Game thủ đưa ra hướng cải thiện chế độ Xếp Hạng cho LMHT

Game thủ đưa ra hướng cải thiện chế độ Xếp Hạng cho LMHT

Mới đây, một game thủ đã đưa ra một cách để cải thiện 99% chất lượng cho chế độ Xếp Hạng trong LMHT mà Riot Games cần phần xem xét.

Xếp Hạng là một trong những chế độ chơi mang tính cạnh tranh cực cao của tựa game LMHT. Do đó, rất nhiều game thủ tiêu cực luôn tìm những cách vô cùng cực đoạn để tránh trận thua khiến nhiều người ức chế.

Một trong những hình thức đó có thể nhắc đến chính là “né trận” bằng cách pick troll/phá game khi gặp một ai đó mà họ không muốn ở cùng đội.

Game thủ đưa ra hướng cải thiện chế độ Xếp Hạng cho LMHT

Tình trạng này xảy ra càng nhiều hơn ở các bậc xếp hạng cao từ Kim Cương trở lên. Người chơi có thói quen sử dụng các ứng dụng hoặc trang web để soi thông tin của đồng đội của mình.

Khi phát hiện những người chơi đang trong chuỗi thua hoặc pick những vị tướng out meta cũng như có tỉ lệ thắng thấp, họ sẽ lựa chọn những vị tướng siêu dị khi đem so với vị trí họ chọn với combo Thanh Tẩy + Tốc Hành để ép đồng đội rời trận.

Công bằng mà nói, không một ai muốn bản thân bị dính vào chuỗi thua bất tận (dù vô tình hay xui), nhưng hành đồng dè bỉu và ép người chơi khác phải out trận vì sự yếu kém về mặt tâm lý của riêng một cá nhân rất khó chấp nhận.

Game thủ đưa ra hướng cải thiện chế độ Xếp Hạng cho LMHT

Để giảm thiểu hành động tiêu cực vô lý trên, một người chơi đã đưa ra một giải pháp. Đó chính là áp dụng chế độ Ẩn danh (anonymous mode), chức năng này vốn dĩ đã được áp dụng trong tựa game Valorant của Riot Games.

Khi bắt đầu khâu Cấm/Chọn của chế độ Xếp Hạng, tất cả tên người chơi sẽ bị thay thế bằng Người Chơi 1, Người chơi 2,….

Với cách làm này, những lợi ích tích cực nhiều hơn rất nhiều lần so với nhưng mặt bất lợi tiêu cực:

  • Hạn chế tối đa tình trạng phá game, ép người chơi khác thoát trận.
  • Người chơi sẽ giữ được tâm lý ổn định hơn khi chấp nhận trận đấu mới.
  • Hạn chế hành vi toxic trước ván đấu.

Game thủ đưa ra hướng cải thiện chế độ Xếp Hạng cho LMHT

Bằng cách này, số lượng người chơi bị ép thoát trận khiến bản thân bị mất 3 điểm cũng sẽ giảm đáng kể và đỡ ức chế hơn dành cho người chơi khác khi gặp phải những thành phần tiêu cực ép thoát trận.

Cách làm này không ngăn cản người chơi “Né Trận Thua”, nhưng chắc chắn nó sẽ hạn chế rất nhiều hành vi tương tự chỉ vì “lo bò trắng răng”, cũng như đánh giá thấp đồng đội.

Và nếu vào trận đấu rồi và họ bắt đầu có những hành vi tiêu cực, thì họ xứng đáng bị tố cáo để họ biết được giá trị của việc trái nghiệm trò chơi nó quan trọng ra sao.

Game thủ đưa ra hướng cải thiện chế độ Xếp Hạng cho LMHT

Đây hoàn toàn là một cách làm vô cùng hay mà Riot Games cần cân nhắc, xem xét thật nhanh để áp dụng cho LMHT nhằm cải thiện môi trường Xếp Hạng ngày càng có nhiều điều tiêu cực.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

LMHT: Lộ trình phát triển tướng sắp tới, hé lộ vị tướng thứ 156

Related Posts