15 truyện đam mỹ tu chân huyền huyễn hay dành cho fan tiên hiệp

Truyện đam mỹ tu chân là thể loại lấy bối cảnh tu tiên làm chủ đạo. Ngoài những tác phẩm đam mỹ cổ trang đã quá quen thuộc như Husky và sư tôn mèo trắng, Ma đạo tổ sư,… thể loại huyền huyễn tu chân vẫn còn rất nhiều truyện khác cũng hay và đặc sắc không kém. Cùng BlogAnChoi điểm qua thử nhé!

Mục lục

1. Lục hào

Truyện đam mỹ tu chân Lục hào (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Lục hào

 • Tên Tiếng Trung: 六爻
 • Tác giả: Priest
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, chậm nhiệt, HE
 • Nhân vật chính: Nghiêm Tranh Minh, Trình Tiềm
 • Số chương: 109 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Lục hào

Lục hào diễn ra ở một thời đại khi mà tu chân đang ở tiến trình suy thoái và khủng hoảng, vị thế tu sĩ không còn được tôn vinh như trước. Trình Tiềm sinh ra trong một mái ấm gia đình nghèo, lại không được yêu thương nên từ nhỏ đã có tính cách thâm trầm, ít nói. Do gia cảnh khó khăn vất vả nên song thân quyết định hành động bán y cho một đạo nhân đến từ Phù Dao phái. Trình Tiềm từ đó theo chân sư phụ quay trở lại môn phái và chính thức bước vào con đường tu tiên sầm uất .Phù Dao phái là một môn phái suy tàn, sư phụ thì lẩm cẩm, ngoại trừ tam đệ tử Trình Tiềm có vẻ như chịu khó thì đám đệ tử bên dưới không tên có tên nào tu luyện ra hồn. Đại sư huynh Nghiêm Tranh Minh xuất thân giàu sang, suốt ngày chỉ lo chải chuốt ăn mặc. Nhị sư huynh Lý Quân không lo tu hành, mải mê điều tra và nghiên cứu mấy thứ đồ chơi không có ý nghĩa. Tứ sư đệ Hàn Uyên xuất thân ăn mày, thích chơi hơn học. Nữ đệ tử Thủy Khanh được những sư huynh tùy tiện nhặt về thì lại còn quá nhỏ .Cuộc đời đám trẻ Phù Dao phái có lẽ rằng sẽ mãi chẳng đi về đâu nếu như không xảy ra biến cố năm ấy. Sư phụ mất, những đồ đệ vốn định cùng nhau chống đỡ môn phái nhưng lại rơi vào cảnh sinh ly tử biệt. Trên Thanh Long hòn đảo, Hàn Uyên phát điên đâm chết Trình Tiềm rồi bản thân gieo mình xuống biển trong sự bàng hoàng của những người còn lại. Trình Tiềm mất, Nghiêm Tranh Minh đau lòng nhưng không dám gục ngã. Bi kịch chồng thảm kịch, tang thương nối tang thương, những thiếu niên vô tư vô lo rồi cũng đến lúc buộc phải trưởng thành .

2. Vầng sáng bạch hóa của nhân vật phản diện

Truyện đam mỹ tu chân Vầng sáng bạch hóa của nhân vật phản diện (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Vầng sáng bạch hóa của nhân vật phản diện

 • Tên Tiếng Trung: 反派白化光环
 • Tác giả: Hảo Đại Nhất Quyển Vệ Sinh Chỉ (好大一卷卫生纸)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, xuyên không, HE
 • Nhân vật chính: Lạc Minh Xuyên, Ân Bích Việt
 • Số chương: 113 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Vầng sáng bạch hóa của nhân vật phản diện

Sau khi xuyên qua nhiều quốc tế trong vai trò nhân vật phản diện đến chết mới biết ngữ cảnh, Ân Bích Việt đến “ Công ty Trọng sinh ” tìm thời cơ đổi đời. Người tư vấn cho y là một nhân viên cấp dưới thực tập đảm nhiệm mảng nhân vật phản diện. Theo lời ra mắt của nhân viên cấp dưới tư vấn, Ân Bích Việt chọn mua “ vầng sáng hung quỷ ác sát ”, quyết tâm làm một trùm cuối phản diện nắm toàn bộ trong lòng bàn tay .Đến phần xem trước toàn cảnh, Ân Bích Việt vô ý chạm vào màn hình hiển thị ngay lúc đang liên kết với máy xuyên không nên lập tức bị đưa đến quốc tế vừa xem mà chưa kịp lựa chọn gì. Ân Bích Việt hạ cánh trong thân phận tội nhân bị giam giữ do tính kế sát hại đồng môn. Xui xẻo ở chỗ, y gặp phải nhân viên cấp dưới thực tập tay mơ, thay vì giao “ vầng sáng hung quỷ ác sát ” thì người này lại quẳng cho y cái gọi là “ vầng sáng bạch hóa ” giúp tẩy trắng nhân vật phản diện .

Người mà Ân Bích Việt định sát hại ở thế giới đó là sư huynh Lạc Minh Xuyên. Thế nhưng nhờ sản phẩm nhận nhầm, Ân Bích Việt từ kẻ ác đã được tẩy trắng tinh tươm, không chỉ thoát tội mà còn trở thành nạn nhân bị hàm oan, hiểu lầm,… Ân Bích Việt càng diễn vai ác, Lạc Minh Xuyên càng tự suy diễn ra y lương thiện, đáng thương. Kết quả, trùm cuối phản diện biến thành bạch liên hoa, kịch bản phản diện xử đẹp nam chính biến thành kịch bản cẩu lương, huynh đệ đồng môn tương thân tương ái. Tất cả đều tại nhân viên thực tập mà ra!

3. Ma tôn cũng muốn biết

Truyện đam mỹ tu chân Ma tôn cũng muốn biết (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Ma tôn cũng muốn biết

 • Tên Tiếng Trung: 魔尊也想知道
 • Tác giả: Thanh Sắc Vũ Dực (青色羽翼)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, xuyên thư, sảng văn, HE
 • Nhân vật chính: Văn Nhân Ách, Ân Hàn Giang
 • Số chương: 80 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Ma tôn cũng muốn biết

Ma tôn Văn Nhân Ách vô tình bắt được một quyển sách trên trời rơi xuống. Từ ngày có được sách hiếm, ma tôn khởi đầu bế quan … đọc ngôn tình. Không vừa lòng với nội dung cẩu huyết, ma tôn muốn biến hóa diễn biến nên quyết tâm đi xé couple để tách nữ chính khỏi tên nam chính xấu xa. Tuy truyện tả ma tôn là người thâm tình sẵn sàng chuẩn bị chết vì nữ chính nhưng Văn Nhân Ách thực ra đến chữ “ yêu ” còn chưa hiểu nghĩa chứ đừng nói sẽ hi sinh vì một nữ nhân tầm thường .Thay vì bảo vệ nữ chính, ma tôn chỉ đơn thuần tìm cách tác hợp nàng với một nam phụ tốt hơn còn mình thì quay sang chuyện trò yêu đương cùng tả hộ pháp. Nguyên nhân chính bới cuốn truyện vừa đọc có một chi tiết cụ thể khiến hắn cực kỳ lưu tâm. Tả hộ pháp Ân Hàn Giang trong truyện tuy hết lòng vì nữ chính khiến người ta lầm tưởng y cũng là một trong số những người theo đuổi nàng nhưng thật sự những việc y làm đều là vì Văn Nhân Ách. Lúc ma tôn chết, Ân Hàn Giang thậm chí còn còn muốn giết chết nữ chính để tế linh hồn gia chủ .

Thay vì nói Ân Hàn Giang si mê nữ chính, nói y yêu thích ma tôn có vẻ sẽ hợp lý hơn. Ân Hàn Giang ngày trước là được Văn Nhân Ách nhặt từ cõi chết mang về rồi giữ lại làm thuộc hạ. Văn Nhân Ách chưa từng nghi ngờ sự trung thành của Ân Hàn Giang đối với mình, chỉ là hắn không nghĩ đến người này có thể vì mình mà hi sinh nhiều như vậy. Nếu như không có quyển sách đó, có lẽ ma tôn sẽ mãi không thể nhận ra sự tồn tại của đoạn tình cảm này.

4. Rượu chàng tiên

Truyện đam mỹ tu chân Rượu chàng tiên (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Rượu chàng tiên

 • Tên Tiếng Trung: 酒撞仙
 • Tác giả: Tiêu Đường Đông Qua (焦糖冬瓜)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, tình hữu độc chung, HE
 • Nhân vật chính: Ương Thương Quân Thư Vô Khích, Ly Triệt Quân Lộ Tiểu Thiền
 • Số chương: 72 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Rượu chàng tiên

Vô Ý Cảnh Thiên là một nơi tách biệt trần gian, quanh năm đơn độc lạnh lẽo không một bóng người. Thư Vô Khích từ nhỏ đã ở đây tu hành, không biết đến mĩ vị nhân gian, cũng không biết thế nào là vui buồn sướng khổ. Trải qua những năm tháng vô dục vô cầu tập trung chuyên sâu tu luyện, tu vi Thư Vô Khích đã sớm đạt đến cảnh giới khó ai sánh kịp. Bản thân hắn chưa từng thấy tu hành là khổ, cũng chả muốn thử tìm hiểu và khám phá xem ngoài kia có gì đáng sống .Thư Vô Khích vốn tưởng hoàn toàn có thể an ổn tu luyện thành tiên nhưng rồi một ngày, người thiếu niên đó cứ như có như không bước vào đời hắn. Nếu như nói Thư Vô Khích lạnh như băng tuyết thì Lộ Tiểu Thiền chính là hơi ấm nhân gian. Thiếu niên như ánh mặt trời vừa Open đã làm tan chảy khối băng ngàn năm Thư Vô Khích, mang theo cả quốc tế phồn hoa đến giúp hắn cảm nhận cuộc sống. Lộ Tiểu Thiền Open khiến Thư Vô Khích biết thế nào là niềm vui, rồi biến mất để hắn thấu cái gì gọi là đau đớn cùng cực .Lộ Tiểu Thiền vì muốn cứu Thư Vô Khích đã đứng ra gánh chịu nghiệp hỏa. Khi Thư Vô Khích tìm được y, Ly Triệt Quân năm xưa chỉ còn là một tên ăn mày mù yếu ớt liên tục bị người ta đánh đập. Thiếu niên đó dù bị số phận vùi dập không thương tiếc nhưng có vẻ như chưa từng đánh mất nét hồn nhiên, linh động năm nào. Y sau ngần ấy năm vẫn không đổi khác, vẫn mãi là thứ ấm cúng vĩnh hằng vô giá mà Thư Vô Khích phải bỏ bao sức lực lao động đấu tranh, giành giật với số mệnh mới mong tìm lại được .

5. Muốn phi thăng thì yêu đi

Truyện đam mỹ tu chân Muốn phi thăng thì yêu đi (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Muốn phi thăng thì yêu đi

 • Tên Tiếng Trung: 想飞升就谈恋爱
 • Tác giả: Long Thất (龙柒)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, hệ thống, HE
 • Nhân vật chính: Cố Kiến Thâm, Thẩm Thanh Huyền
 • Số chương: 214 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Muốn phi thăng thì yêu đi

Cố Kiến Thâm là Cửu Uyên Đế Tôn đứng đầu Tâm Vực, Thẩm Thanh Huyền là Liên Hoa Tôn Chủ đứng đầu Thiên Đạo. Hai người họ xét về tu vi hoàn toàn có thể xem là ngang tài ngang sức, gặp mặt chỉ có đánh nhau long trời lở đất, một mất một còn. Với tình hình cạnh tranh đối đầu nóng bức như vậy, việc hai người Cố – Thẩm bắt tay làm hòa đã là điều ngoạn mục chứ đừng nói đến họ sẽ cùng nhau làm chuyện gì khác .Thế nhưng số phận có lẽ rằng là thích trêu đùa những người tu đạo như như bọn họ. Cố Kiến Thâm và Thẩm Thanh Huyền tuy tu luyện nhiều năm nhưng mãi không hề phi thăng thành thần chính do thang trời từ lâu đã không còn Open nữa. Theo như ngọc giản hướng dẫn, để hoàn toàn có thể phi thăng, họ buộc phải trải qua “ kiếp nạn ” yêu đương với quân địch mà mình ghét nhất. Thẩm Thanh Huyền vì muốn phi thăng nên đồng ý làm trách nhiệm, Cố Kiến Thâm thì rảnh rỗi quá nên cũng tò mò đến chơi .Nhiệm vụ đưa ra không riêng gì đơn thuần là gặp gỡ, khen ngợi đối phương mà còn phải cùng nhau đi qua nhiều quốc tế. Ở những lần như vậy, Cố Kiến Thâm và Thẩm Thanh Huyền đều phải ép chế tu vi và Open trong những thân phận khác nhau, lúc thì cùng có ký ức, khi thì người nhớ người quên, có kinh hỉ, cũng có bi thương giống như những lần lịch kiếp thường thấy. Từng cửa ải đi qua sẽ lần lượt gợi mở về quá khứ trước kia của hai người, từ đó giúp họ Phục hồi ký ức khởi đầu và xác lập tình cảm với nhau .

6. Xuyên thành nghề nghiệp sư tôn có độ nguy hiểm cao

Truyện đam mỹ tu chân Xuyên thành nghề nghiệp sư tôn có độ nguy hiểm cao (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Xuyên thành nghề nghiệp sư tôn có độ nguy hiểm cao

 • Tên Tiếng Trung: 穿成高危职业之师尊
 • Tác giả: Nhất Tùng Âm (一丛音)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, sư đồ, niên hạ, HE
 • Nhân vật chính: Mục Trích, Thẩm Cố Dung
 • Số chương: 145 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Xuyên thành nghề nghiệp sư tôn có độ nguy hiểm cao

Thẩm Cố Dung trong giới tu chân hoàn toàn có thể xếp vào hàng tiền bối tuy nhiên lại không thích để tâm vào mấy chuyện tu hành. Y có hai đồ đệ là Mục Trích và Ngu Tinh Hà. Theo như những ký ức vụn vặt mà y từng thấy đâu đó, đệ tử Mục Trích được Dự kiến sẽ tu luyện thành tài, có công tàn phá phản diện trong khi đệ tử Ngu Tinh Hà lại bị mê hoặc nhập ma, rối loạn tam giới, ra tay với chính sư tôn của mình. Thân là sư tôn, Thẩm Cố Dung tự ý thức bản thân vừa phải ngăn ngừa Ngu Tinh Hà nhập ma, lại vừa phải bảo vệ Mục Trích .Hiện tại, hai đồ đệ nhỏ tuổi của y có vẻ như bộc lộ trọn vẹn trái ngược với những gì được dự báo. Phản diện Ngu Tinh Hà thì yếu ớt, mè nheo đủ kiểu trong khi nam chính Mục Trích mặt mũi lúc nào cũng thâm trầm, không hề che giấu hận ý. Mục Trích có vết bớt Dịch Quỷ trên người, vốn bị cho là nguồn gốc tai ương nên từ nhỏ đã sống không thuận tiện gì, đến khi bái sư hắn lại liên tục bị cho dùng linh dược rồi ép đi bế quan tu luyện. Sau nhiều lần bị đau đớn hành hạ, Mục Trích không khỏi sinh lòng oán giận so với sư tôn .Những hiềm nghi của Mục Trích chỉ mở màn được hóa giải từ khi hắn vô tình có được năng lực nhìn thấu tâm lý Thẩm Cố Dung. Trước đây Thẩm Cố Dung cũng có không ít lần đối xử tốt với Mục Trích nhưng lại không đủ sức khiến hắn xê dịch trọn vẹn. Chỉ đến khi đích thân Mục Trích nghe được tiếng lòng của Thẩm Cố Dung, đọc được những tâm lý vừa vô tư, vừa vui nhộn mà sư tôn che giấu thì hắn buông bỏ phòng bị để mở lòng đảm nhiệm sư tôn của mình .

7. Thần mộc cào hoài không hết

Truyện đam mỹ tu chân Thần mộc cào hoài không hết (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Thần mộc cào hoài không hết

 • Tên Tiếng Trung: 神木挠不尽
 • Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc (绿野千鹤)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, trọng sinh, sư đồ, HE
 • Nhân vật chính: Mạc Thiên Liêu, Thanh Đồng
 • Số chương: 126 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Thần mộc cào hoài không hết

Mạc Thiên Liêu là luyện khí sư nổi tiếng nhất tu chân giới. Sinh thời, hắn từng nhặt một bé mèo trắng về nuôi và cưng chiều như sủng vật. Mạc Thiên Liêu không mê nữ sắc, ngoài những lúc điều tra và nghiên cứu pháp khí thì cũng chỉ dành thời hạn ở cạnh mèo cưng Mạc Tiểu Trảo nhà mình. Thậm chí khi bị những môn phái liên thủ vậy đánh, hắn cũng chỉ lo tìm chỗ bảo đảm an toàn giấu Mạc Tiểu Trảo rồi cùng quân địch đồng quy vu tận .

Ba trăm năm sau, Mạc Thiên Liêu trọng sinh sống lại trong hình dáng cũ nhưng lại mất hết pháp lực. Để tránh bị hoài nghi mình là Đoán Tiên Tôn Giả của Ma đạo ngày xưa, Mạc Thiên Liêu xin gia nhập một môn phái bí ẩn, kín tiếng gọi là Ốc Vân Tông do ba vị chân nhân cai quản. Tại đây, Mạc Thiên Liêu tuy không có tư chất gì đặc biệt nhưng lại được đích thân Thanh Đồng Chân Nhân chỉ định làm đệ tử thân truyền, tức đệ tử thân cận bên cạnh sư tôn. Vị sư phụ này tuy bề ngoài rất đẹp nhưng tính cách lại ngạo kiều y hệt mèo trắng hắn nuôi năm xưa.

Mạc Thiên Liêu ở lâu tại Ốc Vân Tông cũng mở màn chú ý quan tâm đến một vài sự tình lạ. Ốc Vân Tông sở dĩ thần bí chính do nơi đây luôn che giấu một bí hiểm lớn, nếu để lộ ra ngoài hoàn toàn có thể dẫn đến mối đe dọa diệt môn. Sự thật đằng sau môn phái, thân thế của sư tôn, nguyên do hắn hoàn toàn có thể trùng sinh sống lại, bao nhiêu nghi vấn trong lòng Mạc Thiên Liêu đều từ Ốc Vân Tông mà lần lượt trình diện .

8. Dư ô

Truyện đam mỹ tu chân Dư ô (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Dư ô

 • Tên Tiếng Trung: 余污
 • Tác giả: Nhục Bao Bất Cật Nhục (肉包不吃肉)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, vương triều tu chân, ngược, HE
 • Nhân vật chính: Mặc Tức, Cố Mang
 • Số chương: 195 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Dư ô

Dư ô là bộ truyện tu chân huyền huyễn đặt trong toàn cảnh một vương triều giả định. Truyện được chắp bút bởi tác giả của Husky và sư tôn mèo trắng của hắn, Nhục Bao Bất Cật Nhục. Vẫn với phong thái viết cũ, Dư ô tuy có ngắn hơn nhưng xét về độ ngược thì bảo vệ không hề thua kém người đồng đội cùng nhà, từ chính đến phụ đều bị hành tơi tả không chừa một ai. Nếu như cặp đôi bạn trẻ chính sau bao khó khăn vất vả cũng đi đến hồi viên mãn thì một vài nhân vật phụ lại không thoát khỏi số phận bi thương, truyện tuy HE nhưng không toàn vẹn .Mặc Tức xuất thân là công tử Mặc gia, phụ vương mất sớm, mẹ ruột dan díu với bá phụ, hắn tuy là con nhà quyền thế nhưng cuộc sống thảm hại không khác gì trẻ bị vứt bỏ. Hắn từ nhỏ đã phải tự mình nỗ lực để không bị số phận nhấn chìm. Giữa lúc Mặc Tức khó khăn vất vả nhất thì hắn gặp được Cố Mang, một nô lệ thấp kém nhưng vẫn tràn trề nghị lực. Hai người họ tuy xuất thân khác nhau nhưng lại cùng chung chí hướng, rất nhanh đã kết thành tri kỷ .Cố Mang với Mặc Tức hoàn toàn có thể nói vừa là ký ức đẹp, lại vừa là sự phản bội mà hắn luôn muốn quên đi. Lúc hay tin Cố Mang tạo phản, Mặc Tức từng tìm đến Cố Mang hỏi cho ra lẽ nhưng lại bị đánh trọng thương. Đến khi bị bắt về nước thì Cố Mang đã trở thành kẻ điên không nhớ chuyện gì. Mặc Tức tuy mang hận nhưng vẫn tìm gặp Cố Mang, vừa chăm sóc lại vừa như xả giận. Cố Mang rốt cục đã trải qua những gì để mà thành ra như vậy ? Câu chuyện năm đó khiến y tạo phản, phải chăng vẫn còn uẩn khúc phía sau ?

9. Dù tương phùng cũng không cần nhìn lại

Truyện đam mỹ tu chân Dù tương phùng cũng không cần nhìn lại (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Dù tương phùng cũng không cần nhìn lại

 • Tên Tiếng Trung: 纵使相逢应不识
 • Tác giả: Quỷ Sửu (鬼丑)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, nhiều couple, HE
 • Nhân vật chính: Thiên Tình, Lâm Tử Sơ
 • Số chương: 233 chương
 • Tình trạng: Bản gốc hoàn, đang được edit

Nội dung chính truyện đam mỹ Dù tương phùng cũng không cần nhìn lại

Đông Côn tiên chủ mất trong trận chiến thu phục nghiệt long, phu nhân nghịch thiên hạ sinh con trai Thiên Tình xong cũng tiếp bước theo chồng. Tiểu tiên chủ Thiên Tình vừa sinh ra đã đồng thời mất đi phụ mẫu, từ nhỏ đã lưu lạc khắp nơi. Người của Lâm gia trang thấy hắn có tư chất nên mang về tu dưỡng chờ ngày khai mạch. Sau đó, Thiên Tình suôn sẻ gặp gỡ và bầu bạn cùng thiếu trang chủ Lâm Tử Sơ tuy nhỏ tuổi nhưng đã thể hiện tư chất hơn người .Thiên Tình trạc tuổi Lâm Tử Sơ nên họ rất dễ kết thân với nhau. Lâm Tử Sơ hoài nghi Thiên Tình không phải phàm nhân nên cùng hắn rời Lâm gia trang đến tiên tông tìm hiểu và khám phá. Vật đổi sao dời, không ngờ lần ra đi này lại đẩy bọn họ vào cảnh ly biệt. Thiên Tình Phục hồi thân phận truyền nhân của Đông Côn tiên chủ nhưng cũng đồng thời mất đi ký ức, quên mất Lâm Tử Sơ và những kỷ niệm hai người từng có, tình cảm chớm nở chưa bao lâu đã nhanh gọn lụi tàn .Đây là bộ truyện có nhiều couple, diễn biến không chỉ tập trung chuyên sâu vào mỗi hai nhân vật chính mà còn lan rộng ra ra nhiều hai bạn trẻ khác như Phượng Chiêu Minh và Bách Nhẫn thâm tình nhưng số khổ vì quá cứng ngắc, Văn Nhân Thiều và Hứa Vọng Văn lại tự ngược bản thân vì không đủ can đảm và mạnh mẽ đương đầu với tình cảm của mình. Nhìn chung mỗi nhân vật được kiến thiết xây dựng một tính cách riêng, tuyến tình cảm được phân loại đồng điều, có ngược có ngọt, đọc khá mê hoặc và không gây nhàm chán .

10. Sư tôn tổng tưởng tái bổ cứu hạ

Truyện đam mỹ tu chân Sư tôn tổng tưởng tái bổ cứu hạ (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Sư tôn tổng tưởng tái bổ cứu hạ

 • Tên Tiếng Trung: 师尊总想再补救下
 • Tác giả: Mộc Tử Mặc Bạch (木子墨白)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, xuyên thư, trọng sinh, hỗ sủng, HE
 • Nhân vật chính: Quân Mặc, Lâm Tiêu
 • Số chương: 93 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Sư tôn tổng tưởng tái bổ cứu hạ

Lâm Tiêu là tác giả tiểu thuyết mạng, vốn là thiên chi kiêu tử nhưng bị người ta hãm hại sống dở chết dở, sau nhiều năm cam chịu thì bày mưu cùng chết với quân địch. Kết quả, y xuyên thư vào một bộ tiểu thuyết đang gây nhiều tranh cãi, nữ chính thì thích đùa giỡn tình cảm, nam phụ thì bị hành hạ thảm thương. Nhân vật của Lâm Tiêu trong bộ tiểu thuyết là tên sư phụ gian ác của nam phụ Quân Mặc .Khi Lâm Tiêu nhập vai thì có một mạng lưới hệ thống hướng dẫn Open, trách nhiệm của y là phải bù đắp cho những gì nam phụ gánh chịu để tiêu trừ oán niệm của fan hâm mộ so với tiểu thuyết. Quân Mặc sau khi trọng sinh thì quay lại tìm sư tôn báo thù. Tuy nhiên, người hắn gặp phải lại là Lâm Tiêu chứ không phải sư tôn gian ác ngày trước. Trong lúc Quân Mặc đang chờ đón xem sư tôn sắp giở trò gì tiếp theo thì lại thấy y quay ngoắt 180 độ, không riêng gì không hành hạ mà ngược lại còn khởi đầu chăm sóc, chăm nom hắn .Tình cảm sư đồ bao năm không cảm nhận được tự dưng lại phát sinh giữa hai người khiến Quân Mặc cảm động đến mức quên luôn dự tính trả thù khởi đầu. Sau vài lần thăm dò, Quân Mặc hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định Lâm Tiêu và sư tôn trước đây không phải cùng một người. Hai người cùng nhau vào sinh ra tử vài lần thì khởi đầu phát sinh tình cảm. Quân Mặc từ khi có Lâm Tiêu bên cạnh cũng rũ bỏ hình tượng nam phụ số khổ, trở thành nhân vật tâm cơ, biết bí mật mưu tính để tự bảo vệ mình .

11. Ai dám nói xấu sư huynh

Truyện đam mỹ tu chân Ai dám nói xấu sư huynh (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Ai dám nói xấu sư huynh

 • Tên Tiếng Trung: 谁敢说师兄的坏话
 • Tác giả: Cổ Ngọc Văn Hương (古玉闻香)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, xuyên thư, tiên hiệp tu chân, nhân thú, HE
 • Nhân vật chính: Quân Diễn Chi, Văn Kinh
 • Số chương: 88 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Ai dám nói xấu sư huynh

“ Chúng sinh chi kiếp ” là một bộ truyện tiên hiệp tu chân đang nổi đình nổi đám lúc bấy giờ. Truyện tập trung chuyên sâu kiến thiết xây dựng nhân vật lý trí, quyết đoán, không đặt nặng tình cảm nên nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Văn Kinh cũng là một trong những fan hâm mộ trung thành với chủ của bộ truyện này. Đáng tiếc, khi tiểu thuyết phát hành chương cuối, Văn Kinh chưa kịp đọc kết cục thì đã gặp nạn rồi xuyên không .Nhờ đọc đi đọc lại tiểu thuyết không biết bao nhiêu lần trong suốt một năm, Văn Kinh không lâu đã nhận diện được toàn cảnh đang sống và trường hợp hiện tại. Nhân vật của y là một đứa trẻ có tư chất tu tiên nên được một tu sĩ kém cỏi mang về hòng đoạt xác để liên tục con đường tu luyện dang dở của lão. Do biết trước ngữ cảnh nên lúc tên đó sắp sửa ra tay thì Văn Kinh liều mạng chạy ra ngoài kêu cứu. Nhóm người Quân Diễn Chi vừa hay đi ngang qua thôn nên đã cứu được Văn Kinh .Văn Kinh về sau gia nhập Thanh Hư kiếm tông và trở thành sư đệ của nam chính Quân Diễn Chi. Khi đọc truyện Văn Kinh đã cực kỳ thương mến Quân Diễn Chi nên từ đó cứ bám theo sư huynh không rời. Tình cảm của hai nhân vật cũng tăng trưởng theo một cách rất đặc biệt quan trọng. Văn Kinh một bên thì chăm sóc sư huynh, một bên thì chăm nom một con mãng xà mà không biết đó chính là nguyên hình của Quân Diễn Chi. Cặp đôi này hoàn toàn có thể xem là lưỡng tình tương duyệt, tuy bị thực trạng ngược không ít nhưng ở đầu cuối vẫn là yên ổn về chung một nhà .

12. Ma tôn hắn nhớ mãi không quên

Truyện đam mỹ tu chân Ma tôn hắn nhớ mãi không quên (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Ma tôn hắn nhớ mãi không quên

 • Tên Tiếng Trung: 魔尊他念念不忘
 • Tác giả: Mặc Tây Kha (墨西柯)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, xuyên thư, HE
 • Nhân vật chính: Hề Hoài, Trì Mục Dao
 • Số chương: 109 chương
 • Tình trạng: Bản gốc hoàn, đang được edit

Nội dung chính truyện đam mỹ Ma tôn hắn nhớ mãi không quên

Trì Mục Dao vì học quá nhiều nên chết rồi xuyên vào thành nhân vật pháo hôi trong một quyển tiểu thuyết tiên hiệp tu chân. Đó là nam đệ tử duy nhất của Hợp Hoan Tông. Theo nội dung truyện, Trì Mục Dao cùng thiếu tông chủ ma môn Hề Hoài cùng bị bắt giam trong ngục tối. Để mở được cấm chế của hang động, y bắt buộc phải luyện đến Trúc Cơ kỳ. Trì Mục Dao vì cả gan lấy Hề Hoài làm vật tu luyện, khiến hắn bộc phát ma tính nên phải gánh chịu kết cục bi thảm về sau .Trì Mục Dao biết trước diễn biến nên cực kỳ sợ đắc tội ma tôn. Sau khi phá giải cấm chế, y lập tức bỏ trốn và gia nhập một môn phái hạng bét ở tu chân giới. Vì không có căn nguyên tu luyện nên sau nhiều năm pháp lực của y vẫn cứ dậm chân tại chỗ. Cùng lúc đó, Hề Hoài sau khi trốn thoát cũng đang lùng sục khắp nơi tìm Trì Mục Dao .Ngày tổ chức triển khai đại hội tu chân giới, người của ma môn cũng kéo đến tham gia. Hề Hoài chưa từng thấy mặt Trì Mục Dao, Trì Mục Dao cũng rời Hợp Hoan Tông để gia nhập môn phái khác, manh mối phải nói là vô cùng rất ít. Hề Hoài tuy không chắc như đinh nhưng đã sớm hoài nghi nam đệ tử mới đến của Ngự Sủng Phái chính là người mình đang tìm kiếm. Nghĩ vậy, hắn lập tức tìm cách tiếp cận Trì Mục Dao để làm rõ hiềm nghi trong lòng .

13. Sau khi rửa sạch oan khiên

Truyện đam mỹ tu chân Sau khi rửa sạch oan khiên (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Sau khi rửa sạch oan khiên

 • Tên Tiếng Trung: 沉冤昭雪之后
 • Tác giả: Nhất Tùng Âm (一丛音)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, HE
 • Nhân vật chính: Cố Tòng Nhứ, Tương Trọng Kính
 • Số chương: 111 chương
 • Tình trạng: Bản gốc hoàn, đang được edit (gần hoàn)

Nội dung chính truyện đam mỹ Sau khi rửa sạch oan khiên

Tương Trọng Kính năm xưa vì tin cậy, cứu vớt nhầm người mà bị phế bỏ cánh tay rồi giam giữ trong bí cảnh suốt sáu mươi năm. Để bảo vệ đám người đó, Tương Trọng Kính từng phải liều mạng phong ấn ác long nhưng sau cuối lại phải gánh chịu tội danh thông đồng ác long làm mưa làm gió .Nhiều năm sau, huynh đệ Túc Tàm Thanh của Tương Trọng Kính hoài nghi y chưa chết nên lại cho người liên tục vào bí cảnh tra xét. Sói tuyết thả vào không bắt được Tương Trọng Kinh nên mang cả quan tài y đang ẩn thân bên trong đến gặp gia chủ. Trong đám người đến xem náo nhiệt lần này không hề không kể đến Tấn Sở Linh, một con rắn nhỏ thành tinh từng được liên hôn cùng Tương Trọng Kính. Tuy nhiên, hai người chưa kịp thành thân thì tên này đã trở mặt xuống tay với vị hôn phu của mình .Con rồng ngày trước bị Tương Trọng Kính phong ấn mỗi lần Open là lại luôn miệng rình rập đe dọa ăn tươi nuốt sống. Tuy nhiên, lúc này do phong ấn trên người ác long chưa giải, tính mạng con người của hắn và Tương Trọng Kính vẫn bị ràng buộc với nhau nên ác long dù tức vẫn không hề nhắm mắt làm ngơ. Sau một hồi đàm đạo, trả giá đủ kiểu, Cố Tòng Nhứ chấp thuận đồng ý hiện thân giải vây cho Tương Trọng Kính, mở màn một màn kịch hay với cảnh chân long cạnh tranh đối đầu yêu xà, tình mới thay mặt đại diện đương sự ra tay giải quyết và xử lý tình cũ bạc nghĩa .

14. Ta có thể là một đại nhân vật

Truyện đam mỹ tu chân Ta có thể là một đại nhân vật (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Ta có thể là một đại nhân vật

 • Tên Tiếng Trung: 我可能是个大人物
 • Tác giả: Thanh Sắc Vũ Dực (青色羽翼)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, tình hữu độc chung, HE
 • Nhân vật chính: Lệ Tinh Luân, Trường Không Trác Ngọc
 • Số chương: 70 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Ta có thể là một đại nhân vật

Lệ Tinh Luân là con nhà Lệ gia, một gia tộc nhỏ ở Tu Chân giới nhưng mái ấm gia đình không may gặp họa diệt môn. Để trốn tránh quân địch truy sát, Lệ Tinh Luân liều mạng nhảy vào Đoạn Hồn Cốc, hy vọng có cơ may sống sót mà quay về báo thù. Tương truyền, Đoạn Hồn Cốc từng là mặt trận năm xưa của những thần tiên thượng cổ, tuy đã qua nhiều năm nhưng thần lực vẫn chưa tiêu tan, tu sĩ dù pháp lực cao thâm cỡ nào thì khi rơi vào đây cũng đều trở nên vô dụng, vĩnh viễn không hề thoát ra .Tại đây, Lệ Tinh Luân gặp được một tu sĩ kỳ lạ tự xưng là Trường Không Trác Ngọc. Người này tuy cũng có chút bản lĩnh nhưng không hề toát lên cái chất tiên phong đạo cốt và trái lại có trông có hơi ngốc ngốc dễ gạt. Lệ Tinh Luân nôn nả muốn ra ngoài nên hứa nếu Tường Không Trác Ngọc hoàn toàn có thể tìm cách ra khỏi Đoạn Hồn Cốc hắn sẽ bái y làm sư phụ. Mối duyên sư đồ của hai người họ đã mở màn ở một cái nơi quỷ quái như vậy .Trường Không Trác Ngọc do không nhớ mình là ai nên đi đến đâu cũng nhận vơ mình là những cái tên đao to búa lớn. Lệ Tinh Luân thường xuyên thấy sư phụ ngốc của mình tự cao tự đại, tuy trong lòng chẳng tin nhưng thân là đệ tử, hắn chỉ biết hùa theo tung hứng để làm vui mắt sư phụ. Tu chân giả có pháp lực cao không nhiều, Trường Không Trác Ngọc rốt cục hoàn toàn có thể là ai ? Liệu có thật sự là một trong những thân phận y từng nhắc đến ?

15. Kiếm xuất hàn sơn

Truyện đam mỹ tu chân Kiếm xuất hàn sơn (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Kiếm xuất hàn sơn

 • Tên Tiếng Trung: 剑出寒山
 • Tác giả: Hảo Đại Nhất Quyển Vệ Sinh Chỉ (好大一卷卫生纸)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, duyên trời tác hợp, HE
 • Nhân vật chính: Tễ Tiêu, Mạnh Tuyết Lý
 • Số chương: 166 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Kiếm xuất hàn sơn

Tễ Tiêu Chân Nhân ngày trước cứu được một con yêu bị thương, đặt tên là Mạnh Tuyết Lý rồi cùng kết làm đạo lữ. Mạnh Tuyết Lý vô tư, vô tình lại lười nhác, nhìn thế nào cũng không hợp với Tễ Tiêu Chân Nhân. Người ngoài nhìn Mạnh Tuyết Lý không vừa mắt nhưng không dám bộc lộ ra ngoài, chỉ bí mật cầu khấn chân nhân sớm ngày tỉnh ngộ .

Dưới sự bảo hộ của Tễ Tiêu, Mạnh Tuyết Lý có thể tiêu dao thưởng hoa uống rượu. Khi Tễ Tiêu ngã xuống, Mạnh Tuyết Lý chỉ có thể dựa vào chính mình. Y vốn xuất thân là yêu vương, tuy bình thường không cầm đao kiếm nhưng lúc gặp chuyện thì đánh đấm không thua kém ai. Sau khi Tễ Tiêu mất, pháp bảo của hắn trở thành miếng mồi ngon mà các môn phái mong muốn tranh giành. Vì vậy, Mạnh Tuyết Lý vừa phải tìm cách bảo vệ tài sản, vừa phải điều tra bí ẩn về cái chết đột ngột của Tễ Tiêu Chân Nhân.

Cùng lúc đó, Tễ Tiêu khi gặp nạn đã kịp thời thoát thân và ẩn mình trong thân xác mới, lấy tên Tiếu Đình Vân rồi quay trở lại tông môn bái Mạnh Tuyết Lý làm thầy. Mạnh Tuyết Lý vừa thấy Tiếu Đình Vân đã cảm xúc có gì đó quen thuộc, hoài nghi đệ tử mới đến này là con rơi Tễ Tiêu bỏ lại nên tự nhủ bản thân phải giúp che giấu thân phận và bảo vệ hắn chu toàn khỏi những quân địch từng hại Tễ Tiêu .

Ngoài ra, nếu yêu thích tiểu thuyết đam mỹ, bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài thể loại ăn khách khác như:

Hãy theo dõi BlogAnChoi tiếp tục để update những thông tin vui chơi mới nhất những bạn nhé !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Netflix and chill là gì? Bạn đã hiểu đúng nghĩa của câu nói này chưa?

Next Post

5 lý do khiến bạn phải cày ngay Lưu Ly Mỹ Nhân Sát

Related Posts