Xem chọn ngày tốt lắp ráp dựng cửa chính theo tuổi của bạn

Một ngôi nhà được dựng lên không hề thiếu cửa và việc dựng cửa vô cùng quan trọng. Vì nếu ráp cửa vào ngày tháng phạm tử vi & phong thủy sẽ gây họa rất lớn gây phạm sát hoặc hao tốn tiền của. Cho nên khi ráp cửa cần chọn những ngày tốt giờ đẹp. Để chọn ngày tốt ráp cửa, những bạn cùng đọc bài viết sau đây. Các chuyên viên tử vi khoa học sẽ hướng dẫn bạn xem chọn ngày tốt gắn, lắp ráp, dựng cửa cổng, cửa chính, v.v theo tuổi bạn .

Cách chọn ngày tốt để lắp ráp cửa

Khi chọn ngày ráp tốt lắp cửa thì tùy vào cung và niên mệnh của mỗi người. Mà có lựa chọn ngày tốt dựng cửa ráp cửa phù hợp cho từng tuổi. Một năm trung bình có khoảng 30 đến 40 ngày được coi ngày hoàng đạo, thuận cho cưới hỏi, động thổ, xây nhà.

Xem chọn ngày tốt dựng cửa chính

Chọn được ngày đẹp hợp tuổi với tuổi của gia chủ

Để xem chọn ngày tốt xấu lắp cửa cần coi ngày tốt hợp với tuổi của chủ nhà. Nhằm giúp cho việc làm được suôn sẻ, hanh thông như mong ước. Tránh những ngày khắc tuổi với mệnh của mình để không gặp phải điều rủi ro xấu không may xảy ra .

Ngày xấu

Nhằm chọn được ngày đẹp, cần lưu ý tránh một số ngày tam nương, sát chủ, không vong, xích khẩu. Cụ thể hãy tham khảo ở nội dung dưới đây.

Tránh ngày tam nương

Có nguồn gốc từ những tích trong lịch sử dân tộc triều đại những vua trị vì ở Trung Quốc. Tam nương là ba người phụ nữ được vua yêu thương, mê muội. Dẫn tới việc bỏ bê triều chính gây suy vong cả một vương triều. Do đó, ngày Tam Nương được coi là ngày không tốt, là những ngày 03, 07, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Bạn nên tránh việc làm quan trọng như kết hôn, khởi sự làm ăn, …

Tránh ngày sát chủ

“ Sát ” trong sát phạt, sát hại, gây tổn hại, thương vong. “ Chủ ” chính là bản thân người thực thi. Ngày Sát Chủ nghe tượng trưng cho sự rủi ro xấu, không may, hao tổn sức khỏe thể chất, v.v.

Tránh ngày không vong

Không vong có ý nghĩa của sự mất mát, tiêu tán, không còn gì. Là ngày xấu cần tránh những việc đại sự để không bị tổn thất, không đi đến đâu mà làm hao tâm khổ tứ .

Tránh ngày xích khẩu

Xích trong từ xích đạo, có nghĩa là màu đỏ, màu đại diện cho sự nguy hiểm, điều không tốt. Khẩu là về lời nói, miệng lưỡi. Xích Khẩu thể hiện sự trao đổi tranh luận dễ xung đột, bất đồng. Vì thế, không nên bàn chuyện đại sự, tranh luận vào ngày này sẽ bất thành, gây mâu thuẫn.

Lưu ý khi xem ngày lắp ráp cửa

Ngày dựng cửa đẹp còn là ngày mà tuổi của gia chủ không phạm phải tam tai, hoàng ốc, kim lâu. Vì đây là 3 yếu tố quyết định hành động tài lộc của gia chủ trong suốt cả cuộc sống, vậy cách tính tuổi như nào là phạm. Các bạn cùng làm theo hướng dẫn cách tính sau :

Tính tuổi Kim Lâu

Xem ngày dựng cửa chính tránh phạm kim lâu do tuổi : nếu lấy tuổi âm của gia chủ chia cho 9 mà ra những số dư thuôc những số 1,3,6,8 thì là phạm kim lâu lần lượt là kim lâu thân, kim lâu thê, kim lâu tử, lim lục súc. Tùy từng mức độ phạm mà có nên chọn năm đó là năm cơi mới hay dựng lại cửa chính hay không .

Tính tuổi phạm Hoàng Ốc

Phạm Hoàng ốc : Hoàng ốc năm trong 6 cung trạch cát, tùy từng mốc thời hạn cuộc sống mà ta hoàn toàn có thể lao lý lại khởi điểm cũng vòng tính. Nhưng một vòng sẽ được tuần tự như sau nhất cát => nhì nghi => tam địa sát => tứ tấn tài => ngũ thọ tử => lục hoàng ốc
Tương ứng nếu 10 tuổi thì vòng tính là nhất cát, từ 20 tuổi khởi đầu là nhì nghi, 30 tuổi khởi đầu từ tam địa sát. 40 tuổi khởi đầu từ tứ tấn tài, 50 tuổi khởi đầu từ ngũ thọ tử, 60 tuổi mở màn từ lục hoàng ốc. Vậy nên để xem khi đó gia chủ rơi vào mốc tuổi nào thì mới hoàn toàn có thể xem được ngày dựng cổng nhà đó có phạm hoàng ốc hay không .

Tính tuổi phạm Tam Tai

Phạm Tam tai: nếu năm đó là năm phạm tam tai thì nhất quyết gia chủ không được xem ngày dựng cửa chính. Vì sẽ mang tai họa, hao tiền tốn của đến với gia đình.

Cách tinh tuổi phạm tam tai như sau : gia chủ tuổi Dần – Ngọ – Tuất phạm với năm Thân – Dậu – Tuất, gia chủ tuổi Thân – Tý – Thìn phạm những năm Dần – Mão – Thìn. Tỵ – Dậu – Sửu phạm Tam tai với năm Hợi – Tý – Sửu, Hợi – Mão – Mùi phạm với Tỵ – Ngọ – Mùi .

Điều kiêng kỵ theo tử vi & phong thủy khi ráp cửa

Bên cạnh việc chọn ngày tốt để ráp cửa thì các gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Nghiêm cấm dựng cửa chính đối diện cầu thang hay nhà bếp sẽ khiến cho các luồng sinh khí bị thiêu rụi. Hay bị đẩy ra ngoài không lưu giữ lại được ở trong nhà.
  • Không được dựng cửa ở hướng đón sát khí như là đối diện cửa chính là con đường, cột điện, hay nhà tang lễ, nghĩa địa…
  • Màu sơn của cửa cũng phải tuân theo thuyết ngũ hành theo màu sắc tương ứng với mệnh của gai chủ.
  • Cần để luồng sinh khí trong nhà được lưu thông đến khắp các nơi trong nhà. Vậy nên không dựng cửa chính thông thẳng tới cửa phụ hay còn là cửa sau. Điều này nếu phạm phải, sẽ khiến gia chủ gặp được nhiều vận may nhưng lại không thể năm bắt.

Như vậy trên đây là những thông tin thiết yếu cũng như là cách chọn ra ngày tốt để ráp cửa. Hi vọng sẽ giúp bạn tự tính được tuổi mình có phạm Kim Lâu, Tam tai hay Hoàng Ốc hay không ? Chọn ra ngày hợp tuổi gia chủ để ráp cửa. Mặt khác, tránh được những điều tối kỵ trong tử vi & phong thủy ráp cửa .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Sao Thổ Tú là gì, tốt hay xấu? Cách cúng sao Thổ Tú năm 2021

Next Post

Dấu Hiệu Thiên Bình Thích Bạn Và Không Thích Bạn

Related Posts