Chung Kết CKTG 2020 – Ngôi vương một lần nữa gọi tên Hàn Quốc

Chung kết CKTG 2020 diễn ra căng thẳng giữa Suning Gaming và DAMWON GAMING trong 2 game đấu đầu tiên, nhưng đáng tiếc rằng Sofm và những người đồng đội đã không có được chiến thắng trước một thế lực quá mạnh từ những người Hàn Quốc. 

Hãy cùng EXP.GG xem lại những điểm đáng chú ý trong trận chung kết này nhé!

Chung kết CKTG 2020 diễn ra căng thẳng trong 2 game đầu tiên khi Suning cho thấy khả năng thi đấu ngang ngửa với đối thủ, nhưng Damwon Gaming là một thế lực quá mạnh tại mùa giải năm nay và họ xứng đáng có được ngôi vương.

Chung kết CKTG 2020 – Game 1

Với kĩ năng đi đường cực tốt, DWG là đội kiểm soát giai đoạn đầu trận tốt hơn. Tận dụng lợi thế ở đường dưới, Canyon giúp cho DWG ăn được sớm cả 3 rồng nguyên tố của ván đấu trước phút 20. Tuy vậy, SN vẫn là đội có lượng tiền dẫn trước nhờ những mạng hạ gục đến từ những pha di chuyển đột biến của SofM.

SN chưa tận dụng hết được con baron sớm của mình

Phút 22, SN thất bại trong việc ngăn cản DWG có được Linh hồn rồng lửa của ván đấu. Tưởng chừng như đại diện Hàn Quốc sẽ dễ dàng lăn cầu tuyết từ đây nhưng pha giao tranh then chốt ở phút 27 giúp Suning có được baron và phần nào gỡ gạc được chênh lệch thế trận. Dù vậy ngay cả khi có được Linh hồn Rồng ngàn tuổi thì SN cũng không thể sử dụng hiệu quả bởi khả năng trừng phạt sai lầm quá triệt để của DWG. Nhà vô địch LCK bình tĩnh kiểm soát được tất cả bùa lợi sau đó và kết thúc ván đấu dài hơi ở phút 44, qua đó vươn lên dẫn trước 1-0.

Highlight và VOD ván đấu

Chung kết CKTG 2020 – Game 2

Lại là một ván đấu mà DWG đã làm rất tốt về mặt kiểm soát ở đầu và giữa trận đấu. Họ đã vô cùng thành công trong việc khai thác vào vị trí của xạ thủ huanfeng, nhưng họ đã không ngờ tới một quả bom nổ chậm khác, đó là “con quái vật” Fiora trong tay Bin.

Pentakill đầu tiên tại CKTG gọi tên Fiora của Bin

Bin đã chứng minh cho khán giả thấy Fiora của anh không chỉ mạnh ở khoản đẩy lẻ mà còn cực kì khủng khiếp trong những pha giao tranh. Các chủ lực của DWG như ShowMaker hay Ghost hoàn toàn bất lực trước những pha lao vào đầy uy lực của Bin. Càng về sau, lượng sát thương của Angel càng vượt trội cùng với độ khó chịu của Rengar lên full chống chịu trong tay SofM tạo đà cho Bin được thoải mái “quẩy” trong giao tranh.  Pentakill ở phút 34 và chiến thắng ở phút 34 là phần thưởng hoàn hảo cho những nỗ lực của Bin và đồng đội. Tỉ số được gỡ hòa 1-1.

Highlight và VOD ván đấu

Chung kết CKTG 2020 – Game 3

Với những chất tướng quen tay như Jax của Bin hay Akali của Angel khiến SN thi đấu khá thoải mái ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Tuy nhiên giống như ván 1, DWG là đội tuyển kiểm soát rồng tốt hơn và họ có sớm cho mình Linh hồn rồng gió vô cùng có lợi cho đội hình nhiều chiêu cuối mạnh của họ.

Damwon thi đấu quá ăn ý trong game đấu thứ 3 trước Suning

Những pha giằng co ăn miếng trả miếng nổ ra giữa cả 2 đội tuyển cho tới tận phút 34 khi có một tình huống giao tranh then chốt xảy ra ở khu vực baron. DWG đã làm tốt hơn với những chất tướng giao tranh mạnh, trong khi Angel cùng Bin bất lực trong việc tìm đến những chủ lực bên phía DWG. Ván đấu kết thúc ở phút 35 và DWG vươn lên dẫn trước 2-1 và họ chỉ cách chức vô địch 1 ván đấu nữa.

Highlight và VOD ván đấu

Chung kết CKTG 2020 – Game 4

Những pha xử lí sai lầm của SN đã mang về rất nhiều lợi thế cho DWG ngay từ đầu ván đấu. Canyon có quá nhiều mạng hạ gục từ sớm trong khi tất cả các đường của SN đều thua thiệt tương đối so với DWG. Quả cầu tuyết được hình thành và DWG rất bĩnh tĩnh bóp nghẹt ván đấu bằng lối đánh kiểm soát sở trường của mình.

Việc kiểm soát rồng sớm một lần nữa là chìa khóa để mở chốt Suning Gaming

Những phút sau đó gần như là khoảng thời gian hủy diệt của DWG dành cho Suning. Ván đấu cuối cùng ở CKTG 2020 kết thúc tương đối nhạt nhẽo ở phút 27 và DAMWON chính là nhà vô địch mới của Liên Minh Huyền Thoại thế giới.

Highlight và VOD ván đấu

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

CKTG 2020: Suning Gaming trả lời phỏng vấn trước thềm chung kết

Next Post
SofM Olympia - Thumbnail

Top 6 tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG 2020

Related Posts