WPS là gì? Cách khắc phục lỗi không kết nối được WiFi sử dụng WPS

Admin13/02

74 bình luận

Nếu gia đình bạn có nhiều thiết bị thông minh sử dụng Internet như điện thoại hay máy tính thì việc trang bị WiFi sử dụng WPS sẽ giúp đơn giản hóa quá trình sử dụng của bạn. Vậy WPS là gì, và làm thế nào để khắc phục tình trạng điện thoại không kết nối được WiFi sử dụng WPS? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!

1. WPS là gì?

WPS là từ viết tắt của cụm từ WiFi Protected Setup, là tính năng hỗ trợ kết nối mạng WiFi giữa các thiết bị thu và phát với nhau, nhưng lại bỏ qua bước phải nhập mật khẩu WiFi truyền thống.

WPS WiFi được sinh ra nhằm mục đích Giao hàng nhu yếu sử dụng Internet của con người, nhất là khi ngày càng có nhiều thiết bị đang phụ thuộc vào vào nó hằng ngày .

WPS

2. Ưu và nhược điểm của WPS WiFi

– Ưu điểm

Điều thuận tiện nhất có lẽ rằng đến từ việc bạn không cần ghi nhớ một thông tin gì về nhà mạng ( SSID ) hay là mật khẩu WiFi. Điểm mạnh này đến từ việc tự động hóa thông số kỹ thuật SSID, cho đến việc tàng trữ key bảo mật thông tin, WPS sẽ giúp người dùng trong việc kích hoạt những thiết bị một cách tự động hóa. Đồng thời, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự mình nhập key mà không tác động ảnh hưởng gì đến liên kết .Một điểm mạnh được nhiều người chăm sóc đó là năng lực bảo mật thông tin tốt, giúp bạn hạn chế được thực trạng rò rỉ thông tin. Ngoài ra, lúc bấy giờ cũng khởi đầu có nhiều hơn những thiết bị tương hỗ WPS .

Ưu điểm

– Nhược điểm

Vì đây là tính năng khá mới thế nên không phải thiết bị nào cũng tương hỗ WPS, đồng thời không phải khi nào những modem WiFi cũng tương hỗ .Ngoài ra, người dùng phải đánh đổi một chút ít rủi ro đáng tiếc về bảo mật thông tin, vì WPS khi so sánh với WPA / WPA2 sẽ có năng lực bảo mật thông tin kém hơn một chút ít .

Nhược điểm của WPS

3. Cách khắc phục lỗi lỗi không kết nối được WiFi sử dụng WPS

3.1. Trường hợp có sử dụng tính năng WPS

Lưu ý: Bạn cần đảm bảo rằng modem mà nhà bạn sử dụng đã được bật và có tích hợp tính năng WPS. Bạn hãy nhấn nút WPS ở mặt trước modem một lần, và nếu thiết bị có nhấp nháy thì nghĩa là đã hỗ trợ kết nối WPS.

– Bước 1: Truy cập Cài đặt > Chọn WiFi.

Chọn WiFi

– Bước 2: Nhấn vào nút 3 chấm > Chọn WPS Push.

Chọn WPS Push

– Bước 3: Chờ trong khoảng 2 phút > Nhấn OK để thực hiện kết nối điểm WiFi sử dụng WPS.

Kết nối WiFi

3.2. Trường hợp không sử dụng tính năng WPS

Bạn hoàn toàn có thể thực thi thủ pháp này trên cả trình duyệt web trên điện thoại thông minh hoặc máy tính. Ngoài ra, hướng dẫn được thực thi trên modem của D-Link, những loại modem khác hoàn toàn có thể có một số ít đổi khác .

– Bước 1: Bạn cần nhập IP của modem vào trình duyệt web > Sau đó nhập User NamePassword để đăng nhập > Nhấn Log In.

Lưu ý: Địa chỉ IP, User Name và Password có thể khác nhau, thế nên trong trường hợp bạn không rõ thì có thể hỏi bên cung cấp nhà mạng để biết thêm. Ví dụ ở đây sẽ là địa chỉ IP 192.168.1.1, và User Name là admin.

Nhập IP

– Bước 2: Đi tới Advanced > Advanced Wireless > WPS.

Đối với những modem khác, WPS hoàn toàn có thể nằm trong mục Wireless, bạn hãy thử tìm kiếm nhé !

Tìm chọn tuỳ chỉnh WPS

– Bước 3: Nhấn chọn Disable WPS > Apply Changes.

Disable WPS

Vừa rồi là thông tin về WPS, đồng thời là cách để khắc phục lỗi không kết nối được WiFi sử dụng WPS. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!

28.132 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Worm máy tính là gì? Nó khác gì so với virus máy tính?

Next Post

Cách xác định vị trí hiện tại trên iPhone. Cách thứ 3 rất lạ

Related Posts