Kinh doanh hạt giống, ý tưởng kinh doanh hiện đại đầy hứa hẹn

Nếu như hiện nay việc buôn bán quần áo, mỹ phẩm online đã quá quen thuộc với các bạn trẻ thì kinh doanh hạt giống cây trồng lại là mặt hàng mới mẻ với nhiều  người.

Thông thường, mọi người chỉ mua giống cây từ những vườn ươm, người bán hàng ngoài chợ. Tuy nhiên trong thực tiễn cho thấy, nhiều hộ mái ấm gia đình kể cả tai thành phố lớn có nhu yếu gieo giống trong chậu, thùng xốp ngay tại nhà với mong ước sử dụng thực phẩm sạch. Nhận thấy nhu yếu sử dụng giống cây rau củ khá lớn nên nhiều người có dự tính mở shop bán hạt giống. Tuy nhiên để thành công xuất sắc, bạn cần lên một hoạch kinh doanh chi tiết cụ thể đơn cử .
Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi muốn san sẻ 1 số ít kinh nghiệm tay nghề kinh doanh hạt giống, giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về nghành nghề dịch vụ này .

Nhóm mặt hàng sẽ kinh doanh

Thay vì việc chỉ kinh doanh hạt giống cây trồng thì đa dạng hóa sản phẩm giao bán sẽ giúp bạn kiếm được nhiều đơn hàng và lời lãi cũng theo đó tăng lên. Thực tế cho thầy nhiều hộ gia đình có nhu cầu trồng, chăm sóc rau, củ, quả ngoài ban công, trên sân thượng, nhưng họ lại thiếu công cụ hỗ trợ.

Việc kinh doanh thêm những nhóm loại sản phẩm như thùng xốp, giỏ treo, đất trồng ( đất hữu cơ ), dụng cụ chăm nom, cắt tỉa, …. sẽ làm tăng thời cơ bán hàng cho mình. Và cả hạt giống bán ra cũng nên phong phú, gồm nhiều loại cây trái như giống hoa lá cây cảnh, cây hoa trang trí, những loại rau, củ .

Nguồn cung cấp hạt giống cho cửa hàng

Có khá nhiều cơ sở cung ứng hạt giống giá rẻ, tuy nhiên nên tận nơi kiểm tra hàng để bảo vệ mẫu sản phẩm mình bán ra có chất lượng tốt. Bạn hoàn toàn có thể tìm tới :

– Nguồn hàng từ các nhà vườn: Các nhà vườn tại Đà Lạt, tp Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội với giống cây trồng đa dạng, giá rẻ sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn. Từ đây bạn cũng có thể học học họ các gieo trồng, chăm sóc cơ bản làm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng khi họ tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Và  bạn cũng có thể đến các vườn ươm này để nhập giống cây lai tạo, các giống theo mùa cho phù hợp.

– Từ các cửa hàng bán hạt giống lớn hơn: Nếu không có điều kiện xuống tận các vườn ươm thì bạn cũng có thể nhập trực tiếp tại các cửa hàng lớn hơn nhưng sẽ phải chấp nhận giá lấy cao hơn đồng nghĩa với việc lợi nhuận bị giảm xuống. Hoặc cũng có thể bị chậm hàng, nhỡ hàng và thiếu kinh nghiệm trồng trọt, chăm sóc như với sử dụng cách lấy hàng ở trên.

– Nhập khẩu hạt giống: Nhiều loại giống cây được khách hàng ưa thích nhưng lại không có ở Việt Nam. Nếu điều kiện cho phép bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc mang về bằng cách thông qua các mối, người thân hoặc trực tiếp sang lấy. Đây là các sản phẩm mới, lạ giúp thu hút khách hàng nhiều hơn, tạo cạnh tranh cao hơn. Nhưng nhập nguồn hàng này tương đương với chuyện bạn sẽ gặp khó khăn trong kinh nghiệm trồng chăm sóc chúng tại nước ta để tư vấn cho khách hàng.

Công nghệ cho các cửa hàng kinh doanh hạt giống hoa, cây trồng

Kinh doanh hạt giống bao gồm rất nhiều loại cây trồng khác nhau, giá bán khác nhau, nguồn nhập khác nhau, nguồn cung đa dạng,… Nên việc kiểm soát chúng trên các sổ kho là khá vất vả, tiêu tốn nhiều thời gian. Công việc mở cửa hàng bán hạt giống của bạn sẽ trở nên suôn sẻ, hiệu quả hơn nếu bạn biết kết hợp sử dụng các thiết bị công cụ quản lý vận hành cửa hàng. Thiết bị công nghệ giúp bạn quản lý hàng hóa, kho chứa, khách hàng, nhà cung cấp, báo cáo kết quả kinh doanh một cách đầy đủ, chi tiết mà không cần sử dụng sổ sách giấy tờ truyền thống như trước nữa.

Lựa chọn hình thức kinh doanh giống cây trồng mới

Có hai hình thức kinh doanh hạt giống cây xanh đó là mở shop bán hạt giống truyền thống cuội nguồn và kinh doanh trực tuyến. Hoặc bạn hoàn toàn có thể tích hợp cả hai hình thức trên để đưa mẫu sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng .
Mở shop bán hạt giống truyền thống lịch sử sẽ giúp bạn bán được nhiều loại hàng hơn. Bởi người mua sẽ thuận tiện lựa chọn mẫu sản phẩm từ hạt giống, dụng cụ gieo trồng hay thậm chí còn cả những chậu hoa. Các chậu cảnh này tuy không lớn nhưng lại nhiều và cồng kềnh có chứa đất bên trong nên mở shop sẽ thuận tiện hơn cho việc làm kinh doanh .

Thế nhưng kinh doanh hạt giống online cũng có những lợi thế riêng. Nhờ sự phát triển của mạng lưới Internet, bạn có thể tiếp thị sản phẩm trên các page, group bán hàng trên facebook, zalo hoặc bất cứ công cụ trực tuyến nào khác. Hình thức này vừa giúp tiết kiệm chi phí, lại có thể thúc đẩy, gia tăng số lượng khách hàng, không sợ sản phẩm tồn kho.

Theo kinh nghiệm tay nghề kinh doanh hạt giống, dù chọn hình thức kinh doanh nào đi chăng nữa thì kiến thức và kỹ năng cơ bản về gieo trồng chăm nom giống là vô cùng quan trọng. Hãy tự bổ trợ kỹ năng và kiến thức ấy cho mình trải qua những chủ nhà vườn, những trang mạng uy tín để hoàn toàn có thể tư vấn tạo niềm tin cho người mua .
Với những kinh nghiệm tay nghề kinh doanh hạt giống trên đây, chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp ích được cho bạn nhiều hơn nữa. Chúc những bạn thành công xuất sắc !
Đọc thêm bài viết Kinh nghiệm kinh doanh shop rau sạch ( P1 )

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Hái chục triệu mỗi tháng với 4 ý tưởng kinh doanh gần trường học

Next Post

Ý tưởng kinh doanh: 25 ý tưởng kinh doanh 2021 sẽ là xu hướng hốt bạc

Related Posts