Lý do gì khiến cho Amumu bỗng nhiên trở nên vô cùng hot ở vị trí Hỗ Trợ

Ở meta hiện tại, cậu bé xác ướp Amumu được xem là vị tướng đang có tỷ lệ thắng và pick rate đứng top đầu ở vị trí Hỗ Trợ. Hãy cùng EXPGG.VN tìm hiểu lý do gì khiến cho nhân vật này bỗng chốc trở nên bá đạo đến như vậy nhé!

Amumu sở hữu tỷ lệ thắng và pick rate đứng top 1 ở vị trí Hỗ Trợ

Kể từ sau phiên bản 11.17, Amumu đã được Riot Games để mắt đến và đồng thời có những chỉnh sửa sương sương, nhằm giúp cho vị tướng này có thể cạnh tranh độ hot của các “đồng nghiệp” khác ở vị trí Đi Rừng trong meta hiện tại. Thế nhưng, những sự thay đổi này của Riot Games đã vô tình “đánh thức” một con quái vật ở vai trò Hỗ Trợ. Theo như chuyên trang thống kê LMHT Op.gg, tỷ lệ thắng của Amumu Hỗ trợ hiện đang đứng top đấu với tỷ lệ 53,43%, cùng với pick rate cực kỳ tốt là 10,31%.

Lý do lớn nhất nằm ở việc Riot đã làm lại cơ chế của chiêu Q – Quăng Dải Băng. Cụ thể, kỹ năng Q – Quăng Dải Băng kể từ sau bản 11.17 sẽ sở hữu tối đa 2 tích trữ và thời gian hồi chiêu giữa 2 lần sử dụng chỉ là 3 giây mà thôi.

Mặc dù Riot đã nerf đi lượng sát thương có thể gây ra từ kỹ năng này, thế nhưng sự thay đổi trên đã khiến Amumu trở nên cực kỳ khó chịu khi mà vị tướng này có thể khống chế đối phương trong một thời gian quá dài ngay  từ cấp độ 1, đồng thời làm choáng liên tục 2 lần nếu tung kỹ năng được tung ra chính xác.

Chưa kể, ở cấp độ 6 khi đã có được chiêu cuối Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu, Amumu sẽ trở nên cực kỳ hổ báo nhờ vào công cụ mở giao tranh đầy mạnh mẽ cho đội hình. Ngoài ra, kỹ năng này cũng có thể được dùng như một phương án bảo vệ, ngăn cản những tình huống lao vào Xạ thủ và các chủ lực trong đội khi Amumu chơi ở vị trí Hỗ Trợ.

Về phần xây dựng bảng bổ trợ cho lối chơi Amumu Hỗ Trợ, thì ngọc siêu Dư Chấn vẫn là “con bài ruột” của vị tướng này. Ngoài ra, game thủ cũng có thể tham khảo lối chơi của tuyển thủ T1 Keria khi lấy điểm Máy Dọn Lính và Thấu Thị Vũ Trụ ở nhánh phụ cảm hứng. Điểm Máy Dọn Lính sẽ giúp cho Xạ thủ của bạn đẩy đường một cách tốt hơn hẳn.

Đối với những trang bị thiết yếu thì Giày Khai Sáng Ionia, Dây Chuyền Iron Solari và Mặt Nạ Vực Thẳm là các item cần có của Amumu Hỗ trợ.

Tóm lại thì với đợt chỉnh sửa của Riot, Amumu bỗng nhiên sở hữu khả năng khống chế và gây sát thương rất mạnh ngay từ cấp độ 1. Vì vậy khi chơi ở vai trò Hỗ trơ và đi cùng với một nguồn sát thương mạnh như Xạ thủ thì Amumu sẽ giúp Đường dưới của bạn có lợi thế lớn trong những pha giao tranh 2v2.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Loạt ảnh cosplay Thủy Trụ Giyuu trong Kimetsu no Yaiba phiên bản soái ca bước ra đời thực

Loạt ảnh cosplay Thủy Trụ Giyuu trong Kimetsu no Yaiba phiên bản soái ca bước ra đời thực

Related Posts