Xe chòi chân là gì? Cẩm nang từ A-Z về xe chòi chân cho bé

Xe chòi chân là gì ? Xe chòi chân có công dụng gì ? Xe chòi chân có bảo đảm an toàn không ? Xe chòi chân giá bao nhiêu ? Xe chòi chân đa năng 5 trong 1 là gì ?, … đây là 1 số ít trong vô vàn những câu hỏi mà Ba mẹ đặt ra khi nhắc tới xe chòi chân. Để giải đáp vướng mắc cho ba mẹ, ở bài viết này Babycuatoi xin san sẻ cẩm nang từ a-z về xe chòi chân, kỳ vọng sẽ giúp giải đáp vướng mắc cho ba mẹ .

1. Xe chòi chân là gì?

Xe chòi chân cho bé có lẽ không còn xa lạ với ba mẹ nữa, nó là dòng xe giúp đôi chân bé khỏe hơn thúc đẩy sự vận động của bé, đồng thời chuẩn bị để cho bé học đi xe thăng bằng và xe đạp. Như tên xe cho thấy, thì chúng là những chiếc xe được hoạt động dựa vào đôi chân của bé, bé sẽ dùng sức từ chân để đẩy cho chiếc xe chạy. 

xe-choi-chan-cho-be

Xe chòi chân cho bé Q4

Xe chòi chân cho bé không giống với xe thăng bằng, nếu như xe thăng bằng giúp cho bé học kỹ năng giữ thăng bằng trên chiếc xe 2 bánh thì đa số những chiếc xe tập đi chòi chân đều được thiết kế có thể giữ cân bằng, từ đó tập trung rèn luyện cho đôi chân của bé trở nên chắc khỏe và linh hoạt. Những chiếc xe chòi chân an toàn cũng không có ổ đĩa, không có xích, không có phanh, không có chân chống,…

2. Có nên mua xe chòi chân cho bé không?

Câu vấn đáp chắc như đinh là có ba mẹ ạ. Còn đơn cử tại sao thì tất cả chúng ta cùng đi tìm hiểu và khám phá ạ .

  • Xe chòi chân đáp ứng sở thích của bé 

Kỹ năng hoạt động của bé đặc biệt quan trọng tăng trưởng ở thời gian trên 1 tuổi, do đó đây là thời gian bé rất nghịch, thích hoạt động, chạy nhảy, leo trèo ở mọi nơi hoàn toàn có thể. Vì thế những món đồ chơi hoạt động như xe chòi chân phát nhạc ở thời gian này là cực kỳ tương thích, nó vừa tương thích với sở trường thích nghi của bé, lại vừa giúp bé thôi thúc kiến thức và kỹ năng hoạt động, làm nền tảng để tăng trưởng sau này
xe-choi-chan-cho-be-gia-re

 Xe chòi chân cho bé Q518

  • Xe chòi chân là một món đồ chơi vận động

Nếu những món đồ chơi mưu trí tập trung chuyên sâu vào khai mở, tăng trưởng tiềm năng âm nhạc, hội họa, … và những kỹ năng và kiến thức xã hội của bé như tiếp xúc, tự tin, … thì đồ chơi hoạt động tập trung chuyên sâu vào sức khỏe thể chất, sự khôn khéo và linh động của toàn khung hình .
Những món đồ chơi hoạt động giúp bé hoạt động nhiều hơn, hoạt động trong vô thức, trong vui tươi mà không hề bị ép buộc, việc hoạt động như này làm cho khung hình tiêu tốn và chuyển hóa nguồn năng lượng, kích thích những phản ứng trao đổi chất sinh hóa trong khung hình và quy trình tế bào diễn ra liên tục, kích thích năng lực sinh trưởng và tăng trưởng của khung hình một cách tổng lực .

  • Xe chòi chân là nền tảng để bé học đi xe đạp

Lợi ích trực tiếp mà những chiếc xe đem lại cho bé là một đôi chân đầy sức mạnh, một đôi tay linh động. Đây sẽ là tiền đề để bé bé hoàn toàn có thể học xe đạp điện nhanh hơn và bảo đảm an toàn hơn. Ngoài ra, cũng có những chiếc xe chòi chân đa năng 3 trong 1 được phong cách thiết kế như một chiếc xe thăng bằng như xe chòi chân phối hợp xe đạp điện Q6, xe chòi chân 3 chính sách Q9, … nhờ đó mà bé hoàn toàn có thể học kỹ năng và kiến thức giữ cân đối. Vậy là từ một chiếc xe chòi chân bé hoàn toàn có thể học được 2 kĩ năng quan trọng nhất để đi xe đạp điện là giữ cân đối và năng lực đánh lái .
q4-xe-choi-chan-cho-be

3. Xe chòi chân an toàn cho bé không? 

Xe chòi chân cho bé rất bảo đảm an toàn, vì đa phần nó được phong cách thiết kế có 3 hoặc 4 bánh, giúp giữ cân đối tuyệt đối, không lo bé bị ngã trong quy trình sử dụng. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể thời hạn đầu làm bé còn sợ nên ba mẹ nên dành thời hạn để chơi cùng bé để bé làm quen với xe .
Trong lần tiên phong cho bé chơi, ba mẹ hoàn toàn có thể trao đổi ngắn với bé, lý giải cho bé những nguy khốn tiềm ẩn gồm có những nơi có địa hình không bằng phẳng, dốc và có những phương tiện đi lại lưu thông trong khoảng trống đó. Ngay cả dù bé đang đang chơi trong sân nhà, bé cũng nên ý thức được tránh những vậy như vật nuôi, đá, cành cây, …
Bên cạnh việc xuất hiện để quan sát và chỉ bé cách sử dụng thì ba mẹ cũng cần chăm sóc đến cấu trúc và chất lượng của một chiếc xe chòi chân bảo đảm an toàn, vì chúng quyết định hành động rằng chiếc xe đó có bảo đảm an toàn hay không ?
Khi tìm kiếm trên thị trường về những chiếc xe chòi chân, hoàn toàn có thể ba mẹ sẽ hơi choáng ngợp về độ phong phú và mê hoặc của chúng, vì thế ba mẹ cần khám phá những điểm quan trọng để hoàn toàn có thể lựa chọn được một chiếc xe chòi chân bảo đảm an toàn .

Khung xe: Khung xe hỗ trợ phải có thiết kế đơn giản và chắc chắn. Ba mẹ có thể kiểm tra khoảng cách giữa phần tay lái và yên xe xem có phù hợp với bé không. Ngoài ra là cả độ cao của chiếc xe nữa, xem chân bé có thể chạm được mặt đất không?

Ghế ngồi: Giống như bất kỳ những chiếc xe trẻ em nào khác, thậm chí là người lớn, ghế ngồi phải đảm bảo được sự thoải mái. Những chiếc ghế nên được thiết kế êm và có hình dạng phù hợp với bé, để tạo cho bé sự thoải mái nhất khi chơi xe

Chất liệu: Vật liệu sử dụng để làm nên chiếc xe sẽ quyết định chức năng, khả năng sử dụng và độ bền của nó. Bé có thể sẽ gặp khó khăn khi sử dụng những chiếc xe nặng, vì vậy những chiếc xe có chất liệu nhẹ là sự lựa chọn rất phù hợp. Tốt nhất là ba mẹ nên mua một chiếc xe làm bằng vật liệu khung kim loại nhẹ để tạo sự chắc chắn, bền và đồng thời đảm bảo rằng trọng lượng của chiếc xe không được nặng hơn 3 lần trọng lượng của bé. Ví dụ một chiếc xe 3kg thì bé có 10kg có thể dễ dàng sử dụng. 

Bánh xe: Một lựa chọn tốt cho ba mẹ là những chiếc bánh xe được làm bằng cao su đặc, đảm bảo được độ êm khi sử dụng và không cần lo lắng về việc phải bơm hơi, đặc biệt là chúng còn rất nhẹ nữa. 

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn mua xe chòi chân cho bé theo kích thước và độ tuổi

4. Các loại xe chòi chân cho bé

Trên thực tiễn thì xe chòi chân cho bé rất phong phú và đa dạng và phong phú, nó có nhiều kiểu và hình dạng khác nhau. Nhưng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chia theo như dưới đây :

  • Xe chòi chân 2 bánh cho bé

Đặc điểm của những chiếc xe chòi chân 2 bánh là nó không tự giữ cân đối như những chiếc xe có 3 hay 4 bánh. Những chiếc xe này dành cho bé lớn hơn 1 chút, từ 2 tuổi trở lên. Điển hình là chiếc đạp chòi chân 2 bánh q6 dưới đây, chúng được phong cách thiết kế 2 bánh như những chiếc xe cân đối và tích hợp thêm cả bàn đạp cho bé tập đạp xe. Chiếc xe này hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được độ cao của yên xe, bé hoàn toàn có thể đi từ 2 tuổi đến 6 tuổi .
xe-choi-chan-thang-bang-cho-be-

 Xe chòi chân kết hợp xe đạp cho bé Q6

  • Xe chòi chân 3 bánh cho bé 

Một chiếc xe chòi chân 3 bánh mà ba mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm là mẫu xe chòi chân cho bé Q9, nó có 3 bánh nhưng được phong cách thiết kế mưu trí nên hoàn toàn có thể quy đổi từ 3 bánh thành 2 bánh, từ 2 bánh thành 3 bánh. Nhờ phong cách thiết kế như vậy thời hạn đầu bé còn nhỏ hay làm quen với xe ba mẹ hoàn toàn có thể để ở dạng 3 bánh để bé làm quen với xe, sau khi bé đã quen xe hoặc lớn hơn rồi thì ba mẹ chuyển về dạng 2 bánh, giúp bé học kiến thức và kỹ năng cân đối và đạp xe. Đó là một mẫu xe chòi chân 3 bánh có bàn đạp mà ba mẹ nên xem xét mua cho bé .
q9-xe-dap-3-banh-choi-chan-da-nang-cho-tre

 Xe chòi chân kết hợp xe đạp cho bé Q9

  • Xe chòi chân 4 bánh tự cân bằng cho bé 

Đây hoàn toàn có thể là dòng phổ cập nhất, thường dành cho những bé 1 tuổi trở lên, nó rất bảo đảm an toàn nhờ vào năng lực giữ cân đối của nó. Ở dòng xe này sẽ có rất nhiều hình dạng khác nhau như xe chòi chân hình xe hơi, xe chòi chân hình con ngựa, …

 Xe chòi chân Hàn Quốc z07

  • Xe chòi chân đa năng cho bé 

Xe chòi chân đa năng cho bé hay còn gọi là xe chòi chân 3 trong 1, xe chòi chân 4 trong 1, xe chòi chân 5 trong 1. Ở những chiếc xe này bé hoàn toàn có thể chơi được rất nhiều trò khác nhau, vừa là xe chòi chân, vừa là xe cân đối, vừa là xe đạp điện, … trình làng với ba mẹ mẫu xe trượt scooter đa năng 5 trong 1 cho bé BBT GLOBAL SK1310, với chiếc xe này bé hoàn toàn có thể vừa chơi xe chòi chân, vừa hoàn toàn có thể chơi xe đạp điện, xe trượt scooter, …
xe-choi-chan-da-nang-5-trong-1

 Xe chòi chân đa năng 5 trong 1

5. Một số câu hỏi về xe chòi chân 

  • Xe chòi chân bao nhiêu tiền

Giá xe chòi chân cho bé không cao, nó xê dịch từ 300.000 đến 2.000.000. Nó nhờ vào vào tính năng, kích cỡ và vật liệu của bé. Những chiếc xe chòi chân cơ bản thì có giá rẻ hơn những xe chòi chân đa năng, và những chiếc xe chòi chân nhập khẩu từ Nước Hàn cũng sẽ có giá đắt hơn như xe chòi chân công an z06 dưới đây .

  • Lắp xe chòi chân có khó không?

Lắp xe chòi chân rất dễ, ba mẹ hoàn toàn có thể xem qua 1 vài video hướng dẫn lắp ráp dưới đây của 2 mẫu xe chòi chân q4, xe chòi chân q6 và xe chòi chân hello kitty z07

Cách lắp xe chòi chân 2 bánh:

6. Cửa hàng bán xe chòi chân cho bé chất lượng 

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm địa chỉ bán xe chòi chân giá rẻ mà chính hãng, có không thiếu giấy ghi nhận chất lượng với chính bảo Bảo hành thì ba mẹ hoàn toàn có thể tin cậy ở Babycuatoi. Ở đây, chúng tôi chuyên cung ứng những món đồ chơi bảo đảm an toàn cho bé, trong đó xe chòi chân cho bé là một dòng loại sản phẩm chúng tôi bán rất nhiều .
Ba mẹ hoàn toàn có thể đặt hàng trực tiếp trên website hoặc mua trực tiếp tại những địa chỉ Trụ sở sau :

Cửa hàng bán xe chòi chân ở Hà Nội 

158 Thanh Bình, Mộ Lao, HĐ Hà Đông
27 Đặng Thùy Trâm, CG cầu giấy, Thành Phố Hà Nội

Cửa hàng bán xe chòi chân ở tphcm 

Số 725 Xô Viết Nghệ Tĩnh – P. 26 – Q. Q. Bình Thạnh – Tp. TP HCM
Số 957 Cách Mạng Tháng 8 – P7 – Q. Tân Bình – Tp. Hồ Chí Minh

Cửa hàng bán xe chòi chân ở Bình Dương

Số 366A Đại Lộ Tỉnh Bình Dương, Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Cửa hàng bán xe chòi chân ở Đà Nẵng 

Số 107 Hàm Nghi, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Cửa hàng bán xe chòi chân ở Biên Hòa

767 Phạm Văn Thuận, P. Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Cửa hàng bán xe chòi chân ở Nghệ An

số 30 Trần Hưng Đạo, Tp. Vinh, Nghệ An

Cửa hàng bán xe chòi chân ở Hải Phòng 

16 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng Đất Cảng
Hy vọng với những thông tin ở phía trên, ba mẹ sẽ có hiểu thêm về dòng xe chòi chân cho bé, rồi có những lựa chọn tương thích. Cảm ơn ba mẹ đã đọc .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

hnhngan (Phiên bản 1)

Next Post

Kang the Conqueror là ai? Hồ sơ, sức mạnh, tiểu sử của hắn là gì ?

Related Posts