Xem ngày tốt xuất hành năm 2021 – Tử Vi Số Mệnh

Xem ngày tốt xuất hành năm 2021 – Tử Vi Số Mệnh

✅ Xem ngày tốt xuất hành

Xem ngày tốt XUẤT HÀNH chính xác tại Tử Vi Số Mệnh

✅ Luận giải ngày chi tiết cụ thể

⭐ Xem ngày tốt XUẤT HÀNH được Tử Vi Số mệnh luận giải chi tiết

✅ Cập nhật ngày mới nhất

⭐ Chức năng xem ngày tốt XUẤT HÀNH được cập nhật thông tin chính xác mới nhất

✅ Hướng dẫn cụ thể xem

⭐ Tử Vi Số Mệnh hướng dẫn bạn xem ngày tốt XUẤT HÀNH và bình giải chi tiết

Xem ngày xuất hành là việc rất quan trọng, Ông cha ta có câu “Chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3 “. Người ta thường xem ngày xuất hành đầu năm hoặc khi có những chuyến công tác xa, đi làm ăn hay làm các việc quan trọng khác như đi nhập học, đi thi, đi nhập hàng,…với mong muốn gặp nhiều may mắn, thành công… cũng như mong ước chuyến đi được bình an.

1 – Xuất Hành Là Gì?

Xuất hành là nghi thức thường được triển khai vào đầu năm mới. Theo đó, bản thân bạn hay người thân trong gia đình của mình sẽ rời khỏi nhà, tới một khu vực và hoàn thành xong dự tính hay kế hoạch đã được chuẩn bị sẵn sàng trước đó.

Do tục xuất hành thường được tiến hành vào đêm giao thừa (rơi vào những thời khắc mở đầu của năm mới) hay buổi sáng mùng Một – ngày đầu tiên, có ý nghĩa rất hệ trọng với cả một năm trước mắt theo quan niệm dân gian, nên nghi thức xuất hành được các gia chủ chuẩn bị vô cùng cẩn trọng. Các yếu tố như: hướng xuất hành, giờ xuất hành đều được đối chiếu kỹ lưỡng; khi cả hai nhân tố (hướng, chọn giờ xuất hành) đều khớp với tuổi, cung mệnh của gia chủ sẽ được xem là một mở đầu cát lợi, báo hiệu nhiều điều hanh thông, may mắn trong cả gia đạo, sự nghiệp cùng tài vận và sức khỏe của chủ nhân.

2 – Nguồn Gốc Nghi Thức Xuất Hành Đầu Năm

Với cư dân sản xuất nông nghiệp, các yếu tố thời tiết chi phối mật thiết tới sự thành bại của cả một mùa vụ:

… ” Trông trời, trông đất, trông mây Trông mưa, trông nắng, trông ngày, trông đêm Trông cho chân cứng đá mềm Trời yên, biển lặng mới yên tấm lòng ”. Do đó, kinh nghiệm tay nghề “ nhìn điềm Trời ” ( quan sát yếu tố “ Thiên ” ) để phán đoán là điều dễ lý giải. Thậm chí, từ việc quan sát hướng gió mà người nông dân hoàn toàn có thể phân biệt tiết khí của cả một vụ mùa : gió Đông dễ chủ về lũ lụt ; gió Tây dễ bị giặc dã hay loạn lạc ; gió Nam thời tiết dễ khô hạn ; gió Bắc chủ về vụ mùa ở mức trung về tác dụng … Tục xuất hành ( lựa hướng tốt, tránh hướng xấu ) xuất phát từ thời xưa chính từ kinh nghiệm tay nghề và sự quan sát này vậy !

3 – Ý Nghĩa Việc Xem Ngày Tốt Xuất Hành

Phong thủy học luôn nhấn mạnh mối quan hệ hài hòa của Tam Tài (Thiên – Địa – Nhân), cụ thể hơn, luôn nhấn mạnh vào mối quan hệ quân bình giữa con người với bối cảnh Thời – Không (thời gian và không gian) chung quanh. Việc xem ngày tốt xuất hànhchọn giờ xuất hành do đó mang nhiều ý nghĩa đặc sắc:

 • Thể hiện tâm nguyện “đón lành, tránh dữ” của mỗi gia chủ, mong cầu cho bản thân cùng người thân luôn gặp những điều an lành, thuận đạt và hanh thông trong năm mới. Đối chiếu với quan niệm “xu cát, tị hung” trong Phong thủy học, hay quan niệm dân gian “đầu xuôi, đuôi lọt”, mong nguyện này là điều không chỉ hợp lẽ mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
 • Hàm ẩn ý nghĩa gắn kết, thắt chặt tình thân và giao hảo cộng đồng. Không chỉ bó hẹp trong phạm vi gia đình, tục xuất hành còn giúp gắn kết các mối quan hệ tương giao (tình họ hàng, anh em; tình thầy trò; tình đồng nghiệp…); từ đó, cùng hướng đến sự phát triển, an bình và thịnh vượng chung.

4 – Cách Chọn Hướng Thuận Cho Xuất Hành

Việc xuất hành bên cạnh việc lựa giờ cũng không tách rời với việc chọn hướng thuận cho việc xuất hành.

4.1 – Xác Định Hướng Cửa Chính

Cửa chính của một ngôi nhà sẽ có 2 trường hợp :

 • Hướng cửa trùng với hướng nhà.
 • Hướng cửa không trùng với hướng nhà.

Để lý giải hướng nhà được cặn kẽ và đúng chuẩn, những bạn hoàn toàn có thể nhờ sự tư vấn từ Phong thủy sư, tránh sự nhầm lẫn đáng tiếc.

4.2 – Lựa Hướng Thuận Cho Việc Xuất Hành

Theo ý niệm và kinh nghiệm tay nghề dân gian, để chọn được hướng cát lợi nhất cho việc xuất hành được viên mãn, gia chủ cần lựa được những hướng như Hỷ Thần và Tài Thần ( là những hướng tốt ), trong khi cần rất là tránh hướng Hạc Thần ( là hướng xấu, chủ về hoại họa, sự bất như ý ). Theo đó, hai hướng đẹp nhất, thuận cho sự xuất hành vào năm mới Tân Sửu 2021 sẽ gồm :

 • Hướng Tài Thần (chủ về tài lộc).
 • Hướng Hỷ Thần (chủ về điều may mắn, hỷ khí).

Căn cứ vào hai hướng trên, để cầu Tài Thần nên từ nhà xuất hành theo hướng Nam hoặc hướng Đông ; trong khi, để cầu Hỷ Thần nên xuất hành theo hướng Đông.

5 – Cách Xem Ngày Tốt Xuất Hành, Chọn Giờ Xuất Hành Tết Tân Sửu 2021

5.1 – Ngày Hoàng Đạo

Ngày mùng Một tết Nguyên Đán luôn được xem là ngày khởi khí, khai lộc, giao hòa của Âm Dương, Trời Đất. Do đó, đây luôn được xem là ngày đại cát đại lợi với phần nhiều mọi người.

5.2 – Giờ Hoàng Đạo

Giờ Hoàng Đạo, cát lành nhất thuận cho việc xuất hành trong ngày Mùng Một Tết Tân Sửu ( tức ngày 12 tháng 02 năm 2021 ) sẽ gồm những khung giờ như :

 • Giờ Dần (từ 3 – 5 giờ)
 • Giờ Tỵ (từ 9 – 11 giờ)
 • Giờ Ngọ (từ 11 – 13 giờ)

Ngoài ra, những gia chủ còn hoàn toàn có thể địa thế căn cứ theo những khung giờ như Đại Cát, Tiểu Cát hay Tốc Hỷ để sắp xếp việc xuất hành cho thuận tiện.

 • Giờ Đại An (từ 23 giờ đêm 30 Tết đến 1 giờ sáng ngày Mùng Một tết Nguyên Đán, Tân Sửu – 2021).
 • Giờ Tốc Hỷ (từ 1 – 3 giờ sáng ngày Mùng Một).
 • Giờ Đại Cát (từ 7 – 9 giờ sáng.

Trên đều là các khung giờ chủ về sự hanh thông, việc kinh doanh may mắn và bình an, đặc biệt thuận cho việc xuất hành của các gia chủ.

6 – Các Lưu Ý Khi Xuất Hành Đầu Năm

Các Lưu Ý Khi Xuất Hành Đầu Năm

 • Tránh chọn hướng, giờ xuất hành xung với niên mệnh của gia chủ, ngừa các việc phát sinh ngoài ý muốn.
 • Cần lưu ý tới trang phục, ngôn từ và hành xử khi thực hiện nghi thức xuất hành: luôn đặt sự cẩn trọng, chỉn chu về trang phục, lời nói lẫn việc làm là chuẩn mực; tối kỵ những hành xử suồng sã, thiếu nghiêm túc hay bất kính.
 • Khi xuất hành đến chùa chiền, đình, miếu: các gia chủ chỉ nên cầu phúc; cầu an cho gia đình, người thân hay khai mở trí tuệ cho con cháu học hành tấn tới. Đặc biệt tránh việc hái lộc bẻ cành, vừa thiếu nhân văn, bất lợi về môi trường lại dễ rước nhầm vong về nhà.
 • Tối kỵ xuất hành ngày mùng Năm dịp Tết: Không phải ngẫu nhiên Cha Ông ta lại có câu ca: “Mồng năm, mười bốn, hăm ba/ Đi chơi cũng thiệt nữa là đi buôn“.
 • Việc nên làm khi xuất hành đầu năm: Các gia chủ khi xuất hành luôn cần tâm niệm hướng tới những việc hướng thiện, tốt lành, hay tích phúc đức. Các việc như cầu bình an, lương duyên đôi lứa, cầu học hành tấn tới…sẽ dễ thành. Bạn có thể đi lễ chùa, chúc Tết thăm hỏi người thân, họ hàng, bạn bè…

7 – Kết Luận

Hi vọng, với các chia sẻ trên của Tử Vi Số Mệnh, các bạn không chỉ tường minh các khái niệm “Xuất hành là gì? Ý nghĩa việc xem ngày tốt xuất hành ra sao? mà còn thêm lý giải cách xem ngày tốt xuất hành, chọn giờ tốt xuất hành tết Tân Sửu 2021.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Sóng Nhựa công nghiệp giá rẻ

Next Post

Xem bói tử vi 2020 tuổi Quý Sửu nữ mạng sinh năm 1973

Related Posts