Top 9 Trường trung học nội trú tốt nhất TP. HCM

Mô hình giáo dục hiện đại, toàn diện tại Trường Trần Cao Vân TP.HCM

Đầu tư lan rộng ra mạng lưới hệ thống, kiến thiết xây dựng quy mô giáo dục tân tiến, tổng lực, phân phối nhu yếu học tập phong phú của học viên là những tiềm năng cốt lõi trong kế hoạch tăng trưởng của ban chỉ huy Trường trung học cơ sở – trung học phổ thông Trần Cao Vân ( TP Hồ Chí Minh ) .

Trường Trần Cao Vân thành lập năm 2011 bởi những nhà giáo ưu tú, tâm huyết với sự nghiệp đổi mới giáo dục. Từ cơ sở đầu tiên tại 247 Tân Kỳ Tân Quí, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp. HCM chỉ 100 học sinh, sau 10 năm hoạt động, nhà trường đã phát triển thành 5 cơ sở (mỗi cơ sở hơn 4 nghìn mét vuông); số học sinh hiện nay hơn 3.500 học sinh, đứng nhất, nhì thành phố về số lượng.

Điều đó đã khẳng định: chính sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất cùng định hướng đào tạo đúng đắn, Trường đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của đông đảo phụ huynh, học sinh. Đồng thời, Trường có được sự phát triển mạnh mẽ cả về quy mô, năng lực đáp ứng cũng như khẳng định được chất lượng trong hệ thống trường phổ thông tại TP.HCM.

Trường Trần Cao Vân

Điểm nổi bật của trường Trần Cao Vân chính là môi trường học tập hiện đại, thân thiện với cơ sở vật chất đầy đủ, đồng bộ. Tất cả các cơ sở đều toạ lạc tại những vị trí thuận lợi, được xây dựng khang trang, khuôn viên rộng rãi, có hồ bơi, sân bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn, phòng tập gym phục vụ cho hoạt động vui chơi, thư giãn, rèn luyện sức khoẻ của học sinh.

Các phòng học, thư viện, phòng tính năng đều trang bị không thiếu điều hoà, máy chiếu, camera quan sát cùng những thiết bị, giáo cụ tân tiến ship hàng cho hoạt động giải trí học tập của thầy và trò. Trường cũng có nhà ăn cùng khu nội trú nam, nữ riêng không liên quan gì đến nhau, không thiếu tiện lợi ship hàng cho việc hoạt động và sinh hoạt, nghỉ ngơi của học viên .
Thư viện trường Trần Cao Vân
Cùng với việc góp vốn đầu tư, triển khai xong cơ sở vật chất, nhà trường còn phối hợp những giải pháp giảng dạy tích cực, hiệu suất cao giúp học viên “ mỗi ngày đến trường là một ngày vui ” – tìm được niềm vui trong học tập, mê hồn mày mò và phát huy tối đa năng lượng của mình .
Trước điều kiện kèm theo và nhu yếu học tập phong phú của cha mẹ và học viên, trường tổ chức triển khai 4 mô hình lớp học gồm : hai buổi, bán trú, bán nội trú và nội trú. Đây cũng là một trong những điểm được nhiều cha mẹ chăm sóc khi lựa chọn môi trường học tập cho con trẻ mình .
Khu nội trú trường Trần Cao Vân

Hiểu rằng, “Ngọc bất trác bất thành khí, nhân bất học bất tri lý”, nghĩa là, viên ngọc thô kia nếu chẳng được mài giũa thì cũng chẳng thành vật trân quý được, con người ta không học qua thầy hay bạn tốt, thì chẳng thể hiểu được đạo lý làm người. Vì thế, ngoài việc đầu tư vào cơ sở vật chất, trường luôn chú trọng đầu tư vào con người.  Trường Trần Cao Vân có một đội ngũ giáo viên tay nghề chuyên môn cao và đội ngũ quản nhiệm được đào tạo chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, luôn yêu nghề, tận tuỵ và tâm huyết với học sinh.

Các thầy cô không chỉ đồng hành cùng các em trong các hoạt động học tập trên lớp mà còn yêu thương, quan tâm, chăm sóc các em từ bữa ăn đến giấc ngủ. Các Thầy Cô tại Trần Cao Vân không chỉ chú trọng dạy chữ mà còn dạy các em kỹ năng sống, dạy làm người tử tế. Với sĩ số mỗi lớp 35 học sinh, đó cũng là môi trường học tập lý tưởng  giúp các em dễ dàng kết nối, tương tác với thầy cô, bạn bè để  nâng cao chất lượng học tập.

Chính việc đầu tư cơ sở vật chất tốt cùng đội ngũ giáo viên giỏi mà chất lượng đào tạo của nhà trường liên tục được khẳng định. Nhiều năm liền, trường đều có học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng trong cuộc thi Olympic mở rộng.

Tại trường Trần Cao Vân, các hoạt động phát triển thể chất, năng khiếu và kỹ năng sống cho học sinh được đặc biệt quan tâm. Sau giờ học, các em được tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ cùng nhiều chương trình ngoại khoá bổ ích giúp các em có cơ hội trải nghiệm để không ngừng hoàn thiện và trưởng thành.

Đặc biệt, tỷ lệ đậu tốt nghiệp cũng như cao đẳng, đại học của trường luôn đạt 100%, trong đó, trên 80% học sinh thi đỗ vào các trường đại học công lập uy tín trên cả nước. Chỉ riêng năm học 2019-2020, trường đã có rất nhiều Học sinh đậu vào các trường Đại học tốp đầu của cả nước.

Tiêu biểu là các học sinh:

Họ tên
Trường Đại học

Nguyễn Hữu  Duy
ĐH ngoại thương

Phạm Nhật Duy
ĐH kinh tế đối ngoại

Nguyễn Phú Hải
ĐH sư phạm Tp.HCM

Nguyễn Ngọc Hân
ĐH sư phạm Tp.HCM

Nguyễn Ngọc Hải
ĐH khoa học tự nhiên (toán)

Nguyễn Viết Tùng Lâm
ĐH Y TP.HCM

Tống Nguyễn Hương Tú
ĐH SP kỹ thuật (khoa kiến trúc)

Huỳnh Lê Anh Thi
ĐH Kinh tế TP.HCM

Thiều Quang Thịnh
ĐH Kinh tế TP.HCM

Lê Hà Bội Ngọc
ĐH Kinh tế TP.HCM

Học sinh giỏi trường Trần Cao Vân

Chia sẻ về kế hoạch và chiến lược phát triển sắp tới, thầy Huỳnh Kim Tuấn – Hiệu trưởng trường Trần Cao Vân cho biết, trong suốt quá trình phát triển, trường Trần Cao Vân luôn tập trung đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ cùng chương trình đào tạo chất lượng để mang đến một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Thời gian tới, cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng thêm các cơ sở mới không chỉ tại TP.HCM mà còn ở nhiều tỉnh thành khác trong khu vực để phục vụ cho nhu cầu học tập ngày càng cao của học sinh, thầy Huỳnh Kim Tuấn cho biết thêm.

Mục tiêu và mong muốn của Trường Trần Cao Vân là có thể xây dựng thành công mô hình giáo dục toàn diện, theo tiêu chuẩn quốc tế, dựa trên những ưu việt về cơ sở vật chất và phương pháp giảng dạy để Trường THCS – THPT Trần Cao Vân luôn là một ngôi trường học tập mà quý phụ huynh, học sinh có thể tin tưởng và tự hào khi lựa chọn.

Năm học mới 2021 – 2022, Trường tiếp tục tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 12 với các hình thức gồm: xét tuyển học bạ, xét kết quả thi vào lớp 10 và nhận học sinh chuyển trường các khối lớp. Thời gian phát và nhận hồ sơ từ ngày 27/5/2021.

Phụ huynh, học viên chăm sóc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại website : tcvschool.edu.vn và liên hệ những cơ sở giảng dạy của trường .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

3 cách làm thịt kho ngon đậm đà với cách chế biến đơn giản

Next Post

Top 10 Shop bán đồ sơ sinh uy tín nhất tại Hà Nội

Related Posts