Tổng hợp 13 trường THPT chất lượng tốt nhất Tp. Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh ( TP Hồ Chí Minh ) cùng với Thành Phố Hà Nội là hai khu vực đi đầu trong nghành nghề dịch vụ giáo dục trên toàn nước. Aland English ngày hôm nay sẽ tổng hợp 15 trường THPT chất lượng tốt ở TP Hồ Chí Minh đều thuộc dạng khủng trên cả nước với chất lượng cao trong giảng dạy và học tập .Xem thêm :
Để nhìn nhận được chất lượng tốt của một cơ sở giáo dục, tất cả chúng ta cần phải có những tiêu chuẩn như sau để xếp hạng những trường THPT :

 • Truyền thống lâu đời
 • Nhiều thành tích nổi bật trong quản lý giáo dục, giảng dạy và điểm thi của học sinh
 • Cơ sở vật chất chất lượng
 • Hoạt động ngoại khóa đa dạng

Bây giờ các bạn hãy cùng Aland team phân tích chi tiết các trường THPT top giữa TP. HCM theo thứ tự tốt nhất từ trên xuống dưới nhé!

1. Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Thông tin trường học:

 • Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, Quận 5, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 38398506
 • Website: http://www.thpt-lehonghong-tphcm.edu.vn

Trường Lê Hồng Phong được xây dựng vào năm 1927, lấy tên là trường trung học Petrus Trương Vĩnh Ký và là một trong ba trường trung học tiên phong tại Tp. HCM.
Sau 70 năm hoạt động giải trí, năm 1977 dưới sự chỉ huy của Bộ Giáo dục đào tạo và Đào tạo, trường được đổi tên theo tên cố Tổng bí thư TW Đảng Lê Hồng Phong và được giao trách nhiệm huấn luyện và đào tạo học viên xuất sắc của Tp. Hồ Chí Minh .
Từ thời gian xây dựng trường chuyên đến giờ đây, trường luôn có thành tích cao trong học tập với 100 % học viên đỗ tốt nghiệp và tỉ lệ đậu ĐH luôn ở mức cao trên 90 %, số lượng lớn học viên đạt thành tích cao trong học
Để có được thành tích học tập xuất sắc như vậy, trường Lê Hồng Phong luôn duy trì đội ngũ giáo viên đầu ngành chất lượng gồm có 3 tiến sỹ và 67 thạc sĩ. Các thầy cô giáo không ngừng thay đổi chiêu thức giảng dạy và tham gia viết những tài liệu nâng cao được nhìn nhận cao .
Ngôi trường tọa lạc tại Q. TT Tp. HCM nhưng lại có kiến trúc cổ kính kiểu Pháp xưa rất thoáng đãng và thoáng mát. Đây cũng là nơi tăng trưởng những danh nhân xuất sắc ưu tú của quốc gia như : giáo sư – Viện sĩ Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa hay anh hùng liệt sĩ Hồ Hảo Hớn, Nguyễn Thái Bình .

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

2. Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Thông tin trường học:

 • Địa chỉ: 53 Nguyễn Du phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 38229040
 • Website: http://trandainghia.edu.vn/

Để cung ứng nhu yếu tuyển học viên xuất sắc của thành phố, Sở Giáo dục đào tạo và Đào tạo Tp. HCM đã xây dựng thêm trường công lập chuyên Trần Đại Nghĩa vào năm 2002 để san sẻ gánh nặng với trường chuyên Lê Hồng Phong .
Trường nguyên bản là trường công giáo Lasan Taberd do những tu sĩ giảng dạy từ năm 1875. Sau giải phóng, trường quy đổi mục tiêu giáo dục thành trường Trung học sư phạm và đến năm 2002 đã đổi tên như ngày này .
Trường có hệ chuyên cho cấp trung học cơ sở và THPT, thí sinh dự tuyển vào trường theo 3 môn Toán, Văn, Anh. Trường nay đã lan rộng ra những khối chuyên thành 6 môn : Toán Văn Anh Lý Hóa Sinh. Trường vận dụng mô hình học theo giáo trình Solutions của Đại học Oxford ( Anh quốc ) chỉ dành riêng cho những bạn khối chuyên Anh .
Với chương trình giảng dạy sâu xa như vậy, không kinh ngạc khi số lượng học viên được trao học bổng từ những tổ chức triển khai giáo dục đứng đầu thành phố ; tỉ lệ đậu ĐH và tốt nghiệp luôn ở mức cao nhất so với mặt phẳng cả nước. Ngoài thời hạn học 2 buổi trong ngày, những bạn học viên sẽ được tham gia nhiều hoạt động giải trí ngoại khóa như thể thao văn nghệ và nâng cao kiến thức và kỹ năng sống .

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

3. Trường Phổ thông Năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin trường học:

 • Địa chỉ: Cơ sở 1: 153 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, Tp.HCM

Cơ sở 2 : Khu phố 6, phường Linh Trung, Q. Quận Thủ Đức

 • Điện thoại: (028) 38533703 – (028) 38.533.704
 • Website: http://www.ptnk.edu.vn/

Tương tự như quy mô trường THPT chuyên Sư Phạm Hà Nội, trường Phổ thông Năng khiếu Tp. HCM được xây dựng vào năm 1996 với mục tiêu giảng dạy những em học viên có năng khiếu sở trường .
Mặc dù thời hạn hình thành và tăng trưởng không dài, nhưng chất lượng trường luôn giữ ở top đầu những trường THPT trên toàn nước. Minh chứng là trong phòng truyền thống cuội nguồn của trường là bộ sưu tập đồ sộ về huy chương vàng, bạc trong những kì thi vương quốc và quốc tế. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT xê dịch 100 % và điểm thi ĐH trung bình trên 21 điểm .
Theo xếp loại của Bộ Giáo dục đào tạo và Đào tạo về điểm thi ĐH trung bình cao nhất qua những năm, trường Phổ thông Năng khiếu – ĐHQG Tp. HCM được xếp thứ 5 trong top 200 trường THPT tốt nhất Nước Ta ( chỉ sau 4 khối chuyên của Đại học Khoa học tự nhiên TP.HN ) .
Bên cạnh việc tập trung chuyên sâu tăng trưởng kỹ năng và kiến thức, nhà trường cũng khuyến khích học viên tham gia nhiều hoạt động giải trí như những cuộc thi học thuật ( Đường lên đỉnh Olympia ) hay những hoạt động giải trí bảo vệ môi trường tự nhiên, chương trình rèn luyện kiến thức và kỹ năng mềm .

Trường Phổ thông Năng khiếu Tp.HCM được Nhà nước đánh giá cao trong việc phát triển giáo dục thông qua các bằng khen chính phủ hay đặc biệt là Huân chương lao động Hạng 3 vào năm 2003.

Trường Phổ thông Năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh

4. THPT Lê Quý Đôn

Thông tin trường học:

 • Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai phường 6, Quận 3, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 393205260
 • Website: http://thpt-lequydon-hcm.edu.vn/

Đây cũng là một trong những ngôi trường truyền kiếp nhất Tp. HCM với hơn 140 năm hình thành và tăng trưởng .
Ngôi trường bắt đầu được đặt tên là College Chasseloup – Laubat, là nơi tăng trưởng nên những con người có tác động ảnh hưởng lớn ở Nước Ta như nhà giáo Nước Ta và là nhà hoạt động giải trí cách mạng Trần Văn Giàu ; Giáo sư bác sĩ vi trùng học, Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Văn Hưởng hay Nhạc sĩ nổi tiếng Trịnh Công Sơn .
Trường đạt được nhiều thành tích điển hình nổi bật trong quy trình tăng trưởng giáo dục nước nhà, điều đó được ghi nhận qua nhiều bằng khen của cơ quan chính phủ, bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo và Ủy Ban nhân dân Tp. HCM, thậm chí còn trường cũng đạt được Huân chương Lao động hạng Ba cao quý. Nhà trường cũng rất vinh hạnh được công nhận là di tích lịch sử văn hóa truyền thống lịch sử vẻ vang của thành phố .

THPT Lê Quý Đôn

5. THPT Nguyễn Thượng Hiền

Thông tin trường học:

 • Địa chỉ: 544 đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận Tân Bình, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 3844 1558
 • Website: http://nguyenthuonghien.edu.vn/

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền là một trường có uy tín cao trong chất lượng giáo dục ở Tp. HCM. Từ năm xây dựng 1970 đến nay, trường đã tăng trưởng thành cơ sở huấn luyện và đào tạo khá đầy đủ 3 khối lớp chuyên Toán – Văn – Anh và những lớp chọn, còn lại những lớp có chia thành hai ban khoa học tự nhiên và ban xã hội .
Trường có tỉ lệ học viên đậu ĐH nằm trong top 4 cao nhất thành phố ( sau trường Phổ thông Năng khiếu, trường chuyên Lê Hồng Phong và trường chuyên Trần Đại Nghĩa ), đứng thứ 30 trong top 200 trường THPT tốt nhất Nước Ta về điểm thi ĐH trung bình .
Cơ sở vật chất của trường được Bộ Giáo dục đào tạo và Đào tạo xếp hạng cao nhất về độ tiện lợi và tân tiến : phòng học tăng cấp chuẩn quốc tế, phòng vi tính, nhà tranh tài thể thao, hồ bơi, phòng tập thể hình, … ship hàng cả học tập và hoạt động giải trí thể thao văn nghệ cho học viên .

THPT Nguyễn Thượng Hiền

6. THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Thông tin trường học:

 • Địa chỉ: 275 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 39307346
 • Website: http://www.minhkhai.edu.vn/

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cũng là một trong những trường công lập truyền kiếp nhất Tp. HCM với năm xây dựng từ 1913. Từ thuở sơ khai, trường được đặt tên là trường nữ Gia Long, trường nữ Áo Tím do trường chỉ tuyển và dạy học nữ sinh và đồng phục nổi tiếng của trường là màu tím .
Đến nay trường đã biến hóa phương pháp đào tạo và giảng dạy, đã tuyển cả học viên nam và nữ nhưng vẫn giữ nét truyền thống cuội nguồn đồng phục tím đặc trưng. Ngôi trường thời nay nổi tiếng khắp cả nước về chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức .
Nét ấn tượng của trường Nguyễn Thị Minh Khai là khuôn viên thoáng đãng, xanh sạch sẽ và đẹp mắt và mang đậm kiến trúc cổ xưa kiểu Pháp. Nơi đây đã đào tạo và giảng dạy nên nhiều nhà thơ, nhà văn, nữ người kinh doanh nổi tiếng Nước Ta. Tập thể giáo viên trường Nguyễn Thị Minh Khai rất đoàn kết, vững mạnh và đạt được nhiều bằng khen của cấp chính quyền sở tại thành phố .

THPT Nguyễn Thị Minh Khai

7. Trường Trung học thực hành thực tế – Đại học Sư phạm

Thông tin trường học:

 • Địa chỉ: 280 An Dương Vương phường 4, Quận 5, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 38352020
 • Website: http://www.trunghocthuchanhdhsp.edu.vn/

Không kém cạnh khối chuyên Đại học Sư phạm Thành Phố Hà Nội và Đại học Khoa học tự nhiên TP. Hà Nội, năm 1999 trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã cho sinh ra khối chuyên dành cho những học viên xuất sắc ưu tú trong thành phố, lấy tên là trường Trung học thực hành thực tế – ĐHSP.
Sau 20 năm hoạt động giải trí, trường nhận được nhiều nhìn nhận cao về trình độ trong giảng dạy và học tập. Chất lượng học viên cạnh tranh đối đầu sòng phẳng với những khối trường chuyên ngoài Thành Phố Hà Nội với tỉ lệ đỗ Đại học luôn gần 100 % và số lượng lớn học viên có học bổng du học quốc tế .
Đội ngũ giáo viên trong trường hầu hết đều là những học viên xuất sắc của trường được mời về góp phần thiết kế xây dựng trường, do đó chất lượng giảng dạy luôn ở mức nhiệt huyết cao với mục tiêu ” thầy cô chính là người quyết định hành động giáo dục ” .
Chỉ có thời hạn ngắn hoạt động giải trí nhưng trường đã nhận được nhiều tác dụng tích cực, từ đó thành phố và Bộ GD và ĐT đã trao tặng nhiều bằng khen tập thể xuất sắc, chiến sĩ thi đua, …

Trường Trung học thực hành - Đại học Sư phạm

8. THPT Nguyễn Du

Thông tin trường học:

 • Địa chỉ: XXI Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải phường 15, Quận 10, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 38641373
 • Website: http://www.thptnguyendu.hcm.edu.vn/

Trường THPT Nguyễn Du được xây dựng vào ngày 11/10/1971, tiền thân là trường Trần Lục do Bộ Giáo dục đào tạo và người trẻ tuổi chính sách cũ lập nên. Tới năm 1975 trường được tiếp quản bởi chính quyền sở tại Giải phóng và chuyển giao cho hiệu trưởng mới vào tháng 2/1976. Từ đó đến nay BGH trường cùng đội ngũ giáo viên, toàn thể những em học viên chung sức phấn đấu đưa trường Nguyễn Du tăng trưởng như ngày ngày hôm nay .
Trường đã đào tạo và giảng dạy trên 30.000 học viên đậu tốt nghiệp và ĐH, nhiều học viên giỏi cấp thành phố, vương quốc và quốc tế. Cơ sở vật chất hiện tại đã tăng trưởng lên 38 phòng học, trong lớp vừa đủ công dụng tiện lợi ship hàng học tập điều tra và nghiên cứu. Ngoài ra những hoạt động giải trí Văn – Thể – Mỹ cũng đạt được nhiều thành tựu xuất sắc .
Nhà trường nhiều năm liền đạt được thương hiệu tiên tiến và phát triển, xuất sắc cấp thành phố, được Tặng Ngay nhiều bằng khen của Thủ tướng cơ quan chính phủ và Bộ Giáo dục đào tạo và Đào tạo .

THPT Nguyễn Du

9. Trường THPT Trần Phú

Thông tin trường học:

 • Địa chỉ: số 18, đường Lê Thúc Hoạch, phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 38658727
 • Website: http://www.thpt-tranphu-tphcm.edu.vn/

Trường THPT Trần Phú được xây dựng vào năm 1980 đúng thời gian quốc gia còn đang khó khăn vất vả về kinh tế tài chính nên trường khởi đầu chỉ có hơn 400 học viên và hơn 25 giáo viên. Nhưng sau 40 tăng trưởng trường đã đổi khác trọn vẹn với 36 lớp học với gần 3200 học viên, đội ngũ Cán bộ – giáo viên hơn 150 người .
Nhờ sự chăm sóc của chỉ huy thành phố tích hợp sự góp phần của những thế hệ học viên, trường được xây mới lại trọn vẹn với 5 khối nhà : khối A, B dành cho 36 lớp học, mỗi lớp được trang bị máy tính máy chiếu và bộ âm thanh ship hàng giảng dạy .
Khối C, D là những dãy phòng tính năng có 3 phòng thí nghiệm Vật lý, Hóa học, Sinh học ; 3 phòng Tin học với 150 máy tính và một thư viện trường có diện tích quy hoạnh hơn 150 mét vuông. Trường Nguyễn Du luôn nằm trong top 4 những trường có điểm thi nguồn vào cao nhất thành phố và cũng là nơi phân phối chất lượng đầu ra học viên với điểm thi ĐH trung bình ở top 10 thành phố Hồ Chí Minh .

Trường THPT Trần Phú

10. Trường THPT Gia Định

Thông tin trường học:

 • Địa chỉ: 195/29 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 38653438
 • Website: http://www.thptgiadinh.edu.vn/

Trường THPT Gia Định tọa lạc tại cửa ngõ Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, được xây dựng từ năm 1956 với tiền thân là trường Tư thục Nguyễn Duy Khang do Linh mục Vũ Khoa Cử làm giám đốc. Sau giải phóng, trường đã trải qua thêm 2 lần đổi tên nữa và ngày này được đặt tên là trường THPT Gia Định .
Với thời hạn dài tăng trưởng và thay đổi, ngày này trường Gia Định đã nằm trong top những trường THPT tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh và tập hợp được nhiều học viên giỏi và những lớp chất lượng cao, đạt được nhiều thành tích trong những kì thi vương quốc, Olympic .

Toàn trường có 49 lớp học, 3 phòng thí nghiệm Lý Hóa Sinh, 1 phòng Lab học ngoại ngữ, 2 phòng Nghe nhìn, 1 phòng Kỹ thuật dinh dưỡng, 3 phòng Tin học và 1 thư viện sách luôn được cập nhât liên tục.Ngoài giờ học căng thẳng, các em học sinh có thể tham gia nhiều câu lạc bộ ngoại khóa để vui chơi giải trí. Đặc biệt, Hội trại trường Gia Định cũng là hoạt động truyền thống hàng năm của nhà trường đã được tổ chức 13 lần giúp học sinh kết nối giao lưu nhiều hơn.

11. Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Thông tin trường học:

 • Địa chỉ: số 4 Tân Hòa Đông, phường 14, Quận 6, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 38641373
 • Website: http://www.thptnguyendu.hcm.edu.vn/

Trường Mạc Đĩnh Chi xây dựng từ năm 1957. Trước ngày Giải phóng miền Nam, ngôi trường này là một trong những trường công lập nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh tuyển học viên ở cả hai bậc học ” Trung học đệ nhất cấp ” và ” Trung học đệ nhị cấp ” .
Sau hơn 60 năm thay đổi và tăng trưởng, ngày này trường đã và đang đi lên vững vàng nhờ tập thể cán bộ – giáo viên vững mạnh, giàu trình độ và đoàn kết với nhau : những giáo viên gạo cội dìu dắt những giáo viên trẻ để tập thể đồng đều về trình độ hơn. Trường cũng là địa chỉ uy tín đáng an toàn và đáng tin cậy cho những cha mẹ gửi gắm con em của mình của mình vào trường .
Học sinh được giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản đồng đều về trình độ, đồng thời những hoạt động giải trí ngoại khóa giúp tập thể lớp học đoàn kết và tạo dựng nhân cách những em tốt nhất hoàn toàn có thể. Kết quả là tỉ lệ học viên đậu tốt nghiệp THPT và ĐH ngày càng cao với tỉ lệ hơn 80 % .

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi  

12. THPT Marie Curie

Thông tin trường học:

 • Địa chỉ: 159 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, Quận 3, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 39306989
 • Website: http://www.mariecurie.edu.vn/

Trường THPT Marie Curie chính thức đi vào hoạt động giải trí và tuyển sinh vào năm 1918 dưới thời Pháp thuộc. Trường được đặt tên theo nhà khoa học nữ gốc Ba Lan – Marie Curie ( 1867 – 1934 ) .
Cùng với THPT Lê Quý Đôn, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, trường Marie Curie là một trong ba ngôi trường cổ nhất Tp. HCM và luôn nằm trong top đầu về chất lượng huấn luyện và đào tạo, nổi bật có rất nhiều chỉ huy những công ty lớn và nghệ sĩ nổi tiếng xuất thân từ đây .
Marie Curie được nhìn nhận là một trong những ngôi trường cổ kính, độc lạ về mặt kiến trúc kiến thiết xây dựng theo phong thái Pháp lẫn với cách trang trí hơi hướng Á Đông. Trường có 8 dãy phòng học, khu lớn nhất là khu F là một tòa nhà 4 tầng nơi có những phòng thí nghiệm, hội trường, phòng lab và tin học .

THPT Marie Curie

13. Trường THPT Võ Thị Sáu

Thông tin trường học:

 • Địa chỉ: 95 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 038 418 453 
 • Website: https://thptvothisau.hcm.edu.vn/Default.aspx

Trường Võ Thị Sáu tọa lạc tại số 95 Đinh Tiên Hoàng, Q. Quận Bình Thạnh – cửa ngõ phía Bắc của thành phố. Trường được xây dựng vào năm 1957 với tên bắt đầu là trường Trung học Trương Tấn Bửu chỉ gồm 3 lớp đệ thất .
Sau hơn nửa thế kỷ tăng trưởng, trường nay đã có cơ sở khang trang tân tiến với 36 phòng học vừa đủ tính năng Giao hàng cho 103 cán bộ – giáo viên và hơn 3000 em học viên .
Chất lượng giảng dạy của trường Võ Thị Sáu không ngừng nâng cao và thay đổi, hiệu quả là tỉ lệ đỗ Đại học – Cao đẳng của trường trung bình hàng năm khoảng chừng 90 %, tỉ lệ học viên khá – giỏi trên 70 % .
Cơ sở vật chất được trang bị vừa đủ : 100 % phòng học có máy tính, máy chiếu và thiết bị âm thanh ; toàn trường được phủ sóng wifi trọn vẹn. Các phòng tính năng không thiếu thiết bị dạy học thiết yếu giúp học viên ứng dụng kim chỉ nan vào thực tiễn nhằm mục đích tạo thiên nhiên và môi trường tốt nhất cho việc học và dạy đạt chất lượng cao .

Trường THPT Võ Thị Sáu

Trên đây là top 13 trường THPT chất lượng nhất ở Tp. Hồ Chí Minh. Với sự đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ và sự nâng cấp chất lượng giảng dạy của các thầy cô giáo, các phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm con em mình vào trường thích hợp với học lực con em mình trong danh sách 13 trường trên nhé!

Tham khảo thêm về Lộ trình đào tạo tiếng Anh chuẩn Quốc tế: Cambridge, IELTS DÀNH RIÊNG cho học sinh Việt: TẠI ĐÂY

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 8 Lời dẫn chương trình đêm văn nghệ trung thu hay và ý nghĩa nhất

Next Post

Top 10 thẩm mỹ viện trị mụn tốt và uy tín nhất ở TPHCM

Related Posts