LMHT: Dẹp tướng chặn chiêu đi, chúng ta cần thêm tướng LMHT chặn lướt!

LMHT: Dẹp tướng chặn chiêu đi, chúng ta cần thêm tướng LMHT chặn lướt!

Trong bể tướng của Liên Minh Huyền Thoại, rất nhiều tướng có thể chặn được kỹ năng định hướng của các xạ thủ và pháp sư. Tuy nhiên lại hiếm có ai chặn được những cú lướt từ Irelia hay Yasuo.

 

Hiện tại, rất nhiều tướng có thể vô hiệu hóa kỹ năng tầm xa hay đòn đánh xa của xạ thủ, pháp sư như: Xin Zhao, Yasuo, Gwen, Braum, Samira.

Sẽ thật thiệt thòi cho các pháp sư và xạ thủ nếu Riot ra thêm một tướng có khả năng chặn đứng các kỹ năng đánh xa như Yasuo hay Gwen. Từ đây, hầu như trong mọi trận đấu, sẽ có ít nhất một tướng có thể chặn các đòn đánh tầm xa. Do đó, khả năng ảnh hưởng của pháp sư hay xạ thủ sẽ gần như bằng không.

Thiệt về phần các tướng đánh xa là thế, nhưng những tướng cơ động, sở hữu kỹ năng lướt lại trở nên quá mạnh mẽ. Bạn cũng thấy được Irelia, Yasuo có thể làm được gì nếu có một bầy lính để lướt liên tục. Phải chăng những gì Riot cần làm ngay lúc này là ra mắt tướng có thể hạn chế khả năng lướt của Yasuo, Irelia,…?

Có rất nhiều người sẽ nghĩ đến Poppy. Cô nàng Yordle lực điền có khả năng hạn chế độ cơ động của những tướng kể trên khá mạnh mẽ. Một người chơi Poppy tốt có thể lật ngược combat chỉ với một chiêu W đúng thời điểm.

Tuy nhiên, tướng có khả năng lướt lại xuất hiện khắp mọi nẻo đường trên một trận đấu. Poppy thường chỉ hoạt động ở vị trí hỗ trợ hoặc đường trên. Từ đây, dẫn đến sự mất cân bằng trong game. Thêm nữa, W của Poppy chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhỏ với khu vực vòng tròn xung quanh bản thân. Đây là kỹ năng để phục vụ cho các trận đấu tay đôi, không phải để bảo vệ cả đội trong giao tranh.

Hơn thế nữa, ta cũng không nên quên Poppy là một tướng thường có xu hướng lao lên trước tiên phong. Cô ấy không thể bảo vệ những đối tượng mỏng manh ở tuyến sau như là pháp sư hay xạ thủ trong một trận combat. Khi Poppy đảm nhận vị trí đường trên, khả năng hỗ trợ các lane khác nếu có tướng “lướt” cũng bị hạn chế đi rất nhiều.

Nhìn chung, một mình Poppy là không đủ để chống lại bể tướng đang có quá nhiều kỹ năng cơ động như hiện nay. Chỉ cần một nút cấm là Irelia hay Yasuo có thể tung hoành khắp bản đồ mà không một ai ngăn cản.

Total
1
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
"Bó tay" với khả năng "cân bằng" Chùy Hấp Huyết của Riot

“Bó tay” với khả năng “cân bằng” Chùy Hấp Huyết của Riot

Related Posts