Top 7 Trung Tâm Toán Tư Duy Tốt Nhất TPHCM: Tìm Hiểu Ngay!

Nhu cầu học toán tư duy cho trẻ em từ cấp mẫu giáo, tiểu học cho đến bậc học cao hơn ngày càng tăng. Với các chương trình học toán tư duy, môn Toán dường như dễ dàng và thú vị hơn. Các hoạt động Toán tư duy vận dụng tư duy sáng tạo, hấp dẫn hơn nhiều so với cách học toán truyền thống trong nhà trường phổ thông.

Nhưng học toán tư duy ở đâu là tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu 7 trung tâm toán tư duy tốt nhất tại TP.Hồ Chí Minh ngay sau đây.

1. Sylvan Learning Việt Nam

Sylvan Learning là một tổ chức ra đời năm 1979 tại Portland, Oregon, Mỹ. Trung tâm được sáng lập bởi W. Berry Fowler và hiện đang là trung tâm toán tư duy nổi tiếng nhất trên thế giới với hơn 40 năm xây dựng và phát triển. Hiện nay, Sylvan Learning có hơn 800 trung tâm đào tạo nhượng quyền, có mặt tại nhiều quốc gia khác nhau như Hồng Kông, Ả Rập Thống Nhất, Canada, Kuwait…, trong đó có Việt Nam.

Sylvan Learning Việt Nam là trung tâm đào tạo được bảo trợ hoạt động và được ủy quyền từ Quỹ Đầu tư Quốc tế Vietnam Investments Group (VIG) – đây là tổ chức chuyên đầu tư vào các thương hiệu nổi tiếng về lĩnh vực giáo dục, giải trí, ẩm thực, du lịch…tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo Toán tư duy tại Sylvan Learning Việt Nam

Thừa hưởng chương trình toàn diện từ Sylvan Learning Mỹ có bề dày hơn 40 năm giáo dục Hoa Kỳ, Sylvan Learning Việt Nam là chọn lựa của nhiều bậc phụ huynh yêu thích phương pháp giáo dục xem trẻ là trung tâm của việc học.

Lớp học Sylvan Learning VN 2

Việc học toán tư duy tại trung tâm Sylvan Learning Việt Nam diễn ra đầy hào hứng, kiến thức tiếp thu một cách tự nhiên và vun đắp vững chắc nền tảng Toán học một cách lâu dài cho trẻ. Thông qua các hoạt động học tập qua dự án (Project-based learning) giàu tương tác, giúp trẻ phối hợp nhiều kỹ năng như tư duy, thuyết trình, phản biện và làm việc nhóm, trẻ yêu thích học toán và có những tiến bộ trông thấy với môn học tưởng chừng như khô khan này.

Lớp học Toán tư duy Tiểu học tại Sylvan Learning Việt Nam thường có khoảng 4-8 học viên, sử dụng giáo trình của NXB McGrawHill Mỹ. Mỗi học sinh được dạy theo lộ trình cá nhân hóa phù hợp với trình độ của mình. Học phí cạnh tranh, từ 4,5 triệu đồng cho khóa học 3,5 tháng.

Trung tâm Sylvan Learning Việt Nam hiện đã có 11 chi nhánh khắp TP.HCM.

Xem thêm: Chương trình Toán tư duy Sylvan Learning

2. Trung tâm toán tư duy Mathnasium

Mathnasium là một trong thương hiệu toán tư duy lớn nhất trên thế giới hiện nay, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Trung tâm Mathnasium được hình thành và phát triển hơn 35 năm bởi Larry Martinek – Giáo sư Toán học người Mỹ.

top 5 trung tâm toán tư duy tốt nhất tphcm

Chương trình đào tạo Toán tư duy Mathnasium

Chương trình đào tạo tại Mathnasium chủ yếu tập trung dạy học toán tư duy cho trẻ từ 3-15 tuổi. Chia thành các trình độ Khởi đầu (First Steps), Tiểu học (Key Steps),Trung học (Smart Steps). 

Mathnasium cũng là chương trình Toán tư duy Hoa Kỳ áp dụng lộ trình học tập cá nhân hóa. Tập trung vào phát triển các kỹ năng như tư duy, diễn đạt ngôn từ, quan sát hình ảnh trực quan, trải nghiệm với giáo cụ, toán viết. Học sinh trải qua bài test sau mỗi 3 tháng để kiểm tra sự tiến bộ về trình độ.

Lớp học Toán tư duy tại trung tâm Mathnasium thường có 6 học viên. Chất lượng đào tạo được đánh giá cao từ phụ huynh bởi tính tiêu chuẩn và mức độ phát triển kỹ năng toàn diện. Tuy nhiên mức học phí khá cao, vào khoảng 14 đến 24 triệu đồng cho các khóa học từ 6 đến 9 tháng, mỗi tuần 2 buổi 90 phút.

Trung tâm toán tư duy Mathnasium hiện đã có 16 chi nhánh  khắp TP.HCM.

Xem thêm: Chương trình Toán tư duy Mathnasium

3. Trung tâm Toán tư duy Kumon

Thương hiệu Toán tư duy Kumon ra đời năm 1954 tại Nhật Bản bởi Toru Kumon. Phương pháp học Toán tư duy Kumon ra đời từ tình yêu thương và sự nuôi dưỡng của Toru Kumon với con trai ông. Với phương pháp Kumon, các học viên có được sự độc lập và tự chủ ngay từ khi còn rất nhỏ, kích thích và phát huy được những thế mạnh của bản thân, phát triển song song cả về kiến thức lẫn kỹ năng của mình.

Top 5 Trung Tâm Toán Tư Duy Tốt Nhất Tp. Hồ Chí Minh

Chương trình đào tạo Toán tư duy tại trung tâm Kumon

Chương trình Toán Kumon chia thành 3 trình độ với nhiều cấp độ dành cho trẻ 4 tuổi, 5-12 tuổi và 13 tuổi trở lên.

Kumon là chương trình Toán tư duy rèn kỹ năng làm toán chuyên sâu, phù hợp với các em yêu thích các thử thách toán khó với niềm tin khả năng của mỗi học viên là vô hạn. Một số em nhỏ đạt kết quả Toán vượt bậc khi học Toán Kumon. Một số trường hợp đặc biệt chỉ mới bước vào lớp 1 nhưng đã học đến kiến thức toán của lớp 6. Chương trình không chú trọng xây dựng các kỹ năng toàn diện hay giải quyết vấn đề trong cuộc sốngtập trung xây dựng kỹ năng tính toán, tư duy logic.

Tại lớp học Toán tư duy Kumon, trẻ làm việc độc lập, chủ yếu làm bài tập, và cũng được giao bài tập về nhà. Học phí chương trình vào khoảng 1,2 triệu đồng/ tháng.

Trung tâm toán tư duy Kumon hiện đã có 20 chi nhánh khắp TP.HCM.

Xem thêm: Chương trình Toán tư duy Kumon

4. Trung tâm đào tạo toán tư duy UCMAS

Trung tâm UCMAS giảng dạy chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS” nhượng quyền từ Malaysia. UCMAS tự hào mang tới cho trẻ em trên thế giới những cơ hội học tập và rèn luyện trí não toàn diện và hiệu quả nhất trên 80 quốc gia toàn thế giới.

Chương trình toán  tư duy tại UCMAS

Chương trình Toán tư duy tại UCMAS02 trình độ với nhiều cấp độ dành cho trẻ em độ tuổi 4-7 tuổi và 8-14 tuổi. Nền tảng của chương trình là Toán tư duy giúp trẻ rèn luyện tính nhẩm nhanh sử dụng bàn tính Soroban.

Sử dụng bàn tính Soroban làm giáo cụ kết hợp phương pháp số học trí tuệ giúp cho trẻ có những cái nhìn trực quan và sinh động hơn. Từ đó,  phát huy tối đa kỹ năng làm Toán và tư duy logic.

Top 5 Trung Tâm Toán Tư Duy Tốt Nhất Tp. Hồ Chí Minh

Nhìn chung, UCMAS được đánh giá cao về phương pháp giảng dạy giúp trẻ phát huy kỹ năng tính toán. Một số phụ huynh hài lòng khi thấy trẻ tiến bộ với môn Toán, cảm thấy  thích thú với việc học, mạnh dạn hơn, tự tin hơn và dễ dàng tiếp thu bài học.

Lớp học tại UCMAS thường có dưới 20 học sinh/ lớp. Học phí vào khoảng 3 triệu đồng/ khóa 12 buổi.

Trung tâm toán tư duy UCMAS hiện đã có tất cả 4 chi nhánh tại TP.HCM.

Xem thêm: Chương trình Toán tư duy Soroban

5. Trung tâm toán tư duy Abacus Master

Trung tâm Abacus Master Việt Nam là một chi nhánh của hệ thống đào tạo toán tư duy Abacus Master trên toàn cầu, có mặt tại hơn 27 quốc gia trong đó có Việt Nam.

Top 5 Trung Tâm Toán Tư Duy Tốt Nhất Tp. Hồ Chí Minh

Chương trình đào tạo Toán tư duy tại Abacus Master

Phương pháp giảng dạy chính của chương trình Abacus Mastersử dụng bàn tính thật và bàn tính ảo để rèn luyện tính nhanh “siêu trí tuệ”. Ngoài ra, học viên Abacus Master cũng được khen ngợi khả năng ghi nhớ bằng phương pháp chụp ảnh làm chủ cảm xúc.

Chương trình đào tạo của Abacus Master9 cấp độ, thích hợp nhất với trẻ có độ tuổi từ 4 – 12 tuổi. Lớp học tại Abacus Master thường có 5-7 học sinh, với học phí 4 triệu đồng/ 3 tháng (24 buổi).

Hiện nay, trung tâm toán tư duy Abacus Master hiện đã có tất cả 7 chi nhánh tại TP.HCM.

Xem thêm: Chương trình Toán tư duy Soroban

6. Trung tâm Toán tư duy IZUMI

Thương hiệu IZUMI đến từ Nhật Bản với 40 năm kinh nghiệm với 02 chương trình Toán tư duy: Nippon Math và Magic Cube. Với phương pháp tiếp cận khách nhau nhưng mục tiêu của cả 02 chương trình là tập trung vào 4 khả năng: Tính toán, tập trung, ghi nhớ và tự lập.

Izumi

Chương trình toán tư duy IZUMI

Hai chương trình Toán tư duy tại IZUMI có 20 cấp, sử dụng phương pháp tiếp cận và học cụ tương đối khác nhau:

  • Khóa học Magic Cube dạy toán kiểu Nhật trên nền tảng tính toán bằng bàn tính Soroban.
  • Khóa học Nippon Math – Toán trí tuệ chủ động sử dụng bộ học cụ độc quyền i-cube và IZUMI để rèn luyện toán phản xạ. Chương trình Nippon Math phát triển nhiều kỹ năng hơn nhưng cơ bản vẫn là củng cố kỹ năng toán khó thông qua việc luyện tập làm toán.

Lớp học tại IZUMI thường có dưới 10 học viên, học phí từ 3 đến 5 triệu đồng/ khóa 12 tuần (từ 1-3 buổi/ tuần).

IZUMI 2 cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh.

7. Trung tâm American Skills

Trung tâm American Skills sử dụng chương trình Toán tư duy Hoa Kỳ Avits Math (IXL). Cũng như các chương trình Toán Tư duy Hoa Kỳ khác, chương trình tại American Skills cũng được cá nhân hóa, sử dụng phương pháp trực quan để phát triển kỹ năng tư duy toàn diện cho trẻ.

trung-tam-american-skills-548254

Chương trình Toán tư duy tại American Skills

American Skills sử dụng giáo trình tự biên soạn – điều chỉnh phù hợp với chương trình Toán ở nhà trường Việt Nam. Các khóa học Toán tư duy cho trẻ từ 4-14 tuổi chia làm 03 cấp độ: Tiền tiểu học (4-6 tuổi), Tiểu học (6-10 tuổi) và THCS (10-14 tuổi).

Học phí tại American Skills là 4,2 triệu đồng / khóa 3 tháng, tuần 3 buổi 90 phút .

American Skills hiện có 4 cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Chương trình Toán tư duy Hoa Kỳ

Trên đây là top 7 trung tâm Toán tư duy tốt nhất tại TP.HCM. Mỗi một hệ thống thương hiệu đều có thế mạnh và phương pháp đào tạo rất riêng. Hy vọng các thông tin mà Sylvan Learning Việt Nam cung cấp sẽ giúp bạn chọn lựa trung tâm Toán tư duy phù hợp cho con.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

12 bài văn thuyết minh, biểu cảm về cây bàng hay nhất

Next Post

Top 8 Địa chỉ thưởng thức bánh chưng rán ngon nhất Hà Nội 2021

Related Posts