ó…o…Quản trò chỉ tay vào nhóm nào mà nhóm đó không đọc được hoặc đọc chậm, đọc sai quy định thì phạm luật.Chú ý: Để xem nhóm nào phản xạ tốt nhất, quản trò vừa làm động tác chỉ vào nhóm đó nhưng lại gọi trên nhóm khác, các em sẽ dễ bị nhầm. Ai làm sai sẽ bị phạt.

Xem thêm: Flash Player Để Làm Gì – Cách Sử Dụng Adobe Flash Sau Khi Bị Khai Tử

*8 4

Cách chơi: Quản trò: (hô): Trời mưa, trời mưa Cả lớp: Che ô, đội mũ (hai tay vòng lên phía trên đầu) Quản trò: Mưa nhỏ Cả lớp: Tí tách, tí tách (Vỗ nhẹ hai tay vào nhau) Quản trò: Trời chuyển mưa rào Cả lớp: Lộp độp, lộp độp (Vỗ tay to hơn) Quản trò: Sấm nổ Cả lớp: Đì đoàng, đì đoàng (nắm bàn tay phải, giờ lên cao hai lần)Quản trò: Đã 9 giờ tối Cả lớp: Đi ngủ, đi ngủ (Hai tay úp vào nhau, đưa lên sát má, nghiêng đầu) Quản trò: Trời đã sáng tỏ Cả lớp: Gà gáy ò ó o (làm động tác gà gáy) Quản trò: Rủ nhau tới trường Cả lớp: Ngồi vào ngay ngắn (Ngồi xuống, vòng tay lên bàn)

*9 29 2

Yêu cầu: Học sinh đứng tại chỗ trong lớpCách chơi: Người điều khiển hô: Bàn tay mẹ – tất cả xòe bàn tay giơ ra phía trước.Người điều khiển hô: Bồng con hát ru- tất cả vòng hai cánh tay ra phía trước và đung đưa như đang bế ru con.Người điều khiển hô: Bàn tay mẹ – tất cả xòe bàn tay giơ ra phía trước.Người điều khiển hô: Chăm chút con từng ngày – tất cả úp bàn tay lên má và nghiêng đầu.Người điều khiển hô: Bàn tay mẹ – tất cả xòe bàn tay giơ ra phía trước.Người điều khiển hô: Sưởi ấm con ngày đông- tất cả đặt chéo 2 lên ngực và khẽ lắc lư người.Người điều khiển hô: Bàn tay mẹ – tất cả xòe bàn tay giơ ra phía trước.Người điều khiển hô: Là gió mát đêm hè- tất cả làm động tác như đang quạt.Người điều khiển hô: Bàn tay mẹ – tất cả xòe bàn tay giơ ra phía trước.Người điều khiển hô: Là bàn tay kì diệu – tất cả giơ 2 cánh tay lên cao và hô to “bàn tay kì diệu”

*

10 010 0

Chuẩn bị: Không cần chuẩn bị gì cảLuật chơi rất đơn giản: 

Quản trò chỉ cần hô thụt thò và các bạn trong lớp phải làm theo lời nói của người quản tròLúc đầu nên hô chậm để các bạn quen dần, và sau đó tăng tốc độBạn nào làm sai thì sẽ bị phạt*Quản trò chỉ cần hô thụt thò và những bạn trong lớp phải làm theo lời nói của người quản tròLúc đầu nên hô chậm để những bạn quen dần, và sau đó tăng cường độBạn nào làm sai thì sẽ bị phạt11 311 3

Cách chơi: Người quản trò sẽ hát theo nhịp bài hát Alibaba với lời đi kèm với những hành động, buộc các bạn trong lớp phải làm theo và hát vang “Alibaba”, ví dụ như:Xưa kia kinh đô Bát- đa có một chàng trai đáng yêu gọi tên – AlibabaAlibaba yêu cầu chúng ta đứng ngay ngắn lên – AlibabaAlibaba yêu cầu chúng ta giơ tay phải lên – AlibabaAlibaba yêu cầu chúng ta giơ tay trái lên – AlibabaAlibaba yêu cầu chúng ta vỗ tay thật to – AlibabaAlibaba yêu cầu chúng ta vỗ tay trên cao – AlibabaAlibaba yêu cầu chúng ta vỗ tay lắc hông thật nhanh – AlibabaAlibaba yêu cầu chúng ta học hành ngay ngắn – Alibaba

*12 012 0Nội dung : Người chơi chỉ làm theo lời người quản trò khi nào quản trò nói có kèm theo từ ” mời bạn “. Ví dụ :Quản trò mời bạn giơ tay tráiNgười chơi giơ tay tráiQuản trò bỏ tay xuốngKhông có từ mời bạn, nếu người chơi bỏ tay xuống là phạm luậtCứ như thế, quản trò nói nhanh, làm nhanh trò chơi sẽ hấp dẫn*Quản trò mời bạn giơ tay tráiNgười chơi giơ tay tráiQuản trò bỏ tay xuốngKhông có từ mời bạn, nếu người chơi bỏ tay xuống là phạm luậtCứ như vậy, quản trò nói nhanh, làm nhanh game show sẽ mê hoặc13 1Cách chơi : Quản trò hướng dẫn cho người chơi những động tácKhi quản trò nói “Con Thỏ” người chơi đưa tay phải lên cao.Khi quản trò nói “con Thỏ ăn cỏ” người chơi đưa tay phải xuống các ngón tay chụm lại vào lòng bàn tay trái.Khi quản trò nói “Con Thỏ uống nước” người chơi đưa tay phải lên chụm vào sát miệng, đầu ngửa ra phía sau 1 chút. Khi quản trò nói “Con Thỏ vào hang” người chơi đưa tay phải lên, ngón tay chụm lại đặt vào sát tai. Khi quản trò nói “Con Thỏ đi ngủ” người chơi đưa tay phải lên chụm vào sát mắt.Khi quản trò nói ” Con Thỏ ” người chơi đưa tay phải lên cao. Khi quản trò nói ” con Thỏ ăn cỏ ” người chơi đưa tay phải xuống những ngón tay chụm lại vào lòng bàn tay trái. Khi quản trò nói ” Con Thỏ uống nước ” người chơi đưa tay phải lên chụm vào sát miệng, đầu ngửa ra phía sau 1 chút. Khi quản trò nói ” Con Thỏ vào hang ” người chơi đưa tay phải lên, ngón tay chụm lại đặt vào sát tai. Khi quản trò nói ” Con Thỏ đi ngủ ” người chơi đưa tay phải lên chụm vào sát mắt .

Lưu ý: quản trò có thể nói một kiểu, làm một kiểu khác để đánh lừa người chơi, Ai làm động tác không đúng như quy định là phạm luật.

*14 2Cách chơi : quản trò hướng dẫn cho người chơi những động tácKhi quản trò nói “Đứng ” thì người chơi “Ngồi” xuống.Khi quản trò nói ” Ngồi” thì người chơi “Vỗ tay”.Khi quản trò nói ” Vỗ tay” thì người chơi ” Đứng” .Khi quản trò nói ” Đứng ” thì người chơi ” Ngồi ” xuống. Khi quản trò nói ” Ngồi ” thì người chơi ” Vỗ tay “. Khi quản trò nói ” Vỗ tay ” thì người chơi ” Đứng ” .

Lưu ý: quản trò có thể nói một kiểu, làm một kiểu khác để đánh lừa người chơi, Ai làm động tác không đúng như quy định là phạm luật.

*15 0Tất cả học viên đều im re, quản trò đến trước mặt một người trong lớp và được làm 3 động tác thật hài hoặc một câu nói dí dỏm sao cho người đối lập mình phải cười. Người đối lập với người quản trò không được cười, nếu cười là vi phạm sẽ sửa chữa thay thế làm quản trò hoặc bị phạt .*16 016 0

Cách chơi: Học sinh đứng tại chỗ trong lớp học, quản trò đứng phía trên bục giảng. Người điều khiển hô “chim bay” đồng thời giang hai cánh tay như chim đang bay. Cùng lúc đó mọi người phải làm động tác và hô theo người điều khiển. Nếu người điều khiển hô những vật không bay được như “nhà bay” hay “bàn bay” mà người nào làm động tác bay theo người điều khiển hay những vật bay được mà lại không làm động tác bay thì sẽ bị phạt. Để lôi cuốn hơn, có thể biến tấu thêm phần “cá lặn” hay “tàu lặn,vịt lặn”…để xem kẽ với trò “Chim bay, cò bay”

*17 017 0Cách chơi : người quản trò phổ cập game show gồm 3 động tác : vỗ tay, đứng lên, ngồi xuống. Khi quản trò hô vỗ tay thì toàn bộ cùng vỗ tay và làm theo vỗ tay 1 cái … với động tác đứng lên, ngồi xuống cũng vậy … Sau khi đã chơi thử, người quản trò phổ cập lại game show ( khó hơn ) : quản trò hô vỗ tay thì toàn bộ vỗ tay nhưng động tác thì đứng lên – khi quản trò hô đứng lên thì tổng thể nói đứng lên nhưng động tác thì ngồi xuống – người quản trò hô ngồi xuống thì toàn bộ ngồi xuống nhưng động tác thì đứng lên … Cứ thế game show liên tục – ai làm sai sẽ bị mời ra và chịu hình phạt do người quản trò vận dụng .*18 2

Cách chơi: tay phải giữ lấy mũi, tay trái giữ lấy tai trái (quy định cho tất cả). Người quản trò hô “Tai đây mũi này” thì tất cả đồng loạt đổi tay – tay trái giữ lấy mũi – tay phải giữ lấy tai trái.

Chú ý: để trò chơi khó hơn người quản trò quy định thêm sau khi buông tay để đổi mọi người phải vỗ tay 1 cái thật lớn. Người quản trò phải nhanh tay.

*19 119 1Nội dung :Nói và chỉ đúng chức năng của các bộ phận.Quản trò cho tập thể chơi và chỉ đúng các bộ phận sau: Nói và chỉ đúng tính năng của những bộ phận. Quản trò cho tập thể chơi và chỉ đúng những bộ phận sau :Mắt : NhìnTai : NgheMũi : NgửiMiệng : ĂnCách chơi :Quản trò hô tác dụng của các bộ phận, người chơi chỉ đúng và nói tên các bộ phận.Quản trò có thể hô tác dụng và chỉ sai, người chơi phải hô và chỉ đúng. Quản trò hô tính năng của những bộ phận, người chơi chỉ đúng và nói tên những bộ phận. Quản trò hoàn toàn có thể hô tính năng và chỉ sai, người chơi phải hô và chỉ đúng .

Ví dụ: Quản trò hô nhìn và chỉ vào tai, người chơi hô nhìn và chỉ vào mắt…Phạm luật:

Chỉ sai với tính năng .Làm chậm so với pháp luật, làm không dứt khoát .Không nhìn quản trò .

Chú ý:

Có thể quy định tăng các bộ phận như: chân: đi; Tay: làm… để tăng mức độ khó của trò chơi.

Xem thêm: Muốn Xây Nhà Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Xây Nhà? Chuẩn Bị Xây Nhà Cần Những Gì

Tốc độ nói nhanh, chậm tùy thuộc vào đối tượng người dùng chơi .*20 0

20 0

Địa điểm: trong phòng học 

Thời gian: 5 phút

Cách chơi : người chơi xếp thành vòng trònQuản trò hô : “ Các bạn hãy cười thật to ” Người chơi phải làm ngược lại là : “ Khóc thật nhỏ ” Quản trò hô : “ Các bạn hãy nhảy lên ” Người chơi phải làm ngược lại : “ Ngồi xuống đất ” Quản trò sẽ chỉ người trong vòng tròn và nói 1 hành vi nào đó thì người chơi phải làm ngược lại. Quản trò hoàn toàn có thể biểu lộ bằng hành động không cần nói, nếu người chơi không làm ngược lại thì sẽ bị phạt

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

20 cách làm bánh không cần lò nướng đơn giản, dễ dàng tại nhà

Next Post

10 thương hiệu thuốc uốn tóc lạnh tốt nhất hiện nay

Related Posts

Skype

Đánh giá Softonic Skype, điện thoại của thế kỷ 21 Skype là ứng dụng phổ biến nhất trên…
Read More