Tử vi, Tính cách Bảo Bình

1.Francis Bacon

Francis Bacon, Tử tước St Alban thứ nhất ( 22 tháng 1 năm 1561 – 9 tháng 4 năm 1626 ) là một nhà triết học, chính khách và tiểu luận người Anh. [ a ] Bacon được phong tước hiệp sĩ năm 1603. Ông được biết đến là một nhân vật quan trọng của Cách mạng khoa học và được xem là cha đẻ của chủ nghĩa duy vật Anh và những ngành khoa học thực nghiệm văn minh. Mặc dù sự nghiệp chính trị của ông bị tiêu tan trong nỗi ô nhục, sức tác động ảnh hưởng của ông vẫn còn mãi theo thời hạn cùng với những tác phẩm của ông. Đáng quan tâm nhất với vai trò một người ủng hộ triết học và một người thực hành thực tế giải pháp khoa học trong cuộc cách mạng khoa học .Bacon được gọi là cha đẻ của chủ nghĩa kinh nghiệm tay nghề. Những tác phẩm của ông đã hình thành và phổ cập hóa phương pháp lý quy nạp cung ứng cho nhu yếu khoa học, và thường được gọi là ” Phương pháp Bacon “, hay đơn thuần là ” giải pháp khoa học ” .

Yêu cầu của ông về một phương pháp nghiên cứu sự vật hiện tượng tự nhiên một cách có kế hoạch đã đánh dấu một bước chuyển mới trong khuôn khổ mỹ từ và lý thuyết cho khoa học, phần lớn phương pháp mà ông phát minh ra vẫn còn tồn tại bao hàm trong những quan niệm về phương pháp luận đúng đắn ngày nay.

Bacon được phong tước hiệp sĩ năm 1603, ông được phong tước Nam Tước Verulam năm 1618 và Tử Tước St. Alban năm 1621. Vì ông không có người thừa kế, sau khi ông qua đời cả hai tước hiệu đó đều bị xóa sổ. Ông chết vì mắc chứng bệnh viêm phổi trong khi đang nghiên cứu sự ảnh hưởng của đông lạnh đối với quá trình bảo quản thịt.
 

2.Roberto Baggio

Roberto Baggio ( sinh 18 tháng 2 năm 1967 tại Caldogno, Veneto ) là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ý, một trong những cầu thủ kĩ năng và nổi tiếng nhất thập niên 1990 cũng như những năm đầu thập niên 2000. Baggio từng cùng đội tuyển Ý tham gia 3 kỳ World Cup, và là cầu thủ Ý duy nhất ghi được bàn thắng trong cả 3 kỳ. Anh là cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển Ý tại World Cup 1994, người đã dẫn dắt đội bóng áo thiên thanh vào đến trận chung kết và chỉ chịu thua trước Brazil trên chấm phạt đền, đáng chú ý quan tâm hơn cả chính Baggio lại là một trong 3 cầu thủ của tuyển Ý sút trượt penalty dẫn đến thất bại của đội bóng .

Baggio đã giành được cả 2 danh hiệu cao quý nhất của bóng đá thế giới khi còn thi đấu, Quả bóng vàng châu Âu (1993) và Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA (1993).

Khi R.Baggio từ ACF Fiorentina chuyển sang Juventus F.C. với giá chuyển nhượng ủy quyền kỉ lục quốc tế vào năm 1990, dân chúng biểu tình 3 ngày trước trụ sở ACF Fiorentina và chỉ giải tán khi công an chống bạo động vào cuộc. Khi Baggio ghi bàn cho Brescia trong trận gặp F.C. Parma ở Serie A tháng 3/2004, cổ động viên 2 đội đều đứng bật dậy chào mừng .

Anh được mệnh danh là “đuôi ngựa thần thánh” bởi đuôi tóc sau của anh. Anh còn là một người theo đạo Phật.
 

3. Thomas Alva Edison

 

Thomas Alva Edison (11 tháng 2 năm 1847 – 18 tháng 10 năm 1931) là một nhà phát minh và thương nhân đã phát triển rất nhiều thiết bị có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống trong thế kỷ 20. Ông được một nhà báo đặt danh hiệu “Thầy phù thủy ở Menlo Park”, ông là một trong những nhà phát minh đầu tiên ứng dụng các nguyên tắc sản xuất hàng loạt vào quy trình sáng tạo, và vì thế có thể coi là đã sáng tạo ra phòng nghiên cứu công nghiệp đầu tiên. Một số phát minh được gán cho ông tuy ông không hoàn toàn là người đầu tiên có ý tưởng đó, nhưng sau khi bằng sáng chế đầu tiên được thay đổi nó trở thành của ông (nổi tiếng nhất là bóng đèn), trên thực tế là công việc của rất nhiều người bên trong công ty của ông. Tuy nhiên, Edison được coi là một trong những nhà phát minh giàu ý tưởng nhất trong lịch sử, ông giữ 1.093 bằng sáng chế tại Hoa Kỳ dưới tên ông, cũng như các bằng sáng chế ở Anh Quốc, Pháp, và Đức (tổng cộng 1.500 bằng phát minh trên toàn thế giới)
 

4. Charles Dickens

Charles John Huffam Dickens ( 7 tháng 2 năm 1812 – 9 tháng 6 năm 1870 ), bút danh ” Boz “, là tiểu thuyết gia người Anh nổi tiếng nhất thời đại Nữ hoàng Victoria. Charles Dickens được xem là một trong những nhà văn vĩ đại viết bằng ngôn từ tiếng Anh, ông được ca tụng về năng lực kể chuyện và trí nhớ, được nhiều người ở khắp nơi yêu dấu trong suốt quãng đời của ông. Ông là tác giả hiện thực lớn nhất của nước Anh thế kỷ 19. Các tác phẩm của ông hầu hết dành cho mần nin thiếu nhi và mang đặc thù hiện thực. Sang thế kỷ 20, thiên tài văn học của ông đã được những nhà phê bình và những học giả thừa nhận thoáng rộng. Tiểu thuyết và những chuyện ngắn của ông liên tục được thông dụng thoáng rộng .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

12 Cung Hoàng Đạo

Next Post

Mơ thấy bé trai là điềm báo gì?

Related Posts