“Bó tay” với khả năng “cân bằng” Chùy Hấp Huyết của Riot

"Bó tay" với khả năng "cân bằng" Chùy Hấp Huyết của Riot

Khả năng cân bằng trong việc “buff” sức mạnh cho Chùy Hấp Huyết trong phiên bản 11.10 sắp tới của Riot Games khiến cộng đồng phẩn nộ.

Ngoài tăng giảm sức mạnh rất nhiều tướng trong phiên bản 11.10 sắp tới, Riot Games còn quyết định tăng sức mạnh cho vài trang bị khác. Tuy nhiên, trường hợp của Chùy Hấp Huyết có lẽ là… ngoại lệ.

Mark Yetter mới đây đã đăng tải một bảng thông số chi tiết cho những điều cần cân băng trong phiên bản 11.10 sắp tới, hứa hẹn sẽ đem đến những thay đổi rất lớn cho meta LMHT.

Mọi thứ đều ổn cho đến khi game thủ nhìn thấy nhưng thay đổi mới dành cho Chùy Hấp Huyết. Ngay lập tức, cộng đồng người chơi đã bày tỏ sự thất vọng tràn trề trước đợt thay đổi dành cho trang bị này mà Riot Games cho rằng đó là “tăng sức mạnh”.

"Bó tay" với khả năng "cân bằng" Chùy Hấp Huyết của Riot

Cụ thể thay đổi dành cho Chùy Hấp Huyết như sau:

  • Máu cộng thêm tăng từ 400 => 450.
  • Lượng sát thương cơ bản tăng thêm dựa trên lượng máu đã mất giảm từ 0 – 15% => 0 – 10%.
  • Máu hồi phục từ kích hoạt thay đổi từ 25% Tổng AD + 8% máu đã mất => 15% Tổng AD + 10% máu đã mất.

Thoạt nhìn thì đây có vẻ là một đợt tăng sức mạnh nhè nhẹ dành cho các Đấu Sĩ (Bruiser), tuy nhiên, nếu đi sâu vào phân tích thì nó không khác gì một cái vả vô mặt người sử dụng trang bị này cả.

"Bó tay" với khả năng "cân bằng" Chùy Hấp Huyết của Riot

Trước tiên, lớp tướng Đấu Sĩ (Bruiser) có lượng sát thương cơ bản rất lớn, tuy vậy, tướng Đấu Sĩ vẫn rất chuộng những trang bị mang lại khả năng gây sát thương tốt.

Việc giảm lượng AD cộng thêm dựa trên máu đã mất bị giảm đi tận 5% của Chùy Hấp Huyết sẽ ảnh hưởng đến khả năng cò quay và outplay của lớp tướng này cực nghiêm trọng.

Thêm vào đó, khả năng hồi máu từ kích hoạt cũng dựa trên lượng AD của chủ sở hữu, giờ đây bị giảm tận 10% AD, một con số không hề nhỏ.

Bù đắp lại, Riot Games chỉ tăng thêm… 50 máu và hút thêm 2% máu đã mất.

"Bó tay" với khả năng "cân bằng" Chùy Hấp Huyết của Riot

Hồi thêm 2% máu đã mất sẽ thật sự rất nhiều KHICHỈ KHI người sở hữu vung Chùy Hấp Huyết khi thấp máu trúng cả… 5 tướng địch. Việc gia tăng lượng hồi phục dựa trên máu đã mất nhưng lại chỉ thêm 50 máu cho trang bị này, thật sự khá vô thưởng vô phạt.

Đa phần các tướng tận dụng trang bị này là lớp tướng Đấu Sĩ (Bruiser), lớp tướng lù đù kém cơ đồng bù đắp lại bằng sát thương và khả năng phục hồi mãnh liệt nhưng không quá cứng cáp.

Trong meta hiện tại khi nhiều tướng sở hữu kỹ năng dạng lướt và sải tay dài, các tướng Đấu Sĩ (Bruiser) như Darius, Sett,… đã có thiên hướng chuyển sang hẳn Chùy Phản Kích để lao thẳng vào giao tranh.

"Bó tay" với khả năng "cân bằng" Chùy Hấp Huyết của Riot

Chùy Hấp Huyết giờ đây chỉ phù hợp để đối đầu với các đội hình nhiều tướng cận chiến. Thậm chí ngay cả đối đầu với cận chiến, các Đấu Sĩ (Bruiser) vẫn có khả nặng bị sốc khống chế tới chết trước khi kịp kích hoạt trang bị để hồi phục.

Việc “lấy đi nhiều hơn cho” trong trường hợp của Chùy Hấp Huyết cho thấy họ không thực sự nắm bắt được tình hình và tình trạng của meta game ở thời điểm hiện tại.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Lý do Lee Sin trở thành “ông trùm” chiếm lĩnh đường đơn mùa 11

Related Posts