Yep là gì? Nó có ý nghĩa gì khi sử dụng trên Facebook?

1. Yep là gì?

Yep là một biến thể của Yes, cũng hoàn toàn có thể coi Yep là tiếng lóng của Yes có nghĩa là đồng ý chấp thuận, vâng .Yep thường được sử dụng trong tin nhắn để liên tục trò chuyện. Phần lớn, nó cho người khác thời cơ để đặt những câu hỏi bộc lộ tôi đồng ý chấp thuận với những điều bạn nói .

Yep được sử dụng giống như từ yes. Ảnh minh họa .Ví dụ : Have dinner with me, ok ? Yep. – Đi ăn tối với tao nhé ? Ừ, được .Theo như những giáo viên bản ngữ lý giải thì yep là 1 từ tiếng Anh. Nó không phải là từ viết tắt của từ nào hết và được dùng sửa chữa thay thế cho từ yes .Khi phát âm thì sắc thái của từ này có phần sung sướng, nhẹ nhàng hơn yes. Có lẽ vì thế mà giới trẻ thích dùng nó trên Facebook, note hay trong tiếp xúc hơn là yes .

2. Những cách nói đồng ý khác trong giao tiếp

Yup: Cách nói đồng ý, mang ý nghĩa giống như yep.

Yea: Đây là cách nói đồng ý có chút chất “xưa”. Ngày nay, yea vẫn là từ được sử dụng trong quốc hội Mỹ, thể hiện sự đồng tình có phần nghiêm túc

OK: Có lẽ ai trong chúng ta cũng biết dùng từ này. Đây là từ thể hiện sự đồng ý thông dụng và ngắn gọn nhất.

Okey-dokey: Từ này ít được sử dụng hàng ngày, bởi nó thiếu nghiêm túc, có hàm ý bỡn cợt nhiều hơn. Chính vì thế rất ít người sử dụng kiểu đồng ý này.

Trong tiếng Anh có nhiều cách nói đồng ý để các bạn lựa chọn. Ảnh minh họa.

Trong tiếng Anh có nhiều cách nói chấp thuận đồng ý để những bạn lựa chọn. Ảnh minh họa .

By all means: Nếu bạn muốn thể hiện sự đồng tình hoàn toàn, thì dùng từ này là hợp lý nhất. Từ trái nghĩa với nó trong tiếng anh là by no means.

Affirmative: Từ này thường xuất hiện trong cụm thán từ “in the affirmative” thể hiện sự đồng ý. Thường được dùng tại Bắc Mỹ.

Aye aye: Chắc hẳn bạn thường nghe từ này khi xem các phim về cướp biển phải không? Cách dùng này vẫn được sử dụng cho đền ngày nya, nhưng được nói ngắn gọn hơn là aye.

Roger: Ai có sở thích xem những phim về quân đội Mỹ thường nghe từ này nhiều nhất. Đôi khi bạn chưa hiểu rõ từ này nghĩa là gì. Roger được dùng nhiều khi liên lạc qua bộ đàm, nhằm thông báo cho ai đó biết bạn đã nhận thông báo và hiểu rõ.

Uh-huh: Từ này thường sử dụng chung với cái nhún vai. Khi muốn thể hiện sự đồng ý, nhưng không chắc chắn vì điều đó.

Surely: Từ này thể hiện sự tán thành ý kiến đầy nhiệt tình.

Sure: Khi bạn không muốn đưa ra câu trả lời trực tiếp, hãy trả lời bằng từ sure nhé.

3. Yep được dùng như thế nào trên Facebook

Yep được sử dụng nhiều trong những trường hợp mang tính suồng sã, thân thiện. Trong những câu vấn đáp, câu nói thể hiện cảm hứng giữa những người bạn với nhau .

Yep được sử dụng trong trường hợp thân mật, suồng sã. Ảnh chụp màn hình.

Yep được sử dụng trong trường hợp thân thương, suồng sã. Ảnh chụp màn hình hiển thị .Bạn chỉ nên sử dụng Yep khi trò chuyện với những người đồng trang lứa với mình. Đặc biệt với những người bạn thân. Bởi lẽ nếu sử dụng Yep với những người hơn tuổi, đặc biệt quan trọng là người già sẽ dẫn đến người nghe không hiểu câu vấn đáp của bạn nghĩa là gì ?Hơn nữa nếu dùng Yep với những người hơn tuổi sẽ khiến cho người khác cảm nhận rằng bạn không tôn trọng họ và có khi so với những người kỹ tính trong lời ăn lời nói. Vậy nên khi chuyện trò những người này bạn nên dùng từ vâng, dạ như truyền thống lịch sử cho bảo đảm an toàn .

Nên sử dụng Yep đúng ngữ cảnh sẽ cải thiện được mối quan hệ. Ảnh minh họa.

Nên sử dụng Yep đúng ngữ cảnh sẽ cải tổ được mối quan hệ. Ảnh minh họa .Ngoài những người lớn tuổi, bạn cũng không nên Yup, Yep nhiều với những người bạn gặp lần đầu. Có thể bạn nghĩ rằng dùng Yep sẽ khiến hai người thân mật hơn, hòa đồng hơn nhưng thực tiễn đâu phải ai cũng có tâm lý giống mình. Rất hoàn toàn có thể đối phương sẽ cảm thấy bạn lố bịch và trẻ trâu .Khi Yep được dùng đúng ngữ cảnh, đúng mục tiêu, đúng đối tượng người tiêu dùng sẽ giúp người nghe cảm nhận được sự thân thiện, tự do, sự hào hứng từ người tiếp xúc. Từ đó sẽ cải tổ được mối quan hệ, tạo sự gắn bó thân thương giữa 2 người .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách xóa 1 trang trong Word

Next Post

Yolo là gì? Nên hay không khi giới trẻ chạy theo yolo?

Related Posts