Top truyện hay của Đường Thất Công Tử không thể bỏ lỡ

Đường Thất Công Tử là một trong những nhà văn nữ nổi tiếng của Trung Quốc. Truyện của cô thường kể về thế giới thần thoại của các nền văn hóa truyền thống nhưng không cứng nhắc theo lề thói cũ. Dù đa số các nhân vật đều có câu chuyện tình buồn nhưng với cách hành văn ấm áp, truyện của Đường Thất luôn có sự hài hước và đáng yêu, được đọc giả trẻ đón nhận.Dưới đây là top truyện hay của Đường Thất Công Tử không nên bỏ qua, và đây cũng chính là những truyện làm nên tên tuổi của cô ấy.

1. Tam sinh tam thế – thập lý đào hoa

truyện Tam sinh tam thế thập lý đào hoaẢnh bìa truyện Tam sinh tam thế thập lý đào hoa của tác giả Đường Thất Công Tử

Thể loại: ngôn tình, huyền huyễn, cổ đại, ngược.
Nội dung
Tam Sinh Tam Thế – Thập Lý Đào Hoa là một trong những truyện ngôn tình cổ đại nổi tiếng, là truyện hay của Đường Thất Công Tử.
Dòng tộc nhà Bạch Đế Hồ Quân sinh ra bốn người con trai và một nữ nhân duy nhất là Thanh Khâu Bạch Thiển.
Bạch Thiển là vị thượng thần nổi tiếng chiến đấu giỏi nhưng trong một lần thu phục yêu quái, nàng bị phong ấn tiên linh, sau đó bị đày xuống hạ giới làm người phàm.
Cơ duyên đưa nàng gặp thái tử Dạ Hoa. Thái tử đặt tên cho nàng là Tố Tố rồi cùng nhau kết duyên vợ chồng.
Khi nàng mang thai, Dạ Hoa đã đưa nàng về Thiên giới, ở đây, nàng gặp Thiên phi Tố Cẩm- người được chỉ hôn với Dạ Hoa.
Do ghen ăn tức ở với Tố Tố nên Tố Cẩm đã bày mưu hãm hại Tố Tố, dụ nàng nhảy xuống tru tiên đài để quay về làm người thường.
Tru Tiên Đài không làm nàng quay trở về làm người thường mà khiến phong ấn trên cơ thể nàng được giải  trừ. Nàng quay về làm Thượng thần Bạch Thiển và quyết tâm quên sạch kí ức về Dạ Hoa.
Link đọc: Tam sinh tam thế – thập lý đào hoa

2. Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư

truyện Tam sinh tam thế chẩm thượng thưẢnh bìa truyện Tam sinh tam thế chẩm thượng thư của tác giả Đường Thất Công Tử

Thể loại: ngôn tình
Nội dung
Đây là 1 trong những bộ truyện hay của Đường Thất Công Tử nên đọc. Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư kể về mối tình của Đông Hoa Đế Quân – người làm chủ trời đất và Nữ đế Thanh Khâu Phượng Cửu ( Cháu gái của Bạch Thiển trong Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa ).
Khi còn nhỏ, nàng được Đông Hoa cứu mạng nên từ đó đem lòng si mê chàng. Để được chàng chú ý, nàng đã làm mọi cách để tiếp cận Đông Hoa: làm người hầu trong cung, làm sủng thú bên cạnh chàng nhưng vẫn không được chàng chú ý.
Không chịu nổi, Phượng Cửu quay trở lại Thanh Khâu, hạ quyết tâm vứt bỏ mối tình này.
Nhiều năm sau, số mệnh lại đưa đẩy nàng gặp lại Đông Hoa Đế Quân trong dịp cùng cô cô lên Thiên giới để du ngoạn. Kể từ đó mối nhân duyên này lại bắt đầu…
Với văn phong dí dỏm, hài hước mà không kém phần sâu lắng, Đường Thất Công Tử đã thành công trong việc khắc họa một hình ảnh Phượng Cửu tinh nghịch, một Đông Hoa quái tính cùng những màn “oan gia ngõ hẹp” đầy thú vị của cặp đôi này.
Đây sẽ là bộ ngôn tình hứa hẹn mang đến cho độc giả nhiều trải nghiệm khó quên.
Link đọc: Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư

3. Hoa tư dẫn

truyện Hoa tư dẫnẢnh bìa truyện Hoa tư dẫn của tác giả Đường Thất Công Tử

Thể loại: ngôn tình huyền huyễn, cổ đại, gương vỡ lại lành, ngược nữ chính, HE.
Nội dung
Hoa Tư Dẫn xoay quanh cuộc đời đầy bi ai của công chúa Diệp Trăn của Vệ Quốc. Dù mang danh là công chúa nhưng từ nhỏ nàng đã sống xa hoàng cung. Năm 14 tuổi, nàng bị rắn độc cắn nhưng may mắn là có thanh niên Mộ Ngôn cứu chữa. Sau đó, hai người nảy sinh tình cảm nhưng chàng không thể ở bên cạnh nàng, vì Mộ Ngôn vốn dĩ không phải người ở đây. Năm 17 tuổi, Vệ quốc bị Tô Dự đem quân chiếm đánh. Vệ quốc thất thủ, Diệp Trăn gieo mình khỏi thành cao tuẫn tiết.
Xác Diệp Trăn được sư phụ của nàng trộm đi. Sư phụ đã đặt trong cơ thể nàng một viên giao châu để giữ cho nàng có ý thức. Dù có ý thức nhưng nàng không thở được. Nàng lên kế hoạch báo thù, đổi tên thành Quân Phất, đi tìm Trần Vương ( cha của Tô Dự) để trả thù. Lúc đó, nàng gặp lại Mộ Ngôn nhưng không thể ở lại bên chàng, vì nàng không còn là con người..
Link đọc: Hoa tư dẫn

4. Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoa

truyện Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoaẢnh bìa truyện Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoa của tác giả Đường Thất Công Tử

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, đô thị tình duyên, gương vỡ lại lành, ngược nam chính, HE.
Nội dung
Bộ truyện hay tiếp theo của Đường Thất Công Tử mà bạn nên đọc là Năm tháng là đóa hoa lưỡng sinh hoa. Lọt top truyện hay của Đường Thất Công Tử, chắc chắn sẽ không làm phật lòng bạn.
Tám năm trước, Tần Mạc và Nhan Tống yêu nhau thắm thiết. Nhưng do một sự cố không may, cả hai phải chia tay nhau. Nhan Tống mất đi ký ức nhưng Tầm Mạc thì vẫn luôn lưu giữ hình bóng của cô. Tám năm sau đó họ gặp lại. Tình cảm của Tần Mạc chừng ấy năm không những phai nhạt mà càng ngày đậm sâu, anh luôn yêu cô như ngày đầu tiên. Tình yêu bây giờ cũng đã trưởng thành hơn, không còn trẻ con như trước. Để chinh phục lại Nhan Tống, anh dùng sự chân thành và nhiệt tình của mình để bày tỏ đến cô. Phần về Nhan Tống, dù không còn ký ức về anh nhưng vẫn bị tình yêu của anh làm cho mê hoặc.
Link đọc: Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoa

5. Tặng người một bó hoa thiên vĩ

truyện Tặng người một bó hoa thiên vĩẢnh bìa truyện Tặng người một bó hoa thiên vĩ của tác giả Đường Thất Công Tử

Thể loại: ngôn tình.
Nội dung:
Trên thế gian này, có lẽ một người, theo suốt từ thời niên thiếu cho đến tận bây giờ, tôi vẫn giấu kín trong lòng.
Nghĩ đến người đó, sẽ nhớ lại quãng thời gian tươi đẹp ấy, những tháng ngày hồn nhiên, ngây dại. Nhưng nếu thực sự có một người như vậy, thì xin hướng trời xanh kia mà cầu nguyện, cầu cho cả cuộc đời này ta cũng chẳng thể gặp lại nhau,…
Link đọc: Tặng người một bó hoa thiên vĩ

Thế đấy, truyện hay của Đường Thất Công Tử luôn có cách hành văn ấp áp để đi vào lòng người đọc. Hy vọng những bộ truyện hay của Đường Thất Công Tử trên đây sẽ giúp bạn có những giây phút thư giãn thật thoải mái. Hãy để lại cảm nhận của bạn sau khi đọc những truyện trên này nhé.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

13 Phòng Thu Âm, Studio Thu Âm TPHCM Bảng Giá Rẻ

Next Post

Top 8 tế bào gốc dùng trong lăn kim trị sẹo tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay

Related Posts