Top 5 ứng dụng đo hiệu năng điện thoại Android hàng đầu

Để biết điện thoại của mình còn hoạt động tốt hay không thì việc kiểm tra hiệu suất và mức tiêu thụ điện năng trên điện thoại là điều cần thiết.  Để kiểm tra hiệu năng, CPU và GPU trên điện thoại của mình bạn nên cài đặt và chạy ứng dụng đo hiệu năng điện thoại của mình.  Trong bài viết này, Sforum sẽ giới thiệu một số ứng dụng đo hiệu năng trên Android miễn phí tốt nhất mà bạn nên cài đặt về điện của mình.

Tổng hợp ứng dụng đo hiệu năng điện thoại chất lượng

Những ứng dụng dưới đây đo điểm chuẩn của điện thoại cảm ứng Android bằng cách kiểm tra GPU, CPU, RAM, … và còn nhiều hơn thế nữa. Điều này giúp cho người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn nhận được hiệu năng mà điện thoại cảm ứng mang lại và cũng hoàn toàn có thể so sánh với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trên thị trường lúc bấy giờ .Dưới đây, chúng tôi sẽ san sẻ cho những bạn những ứng dụng benchmark Android tốt nhất lúc bấy giờ và trọn vẹn không tính tiền tải về trên CH Play .

Geekbench 5

Tải xuống Geekbench: Tại đây.

GeekBench là công cụ hỗ trợ người dùng kiểm tra hiệu suất của CPU trên điện thoại thông tin bằng cách đưa ra những bài kiểm tra mô hình của những tác vụ và những ứng dụng trong thế giới thực.  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất geekbench Top 5 ứng dụng đo hiệu năng trên điện thoại Android tốt nhất 2021

Bên cạnh đó, ứng dụng còn dùng để đo hiệu suất của CPU trong những tác vụ mà bạn thường sử dụng hàng ngày, mang lại điểm số lõi đơn và đa lõi cùng với sự so sánh với những điện thoại cảm ứng khác. Không chỉ vậy, nó cũng được tích hợp thêm những bài kiểm tra Vulkan Computer mới để đo hiệu năng giải quyết và xử lý của GPU trên chiếc điện thoại cảm ứng Android của bạn .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Geekbench-1 Top 5 ứng dụng đo hiệu năng trên điện thoại Android tốt nhất 2021

Một điểm cộng cho ứng dụng này là có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và đo điểm chuẩn đúng chuẩn. Vì vậy, nó là ứng dụng được nhiều người tin cậy và sử dụng nhất lúc bấy giờ .

2. PCMark cho Android Benchmark

Tải xuống PCMark: Tại đây 

PC Mark là ứng dụng đưa ra những bài kiểm tra dựa trê những tác vụ sử dụng hàng ngày để nhìn nhận hiệu suất và dung tích pin trên điện thoại cảm ứng Android. Sau khi thiết lập ứng dụng trên điện thoại thông minh xong, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tải xuống những điểm chuẩn của Work 3.0 và Storage 2.0 .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất pcmark-android-fb-og Top 5 ứng dụng đo hiệu năng trên điện thoại Android tốt nhất 2021

Điểm chuẩn Work 3.0 gồm có những bài kiểm tra nhìn nhận hiệu suất và tuổi thọ của pin. Nó thực thi trách nhiệm chạy những tác vụ mà bạn sử dụng hàng ngày như chỉnh sửa video, học tập và thao tác với tài liệu hay tài liệu, trình duyệt web, … Work 3.0 tập trung chuyên sâu nghiên cứu và phân tích và kiểm tra thực trạng pin của bạn và nhấn mạnh vấn đề thực trạng thiết bị cho đến khi nó giảm còn dưới 20 % .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất pcmark-for-android-1 Top 5 ứng dụng đo hiệu năng trên điện thoại Android tốt nhất 2021

trái lại với Work 3.0, Storage 2.0 triển khai trách nhiệm đo lường và thống kê bộ nhớ trên điện thoại cảm ứng của bạn. Nhiệm vụ này gồm có vận tốc đọc và ghi vào bộ nhớ trong và ngoài cùng với hiệu suất cơ sở tài liệu .

3. 3DM ark – The Gamer’s Benchmark

Tải xuống 3DMark: Tại đây

3DMark là ứng dụng đo điểm chuẩn được phát triển và cung cấp bởi Futuremark Corporation. Đây là ứng dụng đặc biệt được xem là một trong những công cụ được tạo riêng ra để dành cho những game thủ trên điện thoại Android. 3D Mark được trang bị những bài kiểm tra khác nhau để đánh giá hiệu suất đồ họa (GPU) và CPU.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3dmark Top 5 ứng dụng đo hiệu năng trên điện thoại Android tốt nhất 2021

3DM ark hoàn toàn có thể đo hiêu năng của CPU và hiệu suất đồ họa ( GPU ) ở dưới dạng đồ họa giúp người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện hơn trong việc so sánh hiệu năng của điện thoại cảm ứng này với điện thoại thông minh khác. Ứng dụng này chạy hầu hết trên những phiên bản Android 5.0 trở lên. Nếu bạn là một game thủ thì 3DM ark quả thực là ứng dụng đo hiệu năng điện thoại cảm ứng Android tốt nhất lúc bấy giờ .

4. GFXBench Android Benchmark

Tải xuống GFXBench: Tại đây

GFXBench cũng là ứng dụng đo hiệu năng, kiểm tra pin cùng với độ không thay đổi của điện thoại cảm ứng khi chơi game. Không chỉ vậy, ứng dụng còn đo năng lực chơi game của điện thoại thông minh trải qua việc kết xuất đồ họa và một vài thông số kỹ thuật khác .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất GFx Top 5 ứng dụng đo hiệu năng trên điện thoại Android tốt nhất 2021

GFXBench có giao diện tổng quan khá đơn thuần và dễ sử dụng. Đây là ứng dụng tuyệt vời mà những game thủ nên thiết lập về điện thoại cảm ứng của mình .

5. AndroBench Storage Benchmark

Tải xuống AndroBench: Tại đây

AndroBench là một ứng dụng đo điểm chuẩn để đo hiệu suất tàng trữ của điện thoại cảm ứng Android của bạn. Nó phân phối hai loại kiểm tra điểm chuẩn – Micro và SQLite .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Androbench Top 5 ứng dụng đo hiệu năng trên điện thoại Android tốt nhất 2021

AndroBench được cho phép bạn so sánh hiệu suất cơ bản của bộ nhớ ( đọc và ghi tuần tự và đọc và ghi ngẫu nhiên ) với những thiết bị khác. Đồng thời, điểm chuẩn SQLite kiểm tra hiệu suất của những truy vấn chèn, update và xóa trên cơ sở tài liệu được sử dụng trong một ứng dụng gửi tin nhắn mô phỏng .

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng AndroBench để đánh giá RAM, bộ nhớ trong và thẻ SD của thiết bị.

Tạm kết về các ứng dụng đo hiệu năng điện thoại

Trên đây là những ứng dụng đo hiệu năng điện thoại thông minh Android không lấy phí tốt nhất mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để nghiên cứu và phân tích và so sánh hiệu suất của chúng. Hy vọng bài viết này có ích với bạn và tìm được ứng dụng tương thích với điện thoại cảm ứng của mình. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo nhé .

  • Xem thêm các bài viết Thủ thuật Android

[commentS][ commentS ]

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

5 Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên máy tính, laptop

Next Post

Netflix là gì? Có gì đặc biệt? Chi tiết về các gói cước tại Việt Nam

Related Posts