Windows Explorer là gì? Cách mở Windows Explorer

Khi tất cả chúng ta sử dụng máy tính Windows thì sẽ có rất nhiều thuật ngữ khác nhau. Một trong số những thuật ngữ thông dụng hay sử dụng trên Windows đó chính là Windows Explorer / File Explorer. Vậy ý nghĩa của Windows Explorer / File Explorer là gì và chúng hoạt động giải trí ra làm sao trên Windows thì trong bài viết này tất cả chúng ta sẽ cùng giải đáp .

Windows Explorer là gì Cách mở Windows Explorer

I. Windows Explorer

Windows Explorer là một công cụ hiển thị hàng loạt nội dung của ổ cứng và những thư mục chính trên máy tính Windows. Để truy vấn vào những thư mục con thì những bạn phải sử dụng Windows Explorer để truy vấn vào Thư mục mẹ và từ đó mới mở được những Thư mục con trên máy tính. Windows Explorer sẽ là đường để dẫn những bạn tới những thư mục con và file dữ liệu trên máy tính .

Nếu như các bạn không có Windows Explorer thì các bạn phải mở các thư mục thông qua đường dẫn và lệnh. Điều này hết sức khó khăn và không hề dễ dàng sử dụng với tất cả mọi người. Nhờ Windows Explorer mà người dùng có cách sử dụng đơn giản và trực quan hơn rất nhiều.

Windows Explorer là một công cụ hiển thị toàn bộ nội dung của ổ cứng và các thư mục chính trên máy tính

Windows Explorer là tên gọi quen thuộc trên những phiên bản Windows 98 / 2000 / XP / Windows 7. Đến với phiên bản Windows 8 / 10 thì chúng đã được đổi tên thành File Explorer. Đối với File Explorer thì vẫn có tác dụng tương tự như như vậy nhưng được nâng cấp cải tiến thêm nhiều tính năng. Cụ thể đó chính là tính năng Tìm kiếm, giúp những bạn tìm kiếm thư mục, file trên thanh công cụ .

II. Cách mở Windows Explorer

Đối với hệ điều hành quản lý Windows 8/10 và Windows 98/2000 / XP / 7 thì tất cả chúng ta có cách mở chung và cách mở riêng. Trong bài viết này Thủ thuật ứng dụng sẽ ra mắt những bạn những cách xuất hiện trên những hệ quản lý .

1. Cách mở chung

Cách mở Windows Explorer trên tất cả các hệ điều hành Windows đó chính là dùng phím tắt. Tổ hợp phím Windows + E sẽ giúp các bạn mở được Windows Explorer.

Sử dụng tổ hợp phím Windows + E để mở Windows Explorer

2. Cách mở Windows Explorer trên Windows 98/ 2000/ Windows 7

Để mở Windows Explorer các bạn chọn biểu tượng Menu Start và nhập Explorer. Sau đó các bạn chỉ cần chọn Windows Explorer là xong.

Chọn Windows Explorer

Và giao diện của Windows Explorer đã được mở lên.

Giao diện Windows Explorer

3. Cách mở File Explorer trên Windows 8/ 10

Để mở File Explorer trên Windows 8 và Windows 10 các bạn mở Menu Start và nhập Explorer. Sau đó các bạn chọn File Explorer.

Chọn File Explorer

Sau đó thì File Explorer sẽ xuất hiện để các bạn có thể mở được các thư mục trên máy tính.

Bạn có thể mở được các thư mục trên máy tính

Trong bài viết này Thủ thuật ứng dụng đã trình làng cho những bạn về Windows Explorer trên Windows và cách mở chúng trên những phiên bản Windows khác nhau. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Mạng WiFi bị chấm than do đâu? 6 cách khắc phục thần tốc

Next Post

Sửa lỗi Windows has stopped this device (Code 43) mới nhất

Related Posts