Whatsapp là gì và những điều thú vị về ứng dụng Whatsapp

Whatsapp là gì và những điều thú vị về ứng dụng Whatsapp

Tham khảo những dịch vụ phong cách thiết kế website, dịch vụ SEO, lập trình web-app, cắt HTML và lập trình di động

Bạn đã bao giờ nghe đến ứng dụng Whatsapp? Có lẽ không nhiều bạn biết đến ứng dụng này vì nó chưa thật sự phát triển tại Việt Nam. Thế nhưng Whatsapp lại đang “làm mưa làm gió” trên thế giới. Vậy Whatsapp là gì? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé.

Whatsapp là gì?

Whatsapp là một ứng dụng gửi tin nhắn không tính tiền dành cho những điện thoại di động mưu trí. Thay vì gửi tin nhắn trải qua nhà mạng, Whatsapp được cho phép bạn gửi tin nhắn, hình ảnh, âm thanh hay video qua internet. Whatsapp thoạt nhìn thì không khác gì những dịch vụ gửi tin nhắn thông thường tuy nhiên điểm mấu chốt của Whatsapp chính là nó dựa trên nền tảng internet. Điều này giúp cho Whatsapp có ngân sách thấp hơn rất nhiều so với những dịch vụ tin nhắn khác. Phân khúc người mua của Whatsapp đa phần tập trung chuyên sâu vào đối tượng thanh thiếu niên với những tính năng như group chat, tin nhắn thoại hay san sẻ khu vực .

Sự phát triển của Whatsapp

Có thể bạn chưa biết Whatsapp là gì nhưng nó lại vô cùng phổ biến trên thế giới. Theo các báo cáo thì vào tháng 1/2015, Whatsapp đạt được khoảng 700 triệu người dùng và đã trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin online lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu nhân viên Yahoo, Whatsapp từ một startup nhỏ đã phát triển nhanh chóng với khoảng 250.000 người dùng chỉ sau vài tháng ra đời. Tốc độ phát triển của Whatsapp nhanh đến mức ứng dụng này phải tính phí mỗi năm đối với người dùng để giảm tốc độ tăng trưởng này lại. Vào năm 2014, khi đã hiểu rõ hơn Whatsapp là gì và nhận thấy tiềm năng phát triển của Whatsapp, Facebook đã mua lại ứng dụng này.

Whatsapp là gì? Whatsapp bị Facebook mua lại vào năm 2014.

Cách sử dụng Whatsapp

Để sử dụng Whatsapp, tiên phong bạn phải có một chiếc điện thoại cảm ứng mưu trí hay tablet, một chiếc sim điện thoại thông minh và mạng internet. Whatsapp sẽ sử dụng số điện thoại thông minh của bạn như thể thông tin tài khoản cố định và thắt chặt. Do đó, dù bạn có biến hóa sang những thiết bị khác thì mọi thông tin, tài liệu của bạn sẽ luôn được update theo số điện thoại cảm ứng này. Để sử dụng Whatsapp, bạn chỉ cần bỏ ra mức phí khoảng chừng 0.99 € mỗi năm kể từ năm sử dụng thứ hai. Trong năm tiên phong sử dụng, bạn được hưởng vừa đủ những dịch vụ một cách không lấy phí. Vào tháng 1/2015, Whatsapp cũng vừa update thêm plugin trên Google Chrome nhằm mục đích giúp người dùng hoàn toàn có thể truy vấn trải qua máy tính .

Một số tính năng của Whatsapp

Như đã đề cập ở phần Whatsapp là gì, tính năng đầu tiên của Whatsapp là người dùng có thể chia sẻ địa điểm hiện tại của họ với bạn bè thông qua tin nhắn. Họ cũng có thể sắp xếp danh sách bạn bè của mình và sau đó gửi nhanh tin nhắn đến nhiều người cùng một lúc thông qua các nhóm chat. Và có lẽ tính năng tuyệt vời nhất của Whatsapp chính là nó cho phép bạn liên lạc với bạn bè ở bất kỳ đâu trên thế giới mà không phải tốn chi phí tin nhắn hay điện thoại quốc tế như các dịch vụ tin nhắn khác.

Whatsapp là gì? Whatsapp cho phéo bạn kết nối với bạn bè khắp thế giới.

Một số điều kiện sử dụng trên Whatsapp

Để có thể sử dụng Whatsapp hiệu quả, bạn phải hiểu rõ Whatsapp là gì và những điều kiện ràng buộc của ứng dụng này. Đầu tiên, Whatsapp chỉ cho phép những người từ 16 tuổi trở lên sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, khi đã đăng ký Whatsapp, ứng dụng này sẽ tự động cập nhật thông tin của bạn và bất kỳ người dùng nào khác cũng có thể thấy những hoạt động, hình ảnh và status của bạn. Nếu như bạn không muốn nhiều người thấy thông tin cá nhân của mình thì hãy cân nhắc việc thay đổi lại chức năng bảo mật thông tin. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách vào Menu Button > Settings > Account >Privacy và điều chỉnh chức năng từ Everyone (Public) thành My Contacts or Nobody (Private).

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ với bạn một số thông tin cơ bản về Whatsapp. Có thể qua bài viết này, bạn chưa hiểu rõ mọi thứ về Whatsapp nhưng chúng tôi tin rằng ít nhiều bạn cũng đã biết Whatsapp là gì. Nếu như bạn có bất kỳ thông tin thú vị nào về Whatsapp thì đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

[HOT] Mạnh Hùng Computer mách bạn cách chọn cấu hình máy chơi game

Next Post

Top 8 phần mềm chặn quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay mà bạn nên dùng

Related Posts

Nhân vật Marvel

“ Chỉ có em mới dám chống lại tôi … Và chỉ vì lý do đó thôi ……
Read More