WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

Tập 8 của WandaVision đã hé lộ rất nhiều chi tiết liên quan đến quá khứ và nguồn sức mạnh của Wanda Maximoff, đồng thời lần đầu tiên đưa cái tên Scarlet Witch vào vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Trong đó không thể không kể đến khái niệm về 1 trong những thứ phép thuật mạnh nhất Marvel Comics – Chaos Magic (tạm dịch: Phép thuật hỗn mang).

Vì những yếu tố bản quyền của X-Men, câu truyện về Wanda đã phải trải qua rất nhiều biến hóa khi mới gia nhập MCU trải qua phần phim Avengers : Age of Ultron. Thế nhưng giờ đây, khi mà Fox và Disney đã về chung 1 nhà, Marvel Studios đã quyết định hành động kiến thiết xây dựng lại xuất thân của nhân vật này sát với nguyên tác truyện tranh hơn : Wanda ( và hoàn toàn có thể cả Pietro ) đều là dị nhân có được dị năng khi mới sinh ra ( là con của Magneto ), thay vì thừa kế siêu năng lượng từ Mind Stone trải qua thí nghiệm của HYDRA như tất cả chúng ta đã biết trước đó. Và với khái niệm Chaos Magic chính thức “ tham gia game show ”, Wanda – giờ đây là Scarlet Witch, sẽ ngày càng trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn trong những dự án Bất Động Sản phim tương lai .

Nguồn gốc của Chaos Magic trong truyện tranh

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại - Ảnh 1.

Trong thiên hà Marvel Comics, nguồn gốc của Chaos Magic bắt nguồn từ khi Trái Đất còn đang trong quy trình hình thành từ hàng tỷ năm về trước. Khi đó, 1 chủng tộc cổ đại gồm những sinh vật can đảm và mạnh mẽ, được biết đến với tên gọi Elder Gods, đã tự do sinh sống và long dong khắp nơi trên hành tinh này .1 trong những vị thần quyền năng nhất, và sau cũng biến thành 1 con hung quỷ đốn mạt, Chthon, chính là người tiên phong trên Trái Đất khai thác sức mạnh của ma thuật đen tối thần bí. Qua đó, hắn thống trị hành tinh xanh dưới tư cách Thần Hỗn Mang và kiến thiết thực tại theo mong ước của bản thân. Tuy nhiên, giống như mọi câu truyện thần thoại cổ xưa tầm cỡ, Chthon bị lưu đày và phong ấn vào 1 chiều khoảng trống khác trải qua cánh cổng ở nút Wundagore, nằm ở Đông Âu .Wanda Maximoff được sinh ra tại 1 khu vực gần dãy núi này. Và đây là nguyên do cô thừa kế dị năng có tương quan đến ma thuật của Chthon. Trên thực tiễn, Chthon cũng đang thủ đoạn sử dụng Wanda như 1 vật thể tiềm năng để giúp hắn ký sinh và trở lại trong tương lai. Chính thế cho nên, càng trưởng thành, sức mạnh tự nhiên bên trong khung hình của Wanda lại càng vững mạnh. Cuối cùng, thực chất ma thuật của cô đạt đến độ chín muồi, biến cô trở thành 1 trong những nhân vật bá đạo nhất của ngoài hành tinh Marvel .Không ai hoàn toàn có thể đưa ra số lượng giới hạn đúng mực dành cho năng lực của Chaos Magic. Sức mạnh của loại phép thuật này đa phần tương quan đến việc đổi khác thực tại, được cho phép người dùng hoàn toàn có thể tạo ra, thao túng hay thậm chí còn là hủy hoại cấu trúc thực tại. Scarlet Witch đã triển khai điều này rất nhiều lần trong truyện tranh, đặc biệt quan trọng là series House of M – nguồn cảm hứng chính cho WandaVision. Vừa sở hữu Chaos Magic, lại vừa là 1 thực thể Nexus của Earth-616, Wanda thuận tiện trở thành 1 trong những người mạnh nhất Marvel .

Chaos Magic sẽ ảnh hưởng thế nào đến tương lai của MCU?

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại - Ảnh 2.

Chaos Magic chưa từng được đề cập đến trong MCU cho đến khi tập 8 của WandaVision lên sóng, và nó có liên quan trực tiếp đến nguồn sức mạnh bên trong Wanda Maximoff. Tuy nhiên, Marvel Studios vẫn chưa hề đề cập hay đưa ra chi tiết nào liên quan đến Chthon, núi Wundagore hay các vị thần cổ đại. Từ trước đến nay, studio này luôn hạn chế các yếu tố kỳ ảo, thần thoại trong nguyên tác truyện tranh và xây dựng các tác phẩm điện ảnh của mình theo hướng khoa học viễn tưởng nhiều hơn.

Theo thời hạn, những câu truyện phức tạp hơn đã dần Open, kéo theo đó là những concept ngoạn mục như du hành thời hạn, đá vô cực hay thuyết ngoài hành tinh song song. Tuy nhiên, toàn bộ những chi tiết cụ thể này đều được họ lý giải bằng khoa học, hoặc giả khoa học ( pseudo-science ). Ngay cả với sức mạnh của Doctor Strange cũng được lý giải là bắt nguồn từ sự link bản thân với những thực tại sửa chữa thay thế. MCU đang ngày càng trở nên táo bạo hơn trong khâu nội dung, nhưng họ vẫn luôn giữ khoảng cách nhất định với những loại phép thuật kỳ lạ mà chưa được thiết kế xây dựng toàn cảnh từ trước .Điều này hoàn toàn có thể sẽ biến hóa trong tương lai. Xuất thân của Agatha Harkness đã xác nhận sự Open của 1 hiệp hội phù thủy trong quá khứ. Ngoài ra, những câu thần chú, cổ ngữ mà cô sử dụng trong tầng hầm dưới đất cũng mang sắc tố huyền bí, tâm linh nhiều hơn là so với “ ma thuật ” mà Doctor Strange sử dụng. Hiện tại, Agatha đã sống qua nhiều thế kỷ trên Trái Đất, nhưng vẫn giữ được ngoại hình tươi tắn của mình – 1 chi tiết cụ thể khó hoàn toàn có thể lý giải bằng khoa học. Khi mà ý tưởng sáng tạo về đa ngoài hành tinh đã dần được fan đảm nhiệm, Marvel Studios có vẻ như sẽ liên tục khai thác thêm cả những yếu tố kỳ ảo để MCU trở nên phong phú, nhiều sắc tố hơn .

Mối liên kết giữa Chaos Magic và Scarlet Witch trong MCU

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại - Ảnh 3.Chưa cần biết liệu Chthon có được nhắc đến trong MCU hay không, Chaos Magic đã chắc như đinh là 1 phần chính thức của MCU, trải qua Wanda Maximoff. Khi Agatha nhận ra điều này, cô ta lập tức gọi Wanda là Scarlet Witch – cái tên chưa từng được Marvel Studios sử dụng trước đây. Tập phim thứ 8 cũng bật mý khoảnh khắc Wanda phát hiện hình bóng của chính mình trong bộ phục trang tầm cỡ của Scarlet Witch trong phiên bản truyện tranh .

Hiện tại, có 2 cách giải thích cho hiện tượng nêu trên. Thứ nhất, Scarlet Witch là 1 sinh vật cổ đại kỳ bí đã trở lại theo luật luân hồi. Hoặc thứ hai, Wanda là sự ứng nghiệm của 1 lời tiên tri liên quan đến Chaos Magic và trở thành hiện thân tiếp theo của Scarlet Witch. Trong đó, khả năng thứ 2 này vẫn có thể sẽ giúp Marvel Studios đưa Chthon và các vị thần cổ đại vào vũ trụ điện ảnh của mình. Tuy nhiên, vì sức mạnh của Wanda được khai phá thông qua chất xúc tác là viên Mind Stone, nên không loại trừ khả năng họ đã thay đổi hoàn toàn nguồn gốc của Chaos Magic và buộc nó phải liên quan đến các viên đá vô cực.

Dù là cách nào đi nữa, sức mạnh của Chaos Magic trong MCU vẫn không thay đổi nhiều so với nguyên tác: Thay đổi bản chất của thực tại để đáp ứng nhu cầu của người đang sử dụng phép. Điều này đã được chứng minh qua chi tiết Wanda vô tình khiến cho quả bom của Stark Industries không phát nổ; hay rõ ràng hơn là khi cô thao túng cả vùng Westview đã tạo ra cuộc sống trong mơ của mình và Vision, giống như những bộ sitcom khiến cô mê mẩn hồi nhỏ. Chaos Magic cũng vẫn là 1 nguồn sức mạnh khủng khiếp trong vũ trụ điện ảnh này, giống như cách mà Agatha đã khẳng định ở cuối tập 8 khi nói về Wanda: “Cô không biết bản thân cô nguy hiểm đến mức nào đâu. Đáng lý ra cô phải là 1 thần thoại, 1 thực thể có khả năng sáng tạo tùy ý. Vậy mà cô lại ở đây, sử dụng nó để làm đồ ăn sáng à?

Là 1 ý tưởng sáng tạo rất tiềm năng, Chaos Magic chắc như đinh sẽ tác động ảnh hưởng rất lớn đến cái kết của WandaVision cũng như tương lai của MCU .

Theo ScreenRant

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 7 Bộ Phim Điện Ảnh Để Đời Của Zac Efron, Top 15 Phim Zac Efron Hay Nhất Mới Nhất Nên Xem

Next Post

Phim hoạt hình học đường hay nhất + danh sách top 200

Related Posts

Galaxy A51 6GB/128GB

Bài viết đánh giá Theo Strategy Analytics, Galaxy A51 là Smartphone Android Bán Chạy Nhất Thế Giới Quý…
Read More