Cách xác định vị trí hiện tại trên iPhone. Cách thứ 3 rất lạ

Để xác định vị trí hiện tại trên iPhone của bạn khi nhận chỉ đường, thiết lập cuộc hẹn và các tính năng khác. Dịch vụ định vị sử dụng thông tin từ các mạng lưới GPS, kết nối Bluetooth, mạng Wi-Fi cục bộ và mạng di động của bạn. Từ đó cho ra chính xác địa điểm mà bạn đang đứng hiện tại trên một màn hình bản đồ trực quan. Cùng GhienCongNghe đi tìm hiểu cách bật định vị iPhone và xác định vị trí hiện tại trên iPhone như thế nào trong bài viết sau đây.

xac dinh vi tri hien tai tren iphone

Cài đặt vị trí trên iPhone

Khi bạn thiết lập iPhone, bạn được hỏi xem có muốn bật Thương Mại Dịch Vụ xác định không. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể bật hoặc tắt Dịch Vụ Thương Mại xác định bất kể khi nào. Hay lần tiên phong ứng dụng có tài liệu vị trí từ iPhone, bạn nhận được một nhu yếu với lời lý giải. Sau khi chấp thuận đồng ý hoặc phủ nhận quyền truy vấn, bạn hoàn toàn có thể biến hóa quyền truy vấn của ứng dụng sau này .

Cách bật định vị iPhone

Nếu bạn chọn không bật Dịch Vụ Thương Mại xác định khi thiết lập iPhone lần đầu, hãy đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch Vụ Thương Mại xác định, sau đó bật Thương Mại Dịch Vụ xác định .Lưu ý : Nếu những dịch vụ xác định bị tắt, nhiều tính năng của những ứng dụng như Bản đồ, ứng dụng đặt xe công nghệ tiên tiến, v.v. sẽ khó hoạt động giải trí một cách đúng chuẩn. Kể cả những ứng dụng gốc quan trọng trên iPhone cũng sẽ không hề hoạt động giải trí một cách mềm mại và mượt mà như ứng dụng Lịch, Ghi chú, Camera, v.v.

Xem lại hoặc thay đổi quyền truy cập của ứng dụng vào thông tin vị trí

Đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị.

3 cách xác định vị trí hiện tại trên iPhone. Cách thứ ba chắc chắn có nhiều người không biết 13 cách xác định vị trí hiện tại trên iPhone. Cách thứ ba chắc chắn có nhiều người không biết 2Để xem lại hoặc biến hóa setup quyền truy vấn cho một ứng dụng hoặc xem lời lý giải cho việc nhu yếu Dịch Vụ Thương Mại xác định, hãy chạm vào ứng dụng .Để cho phép một ứng dụng sử dụng vị trí đơn cử của bạn, hãy để Vị trí đúng chuẩn ở trạng thái bật. Để chỉ san sẻ vị trí gần đúng của bạn, hoàn toàn có thể đủ cho ứng dụng không cần vị trí đúng chuẩn của bạn, hãy tắt Vị trí đúng chuẩn .

xac dinh vi tri hien tai tren iphone 03

Ghi chú : Nếu bạn đặt quyền truy vấn cho một ứng dụng thành Hỏi trong lần tiếp theo, bạn được nhu yếu bật lại Dịch Vụ Thương Mại xác định trong lần tiếp theo ứng dụng cố gắng nỗ lực sử dụng tính năng .Để tìm hiểu và khám phá cách ứng dụng thứ ba sử dụng thông tin đang nhu yếu, hãy xem lại những lao lý và chủ trương quyền riêng tư của ứng dụng .

Cách tắt định vị iPhone

Để tắt dịch vụ xác định iPhone ( điều này được khuyến nghị là không thiết yếu ) bạn hãy vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Thương Mại Dịch Vụ xác định > Chuyển trạng thái sang tắt bằng cách gạch công tắc nguồn sang từ phải sang trái .

xac dinh vi tri hien tai tren iphone 02

Xác định vị trí hiện tại trên iPhone, iPad

Xác định vị trí hiện tại trên iPhone bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau. Nhưng lại bạn vẫn phải bật xác định iPhone thì mới hoàn toàn có thể xem được vị trí hiện tại đang ở đâu .Sau khi đã bật xác định iPhone, bạn hoàn toàn có thể vào ứng dụng map mặc định có trên iPhone hoặc bất kể ứng dụng map của bên thứ ba nào ( phổ cập nhất vẫn là Google Maps ). Nếu bạn không có cả hai ứng dụng hoàn toàn có thể tải về trải qua App Store hoặc đường dẫn tải nhanh dưới đây :

Có nhiều cách để xác định vị trí hiện tại trên iPhone nên GhienCongNghe sẽ đi trình bày qua từng cách có thể thực hiện điều này. Trước tiên cùng xem qua cách sử dụng ứng dụng mặc định có trên các thiết bị iPhone, iPad là Apple Maps.

1. Sử dụng ứng dụng Apple Maps

Khi khởi động ứng dụng Apple Maps lần tiên phong, bạn sẽ nhận được thông tin nhu yếu cấp quyền truy vấn dịch vụ vị trí trên iPhone. Nhấn “ Cho phép khi dùng ứng dụng ” hoặc nếu bạn muốn ứng dụng hỏi lại sau mỗi lần sử dụng hoàn toàn có thể chọn “ Cho phép một lần ” ( chỉ có trên những thiết bị iPhone chạy iOS 14 trở lên ) .xac dinh vi tri hien tai tren iphonexac dinh vi tri hien tai tren iphoneBạn hoàn toàn có thể nhận được một lời nhắc về yếu tố được cho phép Apple sử dụng vị trí quan trọng của bạn để cải tổ map của họ. Bạn hoàn toàn có thể “ Cho phép ” hoặc “ Không được cho phép ” điều này. Và bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đổi khác nó trong Cài đặt sau này .

xac dinh vi tri hien tai tren iphone (3)

Để nhìn rõ hơn vị trí hiện tại bạn hãy bấm vào nút có hình mũi tên hình tròn trụ bên cạnh phải của màn hình hiển thị ứng dụng. Và vị trí của bạn được ghi lại là một hình tròn trụ nền xanh viền trắng, phóng to thu nhỏ map bằng cách sử dụng 2 ngón tay chạm vào màn hình hiển thị mở ra để phóng to và thu 2 ngón tay vào để thu nhỏ màn hình hiển thị .

xac dinh vi tri hien tai tren iphone (4)

Vậy là bạn đã hoàn toàn có thể xem đúng mực vị trí hiện tại của mình ở đâu trên map từ thiết bị iPhone của mình. Nhưng nhiều lúc ứng dụng Bản đồ của Apple không đem lại độ an toàn và đáng tin cậy cao cho lắm vì lượng thông tin mà nó đem lại. Cùng đi qua ứng dụng Google Maps tốt hơn tiếp sau đây .

2. Sử dụng Google Maps

Ứng dụng Google Maps từ lâu đã là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn xem map với lượng thông tin đúng chuẩn và dịch vụ dẫn đường tốt nhất trong những ứng dụng map tại Nước Ta. Cùng xem những bước xác lập vị trí hiện tại trên iPhone qua Google Maps theo từng bước đơn cử sau :1. Tải ứng dụng và mở trên màn hình hiển thị chính của iPhone, iPad .2. Nếu bạn mở ứng dụng lần tiên phong, sẽ có thông tin nhu yếu được cho phép ứng dụng sử dụng dịch vụ vị trí. Nhấn “ Cho phép khi dùng ứng dụng ” hoặc “ Cho phép một lần ” nếu bạn muốn cấp phép lại sau mỗi lần dùng ứng dụng .xac dinh vi tri hien tai tren iphone 01xac dinh vi tri hien tai tren iphone (5)

  • Lưu ý: Nếu bạn từ chối cấp quyền truy cập dịch vụ vị trí cho ứng dụng trước đó hoặc đã cấp rồi mà đã quên. Bạn có thể kiểm tra và cấp quyền lại bằng cách vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Cuộn xuống dưới và chọn Google Maps và chọn “Khi dùng Ứng dụng”.

xac dinh vi tri hien tai tren iphone 02xac dinh vi tri hien tai tren iphone 033. Trên màn hình hiển thị map hiện ra, bấm vào nút mũi tên hình tròn trụ nằm bên cạnh phải màn hình hiển thị để xác định vị trí hiện tại của bạn. Chạm vào hình tròn trụ nền xanh viền đỏ ở giữa màn hình hiển thị để biết thông tin đúng mực về tên đường, thành phố hiện tại .

xac dinh vi tri hien tai tren iphone (6)

3. Chia sẻ vị trí iPhone để xác định vị trí hiện tại trên iPhone của bạn từ người khác

Các ứng dụng iPhone có một tính năng san sẻ vị trí thiết bị iPhone của mình cho người khác như bạn hữu, người thân trong gia đình, mái ấm gia đình từ những liên hệ có trong danh bạ trên iPhone của bạn trải qua ứng dụng Tìm ( Find My hoặc Find My iPhone ) .

  • Để có thể xác định vị trí hiện tại trên iPhone của mình từ thiết bị iPhone khác hãy bật chế độ Chia sẻ vị trí của tôi bằng cách vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Chia sẻ vị trí của tôi > Gạt công tắc sang bật.

xac dinh vi tri hien tai tren iphone 04xac dinh vi tri hien tai tren iphone 05

  • Vào ứng dụng Tìm (Find My hoặc Find My iPhone) chuyển sang mục Người và chọn Chia sẻ vị trí của tôi.

3 cách xác định vị trí hiện tại trên iPhone. Cách thứ ba chắc chắn có nhiều người không biết 3xac dinh vi tri hien tai tren iphone (1)

  • Sau đó, chọn liên hệ trong danh bạ iPhone của bạn để chia sẻ vị trí hiện tại cho người đó (chú ý thiết bị người nhận cũng phải là thiết bị iPhone). Nhấn Gửi.

xac dinh vi tri hien tai tren iphone (7)

Chờ người bên kia đồng ý link san sẻ của bạn và họ hoàn toàn có thể xác lập vị trí hiện tại trên iPhone của bạn từ thiết bị iPhone của mình trải qua ứng dụng Tìm ( Find My ) trên iPhone của họ .

Trên đây là tất cả những chia sẻ của GhienCongNghe về cách xác định vị trí hiện tại trên iPhone cũng như cách bật và tắt dịch vụ định vị trên iPhone của bạn. Thời đại ngày nay đã rất tân tiến và bạn có thể dễ dàng di chuyển ở nơi xa lạ mà không cần phải quá bận tâm về việc mua một tấm bản đồ giấy như trước đây nữa.

Đọc thêm : Cách phát hiện iPhone của bạn có bị theo dõi hay khôngNếu thấy bài viết hữu dụng hãy để lại Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu dụng khác. Cảm ơn đã theo dõi.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

WPS là gì? Cách khắc phục lỗi không kết nối được WiFi sử dụng WPS

Next Post

Hướng dẫn xin phép bản quyền YouTube mới nhất 2021

Related Posts

Lấy mã code 2FA

2FA : Xác thực hai yếu tố .. 2FA là từ viết tắt của Two-factor authentication – “…
Read More