Dia1 bất ngờ đăng status với ẩn ý anh đã được gỡ bỏ án phạt

Dia1 đã bất ngờ đăng tải một dòng trạng thái ẩn ý và fan hâm mộ cho rằng anh chàng này đã thoát khỏi án phạt cấm thi đấu 1 năm.

Mới đây, Lê Phú “Dia1” Quý đã bất ngờ đăng tải một dòng trạng thái khiến người hâm mộ LMHT đặt ra rất nhiều câu hỏi trong đầu, cụ thể thì anh đã chia sẻ rằng: “Thời gian trôi nhanh quá, chưa gì đã tới mùa giải mới rồi, thôi thì em Địa15 (Địa một năm – biệt danh của Dia1 được fan SBTC đặt sau khi nhận án phạt) hứa sẽ không làm mọi người thất vọng ở mùa giải này.”

Thông thường, trước mỗi mùa giải mới, Dia1 thường có những chia sẻ tương tự nhằm cổ vũ bản thân và gửi lời nhắn tới NHM. Lúc này, chỉ còn ít ngày nữa, VCS mùa Hè 2021 sẽ chính thức khởi tranh. Nhưng dòng status của Dia1 mới đây lại có gì đó sai sai.

Vì ở thời điểm hiện tại Dia1 lại đang bị tổ chức cấm thi đấu 1 năm vì nghi án đi đêm với SE vào thời điểm tuyển thủ còn khoác áo thi đấu GAM Esport. Rõ ràng, anh không thể nào xuất hiện tại VCS mùa Hè 2021. Chia sẻ của anh chàng sinh năm 2001 khiến người hâm mộ không khỏi hoang mang.

Nhiều người cho rằng đây chỉ là “content” để Dia1 kéo view. Số khác thì lại hoài nghi, nói đúng ra là nuôi hi vọng về việc Dia1 được Garena unban, sắp trở lại khoác áo SBTC Esports trước thềm VS Mùa Hè 2021. Một số người đã bình luận rằng Dia1 tuyên bố như thế là hoàn toàn chính xác, bởi vì bị cấm thi đấu rồi thì đâu còn gây thất vọng được nữa.

 

Trước đây, Thầy Giáo Ba có chia sẻ rằng ở thời điểm Dia1 và quản lý Ba Tú “đi đêm” thì bên phía SBTC vẫn chưa được thành lập vì chưa đàm phán được việc mua lại slot thi đấu VCS của EVOS Esports, nên cho rằng đây là một quyết định xử phạt thiếu cơ sở. Nên vì thế để Dia1 được xoá bỏ án phạt cấm thi đấu 1 năm thì bên phía Thầy Giáo Ba cần phải chứng minh được thông tin này là chính xác, có bằng chứng cụ thể.

Nhưng hiện tại, BTC VCS chưa đưa ra bất kì thông tin nào. Dia1 vẫn đang phải chịu án phạt cấm thi đấu 1 năm. Anh sẽ phải chờ tới VCS mùa Hè 2022 để có thể trở lại thi đấu chuyên nghiệp LMHT.

Ở năm 2019, Zeros cũng từng bị phạt vì “đi đêm” và bị cấm thi đấu 6 trận tại VCS, gần hết giai đoạn lượt đi. Nên về trường hợp của Dia1 bên cạnh việc tạo ra làn sóng tranh cãi lớn, mở đầu cho cuộc chiến drama giữa Zeros và quản lý cũ GAM – người đã tố Dia1 “đi đêm” thì có không ít người trong làng Esports Việt phải cảm thông và tiếc nuối cho Dia1 hơn là trách móc vì anh đã lỡ dại dột, không hiểu rõ về bộ luật thi đấu mà đã vội qua lại với người trong ban quản lý của đội tuyển khác.

Tuy nhiên, nếu thật sự Dia1 được Garena unban, thì có lẽ cũng phải đợi tới ít nhất là giai đoạn 2 vòng bảng VCS Mùa Hè 2021, anh mới được “tái xuất giang hồ”, bởi theo thông tin chúng tôi ghi nhận thì ở thời điểm hiện tại, các đội tuyển gần như đã hoàn thành thủ tục đăng ký danh sách thi đấu.

 

Total
2
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Tóm tắt phiên bản 11.11 trong một chữ: Viego

Tóm tắt phiên bản 11.11 trong một chữ: Viego

Next Post

SofM không phải tuyển thủ duy nhất “nổi máu toxic” trước mùa giải

Related Posts