Khảo sát có tới gần 60% game thủ nữ che giấu giới tính khi chơi game Online

game thủ nữ

Theo như cuộc khảo sát, có tới 59% game thủ nữ giấu giới tính của mình khi chơi game online vì một lý do khá tế nhị.

Trang Reach3 InsightsLenovo đã công bố kết quả từ một cuộc khảo sát 900 nữ game thủ ở Mỹ, Đức và Trung Quốc về thói quen chơi game và nhận thức của họ về cách người phụ nữ thể hiện trong game.

Một game thủ nữ chia sẻ: “Rất nhiều lần tôi chọn nhân vật nam trong game MMORPG (game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) để mọi người không nhận ra tôi là con gái. Tôi cố gắng che giấu giới tính của mình để mọi người không tán tỉnh, gửi cho tôi những tin nhắn mà tôi thực sự không muốn thấy, nhất là hình ảnh.

khảo sát game thủ nữ
Không ít các nữ game thủ quyết định giấu đi giới tính của mình khi chơi game

77% game thủ nữ cho biết họ từng bị phân biệt đối xử theo giới tính trong khi chơi game, phổ biến nhất là việc nhận xét về kỹ năng của họ ” skills” (70%), kiểm soát “gatekeeping” (65%) hoặc thể hiện sự bảo trợ “patronizing comments” – họ nói hoặc cư xử với bạn theo cách có vẻ thân thiện, nhưng theo kiểu cho thấy rằng họ vượt trội hơn bạn (50%), 44% cho biết mình đã nhận được những “lời hỏi thăm” không mong muốn về mối quan hệ.

60% game thủ nữ giấu giới tính
Không ít game thủ nữ không được tôn trọng

Mặt khác, phần lớn game thủ nữ đều hài lòng với cách các nhà phát triển game mô tả họ: 80% trong số 900 người chơi nữ hài lòng với hình ảnh nhân vật nữ trong các tựa game AAA, 91% hài lòng với những gì mô tả về phụ nữ trong các trò chơi độc lập.

Đối với những ý kiến bổ sung, 71% người chơi nữ đã chọn cải thiện hình ảnh của họ trong các trò chơi, chẳng hạn như hiển thị nhiều nhân vật nữ hơn, để cho giọng nữ dẫn truyện hoặc cho nhân vật nữ làm nhân vật chính trong các tựa game AAA.

Sự yêu thích của các game thủ nữ đối với thể loại game “cốt lõi” là chủ đề chính của cuộc khảo sát này, với 88% chọn chơi game cạnh tranh (xếp hạng), 75% chọn chơi game hành động / sinh tồn và 66% chọn chơi game bắn súng.

đội tuyển game nữ
Ngày càng có nhiều đội tuyển game thủ nữ được thành lập

61% nữ game thủ được hỏi cũng cho biết họ muốn thấy các công ty game thành lập các đội thể thao điện tử dành cho nữ để cạnh tranh với những người chơi khác, xa hơn là các game thủ nữ của các quốc gia khác.

Đó là tất cả những thông tin của cuộc khảo sát, nếu bạn vẫn còn cần thêm nhiều thông tin về các tựa game khác. Đừng ngần ngại mà kiểm tra chúng tại đây!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Sát gái là gì? Cách nhận biết một chàng trai đào hoa sát gái

Next Post
identity v bị vtv gọi tên

Identity V bị VTV phê phán 2 lần, fanpage bị “bay màu” tích xanh, khó có thể phát hành tại Việt Nam

Related Posts