ĐTCL: Đội hình Chiến Binh quay trở lại sau thời gian dài thất sủng

ĐTCL: Đội hình Chiến Binh quay trở lại sau thời gian dài thất sủng

Sau một thời gian dài bị người chơi thất sủng, cuối cùng đội hình Chiến Binh cũng quay trở lại ở phiên bản 11.10. Tỉ lệ lọt vào top 4 của đội hình này trong phiên bản hiện tại lên tới gần 60%.

 

Trong bản cập nhật đầu tiên của ĐTCL Mùa 5, nhiều người đánh giá Đội hình Chiến Binh khá yếu và thường bị loại sớm. Hệ Chiến Binh tỏ ra thua kém so với những Cung Thủ, Ma Pháp Sư hay Tiên Hắc Ám. Với việc sở hữu toàn các tướng cận chiến, các chiến binh thương hay bị dính hiệu ứng khống chế và dễ dàng “ngã ngựa trong giao tranh.

Vì lẽ này, người chơi đã quay lưng với đội hình Chiến Binh trong bản 11.9 vừa qua. Ý thức được vấn đề, Riot đã quyết định đưa ra hàng loạt chỉnh sửa cho những quân cờ này ở phiên bản 11.10. Hiện tại, Chiến Binh là một trong những đội hình hot nhất và được nhiều người chơi lựa chọn. Vậy lí do nào khiến cho Chiến Binh bỗng chốc trở nên hot đến như vậy?

Trong bản cập nhật mới nhất, có tới 5 vị tướng thuộc hệ Chiến Binh được tăng sức mạnh đó là Udyr, Trundle, Nidalee, Lee Sin và Pantheon. Với Udyr, quân bài 1 tiền này tăng tỉ lệ SMCK kỹ năng và giúp cho hắn trở nên mạnh mẽ hơn trong khoản gây sát thương ở giai đoạn đầu trận.

Với Trundle, việc được giảm năng lượng dùng chiêu và tăng tốc đánh cơ bản sẽ giúp quân cờ này tung chiêu được nhiều hơn và gia tăng khả năng chống chịu trong combat. Không chỉ mạnh ở giai đoạn đầu trận, sức mạnh của đội hình Chiến Binh còn được đảm bảo khi 3 quân bài giá 3 vàng là Lee Sin, Nidalee và Pantheon cũng được tăng sức mạnh.

Chiến Binh là đội hình dễ đạt mốc sức mạnh 6 quân khá sớm khi sở hữu nhiều quân bài giá rẻ. Kết hợp với việc được buff thì đội hình này ở bản 11.10 sẽ sở hữu sát thương mạnh hơn rất nhiều so với trước kia. Vì vậy đội hình Chiến Binh có khả năng snowball vô cùng tốt ở thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, những quân bài có khả năng gây khống chế diện rộng như Rell, Morgana hay LeBlanc đều đã bị giảm sức mạnh ở phiên bản này và tạo cơ hội cho đội hình Chiến Binh thể hiện khả năng gây sát thương trong giao tranh của mình.

Khi xây dựng đội hình Chiến Binh, người chơi nên xem xét kết hợp với tộc Đồ Long để phát huy sức mạnh của hai quân cờ Trundle và Pantheon. Về mặt trang bị, có thể cân nhắc ghép những trang bị mang thiên hướng phòng ngự như Huyết Kiếm hay Khăn Giải Thuật cho chủ lực Jax để quân bài này có thể thoải mái gây sát thương khi bắt đầu giao tranh.

Tim Băng cũng là một món đồ thích hợp mà bạn có thể ghép cho dàn tuyến trước của đội hình Chiến Binh để làm giảm tốc đánh của đối phương và giúp cho các quân cờ của bạn gây được nhiều sát thương hơn trong giao tranh.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Garena bị cộng đồng "lên án" vì tổ chức sự kiện "tổ tôm"

Garena bị cộng đồng “lên án” vì tổ chức sự kiện “tổ tôm”

Related Posts