Asiad Hàng Châu 2022 bị hoãn vô thời hạn: Chưa thể chứng kiến Đại chiến LMHT Trung – Hàn trong năm nay

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022, bao gồm các giải đấu thể thao điện tử như Liên minh huyền thoại , FIFA 2022 , Hearthstone , PUBG Mobile , Street Fighter V , cũng như một số tựa game di động khác đã bị hoãn lại do ảnh hưởng của Covid-19. Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã đưa ra thông cáo báo chí trong ngày hôm nay.

Asian Games 2022 đã được lên kế hoạch vào tháng 9, từ ngày 10 đến ngày 25. Nhưng tất cả các bộ môn đã bị hoãn vô thời hạn do “tình hình đại dịch và quy mô của sự kiện”, OCA thông báo sau cuộc họp ban điều hành tại Tashkent (Uzbekistan).

Trung Quốc đang cố gắng ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19 ở khắp cả nước. Chính phủ nước này đã và đang quyết tâm theo đuổi chiến dịch “Zero Covid”, thay vì chung sống với dịch như nhiều quốc gia khác. Hàng Châu chỉ cách thành phố lớn nhất nước này – Thượng Hải – 175km, và vừa trải qua một tuần phong tỏa.

Vào tháng trước, ban tổ chức thông báo Hàng Châu đã hoàn tất việc xây dựng 56 địa điểm thi đấu để phục vụ cho Asian Games và Asian Para Games 2022. Họ nhấn mạnh đã lên kế hoạch để tổ chức đại hội theo đúng lịch trình bằng cách học hỏi kinh nghiệm chống dịch từ Olympic Mùa Đông Bắc Kinh được tổ chức hồi tháng 2, khi các VĐV được yêu cầu tuân theo chế độ “bong bóng” một cách nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, quyết định trên đã được tất cả các bên liên quan đưa ra sau khi cân nhắc kỹ lưỡng về tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến ở Trung Quốc.

Thông tin này phần nào sẽ ảnh hưởng chất lượng đội hình của một vài đội tuyển LMHT khi năm nay Hàn Quốc đang có một bộ khung rất đẹp với những cá nhân xuất sắc với hy vọng có thể mang về huy chương cho đất nước mình. Nếu sự kiện được hoãn dài hạn, phong độ của các tuyển thủ sẽ bị ảnh hưởng tương đối nhiều.

Đội hình sơ tuyển của đội LMHT Hàn Quốc

Đội tuyển LMHT Trung Quốc cũng đang rất khát khao để bảo vệ huy chương của mình tại kỳ Asiad được tổ chức trên quê nhà.

Đội tuyển LMHT Trung Quốc dành huy chương vàng tại Asian Games 2018

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều hơn tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Xin cảm ơn!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Rammus tốc chiến: cách lên đồ và bảng ngọc tối ưu

Next Post

3 Nâng cấp Hextech mạnh nhưng đòi hỏi kỹ năng cao từ các kỳ thủ

Related Posts