12 cung hoàng đạo – Tìm hiểu ý nghĩa và tính cách 12 chòm sao

12 cung hoàng đạo – mỗi cung hoàng đạo đều có những điểm mạnh, điểm yếu, những nét tính cách, mong muốn, thái độ đối với cuộc sống và con người. Bằng cách phân tích hình chiếu vị trí của các hành tinh vào thời điểm các hoàng đạo sinh ra, chúng ta có cái nhìn sơ lược cơ bản đặc điểm tính cách nổi bật của các cung hoàng đạo.

12 cung hoàng đạo
Vậy bạn đã biết Cung Hoàng đạo là gì ? Điểm mạnh và Điểm yếu là gì ? Bí mật về ý nghĩa và tính cách 12 chòm sao ? Và bạn đã biết thuộc chòm sao nào, dựa vào đâu hay chưa ? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người đang vướng mắc .

SIÊU DỰ ÁN “BIỆT THỰ ĐẢO CULLINAN HÒA BÌNH RESORT” chỉ từ 10 tỷ/căn – Bàn giao Full nội thất 5 sao, có bể bơi riêng, có bến du thuyền riêng – Được xây dựng trên đảo giữa hồ Hòa Bình:

Cullinan Hòa Bình Resort

Trong bài viết này, Tuyến Mai sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc về 12 cung hoàng đạo ở trên, hy vọng sẽ mang lại giá trị cho bạn đọc.

Vậy cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo có nguồn gốc từ rất lâu từ trước công nguyên, được những nhà chiêm tinh học và thiên văn học tìm hiểu và khám phá và đúc rút ra. Cung hoàng đạo tiếng anh là Zodiac. Từ Zodiac bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp Zôè ( sự sống ) và diakos ( bánh xe ). Do đó, nó hoàn toàn có thể được dịch là “ Bánh xe đời sống ”. Cung hoàng đạo tiếng anh là Astrological Sign, hay còn gọi là Cung Chiêm Tinh .

cung hoàng đạo là gì

Trong chiêm tinh học phương Tây, sẽ có 12 cung hoàng đạo và chia hoàng đạo làm mười hai phần bằng nhau, ứng với một vòng tròn 360 độ, mỗi cung sẽ ứng với 30 độ của hoàng đạo. Mỗi khu vực được đặt tên theo chòm sao mà nó đi qua trong lúc đặt tên.

12 cung hoàng đạo sẽ tương ứng với 12 tháng trong năm và được chia làm 4 nhóm chính là : đất, nước, lửa và khí, sẽ tương ứng với 4 mùa trong 1 năm. 3 cung trong 1 nhóm sẽ có những nét tương đương và những đậm cá tính khác nhau .

Tham khảo thêm lịch sử & ý nghĩa cung hoàng đạo là gì trên: Wikipedia

Giới thiệu về 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo tượng trưng cho 12 Linh thú ứng với mỗi cung sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu, những nét tính cách, mong ước, thái độ so với đời sống và con người .
12 cung hoàng đạo tượng trưng cho 12 Linh thú ứng với mỗi cung
Trong 12 cung hoàng đạo gồm 12 chòm sao là : Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Cùng Tuyến Mai tìm hiểu và khám phá về ý nghĩa, tính cách, sở trường thích nghi, tình yêu, thói quen của 12 chòm sao này :

Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương hay có tên gọi khác là Dương cưu, đây là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo nằm giữa độ thứ 0 và 30 của kinh độ thiên thể. Những người thuộc chiêm tinh này sinh ngày từ 21/3 – 19/4. Biểu tượng cho cung này là con cừu đực có bộ lông vàng. Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Sư Tử và Nhân Mã) và là một trong bốn cung Thống lĩnh (cùng với Thiên Bình, Ma Kết và Cự Giải). Sao chiếu mệnh là Hỏa Tinh (chiếu mệnh chính) và Diêm Vương Tinh (chiếu mệnh phụ); chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ Mặt Trời. Cung bạch dương tiếng anh là: Aries.

Cung Bạch Dương là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo

 • Chòm sao: Bạch dương
 • Biểu tượng hoàng đạo: Con cừu
 • Yếu tố: Lửa
 • Hợp màu sắc: Màu đỏ
 • Cung hoàng đạo tương thích nhất: Thiên Bình, Sư Tử
 • Số may mắn: 1, 8, 17
 • Ngày sinh từ: 21 tháng 3 – 19 tháng 4

Tính cách cung Bạch Dương

Hình ảnh con cừu đực đầu đàn đã phần nào nói lên được tính cách của những người thuộc chòm sao Bạch Dương. Con đầu đàn luôn dẫn dắt và chỉ ra xu thế, chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu tiếp đón thử thách cho cả đàn. Chính vì vậy, những người thuộc cung Bạch Dương luôn có xu thế chỉ huy và thống lĩnh mọi người, không thích nghe theo người khác .

Đặc điểm chung của Bạch Dương

 • Điểm mạnh : Dũng cảm, kiên cường, tự tin, nhiệt tình, sáng sủa, trung thực, đam mê .
 • Điểm yếu : Thiếu kiên trì, thất thường, nóng nảy, bốc đồng, hung hăng .
 • Cung Bạch Dương thích : Trang phục tự do, tiếp đón vai trò chỉ huy, thử thách sức khỏe thể chất, thể thao cá thể .
 • Cung Bạch Dương không thích : Không hoạt động giải trí, trì hoãn, thao tác không sử dụng năng lực của mình .

Cung bạch dương - Tìm hiểu ý nghĩa và tính cách

Về tài chính và sự nghiệp

Môi trường thao tác của họ là nơi tuyệt vời để họ biểu lộ tham vọng và sự phát minh sáng tạo, họ luôn chiến đấu để trở nên tốt nhất hoàn toàn có thể. Là một nhà chỉ huy bẩm sinh, Bạch Dương sẽ thích ra lệnh hơn là nhận chúng .
Khi đương đầu với một thử thách, một Bạch Dương sẽ nhanh gọn nhìn nhận tình hình và đưa ra giải pháp. Cạnh tranh không làm phiền họ và thay vào đó khuyến khích họ tỏa sáng hơn nữa. Họ hoàn toàn có thể có sự nghiệp tuyệt vời trong thể thao và thiên nhiên và môi trường đầy thử thách, và tận thưởng con đường đã chọn với tư cách là nhà quản trị, công an, quân nhân, v.v.

Giải mã cung Bạch Dương: Bạch Dương là người chỉ đường dẫn lối người khác đến với những mục tiêu lí tưởng, cao cả trong cuộc sống. Tâm hồn của Bạch Dương vô cùng trong sạch, không hề có chút lòng tham nào. Bởi thế mà Bạch Dương sống và làm giàu không chỉ cho bản thân mà họ còn lo cho mọi người xung quanh mình. Những người này không bao giờ lấy của ai bất kì thứ gì càng không muốn nhận giữ những tài sản lớn. Luôn ngay thẳng, không màng danh lợi, Bạch Dương sống để mang lại niềm vui cho mọi người, đó mới chính là mục tiêu mà họ muốn hướng tới trong cả cuộc đời. Họ lạc quan và tin rằng cuộc sống luôn chứa đầy màu sắc tươi đẹp, chứa đầy những khoảnh khắc ý nghĩa mà con người cần phải trân trọng.

Cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu có biểu tượng là con bò vàng, là cung chiêm tinh thứ 2 trong Hoàng Đạo, mà kéo dài Hoàng Đạo giữa độ thứ 30 và 59 của kinh độ thiên thể. Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 21 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5 hàng năm. Nó là một trong 4 cung Cố định (cùng với Sư Tử, Bảo Bình và Thiên Yết) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Đất (cùng với Ma Kết và Xử Nữ). Những người sinh ra trong những ngày này, khi Mặt Trời đang ở trong cung này, được gọi là Taurus (Những người sinh cung Kim Ngưu). Cung Kim Ngưu được Sao Kim chiếu mệnh. Cung Kim Ngưu tiếng anh là: Taurus.

Cung Kim Ngưu là cung chiêm tinh thứ 2 trong Hoàng Đạo

 • Chòm sao: Kim Ngưu
 • Biểu tượng hoàng đạo: Con bò vàng
 • Yếu tố : Trái đất
 • Thích sắc tố : Xanh, Hồng
 • Cung hoàng đạo thích hợp nhất : Hổ Cáp, Cự Giải
 • Số như mong muốn : 2, 6, 9, 12, 24
 • Ngày sinh : 20 tháng 4 – 20 tháng 5

Tính cách cung Kim Ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu tính tình rất đơn thuần và tự do. Tính cách của Kim Ngưu luôn hòa đồng, thân thiện và luôn đem lại niềm vui cho mọi người xung quanh. Kim Ngưu là người luôn mong ước mọi người xung quanh có đời sống ấm lo, niềm hạnh phúc mà không lo toan, ưu tư .
Trong đời sống, Kim Ngưu thương mến những nơi đông vui, sinh động, không thích sự đơn độc, lạnh lẽo. Bởi vậy mà khi thao tác họ luôn muốn thiết kế xây dựng một tập thể đoàn kết vững mạnh, mọi người cùng nhau tích hợp, phát minh sáng tạo để giúp sức nhau hoàn thành xong việc làm .
Biểu tượng, tính cách và ý nghĩa cưng Kim Ngưu

Đặc điểm chung của Kim Ngưu

 • Điểm mạnh : Đáng an toàn và đáng tin cậy, kiên trì, trong thực tiễn, tận tâm, nghĩa vụ và trách nhiệm, không thay đổi .
 • Điểm yếu : Bướng bỉnh, chiếm hữu, không khoan nhượng .
 • Kim Ngưu thích : Làm vườn, nấu ăn, âm nhạc, lãng mạn, quần áo chất lượng cao, thao tác bằng tay.
 • Kim Ngưu không thích : Thay đổi bất thần, phức tạp, không bảo đảm an toàn dưới mọi hình thức.

Tài chính và sự nghiệp

Họ là người đáng đáng tin cậy, chịu khó, kiên trì và thấu đáo, với tư cách là một nhân viên cấp dưới hoặc một người nào đó ở vị trí quyền lực tối cao. Khi tập trung chuyên sâu vào một dự án Bất Động Sản đơn cử, họ sẽ nhất quyết theo đuổi nó, bất kể điều gì xảy ra trong quốc tế xung quanh họ .
Sự không thay đổi là chìa khóa để hiểu được thói quen thao tác của họ. Việc tìm kiếm những nụ cười vật chất và phần thưởng là một nhu yếu thực tiễn để kiến thiết xây dựng ý thức về giá trị của bản thân và đạt được một lối sống sang chảnh, nhưng thực tiễn. Công việc của họ được coi là một phương tiện đi lại để làm cho nó trở nên khả thi. Những nghề tương thích với họ là nông nghiệp, ngân hàng nhà nước, thẩm mỹ và nghệ thuật và bất kể thứ gì tương quan đến kiến thức và kỹ năng nấu nướng .

Giải mã cung Kim Ngưu: Kim Ngưu là những người thông minh, chăm chỉ, tham vọng và đáng tin cậy, đây là sợi xây vững chắc nhất để kết nối trong 12 cung hoàng đạo. Tính cách của Kim Ngưu rất cứng cỏi và kiên định, không bao giờ bị lung lay. Họ luôn khát vọng và theo đuổi cuộc sống hạnh phúc, những quyết định của Kim Ngưu luôn được rút ra từ sự quan sát tỉ mỉ và kỹ càng. Những người thuộc Kim Ngưu được đánh giá là đáng tin cậy nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Cung Song Tử

Những người thuộc Cung Song Tử được sinh vào ngày 21 tháng 5 – 20 tháng 6, có hình tượng là 2 bạn bè Song Sinh ( Hay còn gọi là Song Nam ). Đây là chòm sao thứ 3 trong 12 cung Hoàng Đạo, họ là những người thuận tiện thích nghi và hòa nhập với môi trường tự nhiên mới, chính cho nên vì thế họ khá dễ tính, có khiếu vui nhộn và thích giao lưu. Cung Song Tử tiếng anh là Gemini .
Biểu tượng chòm sao Song Tử trong 12 cung Hoàng Đạo

 • Chòm sao: Song Tử
 • Biểu tượng hoàng đạo: Hai anh em song sinh
 • Yếu tố : Không khí
 • Màu sắc : Xanh nhạt, Vàng
 • Cung hoàng đạo thích hợp nhất : Nhân mã, Bảo bình
 • Con số như mong muốn : 5, 7, 14, 23
 • Sinh ngày : 21 tháng 5 – 20 tháng 6

Tính cách Cung Song Tử

 • Điểm mạnh : Nhẹ nhàng, tình cảm, ham học hỏi, dễ thích nghi, học hỏi nhanh, trao đổi quan điểm .
 • Điểm yếu : Thần kinh, không đồng điệu, thiếu quyết đoán .
 • Song Tử thích : Âm nhạc, sách, tạp chí, trò chuyện với gần như bất kể ai .
 • Song Tử không thích : Ở một mình, bị gò bó, sự tái diễn và thói quen .

Sự nghiệp và tài chính

Luôn luôn cần được kích thích trí tuệ, việc làm tương thích nhất so với một Song Tử phải là thử thách so với trí não của họ. Họ khôn khéo, phát minh sáng tạo và thường rất mưu trí, cần có thiên nhiên và môi trường thao tác năng động, tiếp xúc xã hội nhiều ở văn phòng. Những nghề nghiệp tốt nhất mà họ hoàn toàn có thể chọn là thương nhân, nhà ý tưởng, nhà văn, nhà hùng biện, nhà thuyết giáo và luật sư, nhưng bất kể nghề nghiệp nào mang lại cho họ thời cơ tiếp xúc tự do trong khi luôn vận động và di chuyển và bận rộn, đều là một lựa chọn tuyệt vời .

Giải mã cung hoàng đạo Song Tử: Những người thuộc Song Tử đều có tính cách tốt bụng, hòa đồng, hiền lành, đều là những trai xinh gái đẹp, thích giao lưu với mọi người xung quanh. Chính vì tính cách như vậy, nên họ giữ được ngọn lửa yêu thương và đoàn kết trong gia đình, hết mực tận tâm và chu toàn cuộc sống hằng ngày.

Cung Cự Giải

Cung Cự Giải hay có tên gọi khác là Cung Bắc Giải, đây là cung thứ 4 trong hoàng đạo. Chòm sao Cự Giải có biểu tượng là Con Cua, đây là cung đầu tiên của nguyên tố Nước (cùng với Thiên Yết và Song Ngư) và là 1 trong 4 chòm sao Thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết). Những người thuộc Cự Giải sinh vào ngày: 22/6 – 22/7,  họ là những người Khéo léo, hài hước, thuyết phục, tính cách của họ mềm mại, nhẹ nhàng như nước nhưng cũng có phần mạnh mẽ, cứng cáp như lớp vỏ cua. Cung Cự Giải tiếng anh là: Cancer.

Cung Cự Giải là cung thứ tư trong Hoàng Đạo

 • Tên Latinh: Cancer
 • Yếu tố : Nước
 • Màu sắc : trắng
 • Cung hoàng đạo thích hợp nhất : Ma kết, Kim ngưu
 • Con số như mong muốn : 2, 3, 15, 20
 • Ngày : 21 tháng 6 – 22 tháng 7

Tính cách Cung Cự Giải

 • Điểm mạnh : Kiên trì, giàu trí tưởng tượng, trung thành với chủ, tình cảm, thông cảm, thuyết phục .
 • Điểm yếu : Buồn bã, bi quan, hoài nghi, lôi kéo, không bảo đảm an toàn .
 • Cự Giải thích : Nghệ thuật, sở trường thích nghi ở nhà,thư giãn giải trí gần hoặc dưới nước, trợ giúp những người thân yêu, một bữa ăn ngon với bạn hữu .
 • Cự Giải không thích : Người lạ, mọi lời chỉ trích mẹ, bật mý đời sống cá thể Trực giác thâm thúy và đa cảm .

Biểu tượng cung Cự Giải có hình con cua

Tài chính và sự nghiệp

Khi một việc làm cần phải hoàn thành xong, Cự Giải sẽ xắn tay áo lên và triển khai xong nó một cách xuất sắc. Nếu họ thao tác một mình, họ thường làm việc tốt hơn khi được bao quanh bởi những người khác, trung thành với chủ với chủ và tập trung chuyên sâu vào trách nhiệm. Họ sẽ có sự nghiệp tuyệt vời như y tá, quản gia, người làm vườn, chính trị gia và nhà trang trí .

Giải mã chòm sao Cự Giải: Những người thuộc chiêm tinh Cự Giải đều có lòng tốt và tình yêu vô bờ đối với gia đình. Họ bẩm sinh đã thích được chăm sóc và làm người khác vui lòng (hầu hết Cự Giải giỏi hoặc yêu thích việc nấu ăn). Không gì có thể khiến Cự Giải hạnh phúc hơn việc có một gia đình đông vui, thuận hòa. Họ đồng thời rất quý trọng giá trị truyền thống và thích được kể những câu chuyện xa xưa khi cả nhà quây quần bên bàn ăn. Cự Giải là người sinh ra với mục đích để bảo bọc gia đình và những người thương yêu. Mục tiêu của hầu hết người Cự Giải chỉ là có một mái ấm bình an và một nền tảng kinh tế đủ vững để duy trì sự bình an ấy.

Cung Sư Tử

Cung Sư Tử hay có tên gọi khác là Hải Sư, có biểu tượng là con sư tử, đây là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh Tây phương. Những người sinh vào 23 tháng 7 – 22 tháng 8, và có tính cách nổi bật: sáng tạo, hùng dũng và hấp dẫn là đặc điểm của người thuộc cung Sư Tử. Trong 12 cung hoàng đạo, thì Sư Tử được đánh giá là chòm sao hào phóng nhất. Cung Sư Tử tiếng anh là Leo.

Cung Sư Tử là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh Tây phương

 • Tên Latinh: Leo
 • Biểu tượng: Sư Tử
 • Yếu tố : Lửa
 • Màu sắc : Vàng, Vàng, Cam
 • Cung hoàng đạo thích hợp nhất : Bảo Bình, Song Tử
 • Con số suôn sẻ : 1, 3, 10, 19
 • Ngày : 23 tháng 7 – 22 tháng 8

Tính cách Cung Sư Tử

 • Điểm mạnh : Sáng tạo, đam mê, hào phóng, ấm cúng, vui tươi, vui nhộn .
 • Điểm yếu : Kiêu ngạo, bướng bỉnh, tự cho mình là TT, lười biếng, không linh động .
 • Sư Tử thích : Sân khấu, nghỉ lễ, được ngưỡng mộ, những thứ đắt tiền, sắc tố tươi tắn, vui tươi với bạn hữu .
 • Sư Tử không thích : Bị phớt lờ, đương đầu với trong thực tiễn khó khăn vất vả, không được đối xử như một vị vua hay nữ hoàng .

Chiêm Tinh Sư Tử có biểu tượng là con sư tử

Tài chính và sự nghiệp

Họ đầy tham vọng, phát minh sáng tạo và sáng sủa và một khi đã góp sức hết mình cho việc làm, họ sẽ làm mọi thứ vừa phải. Những việc làm được cho phép thể hiện kĩ năng thẩm mỹ và nghệ thuật một cách cởi mở, ví dụ điển hình như diễn xuất và vui chơi, là lý tưởng cho một Sư Tử. Quản lý, giáo dục và chính trị cũng là một sự tương thích tốt, cũng như bất kể điều gì đưa họ vào vị trí chỉ huy mà tự nhiên tương thích với họ .

Giải mã chòm sao Sư Tử: Những người thuộc chòm sao Sư Tử thường có đặc điểm tính cách nổi bật: một tâm hồn hướng ngoại, là người sở hữu một trái tim nồng hậu với tác phong của đấng vua chúa. Bên cạnh đó, tính cách của Sư Tử này khá năng nổ và luôn thể hiện sự hào phóng của bản thân. Họ mang trong mình tốt chất lãnh đạo và khả năng thuyết phục người khác.

Cung Xử Nữ

Cung hoàng đạo Xử Nữ hay còn được gọi là Trinh Nữ, có biểu tượng một cô trinh nữ, đây là cung thứ 6 trong 12 chiêm tinh. Những người thuộc cung Xử Nữ sinh vào ngày 23/8 – 22/9. Điểm nổi bật của Xử Nữ là họ cả thanh xuân để quan tâm người khác và khắt khe với bản thân trước khi định làm điều gì. Xử Nữ chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất, vì lo lắng rằng họ sẽ phạm phải sai lầm nào đó, chính vì vậy mọi thứ trở nên quá quan trọng. Họ sẽ là người rất tuyệt vời, nếu họ điều tiết được những điều này. Cung Xử Nữ tiếng anh là Virgo.

Cung hoàng đạo Xử Nữ là cung thứ 6 trong 12 chiêm tinh

Đặc điểm tính cách Cung Xử Nữ

 • Điểm mạnh : Trung thành, nghiên cứu và phân tích, tốt bụng, chịu khó, thực tiễn .
 • Điểm yếu : nhút nhát, lo ngại, quá chỉ trích bản thân và người khác, thao tác và không chơi .
 • Xử Nữ thích : Động vật, thực phẩm lành mạnh, sách, vạn vật thiên nhiên, thật sạch .
 • Xử Nữ không thích : Tính cách thô lỗ, hay nhờ vả, coi thường

Biểu tượng chòm sao Xử Nữ là một cô trinh nữ

Sự nghiệp và tài chính

Xử Nữ trong thực tiễn, nghiên cứu và phân tích và thao tác siêng năng, luôn biết đúng mực nơi để tìm ra cốt lõi của mọi yếu tố. Khi họ tập trung chuyên sâu, sự tuyệt vời và hoàn hảo nhất là điều được mong đợi từ việc làm của họ, vì không có tín hiệu nào khác để mắt đến chi tiết cụ thể như Xử Nữ. Yêu sách và nghệ thuật và thẩm mỹ bộc lộ, họ đưa ra những nhà phê bình tốt, trong khi nhu yếu trợ giúp quả đât ship hàng họ tốt nhất nếu họ quyết định hành động trở thành bác sĩ, y tá hoặc nhà tâm lý học .

Cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình có tên khác là Thiên Xứng, đây là một cung trong 12 cung hoàng đạo tương ứng với chòm sao Thiên Bình, gồm có những người sinh trong khoảng chừng ( 22 tháng 9 – 23 tháng 10 ), hình tượng của Thiên Bình là hình cái cân. Biểu tượng này tượng trưng cho hình ảnh của cán cân công lý, sự thẳng thắn, minh bạch và công minh. Tính cách của người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình này thường tích cực, đáng an toàn và đáng tin cậy, sáng sủa, cứng rắn và có niềm tin hướng ngoại ; thuộc yếu tố không khí và là một trong 4 cung chính trong những cung, đây là những đặc thù điển hình nổi bật của cung thiên bình. Cung Thiên Bình tiếng anh là : Libra .
Thiên Bình là một cung trong 12 cung hoàng đạo tương ứng với chòm sao Thiên Bình

 • Tên Latinh: Libra
 • Yếu tố : Không khí
 • Màu sắc : Hồng, Xanh lá
 • Cung hoàng đạo thích hợp nhất : Bạch Dương, Nhân Mã .
 • Con số như mong muốn : 4, 6, 13, 15, 24
 • Ngày : 23 tháng 9 – 22 tháng 10

Tính cách Cung Thiên Bình

 • Điểm mạnh : Hợp tác, ngoại giao, hòa nhã, công minh, xã hội .
 • Điểm yếu : Lưỡng lự, tránh mặt cạnh tranh đối đầu, mang nặng tính thù dai, tủi thân .
 • Thiên Bình thích : Hòa đồng, hòa nhã, san sẻ với người khác, thích hoạt động giải trí ngoài trời
 • Thiên Bình không thích : Bạo lực, bất công, to tiếng, tuân thủ

Biểu tượng cung Thiên Bình là hình cán cân

Sự nghiệp và tài chính

Họ hoàn toàn có thể là những nhà chỉ huy được yêu dấu mặc dầu nhiều lúc họ thiếu sự dữ thế chủ động thiết yếu để tổ chức triển khai những người thao tác cho họ. Làm việc cần mẫn để xứng danh với những độc quyền mà họ dành cho mình. Để tìm kiếm thực sự và công lý, họ là những luật sư và thẩm phán giỏi, và cũng hoàn toàn có thể thành công xuất sắc với tư cách là nhà ngoại giao, nhà phong cách thiết kế và nhà soạn nhạc nếu họ nuôi dưỡng góc nhìn nghệ thuật và thẩm mỹ của mình từ thời thơ ấu .
Các góc nhìn kinh tế tài chính trong đời sống, họ thường nằm trong tầm trấn áp. Điều này có lẽ rằng sẽ không xảy ra nếu họ có thời hạn thuận tiện hơn khi quyết định hành động những gì họ muốn mua. Họ cân đối giữa tiết kiệm ngân sách và chi phí và tiêu tốn khá tốt và mặc dầu họ thích thời trang và quần áo đẹp, họ hiếm khi để những ham muốn tiêu tốn của mình bị ảnh hưởng tác động .

Cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp hay có tên gọi khác là Thiên Yết, Thần Nông, Thiên Hạt, hay Hổ Cáp, những người thuộc chòm sao này sinh vào ngày 23/10 – 21/11, đây là cung hoàng đạo đứng thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố nước. Những người nằm trong cung chiêm tinh này có vẻ bên ngoài lôi cuốn, lạnh nhạt, cùng với tính cách quyết đoán, can đảm và mạnh mẽ và nội tâm phức tạp. Cung hoàng đạo Bọ Cạp tiếng anh là : Scorpius .
Cung Bọ Cạp là cung hoàng đạo đứng thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo

 • Chòm sao: Bọ Cạp
 • Tiếng Latinh: Scorpius
 • Yếu tố : Nước
 • Biểu tượng: con bọ cạp
 • Màu : Đỏ tươi, Đỏ, Gỉ
 • Cung hoàng đạo thích hợp nhất : Kim Ngưu, Cự Giải
 • Con số suôn sẻ : 8, 11, 18, 22
 • Ngày : 23 tháng 10 – 21 tháng 11

Tính cách Cung Bọ Cạp

 • Điểm mạnh : Tháo vát, dũng mãnh, nhiệt huyết, ngoan cố, là một người bạn chân chính .
 • Điểm yếu : Băn khoăn, ghen tuông, bí hiểm, đấm đá bạo lực .
 • Bọ Cạp thích : Sự thật, thực sự, đúng đắn, bạn hữu lâu năm, trêu chọc, một niềm đam mê lớn .
 • Bọ Cạp không thích : Không trung thực, bật mý bí hiểm, người thụ động .

Biểu tượng Chiêm tinh bọ cạp là hình con thú bọ cạp

Tài chính và Sự nghiệp

Bọ Cạp rất tuyệt vời trong việc quản trị, xử lý và phát minh sáng tạo. Khi một Bọ Cạp đặt tiềm năng, họ không hề bỏ cuộc. Trong việc xử lý những việc làm yên cầu cách tiếp cận khoa học và thấu đáo. Khả năng tập trung chuyên sâu cùng với sự quyết tâm khiến họ trở thành những nhà quản trị rất có năng lượng. Họ không khi nào phối hợp kinh doanh thương mại với tình bạn .
Những việc làm như nhà khoa học, bác sĩ, nhà nghiên cứu, thủy thủ, thám tử, công an, giám đốc kinh doanh thương mại và nhà tâm lý học thích hợp với cung hoàng đạo can đảm và mạnh mẽ này .

Cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã hay được biết tới với tên khác là Cung Thủ hay Xạ Thủ, tên Latinh : Sagittarius, hình tượng là hình một mũi tên, là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo, nằm giữa chòm Thiên Yết về phía tây và chòm Ma Kết về phía đông. Đây là một chòm sao hoàng đạo nên hoàn toàn có thể quan sát những hành tinh và Mặt Trăng trong chòm sao này. Cung hoàng đạo này thuộc nguyên tố lửa. Vì vậy, họ luôn mang trong mình ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết. Nhắc đến Nhân Mã người ta sẽ nghĩ ngay đến một người có tính cách hòa đồng, thân thiện, có khiếu vui nhộn. Đặc biệt, họ có trí mưu trí và tầm nhìn xa trông rộng khiến người khác phải kinh ngạc. Cung Nhân Mã tiếng anh là : Sagittarius .
Cung nhân mã là cung thích du dịch và được du lịch nhiều nhất

 • Yếu tố : Lửa
 • Màu sắc : Xanh lam
 • Cung hoàng đạo thích hợp nhất : Song Tử, Bạch Dương
 • Con số suôn sẻ : 3, 7, 9, 12, 21
 • Ngày : 22 tháng 11 – 21 tháng 12

Tính cách Cung Nhân Mã

 • Điểm mạnh : Hào phóng, lý tưởng, khiếu vui nhộn .
 • Điểm yếu : Hứa nhiều hơn những gì hoàn toàn có thể mang lại, rất thiếu kiên trì, sẽ nói bất kể điều gì mặc dầu có vô lý đến đâu .
 • Nhân Mã thích : Tự do, du lịch, triết học, ở ngoài trời .
 • Nhân Mã không thích : Những người đeo bám, bị gò bó, kim chỉ nan suông, cụ thể .

Tò mò và năng động, Nhân Mã là một trong những người thích du lịch nhất 12 cung hoàng đạo. Tâm hồn cởi mở và quan điểm triết học thúc đẩy họ đi lang thang khắp thế giới để tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống.

Biểu tượng cung chiêm tinh Nhân Mã là hình mũi tên

Sự nghiệp và Tài chính

Nhân Mã tưởng tượng điều gì đó trong tâm lý, họ sẽ làm mọi cách để đạt được điều này. Nhân Mã thích những trách nhiệm khác nhau và bầu không khí năng động. Những việc làm như đại lý du lịch, thợ chụp ảnh, nhà nghiên cứu, nghệ sĩ, đại sứ, nhà nhập khẩu và xuất khẩu tương thích với người có ý thức tự do này .

Cung Ma Kết

Cung Ma Kết hay còn gọi là Nam Dương, là những người sinh ngày 22-12 đến 19-1, tiếng Latinh Capricornus, thuộc nguyên tố đất, hình tượng là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo, là cung thứ 10 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo nằm phía tây so với chòm sao Nhân Mã, phía đông nam so với chòm sao Bảo Bình, là một trong 48 chòm sao Ptolemy. Ba đặc tính điển hình nổi bật của cung hoàng đạo Ma Kết : kín kẽ, có tham vọng và nghĩa vụ và trách nhiệm. Sao thổ chiếu mệnh nên Ma Kết mang trong mình tính cần mẫn, nghĩa vụ và trách nhiệm, trí mưu trí, tư duy logic. Ma Kết xu thế ép mình vào những khuôn khổ nguyên tắc. Cuộc sống của Ma Kết luôn song hành cùng với những kế hoạch chắc như đinh. Chòm sao này được gọi bằng những tên Ma Kết, Kết Toà, Sơn Dương Tòa, Nam Dương. Cung Ma Kết tiếng anh là Capricorn .
Cung Ma Kết là chòm sao là thứ 10 trong vòng tròn 12 chiêm tinh

 • Yếu tố : Trái đất
 • Màu sắc : Nâu, Đen
 • Cung hoàng đạo thích hợp nhất : Kim Ngưu, Cự Giải
 • Con số suôn sẻ : 4, 8, 13, 22
 • Ngày : 22 tháng 12 – 19 tháng 1

Tính cách Cung Ma Kết

 • Điểm mạnh : Có nghĩa vụ và trách nhiệm, kỷ luật, tự chủ, quản trị tốt .
 • Điểm yếu : Biết toàn bộ, không khoan nhượng, trịch thượng, mong đợi điều tồi tệ nhất .
 • Ma Kết thích : Gia đình, truyền thống cuội nguồn, âm nhạc, vị thế thấp kém, chất lượng nghề bằng tay thủ công .
 • Ma Kết không thích : Hầu hết mọi thứ tại 1 số ít điểm .

Biểu tượng, ý nghĩa và tính cách chòm sao Ma Kết

Sự nghiệp và Tài chính

Ma Kết sẽ đặt ra những tiêu chuẩn cao cho bản thân. Nhưng sự trung thực, tận tâm và kiên trì sẽ đưa họ đến với tiềm năng của mình. Họ coi trọng sự trung thành với chủ và thao tác siêng năng hơn tổng thể những thứ khác. Tập trung và tháo vát, đây là người triển khai xong việc làm, không ngại thời hạn dài và cam kết triển khai xong mẫu sản phẩm sau cuối. Họ tỏa sáng trong những việc làm gồm có quản trị, kinh tế tài chính, lập trình và đo lường và thống kê .

Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình hay có tên gọi khác là Thủy Bình, Bảo Bình Tòa, đây là cung thứ 11 trong hoàng đạo, có hình tượng là người mang nước. Người Bảo Bình mang trong mình sức hút huyền bí khiến những cung hoàng đạo những lôi cuốn và tò mò. Một người mưu trí, phát minh sáng tạo, ý chí kiên cường. Nhưng đôi lúc lại có những tâm lý và hành vi khá kỳ quặc, khó hiểu. Đối với người khác họ luôn giữ cho mình nét huyền bí. Chòm sao Bảo Bình có tên tiếng anh là : Aquarius .
Chòm sao Bảo Bình là cung thứ 11 trong hoàng đạo

 • Yếu tố : Không khí
 • Màu sắc : Xanh nhạt, Bạc
 • Người quản lý : Sao Thiên Vương, Sao Thổ
 • Cung hoàng đạo thích hợp nhất : Sư tử, Nhân mã
 • Con số suôn sẻ : 4, 7, 11, 22, 29
 • Ngày : 20 tháng 1 – 18 tháng 2

Tính cách Cung Bảo Bình

 • Điểm mạnh : Độc lập, tình cảm, giản dị và đơn giản
 • Điểm yếu : Chạy theo bộc lộ xúc cảm, tính khí thất thường, không khoan nhượng, xa cách .
 • Bảo Bình thích : Vui vẻ với bạn hữu, trợ giúp người khác, đấu tranh vì chính nghĩa, trò chuyện trí tuệ, biết lắng nghe .
 • Bảo Bình không thích : Thất hứa, đơn độc, những người không đồng ý chấp thuận với họ .

Cung Bảo Bình có biểu tượng là người mang nước

Sự nghiệp và tài chính

Những người sinh ra thuộc cung Bảo Bình mang lại sự nhiệt tình cho việc làm và có năng lực khai thác trí tưởng tượng. Sự nghiệp được cho phép tăng trưởng và biểu lộ khái niệm sẽ tương thích với cung hoàng đạo này. Bảo Bình thuộc tuýp người có tầm nhìn xa, thích tham gia vào những hoạt động giải trí nhằm mục đích mục tiêu làm cho trái đất tốt đẹp hơn .
Về tiền tài, cung hoàng đạo này có biệt tài duy trì sự cân đối giữa tiêu tốn và tiết kiệm ngân sách và chi phí. Hầu hết những người sinh ra dưới tín hiệu Bảo Bình đều thích nghi tốt với phong thái của họ và họ không ngại bộc lộ điều đó. Không có gì lạ khi phát hiện một Bảo Bình mạnh dạn diện những bộ vest có sắc tố tỏa nắng rực rỡ .

Cung Song Ngư là cung cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo

Cung Song Ngư là cung thứ 12 trong hoàng đạo, hình tượng là con cá, thuộc nguyên tố Nước. Đây cà cung hoàng đạo ở đầu cuối nên Song Ngư quy tụ nhiều tính cách khác nhau của những cung hoàng đạo trước. Một người có ôn nhu, nhẹ nhàng như mặt mặt hồ yên bình nhưng nội tâm lại giữ dội như những cơn sóng. Mang trong mình năng lực phát minh sáng tạo tuyệt vời cùng với tâm hồn mộng mơ Tiểu Ngư luôn có những sáng tạo độc đáo nghe thì vô lý nhưng lại rất thuyết phục. Cung Song Ngư tiếng anh là Pisces .
Cung Song Ngư là cung cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo

 • Yếu tố : Nước
 • Tiếng La Tinh: Pisces
 • Màu sắc : Mauve, Lilac, Purple, Violet, Sea green
 • Cung hoàng đạo thích hợp nhất : Xử Nữ, Kim Ngưu
 • Con số như mong muốn : 3, 9, 12, 15, 18, 24
 • Ngày : 19 tháng 2 – 20 tháng 3

Tính cách Cung Song Ngư

 • Điểm mạnh : Nhân ái, nghệ thuật và thẩm mỹ, trực quan, nhẹ nhàng, khôn ngoan, âm nhạc .
 • Điểm yếu : Sợ hãi, tin yêu quá mức, buồn bã, muốn trốn tránh thực tại .
 • Song Ngư thích : Ở một mình, ngủ, âm nhạc, lãng mạn, truyền thông online hình ảnh, lượn lờ bơi lội, những chủ đề tâm linh
 • Song Ngư không thích : Bị chỉ trích, quá khứ quay trở lại đầy ám ảnh, tàn khốc dưới mọi hình thức .

Song Ngư có biểu tượng là con cá

Tài chính và sự nghiệp

Trực giác và thường mơ mộng, Song Ngư cảm thấy tốt nhất ở vị trí mà kiến thức và kỹ năng phát minh sáng tạo của họ sẽ được phát huy. Thậm chí còn tốt hơn nếu đó là hoạt động giải trí từ thiện .

Những nghề nghiệp phù hợp với Song Ngư là: luật sư, kiến ​​trúc sư, bác sĩ thú y, nhạc sĩ, nhân viên xã hội và nhà thiết kế trò chơi.

các cung hoàng đạo

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà Tuyến Mai tổng hợp về các đặc điểm nổi bật và tính cách của 12 cung hoàng đạo. Trước hết các bạn hiểu về bản thân và hiểu được các cung hoàng đạo khác để có thể giúp ích cho bạn trong công việc hoặc giao tiếp xã hội.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

tin tức về 12 cung hoàng đạo và cụ thể những chòm sao được chúng tôi tìm hiểu thêm và tổng hợp trên :

 • https://vi.wikipedia.org/wiki/Cung_Ho%C3%A0ng_%C4%90%E1%BA%A1o
 • https://en.wikipedia.org/wiki/Astrological_sign
 • https://www.astrology-zodiac-signs.com/
 • Và vansu.net, meeyland.com, house-family.net, 12cungsao.com, tuvikhoahoc.vn, lichngaytot.com,…cùng nhiều website khác về lĩnh vực Phong Thủy trên Internet.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Xem tử vi trọn đời tuổi Nhâm Thìn 2012 nữ mạng chi tiết chính xác

Next Post

12 cung hoàng đạo xinh từ bé càng lớn càng xinh

Related Posts