Ahri được làm lại và trở lại mạnh mẽ sau bản cập nhật 12.3

Từng là một trong những pháp sư rất được yêu thích trong LMHT với lối chơi mang đậm dấu ấn của sát thủ, thế nhưng Ahri đã biến mất trong các giải đấu chuyên nghiệp và trong xếp hạng đơn suốt quãng thời gian tương đối dài. Nhưng tại phiên bản 12.3, mọi thứ đang dần trở lại với cô nàng Hồ Ly Chín Đuôi sau khi Ahri được làm lại.

Một trong những vị tướng mang tính biểu tượng của Liên Minh Huyền Thoại Ahri vừa chính thức bước lên một tầm cao mới trong phiên bản 12.3 sau khi được làm lại bộ kỹ năng thiên về pháp sư có độ cơ động, thay vì là một con bài mang thiên hướng giống sát thủ giống như trước đây.

Sau 2 tuần làm lại, các thông số về việc lựa chọn trong các trận đấu hay tỷ lệ thắng của Hồ Ly 9 Đuôi đều được cải thiện rõ rệt sau đợt chỉnh sửa của Riot Games. Ở tỷ lệ lựa chọn trong các trận đấu, theo thống kê từ LOLalytics, Ahri đạt tỷ lệ lựa chọn lên tới 15,28% so với có số 5% khi cô nàng chưa được làm lại. Ngoài ra, tỷ lệ cấm của Ahri cũng nằm trong số cao nhất thời điểm hiện tại khi đạt con số 16,84%.

Ngoài tỷ lệ cấm chọn tăng đột biến trở lại, tỷ lệ thắng của Ahri cũng là tín hiệu đáng mừng với những ai yêu thích cô nàng này khi tỷ lệ này hiện đạt 53,56%, cao hơn tới gần 4% so với phiên bản 12.2.

Sức mạnh mới của Hồ Ly 9 Đuôi thậm chí bước đầu cũng đã có ảnh hưởng tới meta của một số giải đấu khi vị tướng này đang được cho là sự lựa chọn ưu tiên. Tính từ khi các giải đấu chuyên nghiệp trên khắp thế giới chuyển sang thi đấu phiên bản 12.3, Ahri đã có tổng cộng 45 lần được lựa chọn tại các giải đấu thuộc khu vực lớn như: LEC (Châu Âu), LCS Academy (Hạng 2 Bắc Mỹ), LCK Challengers (Hạng 2 Hàn Quốc), cũng như một số khu vực nhỏ như: LLA (Mỹ Latin), LCL (Khu vực các quốc gia độc lập) hay PCS (Đài Loan – Đông Nam Á). Hiện tại, theo trang web thống kê giải đấu Gol.gg tỷ lệ thắng của Ahri tại các giải đấu chuyên nghiệp là 51,1% và bị cấm tổng cộng 33 lần.

Lần xuất hiện đáng chú ý nhất của con bài này là khi người đi đường giữa Emil “Larssen” Larssen của đội đang dẫn đầu bảng LEC Rogue sử dụng để đối đầu với đội xếp chót bảng Astralis. Thế nhưng, Hồ Ly 9 Đuôi trong tay Larssen và đồng đội đã phải gánh chịu trận thua sốc, giúp Astralis có được trận thắng đầu tiên từ đầu mùa đến giờ.

Trong đợt chỉnh sửa này, toàn bộ các thay đổi đều dựa trên nền tảng trước đó của Ahri khi cô nàng này được biết đến là một mẫu Pháp Sư cơ động. Nội tại hút hồn của cô ấy đã được làm lại để tập trung nhiều “mảnh vỡ” hơn, điều này cũng gắn liền với những thay đổi cuối cùng của cô ấy. Q, W và E của Ahri cũng được điều chỉnh trong quá trình làm lại, cũng như chỉ số cơ bản về lượng giáp và máu của cô ấy.

“Những người chơi từng yêu thích Ahri giờ không còn thích thú khi sử dụng cô nữa.”, Bryan “Axes” Salvatore – nhân viên tổ thiết kế của LMHT cho biết. “Mục tiêu của lần làm lại này là biến Ahri trở lại thành một trong những vị tướng được yêu thích trở lại với những người chơi đường giữa.” 

Thế nhưng, đây mới chỉ là bước đầu cho một cuộc đại phẫu toàn diện mà Riot dành cho Ahri. Mục tiêu được nhà phát hành LMHT hướng đến là thay đổi toàn diện cả “tầm Caitlyn” về hoạt ảnh, hình ảnh và cả hình thức của vị tướng này.

“Năm nay, chúng tôi sẽ tập trung vào Ahri, một trong những vị tướng cũ nhưng phổ biến nhất của chúng tôi trong Liên Minh Huyền Thoại ,” trưởng nhóm sản phẩm của Riot về cá nhân hóa và sự kiện, Jonathan Belliss cho biết. “Cô ấy không có hình ảnh động và cực kỳ lỗi thời, không chỉ cho trang phục cơ bản của cô ấy, mà cho tất cả các trang phục sử thi sử dụng. Bạn có thể mong đợi một bản cập nhật cho Caitlyn và sắp tới là Ahri vào cuối năm nay. ”

Ngay cả trước khi cập nhật hình ảnh ra mắt, Riot đã rất vui với những thay đổi mới của Ahri và cá nhân nhà phát triển Riot RyaYonggi cho rằng “cô ấy trông khá mạnh.”

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Giải đáp câu hỏi game Axie Infinity là gì

A – Z những thông tin thiết yếu về game Axie Infinity là gì

Next Post

Tổng hợp kết quả giải đấu liên minh huyền thoại ngày 17/02

Related Posts