Chính thức: CKTG 2021 di dời địa điểm thi đấu sang châu Âu

Chính thức: CKTG 2021 di dời địa điểm thi đấu sang châu Âu

Hôm qua, tờ Upcomer thông tin rằng đã có lời đồn về việc CKTG 2021 sẽ được di dời địa điểm tổ chức từ Trung Quốc sang châu Âu. Không lâu sau đó, nhà phát triển Riot Games cũng đứng ra xác nhận thông tin này. Cùng EXPGG tìm hiểu cụ thể sự việc nào!

 

Vào 8 giờ tối ngày 24 tháng 8, Giám đốc toàn cầu phụ trách LMHT của Riot Games đã thông báo trên trang chủ của công ty về vụ việc, cũng như gửi lời xin lỗi đến tuyển thủ và người hâm mộ, đặc biệt là Trung Quốc khi phải di dời địa điểm tổ chức CKTG 2021 sang châu Âu.

Hiện tại, quốc gia này đang phải trải qua một đợt bùng dịch mới với biến thể Delta – một biến thể mới nguy hiểm hơn của COVID-19. Qua xem xét, Riot Games nhận thấy châu Âu là khu vực lý tưởng để tổ chức giải đấu vì phần lớn người dân đã được tiêm vắc-xin và có chính sách nhập cách dễ dàng hơn. Hơn nữa, chính phủ của các quốc gia châu Âu cũng bắt đầu cho phép các giải đấu lớn được diễn ra theo ý muốn. Bằng chứng là giải Ngoại hạng Anh (Premier League) và Euro 2020 được tổ chức thành công với đông đảo khán giả tham dự.

John Needham cũng không quên bày tỏ sự tiếc nuối của mình và công ty khi phải lỡ hẹn với rất nhiều người hâm mộ tại 5 thành phố Trung Quốc nói riêng và cả quốc gia này nói chung. Tuy nhiên, đây lại là quyết định đúng đắn, kịp thời và có thể đáp ứng nhu cầu của mọi thành viên trong cộng đồng thể thao điện tử.

Thông báo này của Riot được hưởng ứng nhiệt tình khi đưa sự an toàn của tuyển thủ, ekip sản xuất cũng như người tham dự lên hàng đầu. Sự bất tiện này tuy khó khăn nhưng Riot đã kết nối, cùng mọi người chung tay chống lại đại dịch và hướng về một CKTG an toàn với đầy nỗ lực, nhiệt huyết. Về phía cộng đồng game thủ ở Trung Quốc, họ có vẻ đồng tình với quyết định này, hay thậm chí là không muốn CKTG 2021 được tổ chức tại đây ngay từ đầu.

Chinese Reaction on Worlds’ Shift to Europe Rumor from leagueoflegends

Hiện tại, ban tổ chức vẫn chưa có thông báo gì về địa điểm tổ chức CKTG 2021. Tuy nhiên, ngày khai mạc của giải đã được ấn định và sẽ diễn ra đúng như dự kiến ban đầu.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Cuối cùng, bí ẩn sau chiếc mặt nạ của Jhin cũng được hé lộ

Cuối cùng, bí ẩn sau chiếc mặt nạ của Jhin cũng được hé lộ

Next Post

Ra mắt tác phẩm kỷ niệm debut hơn 3 tiếng, Yua Mikami vẫn bị đàn em đánh bật khỏi top

Related Posts