Top 11 Trường Đào tạo Ngành Xây Dựng ở TP.HCM hiện nay

Trong bối cảnh bùng nổ về nhu cầu xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, cầu đường cũng như các công trình xây dựng khác, sinh viên tốt nghiệp ngành xây dựng không bao giờ lo thất nghiệp. Các kỹ sư xây dựng còn có rất nhiều cơ hội việc làm tốt với các điều kiện phát triển bản thân tuyệt vời. Vì vậy, mà nhu cầu về ngành xây dựng ngày một tăng cao, các trường đào ngành xây dựng cũng được chú trọng. Bạn có tò mò, hiện nay có những trường đào tạo ngành xây dựng TP. HCM nằm trong top đầu không. Cùng dean2020.edu.vn tìm hiểu nhé!

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM
Được xây dựng từ năm 1976 dưới tên gọi Khoa kỹ thuât cơ sở, trải qua gần 40 tăng trưởng, Khoa thiết kế xây dựng đã tham gia khá đầy đủ vào trách nhiệm huấn luyện và đào tạo và nghiên cứu và điều tra khoa học của Trường Đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM. Khoa bảo vệ giảng dạy kỹ sư kiến thiết xây dựng với chất lượng cao theo hướng công nghệ tiên tiến. Đây chính là đặc thù điển hình nổi bật và độc lạ so với những Trường Đại học khác. Hướng huấn luyện và đào tạo thích ứng với thị trường lao động này giúp cho sinh viên hoàn toàn có thể hòa nhập một cách nhanh gọn với việc làm ngay khi ra trường. Thực tế cho thấy rằng 100 % sinh viên đều có việc làm ngay khi ra trường và có sự thăng quan tiến chức tốt trong việc làm .
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM là trường công lập có bề dày lịch sử dân tộc và là một trong những Trường kỹ thuật số 1 Việt nam. Khoa Xây dựng và cơ học ứng dụng đang từng bước trở thành là một trong những Khoa chuyên ngành có uy tín và chứng minh và khẳng định tên thương hiệu của Trường. Các bạn sinh viên sẽ được huấn luyện và đào tạo bởi một đội ngũ giảng viên có năng lượng và kinh nghiệp được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp từ những nước tăng trưởng và đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm tay nghề .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 01 Đường Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (+84 – 8) 38968641 – (+84 – 8) 38961333
 • E-mail: [email protected]
 • Website: http://fceam.hcmute.edu.vn

Trường Đại học Kiến Trúc TPHCM

Ngành Kỹ thuật kiến thiết xây dựng thuộc nghành huấn luyện và đào tạo ĐH của khoa Xây dựng – Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh, được huấn luyện và đào tạo từ năm 1991 đã phân phối cho xã hội hàng nghìn kỹ sư thiết kế xây dựng, trong đó rất nhiều người hiện đang nắm giữ những trách nhiệm quan trọng trong những cơ quan quản trị nhà nước, doanh nghiệp ngành thiết kế xây dựng. Có thể nói đây là một ngành giảng dạy có bề dày lịch sử vẻ vang và uy tín số 1 của cả nước, cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao cung ứng được nhu yếu của xã hội. Đến với trường Đại học Kiến trúc T.p Hồ Chí Minh – được biết đến là một trong số ít trường giảng dạy sâu xa về kiến trúc – quy hoạch – thiết kế xây dựng – người học được thưởng thức trong một hệ “ sinh thái xanh ” gồm những chuyên ngành từ những khoa khác có tương quan như : quy hoạch, kiến trúc, kỹ thuật đô thị hạ tầng được tích hợp với nhau để tạo thành một khu công trình thiết kế xây dựng hoàn hảo .
dai hoc kien truc
Chương trình giảng dạy ngành Kỹ thuật Xây dựng của UAH phân phối cho người học những kiến thức và kỹ năng cơ bản, cơ sở sâu và rộng, kỹ năng và kiến thức chuyên ngành mở và được trang bị những kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp nhằm mục đích huấn luyện và đào tạo ra thế hệ kỹ sư kiến thiết xây dựng với tác phong thao tác chuyên nghiệp và năng động. Với học chế tín chỉ linh động, sinh viên hoàn toàn có thể rút ngắn thời hạn học tập chỉ sau 3,5 – 4 năm học. Với nhiều hoạt động giải trí hợp tác, link và tương hỗ của những doanh nghiệp kiến thiết xây dựng số 1 tại Việt nam như Coteccons, Hòa Bình, ATAD …. sẽ giúp những tân kỹ sư kiến thiết xây dựng sau khi ra trường tự tin tiếp cận và phân phối được những thời cơ việc làm trong những thiên nhiên và môi trường thao tác rất rộng tại những công ty tư vấn, công ty phong cách thiết kế và kiến thiết xây dựng trong và ngoài nước ; có năng lực phong cách thiết kế, tổ chức triển khai, giám sát, trấn áp, quản trị thiết kế và quản trị dự án Bất Động Sản những khu công trình gia dụng và công nghiệp, như : nhà cao tầng liền kề, căn hộ cao cấp, siêu thị nhà hàng, nhà thi đấu, sân vận động, tháp truyền hình, bể chứa … ; có năng lực thao tác trong những cơ quan quản trị những cấp ; trong những cơ quan điều tra và nghiên cứu khoa học – công nghệ tiên tiến, trong những cơ sở huấn luyện và đào tạo trong nghành nghề dịch vụ kiến thiết xây dựng hoặc liên tục học nâng cao kỹ năng và kiến thức và trình độ tại những cơ sở đào tạo và giảng dạy trong và ngoài nước. Với Chương trình giảng dạy luôn được update, bổ trợ nhằm mục đích cung ứng những nhu yếu thực tiễn của xã hội sẽ giúp cho sinh viên có đủ năng lượng để cung ứng được nhu yếu việc làm, tiếp cận những công nghệ tiên tiến kiến thiết xây dựng mới, sẵn sàng chuẩn bị hội nhập với những nước trong khu vực và trên quốc tế .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 196 Pasteur, phường 6, quận 3, TP HCM
 • Điện thoại: (028) 38.222748-(ext:133)
 • Email: [email protected]
 • Website: https://ce.uah.edu.vn/

Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TPHCM
Khoa Kỹ thuật Xây dựng là một trong những khoa lớn và truyền kiếp nhất, tăng trưởng cùng với lịch sử dân tộc hình thành của trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh. Tiền thân Khoa Kỹ thuật Xây dựng bắt nguồn từ trường Cao đẳng Công chánh được xây dựng năm 1911 tại TP. Hà Nội. Đến năm 1957, Khoa được chuyển về Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật Phú Thọ và sau này là trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh và sống sót cho đến nay. Đây là cơ sở duy nhất đào tạo và giảng dạy kỹ sư và cán sự công chánh tại miền Nam lúc bấy giờ. Trải qua gần 60 năm kiến thiết xây dựng và tăng trưởng, Khoa Kỹ Thuật Xây dựng hiện đã có 12 Bộ Môn, 1 Trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ tiên tiến Xây dựng và 9 Phòng Thí Nghiệm văn minh ship hàng cho giảng dạy, nghiên cứu và điều tra và chuyển giao công nghệ tiên tiến .
Mục tiêu của Khoa Kỹ thuật Xây dựng là tạo ra bước tăng trưởng đáng kể về giá trị và góp phần cho xã hội trải qua những hoạt động giải trí giáo dục đào tạo và giảng dạy chất lượng cao, nghiên cứu và điều tra khoa học – chuyển giao công nghệ tiên tiến, hợp tác quốc tế trong thiên nhiên và môi trường phát minh sáng tạo và chuyên nghiệp. Hiện nay với khoảng chừng 160 Thầy Cô ( trong đó có hơn 30 phó giáo sư, 46 tiến sỹ ) và hơn 5000 sinh viên, khoa Kỹ thuật Xây dựng có số lượng Thầy Cô, sinh viên và qui mô đào tạo và giảng dạy từ ĐH đến tiến sỹ và công tác làm việc điều tra và nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến là lớn nhất trường. Cán bộ và sinh viên Khoa Kỹ thuật Xây dựng luôn phát huy vai trò đi đầu trong giảng dạy và điều tra và nghiên cứu khoa học trong nghành nghề dịch vụ Xây dựng, cung ứng tiềm năng công nghiệp hóa và tân tiến hóa quốc gia, góp thêm phần hiệu suất cao vào việc tăng trưởng quốc gia ngày càng phồn vinh .
Với vai trò là TT giảng dạy nhân lực chất lượng cao ở khu vực phía Nam, Khoa Kỹ thuật Xây dựng cung ứng những chương trình giảng dạy tân tiến và theo sát thực tiễn nhằm mục đích trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức và thái độ thiết yếu để trở thành những chuyên viên đầu ngành và những nhà chỉ huy trong tương lai. Khoa đã đảm nhiệm đào tạo và giảng dạy 8 ngành từ bậc ĐH, thạc sỹ đến tiến sỹ trong nghành Xây dựng gồm : Kỹ thuật Công trình Xây dựng, Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông, Kỹ thuật Công trình biển, Kỹ thuật Công trình thủy, Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng, Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu XD, Kỹ thuật Trắc địa Bản đồ, Kiến trúc. Bên cạnh chương trình giảng dạy chính quy này, khoa Kỹ thuật Xây dựng cũng phân phối thêm nhiều thời cơ học tập cho nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau tùy thuộc vào điều kiện kèm theo và thực trạng như hệ Bằng 2, chương trình Kỹ sư kĩ năng, chương trình Chất lượng cao được giảng dạy trọn vẹn bằng tiếng Anh, chương trình kỹ sư Chất lượng cao tại Nước Ta ( PFIEV ) Xây dựng và hiệu suất cao nguồn năng lượng, chương trình Liên kết quốc tế, hệ Vừa làm vừa học ( VLVH ). Nhìn chung, chương trình đào tạo và giảng dạy của những hệ là như nhau chỉ trừ những nhu yếu riêng ( cao hơn ) cho những chương trình Liên kết quốc tế, Chất lượng cao hay Kỹ sư năng lực. Các chương trình đào tạo và giảng dạy của Khoa Kỹ thuật Xây dựng đã được thiết kế xây dựng theo giải pháp tiếp cận CDIO và được vận dụng kể từ năm năm trước. Trong đó, chương trình Kỹ thuật Công trình Xây dựng đạt chuẩn kiểm định AUN-QA .
Những năm học tập ở Đại Học Bách Khoa nói chung và Khoa Kỹ thuật Xây dựng nói riêng, những em sinh viên được hoà nhập vào môi trường tự nhiên đích thực của hội đồng những kỹ sư kiến thiết xây dựng tương lai. Môi trường học tập này luôn tạo thời cơ và điều kiện kèm theo tốt để những em rèn luyện ý chí và nghị lực, phát huy kĩ năng của mình để đạt được những tác dụng như mong ước. Nhiều em phấn đấu đạt phần thưởng trong những kỳ thi Olympic Cơ học, phần thưởng sinh viên Nghiên cứu khoa học, thương hiệu sinh viên giỏi, xuất sắc, sinh viên 5 tốt … Các em tham gia nghiên cứu và điều tra khoa học và báo cáo giải trình tại những hội nghị khoa học dành cho sinh viên. Bên cạnh đó những em còn tích cực tham gia những hoạt động giải trí của đoàn viên, sinh viên, những hoạt động giải trí xã hội giúp ích cho hội đồng trải qua những chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, xuân tình nguyện, công tác làm việc đền ơn đáp nghĩa và những hoạt động giải trí trợ giúp những em mần nin thiếu nhi và những cụ già có thực trạng khó khăn vất vả v.v …

Thông tin liên hệ:

 • ĐC: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
 • Điện thoại: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)
 • Website: http://www.tchc.hcmut.edu.vn

Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM

Trường Đại học Giao thông vận tải đường bộ TP. Hồ Chí Minh thường trực Bộ Giao thông vận tải đường bộ là Trường đa ngành thuộc nghành giao thông vận tải vận tải đường bộ lớn nhất phía Nam Nước Ta. Trường có trách nhiệm đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực cho nghành nghề dịch vụ giao thông vận tải vận tải đường bộ như hàng hải, đường đi bộ, đường sông, đường tàu .
dai hoc GTVT 5
Trường ĐH Giao thông vận tải đường bộ TP Hồ Chí Minh là 1 trong 20 trường ĐH của Nước Ta được Bộ Giáo dục đào tạo và Đào tạo thực thi thử nghiệm nhìn nhận đợt đầu và đạt nhu yếu về Kiểm định chất lượng giáo dục ĐH .

Khoa có hơn 60 giảng viên, trong đó gồm 01 Viện sĩ Viện hàn lâm Ukraine, 3 PGS, 1 TSKH, 10 TS, 12 NCS phân bổ trong năm bộ môn: Cơ học, Kết cấu công trình, Kỹ thuật cơ sở, Kỹ thuật nền móng, và Xây dựng dân dụng & công nghiệp.
Khoa có nhiệm vụ đào tạo các kiến thức cơ sở ngành xây dựng (Cơ học, Kết cấu, Nền móng, Vật liệu, Thi công, Trắc địa) cho sinh viên toàn trường cũng như phụ trách đào tạo các chuyên ngành sau:

– Bậc cao học : Kỹ thuật kiến thiết xây dựng khu công trình gia dụng và công nghiệp
– Bậc ĐH : Xây dựng gia dụng và công nghiệp, Kỹ thuật cấu trúc khu công trình, Kỹ thuật nền móng và khu công trình ngầm .
Bên cạnh công tác làm việc giảng dạy, những hoạt động giải trí điều tra và nghiên cứu cũng được chú trọng. Nhiều khu công trình nghiên cứu và điều tra của những giảng viên trong Khoa đã được đăng trên những tạp chí uy tín quốc tế. Sinh viên của Khoa đạt nhiều thành tích cao trong những kỳ thi Olympic toàn nước về Toán học, Cơ học, Tin học và phần thưởng Loa Thành cho những đồ án tốt nghiệp ngành kiến thiết xây dựng .

Thông tin liên hệ:

 • Số 2, đường D3, Văn Thánh Bắc, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • ĐT: +84 8 3512 3403
 • Fax: +84 8 3898 0456
 • E-mail: [email protected][email protected]
 • Website: http://www.fce.edu.vn

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ngành Kỹ thuật thiết kế xây dựng trường Đại học Tôn Đức Thắng giảng dạy những kỹ sư kiến thiết xây dựng khu công trình có trình độ ĐH với kiến thức và kỹ năng tổng hợp để hoàn toàn có thể tiếp đón được những công tác làm việc phong cách thiết kế, kiến thiết, giám sát, lập dự án Bất Động Sản, thống kê giám sát khối lượng dự trù khu công trình và đi sâu điều tra và nghiên cứu về kỹ thuật thiết kế xây dựng. Sinh viên sau khi ra trường sinh viên có đủ kỹ năng và kiến thức về trình độ, năng lực ngoại ngữ để hoàn toàn có thể phong cách thiết kế, giám sát, quản trị xây đắp những khu công trình kiến thiết xây dựng trong nước và ngoài nước, cũng như có năng lực tự học tập và update kỹ năng và kiến thức mới trong nghành nghề dịch vụ thiết kế xây dựng. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn có thể được huấn luyện và đào tạo hoặc học tập bổ trợ kiến thức và kỹ năng ở những cấp học cao hơn như, thạc sĩ, tiến sỹ .
dai hoc ton duc thang 2
Hiện nay ngoài sinh viên Nước Ta, theo học ngành này còn có sinh viên quốc tế đến từ những nước Đan Mạch, Pháp, Ấn Độ, Lào … học tập dài hạn hoặc thời gian ngắn .

 • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra Trường có việc làm ngay trong vòng năm đầu tiên đạt trên 98%.
 • Đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm thực tế bao gồm nhiều giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và làm ở nước ngoài.
 • Cơ sở vật chất các phòng thí nghiệm phục vụ giảng dạy trang bị hiện đại, nhiều thiết bị đạt chuẩn quốc tế.
 • Sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết và thực hành. Các môn học chuyên ngành có sự tham gia giảng dạy từ các chuyên gia đang làm việc thực tế tại doanh nghiệp.
 • Sinh viên được khoa giới thiệu làm việc bán thời gian hoặc thực tập, tập sự nghề tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng để tích lũy kinh nghiệm thực tế.
 • Phương pháp đào tạo tiếp cận chuẩn quốc tế giúp sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng để học tập các bậc học cao hơn trong và ngoài nước.
 • Sinh viên đạt được nhiều giải thưởng cao trong nghiên cứu khoa học và làm đồ án tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Đc: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: https://www.tdtu.edu.vn/

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM
Chương trình đào tạo và giảng dạy ngành Kỹ thuật Xây dựng ( Civil Engineering ) của trường Đại học Quốc tế nhằm mục đích phân phối những kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản, cơ sở rộng và sâu, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành rộng và được trang bị kỹ năng và kiến thức tin học, lập trình và năng lực sử dụng những ứng dụng chuyên ngành, học tập bằng tiếng Anh sẽ phân phối nhanh gọn nhu yếu tiếp cận những công nghệ tiên tiến mới trong sản xuất và quản trị. Họ có năng lực nhanh gọn tiếp thu và chuyển giao những văn minh công nghệ tiên tiến của quốc tế vào công nghiệp thiết kế xây dựng nước nhà. Họ có năng lực hoạt động giải trí nghề nghiệp trong mọi thành phần kinh tế tài chính, cũng như năng lực liên tục tăng trưởng năng lượng, kỹ năng và kiến thức trình độ và học vấn trong và ngoài nước. Họ có năng lực cung ứng với những nhu yếu của nguồn nhân lực tương lai khi quốc gia ngày càng hội nhập với nền kinh tế tài chính quốc tế và hội đồng những nước ASEAN .

Mục tiêu đào tạo:

 • Sinh viên được cung cấp kiến thức chuyên ngành cần thiết để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội trong lĩnh vực xây dựng nói chung;
 • Sinh viên cũng được trang bị kiến thức theo từng giai đoạn của một công trình: khảo sát; quản lý và lập dự án; thiết kế; thi công; giám sát thi công; duy tu và bảo dưỡng;
 • Sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng theo học sau đại học tại Việt Nam hoặc nước ngoài, nhằm theo đuổi công tác nghiên cứu hoặc giảng dạy.
 • Cơ hội nghề nghiệp:
 • Có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các khu công nghiệp;
 • Làm việc trong các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực kinh tế, cơ sở nghiên cứu, các trường Đại học, Cao đẳng và các cơ sở thiết kế-quản lý;
 • Có thể thực hiện khảo sát, thiết kế, tổ chức, thi công, giám sát, lập và quản lý các dự án về công trình xây dựng dân dụng-công nghiệp, giao thông, thủy lợi.

Thông tin liên hệ:

 • Đc: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 37244270
 • Fax: (028) 37244271
 • Email: [email protected]
 • Website: http://www2.hcmiu.edu.vn

Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh – HUTECH tiền thân là Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.Hồ Chí Minh, được xây dựng ngày 26/4/1995 theo quyết định hành động số 235 / QĐ – TTg của Thủ tướng nhà nước và đi vào hoạt động giải trí theo quyết định hành động của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT số 2128 / QĐ-GDĐT .
Sau hơn 22 năm hình thành và tăng trưởng, hiện HUTECH chiếm hữu 02 khu học xá toạ lạc tại khu vực TT TP. Hồ Chí Minh. Các khu học xá được góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng khang trang, văn minh theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích quy hoạnh trên 100.000 mét vuông tạo khoảng trống học tập văn minh, năng động, tự do .
dai hoc hutech 2
HUTECH cam kết là đơn vị chức năng giáo dục tiên phong phân phối nguồn nhân lực chất lượng cao, tổng lực cho nền kinh tế tri thức trong quá trình mới ; Trang bị cho thế hệ trẻ Nước Ta kiến thức và kỹ năng trình độ và kỹ năng và kiến thức thực hành thực tế chuyên nghiệp là công cụ hữu hiệu để nâng cao tri thức khoa học, có năng lực thao tác độc lập, phát minh sáng tạo, thích ứng tốt với việc làm ; Tạo thời cơ thăng quan tiến chức và thành công xuất sắc trong sự nghiệp, cung ứng nhu yếu tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội, tự tin hội nhập với hội đồng quốc tế .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 5445 7777
 • Email: [email protected]
 • Website: https://www.hutech.edu.vn/

Trường Đại học Mở TP. HCM

Được thành lập vào năm 1990 và trở thành trường đại học công lập từ năm 2006, đến nay Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học, với các hình thức đào tạo chính quy và giáo dục thường xuyên, đào tạo các điểm vệ tinh,…nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội, góp phần tăng cường đội ngũ cán bộ khoa học-kỹ thuật cho đất nước.

dai hoc mo 3
Khoa Xây Dựng, thuộc Trường ĐH.Mở TP.Hồ Chí Minh, được xây dựng từ năm 1992, Khoa đã có 27 năm hình thành và tăng trưởng .
Hiện tại Số SV đang theo học tại Khoa gồm có : 1200 SV chính quy, 2500 SV không chính quy, 120 HV Cao Học .
Khoa hiện đang quản lý và vận hành nhiều chương trình giảng dạy tương quan đến những ngành Xây dựng cho bậc ĐH và cao học với nhiều hệ đào tạo và giảng dạy khác nhau .

Thông tin liên hệ:

 • Adress: 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM
 • Telephone: (028) 383.866.17
 • Email: [email protected]
 • Website: http://ou.edu.vn

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trong năm tiên phong, sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng trường ĐH Nguyễn Tất Thành được trang bị những kỹ năng và kiến thức thiết yếu của một kỹ sư nói chung và kỹ năng và kiến thức chuyên ngành cơ sở của một kỹ sư kiến thiết xây dựng gia dụng và công nghiệp nói riêng. Song song với tiếng Anh, tin học và những môn học đại cương, SV sẽ khởi đầu làm quen với những môn cơ sở như Hình học họa hình, Sức bền vật tư, Địa chất, Cơ học cấu trúc …
Đại học Nguyễn Tất Thành
Ở những năm tiếp theo, SV ngành Kỹ thuật Xây dựng đa phần tập trung chuyên sâu vào những môn chuyên ngành : Trắc địa, Cơ học đất, Nền và móng, Kết cấu bê tông cốt thép, Kết cấu thép, Kỹ thuật kiến thiết, Tổ chức thiết kế, Dự toán … Qua đó, SV sẽ được kiểm chứng qua mức độ tiếp thu kiến thức và kỹ năng với những bài tập lớn hoặc đồ án như : Đồ án bê tông cốt thép, Đồ án nền và móng, Đồ án cấu trúc thép, Bài tập lớn dự trù … Bên cạnh đó, SV còn được nhà trường trang bị cho những kiến thức và kỹ năng nâng cao trải qua những chuyên đề : xử lí gia cố khu công trình, bê tông ứng lực trước, xử lí nền móng …
Kết thúc những môn học trên lớp, SV sẽ đi thực tập với vai trò kỹ sư công trường thi công, đây là học phần giúp SV tiếp xúc trực tiếp với khu công trình, có thời cơ so sánh với kiến thức và kỹ năng học trên lớp .
Sau khi hoàn thành xong đủ số lượng tín chỉ theo lao lý, SV sẽ làm đồ án tốt nghiệp. Đây chính là sản phầm phong cách thiết kế đầu tay của SV, là học phần tổng hợp toàn bộ những kỹ năng và kiến thức mà SV đã học .

Cơ hội việc làm

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xây dựng tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, SV có đủ trình độ và trình độ để tiếp đón những việc làm :
– Thiết kế, xây đắp, giám sát, quản lí dự án Bất Động Sản, … tại những công ty thiết kế xây dựng .
– Đảm nhận công tác làm việc trình độ và quản lí tại những Sở thiết kế xây dựng, Ban quản lí dự án Bất Động Sản những tỉnh, những phòng quản lí đô thị, hạ tầng …
– Đủ trình độ và trình độ ngoại ngữ để tham gia những chương trình và môi trường tự nhiên thao tác quốc tế .
– Giảng dạy và nghiên cứu và điều tra khoa học hoặc học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ .

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (028) 3941 1211 – (028) 3940 4272 Fax: (028) 3940 4759
 • Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
 • Email: [email protected]
 • Website: http://ntt.edu.vn

Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là cơ sở huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, phân phối nhu yếu của thị trường lao động và góp phần tích cực vào sự đổi khác lối sống, cách tâm lý và thao tác của con người trải qua giáo dục, điều tra và nghiên cứu và ship hàng hội đồng .
Khoa Xây dựng được tách ra từ khoa Khoa Kiến trúc – Xây dựng ; được xây dựng lại theo Quyết định số 111 / QĐ / VL-HĐQT, ngày 05/7/2016. Đây là một trong những khoa lớn của Trường, có sức hút với đặc thù đặc trưng trong chương trình huấn luyện và đào tạo cũng như hoạt động giải trí trào lưu sinh viên .
Trường Đại học Văn Lang tổ chức triển khai huấn luyện và đào tạo ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng cùng khoa với ngành Kiến trúc nhằm mục đích giúp sinh viên có thời cơ học tập, giao lưu và tìm hiểu và khám phá kiến thức và kỹ năng liên ngành thân mật giữa hai ngành học này .
Chương trình đào tạo và giảng dạy ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng ở Văn Lang chú trọng đến tính thực hành thực tế nên thời lượng những môn học đồ án, thực tập, thí nghiệm khá lớn .

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM
 • Điện thoại: 028. 3836.7933, 028.710.99233
 • Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
 • Cơ sở 3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
 • 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
 • Website: http://www.vanlanguni.edu.vn

Trường Đại học Công nghệ Sài gòn

Đại học Công nghệ Sài gòn
Tiền thân của Trường Đại học Công nghệ Hồ Chí Minh là Trường Cao đẳng Kỹ nghệ DL. Tp. Hồ Chí Minh ( SEC ). SEC được xây dựng theo Quyết định số 798 / QĐ-TTg ngày 24/09/1997 của Thủ tướng nhà nước. SEC là trường cao đẳng ngoài công lập tiên phong của nước ta huấn luyện và đào tạo đa phần theo những ngành kỹ thuật, công nghệ tiên tiến. Tháng 04/2004, trên cơ sở năng lượng và thành tích giảng dạy của trường, nhà nước ra Quyết định số 57/2004 / QĐ-Ttg tăng cấp SEC lên đào tạo và giảng dạy bậc ĐH và lấy tên là Trường Đại học DL. Kỹ nghệ Tp. HCM ( SEU ) .
Với những bậc giảng dạy : cao đẳng, ĐH chính quy, hệ ngoài chính quy và hệ liên thông ĐH, hệ cao học STU đã trở thành một trường huấn luyện và đào tạo liên thông uyển chuyển, tổng lực .
STU đang phấn đấu nâng cao chất lượng đội ngũ thầy giáo, cô giáo, tăng cường cơ sở vật chất, tăng cấp những phòng thí nghiệm để tiến tới mở thêm những khóa giảng dạy sau đại học cho những ngành còn lại và sau đó là Tiến sĩ .
Khoa Kỹ Thuật Công Trình Trường Đại học Công nghệ Hồ Chí Minh ( KTCT-STU ) được xây dựng từnăm 1997, với trách nhiệm huấn luyện và đào tạo Kỹ sư Xây dựng chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp ( DD&CN ) ở bậc Cao đẳng và Đại học. Ngoài hệ chính quy học ban ngày, Khoa Kỹ Thuật Công Trình được giao thêm trách nhiệm giảng dạy hệ Liên thông Cao đẳng lên Đại học và bậc Đại học hệ Vừa học Vừa làm chuyên ngành Xây dựng DD&CN .

Sau một thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất, học liệu, đề cương, giáo trình, từ niên khoá 2009 – 2010, Khoa Kỹ Thuật Công Trình áp dụng đào tạo theo Học chế tín chỉ cho hệ chính quy bậc Cao đẳng và Đại học.

Hiện tại, năm học 2018 – 2019, Khoa Kỹ Thuật Công Trình đã hoàn thành xong hồ sơ mở ngành huấn luyện và đào tạo Kỹ sư Quản lý Xây dựng, huấn luyện và đào tạo Thạc sĩ Xây dựng DD&CN và huấn luyện và đào tạo Kiến Trúc Sư .

Thông tin liên hệ:

 • ĐC: 180 Cao Lỗ Phường 4 Quận 8 TP.HCM
 • ĐT: 083 850 5520
 • Website: http://www.stu.edu.vn

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp những bạn tổng hợp 1 số ít trường ĐH tiêu biểu vượt trội có huấn luyện và đào tạo ngành thiết kế xây dựng. Hi vọng bài viết của chúng tôi hoàn toàn có thể giúp ích cho những bạn trong việc tìm kiếm thông tin .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Xôi Chiên Ngon Nhất Sài Gòn Tại Hồ Chí Minh

Next Post

Review 10 trung tâm tiếng Anh Hải Phòng uy tín nhất 2021

Related Posts