[Cập nhật] Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà trong năm 2021

TIN TỨC

→ Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, các việc trọng đại trong đời như cưới hỏi, động thổ xây nhà, xây các công trình lớn, ngày khai trương, tân gia… đều phải chọn ngày lành tháng tốt. Vậy nếu bạn chỉ thay đổi nơi ở thôi thì có nên xem ngày tốt chuyển nhà hay không? Và cách coi ngày tốt nhập trạch như thế nào mới đúng phong thủy?

Hãy cùng Saigon Express khám phá nguyên tắc chọn ngày nhập trạch và để có quyết định hành động đúng đắn nhất cho việc chuyển dọn nhà của mình nhé !

Cuối bài sẽ là danh sách chi tiết các ngày tốt nhập trạch trong năm 2021, bạn đừng nên bỏ lỡ!

Ý NGHĨA CỦA VIỆC XEM NGÀY TỐT NHẬP TRẠCH CHUYỂN NHÀ

Xem ngày tốt chuyển nhà có lợi gì và giúp ích gì cho bạn ? Saigon Express xin gói gọn trong hai ý nghĩa sau :

 • Về mặt tử vi & phong thủy, ngày tốt nhập trạch chuyển nhà sẽ quy tụ những yếu tố “ thiên thời địa lợi ”. Đa phần mọi khi những thầy xem ngày nhập trạch đều chọn ngày nhập trạch theo tuổi. Dọn nhà vào những ngày đẹp với mong ước mọi việc thuận buồm xuôi gió, được thần linh tổ tiên chứng giám phù hộ, giúp gia chủ tiếp đón được những điều như mong muốn, tránh những vận hạn không may. “ Đầu xuôi đuôi lọt ” – mọi việc về sau cũng thuận tiện trôi chảy hơn .
 • Về mặt niềm tin, nếu xem ngày tốt chuyển nhà, xem ngày tốt nhận chuyển giao nhà vào ngày đẹp, đương nhiên gia chủ và những thành viên sẽ cảm thấy phấn khởi và tự tin hơn, có cảm xúc bảo đảm an toàn, không phải lo âu. Từ đó, việc chuyển nhà cũng diễn ra trong không khí vui mừng, tự do .

hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà

VẬY CÓ CẦN XEM NGÀY TỐT NHẬP TRẠCH CHUYỂN NHÀ?

Cuộc sống càng tân tiến khiến con người ngày càng bận rộn. Vì thế họ luôn chọn giải pháp nhanh gọn nhất hoàn toàn có thể để xử lý yếu tố của mình. Ví dụ, nếu không tìm thầy xem ngày tốt chuyển nhà sẽ chọn ngẫu nhiên một ngày nào đó và thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói là xong. Bởi nhiều người cho rằng “ vì sao phải coi ngày tốt chuyển nhà ” trong khi ở quốc tế không hề làm thế ?
Thực tế, với khoảng trống văn hóa truyền thống đậm chất Á Đông, dân cư Nước Ta có những niềm tin đặc biệt quan trọng về thần linh, tổ tiên, tử vi & phong thủy, … Xem ngày tốt trở thành một nét văn hóa truyền thống đặc trưng được gìn giữ qua nhiều thế hệ, giúp con người cảm thấy tự tin hơn khi có chỗ dựa tâm linh .
Do vậy, việc có cần xem ngày nhập trạch chuyển nhà hay không sẽ tùy thuộc vào quan điểm và niềm tin của mỗi người, không mang tính bắt buộc !

HƯỚNG DẪN CÁCH XEM NGÀY TỐT NHẬP TRẠCH

Dưới đây là 1 số ít cách xem ngày nhập trạch chuyển nhà, xem ngày tốt làm tân gia được nhiều chuyên gia phong thủy vận dụng. Saigon Express đã tinh lọc và tổng hợp. Tùy vào điều kiện kèm theo cá thể, bạn hoàn toàn có thể chọn ra giải pháp tốt nhất cho mình !

1. Chọn ngày hoàng đạo để chuyển dọn nhà

Ngày hoàng đạo dọn nhà là những ngày được nhìn nhận tốt về tử vi & phong thủy. Trong thiên văn cổ đại, người ta tin rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có những sao tốt lẫn sao xấu, tương ứng với những vị thần thiện hoặc ác. Và ngày hoàng đạo sẽ được những vị thần thiện bảo lãnh, do đó mà con người làm gì cũng sẽ được suôn sẻ .

Không chỉ được lựa chọn ngày tốt nhập trạch, nhiều người còn ưu tiên ngày hoàng đạo để làm các việc lớn như động thổ, khai trương, cưới xin, xem ngày đẹp chuyển cửa hàng, hay đơn giản là lưu ý khi chuyển phòng trọ,…

Đây là cách tìm ngày đẹp nhập trạch đơn thuần và thông dụng nhất lúc bấy giờ. Do vậy, Saigon Express đã tập hợp sẵn những ngày hoàng đạo nhập trạch ở cuối bài để bạn thuận tiện theo dõi !

2. Chọn ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành

Mỗi ngày sẽ ứng với những hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ. Thông thường, chọn ngày nhập trạch theo tuổi, người ta sẽ ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc Thủy ( vì ý niệm Kim là vàng bạc, Tiền vào như nước, … đều là những hành gắn liền với ý nghĩa tài lộc, tài lộc ), hạn chế chuyển nhà nhập trạch ngày mệnh Hỏa .
Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể địa thế căn cứ vào ngũ hành của mình xem ngày tốt chuyển nhà tương sinh, tương hợp ( ví dụ người mệnh Kim chọn ngày tương sinh là mệnh Thổ, tương hợp là mệnh Kim )
Để biết hành của ngày, bạn tìm hiểu thêm bảng lục thập hoa giáp. Hiện nay nhiều loại lịch cũng có ghi chi tiết cụ thể thông tin này .

3. Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau. Ứng với đó sẽ có những ngày hợp tuổi mệnh thích hợp, làm mọi chuyện đều thuận tiện .
Để xác lập được ngày hợp tuổi nhập trạch yên cầu phải xem xét trên nhiều phương diện khắc nghiệt, nên khó hoàn toàn có thể tự mình làm được. Thông thường khi xem ngày tốt chuyển nhà, gia chủ sẽ phải đến nhờ những thầy tử vi & phong thủy để nhờ xem ngày giờ nhập trạch. Hiện có một số ít website tương hỗ xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi nhưng tác dụng thường không thống nhất làm nhiều người do dự .

Tuy phương pháp xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi được đánh giá cao về tính chính xác nhưng lại khá mất thời gian, tốn phí và rườm rà nên ít người chọn lựa.

4. Loại trừ ngày xấu

Với cách này, bạn chỉ cần loại ra những ngày tử vi & phong thủy không tốt lắm như Nguyệt Kỵ ( mùng 5, 14, 23 âm lịch ), Tam Nương ( mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch ), mùng 1 hoặc 15 âm lịch, …
Tiếp đó chọn ra bất kể ngày chuyển dọn nhà nào tương thích. Những ngày này hoàn toàn có thể tốt hoặc thông thường, nhưng vẫn giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn vì không phải dọn nhà vào ngày tử vi & phong thủy xấu .

5. Xem ngày nhập trạch dựa vào hướng nhà

Với chiêu thức này, bạn cần xác lập hướng nhà và địa thế căn cứ vào đó để lựa chọn ngày nhập trạch chuyển nhà tương thích, trách những ngày khắc chế với hướng nhà :

 • Nếu nhà hướng Đông nên loại trừ những Tam hợp Kim, đơn cử là ngày Sửu, Tỵ, Dậu
 • Nếu nhà hướng Tây sẽ khắc chế với những ngày Tam hợp Mộc, gồm Mão, Mùi, Hợi .
 • Nếu nhà hướng Nam thì tránh Tam hợp Thủy là Tí, Thìn, Thân .
 • Cuối cùng, so với nhà hướng Bắc sẽ tránh những ngày Tam hợp Hỏa như : Dần, Ngọ, Tuất .

CÁC LƯU Ý  KHÁC KHI CHỌN NGÀY NHẬP TRẠCH

Xem ngày tốt chuyển nhà

Để việc xem ngày tốt chuyển nhà được đúng chuẩn nhất, có 1 số ít chú ý quan tâm sau bạn nên nhớ :

 • Nếu xem ngày tốt nhập trạch dựa vào ngũ hành hoặc tuổi mệnh, nên ưu tiên chọn của người đàn ông trụ cột mái ấm gia đình như cha, chồng, con trai trưởng, … Nếu nhà vắng nam nhân, chỉ có góa phụ hoặc phụ nữ độc thân thì hoàn toàn có thể dựa vào tuổi người phụ nữ .
 • Mọi việc chọn giờ, ngày tốt nhập trạch đều được thực thi dựa vào ngày tháng âm lịch
 • Nếu bạn có niềm tin thâm thúy vào tử vi & phong thủy, hãy xem thêm giờ nhập trạch chuyển nhà để chọn thời hạn khởi hành tốt nhất trong ngày .
 • Bạn nên thống nhất chỉ làm theo một trong những giải pháp trên, bởi một ngày với cách A hoàn toàn có thể là ngày tốt nhưng giải pháp B là chưa tốt, không có gì là tuyệt đối và tuyệt vời và hoàn hảo nhất cả .
 • Luôn phải cẩn thận trong ngày chuyển dọn, tránh làm rơi vỡ đồ đạc, tranh cãi,…Có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo sự an toàn và tiến độ, không ảnh hưởng phong thủy.

 • Bên cạnh coi ngày tốt về nhà mới, cần làm một Lễ nhập trạch vào nhà mới thành kính. Có như vậy việc chuyển nhà mới được hoàn thành một cách tốt đẹp, đúng phong thủy.

 • Nếu không may bắt buộc phải chuyển vào ngày không tốt như mong đợi, cũng đừng vì thế mà lo lắng, khó chịu làm mất đi hòa khí gia đình. Luôn phải giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ để cải thiện phong thủy.

 • Nếu bạn đã chọn được ngày đẹp nhập trạch nhưng quá bận rộn hoặc gặp việc đột xuất, có thể Chuyển đồ trước khi nhập trạch  hoặc Nhập trạch lấy ngày trước rồi chuyển đồ sau

Bạn có thể mất hàng cả năm để xây nhà, mất hàng tháng để tìm mua ngôi nhà ưng ý. Vậy nên cũng đừng tiếc một chút thời gian xem ngày tốt chuyển nhà, chọn ra ngày chuyển nhà hợp phong thủy cho mình nhé. Chúc ngày chuyển nhà của bạn mọi điều suôn sẻ!  

Xem ngay: Bảng giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói

*** Danh sách các ngày tốt nhập trạch chuyển nhà trong năm 2021

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Giáp Tuất Sinh Năm 1994 Hợp Với Tuổi Nào Để dựng vợ gả chồng?

Next Post

6 điều cần nhớ khi yêu một cô nàng Xử Nữ

Related Posts