LMHT: CERBERUS công bố ngoại binh đầu tiên tại VCS

Sau thành tích không mấy khả quan của những mùa giải trước, CERBERUS quyết định thay máu tận gốc đội hình. Mới đây, họ đã đăng tin tuyển thủ Poss vừa được cấp giấy phép lao động và có thể sẽ sang thi đấu tại VCS.

 

Vừa mới đây, trang Facebook chính thức của đội tuyển Cerberus Esports đã đăng tải thông tin về ngoại binh đầu tiên của VCS. Anh tên là Kim “Poss” Min-cheol, quốc tịch Hàn Quốc và đảm nhiệm vai trò đường trên. Poss đã chính thức được thông qua “Giấy phép lao động” tại Việt Nam.

Phía CES cho biết, giấy phép lao động của Poss đã được phe duyệt bởi Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội. Điều này đồng nghĩa với việc tuyển thủ sẽ chính thức có quyền lao động, làm việc, ký kết hợp đồng lao động hợp pháp tại Việt Nam. Poss gia nhập Cerberus Esports từ đầu năm 2021, nhưng không có trong danh sách đăng ký tham dự các trận đấu thuộc khuôn khổ VCS Mùa Xuân 2021. Trước đó, tuyển thủ này từng có thời gian thi đấu cho Team WE thuộc LPL.

Có nhiều khả năng Cerberus sẽ đăng ký Poss vào danh sách tuyển thủ tham dự giải VCS Mùa Hè 2021. Tuy nhiên, vẫn có rủi ro rằng tình hình dịch nước ta đang căng thẳng, hạn chế xuất nhập cảnh sẽ khiến anh không sang Việt Nam ngay được.

Vào năm 2020, Team Flash đã từng chiêu mộ thành công cựu tuyển thủ SKT T1 – Profit. Tuy nhiên, ngôi sao người Hàn này đã không thi đấu bất kỳ một trận nào cho FL. Nguyên nhân được đưa ra là do vướng mắc về luật ngoại binh của VCS, cũng như chưa xin được giấy phép lao động. Profit sau đó đã chia tay FL trong tình cảnh “không kèn không trống” để trở về Hàn Quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Sau trường hợp đó, nhiều người góp ý rằng BTC VCS nên xem xét lại bộ luật liên quan đến ngoại binh, tạo điều kiện để LMHT Việt chào đón những ngôi sao thế giới đến thi đấu. Rất có thể, điều này đã trở thành hiện thực, bởi nếu không được VCS thông qua, thì CES chắc chắn cũng sẽ không tốn công nhọc sức để xin giấy phép lao động cho Poss.

Ngoài ra, họ cũng đã chia tay tuyển thủ LL, và Poss cùng Pun sẽ là 2 cái tên án ngữ khu vực đường trên của Cerberus Esports trong mùa giải mới. Chắc chắn người hâm mộ VCS sẽ có lý do để mong chờ vào màn ra mắt của Poss, để được chiêm ngưỡng tài năng của một tuyển thủ Hàn Quốc từng có thời gian chinh chiến tại LPL – Giải đấu được mệnh danh là khốc liệt bậc nhất thế giới.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Gái ngành là gì? Cách để nhận biết gái ngành trong một nốt nhạc

Related Posts